#7 Hướng dẫn đầu tư Bitcoin - Đường trung bình động là gì ?

Đăng bởi: admin  - 25/12/2020 - 91 lượt xem
Chia sẻ
 

Đường trung bình động - Moving Average là gì ?

Đường trung bình động – Moving Average (MA), là một đường thẳng được tính bằng trung bình giá của số X cây nến trong khung thời gian nhất định, có thể là H1, H4, D1,…... Trong đó số X thanh nến có thể được tùy chỉnh, ví dụ: đường MA10 tức là đường này được tính bằng trung bình giá của 10 thanh nến. Thời mà các chỉ báo còn thô sơ, thì người ta phải tự tính nhẩm và dùng tay để vẽ. Nhưng ở thời điểm hiện tại thì các phép tính này đã được máy tính giải quyết. Các bạn chỉ cần lên các trang phân tích như: Tradingview, Coinigy…sau đó tìm mục chỉ báo và chọn thêm vào chỉ báo MA (hoặc là đường trung bình trượt).

Và thường thì khi mở đường trung bình động MA nói chung và các đường khác như SMA và EMA thì luôn mở 1 cặp, tức là mở ít nhất 2 đường cùng lúc nhằm mục đích gia tăng độ hiệu quả, xác định xu hướng, và nhiều công dụng khác nữa tùy theo cách dùng của mỗi người.

Bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt đường MA vào biểu đồ nhé:

- Đầu tiên các bạn hãy vào mục thêm chỉ báo trên thanh công cụ trên chart biểu đồ

- Tìm công cụ là Đường trung bình trượt và thêm vào, nhớ thêm vào 2 đường, chúng ta luôn sử dụng 1 cặp.

- Tiếp theo hãy cài đặt thông số và màu sắc cho đường. Các bạn nên cài đặt thông số 2 đường này lần lượt là 13 – 34, MA13 và MA34 là đường mà đã được nghiên cứu và sử dụng thành công vì vậy các bạn chỉ cần làm theo là được. Nếu trong quá trình giao dịch, các bạn nhìn thấy được cặp thông số nào hiệu quả nữa thì có thể tùy chỉnh lại. Ngoài MA13 – MA34 ra thì mình còn sử dụng thêm 3 đường khác trên khung thời gian lớn là MA50 – MA100 và MA200. 3 thông số này khá lớn, mình sử dụng với mục đích chính là xác định xu hướng dài hạn. Và ngoài ra, mỗi lần biểu đồ giá chạm các đường MA này đều có phản ứng nhất định, tùy thuộc tình huống mà mình sẽ có thể dùng nó để tìm điểm giao dịch mua – bán.

Đường trung bình động có thông số càng lớn thì các tín hiệu mà nó cho ra càng chính xác hơn. Vậy tín hiệu đó là gì ?

Chúng ta hãy cùng đi qua các công dụng của đường MA nhé

Thứ nhất là dùng đường trung bình động để xác định xu hướng thị trường:

Ban nảy mình có hướng dẫn các bạn cài đặt 2 thông số cho 2 đường MA là 13 và 34. Thì bây giờ chúng ta tạm gọi đường MA13 là đường MA nhanh, còn MA34 là đường MA chậm.

Trong 1 xu hướng tăng thì đường MA nhanh luôn nằm trên đường MA chậm. Và trong xu hướng giảm thì MA chậm luôn nằm bên dưới MA nhanh.

 

Kết luận: Mỗi khi đường MA nhanh giao cắt MA chậm và đi lên thì báo hiệu xu hướng đảo chiều từ tăng sang giảm. Còn mỗi khi đường MA chậm cắt MA nhanh đi lên thì báo hiệu từ giảm sang tăng. Một số trường hợp cần lưu ý đó chính là điểm cắt giả. Điểm cắt giả này thường thấy trong sóng hồi của 1 xu hướng giảm. Khi giá giảm sâu thì sóng hồi được tạo ra, nhưng MA là một chỉ báo chậm hơn biểu đồ giá, đến khi điểm giao cắt diễn ra thì sóng hồi đã kết thúc. Nếu như giao dịch theo điểm giao cắt trong trường hợp này thì sẽ có thể rất rủi ro. Do đó bạn cần xác định xu hướng thị trường trước đã, bạn nào chưa biết cách xác định xu hướng thị trường bằng cấu trúc nến thì hãy xem lại bài viết cũ nhé.

Dùng đường trung bình động để làm điểm vào lệnh, chốt lãi hoặc cắt lỗ.

Như đã nói ở trên, trong 1 xu hướng tăng thì biểu đồ giá luôn nằm trên 2 đường MA này. Trường hợp này nếu biểu đồ giá vừa phá từ xu hướng giảm sang tăng và phá lên khỏi 2 đường MA thì các bạn có thể sử dụng 2 đường MA làm điểm dừng lỗ. Nếu như có bất kỳ thanh nến nào đóng dưới hoặc những cây nến gần nhất liên tục di chuyển bên dưới đường MA thì các bạn có thể xem đó là dấu hiệu đảo chiều xu hướng và thoát lệnh Long hoặc Buy khi đó. Và ngược lại với xu hướng tăng sang giảm. Nếu như bạn đã mua được ở đáy, khi mà 2 đường MA cắt nhau và khi biểu đồ giá tiệm cận kháng cự  mà 2 đường MA lại giao cắt nhau đi xuống thì các bạn có thể dùng đây làm điểm bán ra chốt lời.

Một lưu ý rất quan trọng nữa là khi giao dịch với MA trong một xu hướng đi ngang (sideway) thì 2 đường MA này sẽ liên tục giao cắt nhau và tạo ra các điểm cắt giả. Khi giao dịch với đường MA các bạn nên cân nhắc và xem xét kỹ càng xu hướng trước đó và xu hướng hiện tại để tránh việc giao dịch với các điểm giao cắt giả.

 

Một kiến thức nữa mà mình muốn giới thiệu đến các bạn đó chính Golden Crosss và Death Cross, hãy còn gọi là điểm cắt vàng và điểm cắt chết. Và khung giờ hiệu quả nhất chính là khung ngày.

Và trong bài viết sau mình giải thích rõ hơn về Điểm cắt vàng và Điểm cắt chết.

Qua bài viết này mong là các bạn sẽ hiểu thêm về đường trung bình động. Và đây chỉ là bài viết nền tảng để các bạn hiểu được nguyên lí hoạt động của đường trung bình động. Trong các bài viết sau chúng ta sẽ đi sâu vào từng loại đường và mình sẽ hướng dẫn các bạn giao dịch với đường MA.

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/
Telegram : https://t.me/theblock101
Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Cờ hiệu tăng giá, có thực sự tăng giá ?


Mẫu hình cờ hiệu được hình thành như thế nào ?

Sau những giai đoạn tăng mạnh hoặc giảm mạnh, biểu đồ giá thường có những giai đoạn chững lại, giá thường đi ngang và di chuyển trong biên độ hẹp. Đây cũng là giai đoạn những mô hình giá được hình thành.

Chỉ cần kẻ 1 đường kháng cự đi qua các đỉnh xuất hiện trong giai đoạn này, và 1 đường hỗ trợ đi qua các đáy, thì chúng ta sẽ được một hình tam giá. Đây chính là phần lá cờ, còn cột cờ chính là xu hướng tăng trước đó.

Chính vì đây là một giai đoạn tích lũy của biểu đồ giá, vậy nên nếu giá phá vỡ được cạnh trên hoặc cạnh dưới của cờ thì sẽ mở ra một xu hướng. Người ta thường lầm tưởng cờ hiệu tăng giá thì sẽ tiếp diễn xu hướng tăng giá, và ngược lại cờ hiệu giảm cũng vậy. Các bạn thường nghe đến cờ hiệu tăng giá, cờ hiệu giảm giá, nhưng có thực sự nó sẽ tiếp diễn xu hướng hiện tại của thị trường hay không ?

Câu trả lời của mình là “ Không “, cờ hiệu tăng giá có thể bẻ ngược xu hướng từ tăng sang giảm, và bẻ ngược từ giảm sang tăng. Nếu trong xu hướng tăng, cờ hiệu xuất hiện thì tỷ lệ tăng tiếp sẽ là 70% và vẫn có 30% khả năng là giảm. 30% là quá đủ để 1 trường hợp bất khả kháng xảy ra. Bản chất của cờ hiệu chỉ là một giai đoạn mà tại đó biểu đồ giá tích lũy để tiếp tục tăng – giảm. Không có gì chắc chắn được cho đến khi giá phá vỡ cờ hiệu.

Mình sẽ cho bạn xem 2 ví dụ mà trong 1 xu hướng tăng, cờ hiệu xuất hiện nhưng giá lại giảm, và trong 1 xu hướng giảm nhưng giá lại bẻ thành tăng. Cờ hiệu lúc này không tiếp diễn xu hướng trước đó mà trái lại còn bẻ ngược xu hướng trước đó.

Xu hướng trước đó là tăng, giá đi vào giai đoạn tích lũy và hình thành nên cờ hiệu tăng giá. Về mặt lí thuyết giá phải tiếp diễn xu hướng tăng trước đó. Nhưng sau đó, giá đã phá vỡ đi xuống và giảm giá.

Còn ở đây, xu hướng trước đó là giảm, giá hình thành cờ hiệu, nhưng ngay sau đó, khi phá vỡ giá đã tăng ngược trở lại.

Vậy giao dịch theo mẫu hình cờ hiệu như thế nào ?

Trước khi mà bạn muốn giao dịch được thì bạn cần xác định được mẫu hình cờ hiệu. Để xác định được, bạn cần phải vẽ được các đường kháng cự, hỗ trợ. Ít nhất cạnh trên – cạnh dưới của tam giác phải đi qua ít nhất là 2 đỉnh 2 đáy. Trong những giai đoạn tích lũy này, đây cũng là thời điểm rất dễ bị dính stoploss. Phá vỡ giả là đặc sản của những mẫu hình như cờ hiệu.

Một điểm phá vỡ, để có thể xác định được nó có phải là phá thật hay không cần phải chú ý tới volume giao dịch tại giai đoạn phá vỡ. Một số giai đoạn giá phá vỡ thật nhưng volume vẫn thấp, tuy nhiên nếu volume xác nhận tại đây thì tín hiệu sẽ chắc chắn hơn nhiều.

Khi mẫu hình này đang trong quá trình hình thành thì bạn không giao dịch, bởi vì giai đoạn này rất rủi ro, rủi ro về phá vỡ giả, và rủi ro về xu hướng liệu có tiếp diễn như lí thuyết hay không.

Chúng ta sẽ chỉ mở lệnh khi giá phá vỡ ra khởi mẫu hình cờ hiệu và quay lại back test thành công thì chúng ta mới mở lệnh giao dịch. Cắt lỗ nếu như giá phá vỡ đáy gần nhất, và chốt lãi theo cột cờ. Chúng ta có thể kéo 1 đường thẳng đi song song với cột cờ, và đặt đường này vào điểm phá vỡ, lúc này chúng ta có thể xác định được điểm chốt lãi.

Hiện tại trên khung H4 của Bitcoin đang xuất hiện mô hình cờ hiệu này. Thời điểm này chúng ta chưa thể nói rằng nó có tiếp diễn xu hướng tăng trước đó hay không. Chúng ta cần chờ đợi xem, giá Bitcoin sẽ phá vỡ theo hướng nào thì mới có thể giao dịch.

Tham gia đầu tư cùng chúng tôi tại đây:

Email: contact@theblock101.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam
Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ
Tradingview: https://vn.tradingview.com/u/vytran111199/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Cập nhật xu hướng thị trường 25/02/2021: Bitcoin, Ethereum, Chainlink


I. Bitcoin:

Hai tuần vừa rồi đều liên tục xuất hiện mẫu hình nến giảm giá. Hiện tại trên khung tuần đang bắt đầu có dấu hiệu điều chỉnh. Đi kèm với đó là một lượng volume bán không hề nhỏ.

Trở về biểu đồ ngày, chúng ta đang có 2 yếu tố giảm giá ở đây:

Thứ nhất: Hiện tại khung ngày đã hình cấu trúc giảm giá với đáy và đỉnh sau thấp hơn đáy và đỉnh cũ.

Yếu tố thứ 2: Đường EMA, từ sóng tăng lúc Bitcoin tại 10.000$ lên hơn 42.000$ chưa một lần nào biểu đồ giá nằm bên dưới 2 đường này. EMA luôn tỏ ra độ hiệu quả tuyệt vời của mình khi mà các đợt điều chỉnh trước đó, biểu đồ giá luôn chạm EMA rồi bật tăng tiếp một cách rất nhịp nhàng. Nếu EMA 12-26 mà tạo điểm giao cắt thì mọi người nên chú ý, vì đợt điều chỉnh lớn có thể diễn ra. Và đây có thể là những dấu hiệu cho thấy thị trường sắp đi vào giai đoạn nghỉ ngơi.

Đây là một điều mà mình vẫn đang kỳ vọng. Giá không thể cứ thể mà tăng mãi, đó là một cấu trúc tăng giá không bề vững. Biểu đồ tuần cần tạo thêm một đáy sau cao hơn đáy trước để lấy đà và tiếp tục xu hướng tăng của nó. Và thị trường cũng cần rung lắc để loại bỏ bớt đi những nhà đầu tư thiếu niềm tin vào thị trường. Về dài hạn xu hướng dẫn sẽ là tăng.

Và một điều mà mình thấy trên khung ngày nữa là mô hình cờ hiệu. Nếu chúng ta nối 2 đỉnh, 2 đáy lại với nhau thì chúng ta có được 1 mẫu hình cờ đuôi nheo. Nếu như, kịch bản tăng giá tiếp tục xảy ra thì mình nghĩ rằng Bitcoin hoàn thành mẫu hình cờ hiệu này và breakout đi lên. Lúc này, giá hoàn toàn có thể tiến lên vùng 50.000$.

Trở về khung H1, từ 2 đỉnh khung ngày, chúng ta có thể kẻ được 1 đường kháng cự như thế này. Và cùng giá 34.000$ - 35.000$ vô cùng quan trọng. Giá bây giờ giá phá vỡ đi lên thì rất có thể rằng thị trường sẽ tiếp tuc đi vào giai đoạn tăng trưởng nóng. Altcoin lúc này sẽ được hưởng lợi nhiều nhất. Còn nếu tại đây mà giá bị từ chối tăng thì có thể rằng chúng ta sẽ cần thêm thời gian để biểu đồ ngày xây dựng được mẫu hình cờ hiệu tăng giá.

Giá trên khung H1 đang tiệm cận vùng kháng cự 34.000$. Và mình nghĩ rằng biểu đồ giá sẽ có thể đục được đường này và tiếp tục xu hướng tăng lên đường kháng cự 35.000$. Giá xem như đã tạo được đáy sau cao hơn. Nếu mua vào lướt sóng ngắn thì có thể canh stoploss nếu giá thủng 32.730$.

II. Ethereum:

Ethereum trên khung H4, qua 2 đỉnh và 2 đáy này chúng ta có thể kẻ được 2 đường kháng cự - hỗ trợ hợp thành kênh giá. Chúng ta sẽ có thể xảy ra 2 kịch bản lúc ngày:

- Nếu biểu đồ giá chạm đường kháng cự trên kia thì có thể giá sẽ giảm về giữ kênh giá này. Và có thể tiếp tục di chuyển bên trong kênh giá. Trường hợp giá mà chạm cạnh dưới thì các bạn có thể mua lên.

- Nếu giá mà phá luôn kênh giá này đi lên thì hãy canh mua lại khi giá back test kênh giá.Mỗi khi gặp kênh giá như thế này, các bạn không nên giao dịch khi giá lưng chừng. Mà chỉ mua bán khi giá chạm cạnh trên hoặc chạm cạn dưới.

- Hoặc nếu giá breakout một trong 2 hướng lên hoặc xuống. Về lí thuyết, kênh giá hướng lên thì giá sẽ giảm, nhưng thị trường đang trong pha tăng trưởng. Không có gì là chắc chắn cả, giá hoàn toàn có thể breakout và đi xuống.

III. Chainlink:

LINK cũng như ETH, đang di chuyển bên trong kênh giá này. Chúng ta sẽ chỉ vào lệnh khi giá chạm 1 trong 2 cạnh trên – dưới. Kênh giá này đang khá dốc, mình nghĩ rằng mỗi lần giá chạm cạnh trên thì sẽ có lực bán mạnh, nên cẩn thận khi giá tiệm cận kháng cự nhé.

Chúc các bạn một tuần giao dịch thành công.

Tham gia đầu tư cùng chúng tôi tại đây:

Email: contact@theblock101.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam
Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ
Tradingview: https://vn.tradingview.com/u/vytran111199/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Cập nhật xu hướng thị trường 18/1/2021 - Cơ hội nào cho Altcoin ?


Bitcoin:

Trên khung H4 Bitcoin đang được hỗ trợ rất tốt trên đường trendline màu tím như trong hình. Nhưng bên trên lại bị cản bởi 1 đường kháng cự khác, hợp thành mô hình tam giác. Nhìn chung thì chúng ta vẫn chưa bị phá vỡ cấu trúc trên khung H4 và khung ngày. Chỉ khi nào đáy 30.000$ bị phá vỡ thì lúc đó chúng ta mới nên xem xét lại xu hướng. Vậy thì kịch bản nào cho Bitcoin trong vài ngày tới ? 

Kịch bản 1: Nếu giá có thể tiếp tục tăng phá phá được kháng cự bên trên kia thì hãy mở mua vào lướt sóng ngắn, với kỳ vọng giá có thể tiến tới được 42.000 - 44.000$.

Kịch bản 2: Gãy trendline, nếu giá trên khung H4 đóng bên dưới đường trendline này, thì rất có thể rằng kịch bản giảm giá ngắn hạn sẽ diễn ra, hoặc ít nhất Bitcoin sẽ giảm nhẹ và chững lại đâu đó trong vùng 30.000 - 32.000$. Lúc này, khi giá phá vỡ đi xuống bạn có thể tìm kiếm 1 lệnh short khi giá hồi lại về back test đáy cũ 34460 hoặc đường trendline.

Về xu hướng ngắn hạn trong ngày hôm nay:

Trên khung M15 hiện tại giá đã hình thành mẫu hình kênh giá và phá vỡ đi xuống. Kịch bản khả dĩ nhất có thể xảy ra lúc này là giảm giá. Thường thì nếu không phải phá vỡ giả, giá hoàn toàn có thể rơi về lại 2/3 cho đến chân kênh giá tức là vùng 34700 - 34.000$.

Cơ hội nào cho Altcoin ?

Trên đây là chart đồ thị vốn hóa của Bitcoin, dễ nhìn ra trên khung D1 cấu trúc giảm giá đã được hình thành. Và % vốn hóa Bitcoin đang giảm dần, vốn hóa của Bitcoin giảm nhưng đây không phải là sự thoái vốn của nhà đầu tư nhằm thoát khỏi thị trường. Mà vốn hóa từ Bitcoin đang được đổ về cho những Altcoin. 

Nếu như Bitcoin có thể tiếp tục đi ngang trong thời gian 2 tuần tới thì mình nghĩ rằng đây là một cơ hội tuyệt vời cho Altcoin tăng trưởng, đặc biệt là những altcoin top. Và cũng có một số altcoin nhỏ hơn nhưng mang tiềm năng lợi nhuận lớn hơn mà mình đã chia sẻ, nếu như bạn còn chưa biết đầu tư altcoin nào thì có thể tham khảo tại đây. Như đã phần tích bên trên, nếu bitcoin có thể tiếp tục di chuyển trên đường trend line hoặc trụ vững trên 30.000$ thì mình nghĩ rằng sẽ có những cơ hội đầu tư altcoin rất tốt.

Tham gia đầu tư cùng chúng tôi tại đây:

Email: contact@theblock101.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam

Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tradingview: https://vn.tradingview.com/u/vytran111199/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Chỉ báo MACD và cách áp dụng vào mua bán


I. Chỉ báo MACD là gì ?

MACD là viết tắt của từ Moving Average Convergence Divergence (Đường trung bình động biến đổi phân kỳ hội tụ).

MACD có những gì ? Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu cấu tạo của MACD trong biểu đồ sau nhé:

 

MACD được cấu tạo từ 3 thành phần chính là: Đường MACD, Đường signal hay còn gọi là đường tín hiệu và cuối cùng là cột histogram. Chúng ta sẽ không đi quá sâu và các thông số và cách tính thông số của 3 thành phần này nhé. Vì hiện tại các nền tảng phân tích đã tính sẵn, các bạn chỉ cần mở công cụ ra là có thể dùng.

II. Công dụng của chỉ báo MACD là gì ?

  • Sự giao cắt của đường MACD và đường tín hiệu sẽ giúp chúng ta xác định xu hướng thị trường trong khung giờ đó.

Ví dụ: Trong khung H1 mình thấy đường MACD cắt đường Signal và đi lên thì nó đang báo hiệu thị trường đang đảo chiều tăng giá>

  • Tín hiệu đường MACD cắt qua trục 0. Nếu đường MACD cắt qua trục 0 đi lên thì nó báo hiệu cho xu hướng tăng giá, còn nếu cắt qua trục 0 đi xuống thì nó báo hiệu giảm giá

Ví dụ: Trường hợp này đường MACD đã cắt đường tín hiệu từ trước đó và bây giờ lại tiếp tục cắt qua trục 0. MACD đang cho thấy tín hiệu tăng giá mạnh mẽ của thị trường.

  • Tín hiệu Histogram suy yếu. Trong một xu hướng tăng giá thì cột Histogram sẽ liên tục tăng dần hoặc ít nhất là ngang bằng nhau. Cho thấy lực mua từ thị trường vẫn còn rất mạnh mẽ. Nếu như cột histogram giảm dần về trục 0 thì điều này đang báo hiệu cho chúng ta rằng lực mua đã yếu dần. Có thể thị trường sắp đi vào giai đoạn sideway hoặc giảm giá. Và ngược lại với xu hướng giảm thì cột histogram âm, tức histogram màu đỏ sẽ liên tục tăng dần. Trong xu hướng tăng thì histogram đa phần đều sẽ là histogram màu xanh tức là histogram dương. Còn trong xu hướng giảm histogram đa phần đều là histogram âm, histogram màu đỏ.

Ví dụ: Trong giai đoạn này của xu hướng tăng, dấu hiệu Histogram liên tục giảm và đổi qua những thanh histogram có màu xanh nhạt. MACD đang báo hiệu lực mua đã yếu dần và có thể thị trường sắp sửa đi vào xu hướng giảm.

  • Ngoài ra thì MACD còn có thêm 1 tín hiệu khác vô cùng lợi hại đó là phân kỳ trên đường MACD. Nhưng đây là một kiến thức khá nâng cao, vậy nên mình sẽ chia sẻ kiến thức này trong một buổi live stream sắp tới.

 Ưu điểm và nhược điểm của chỉ báo MACD:

- Ưu điểm: Là chỉ báo khá đáng tin cậy. Giúp chúng ta nhận diện được sự đảo chiều của xu hướng.

- Nhược điểm: Cũng như bao chỉ báo khác, nó luôn trễ nhịp hơn so với biểu đồ nến. Và có thể đây là lược điểm dễ chết người nhất của các trader khi áp dụng MACD vào giao dịch. Đó là trong xu hướng đi ngang của thị trường thì chỉ báo MACD có rất nhiều tín hiệu nhiễu, đường MACD và đường tín hiệu liên tục chồng chéo và cắt nhau, còn histogram thì di chuyển loanh quanh trục 0, vừa có histogram xanh vừa có histogram đỏ.

Đây là giai đoạn thị trường đi ngang, có thể thấy 2 đường MACD và tín hiệu liên tục cắt nhau và histogram xanh đỏ xen kẽ. Nếu như áp dụng giao dịch trong giai đoạn này thì rất dễ sai lầm. Thế nên, khi áp dụng MACD vào giao dịch thì các bạn nên xem xét xu hướng thị trường thời điểm hiện tại nhé.

 Hướng dẫn giao dịch với MACD:

Đây là phần hay nhất trong bài ngày hôm nay, đó là hướng dẫn giao dịch với chỉ báo MACD:

Chiến lược 1: Áp dụng MACD để bắt dấu đảo chiều xu hướng của thị trường.

Ví dụ: Chúng ta thấy đường MACD cắt nhau với đường đường tín hiệu và đi lên trên. Đồng thời đó, xuất hiện mẫu hình nến báo hiệu đảo chiều xu hướng như nến nhấn chìm tăng trưởng. Nếu bạn chưa học về nến nhấn chìm tăng trưởng có thể xem lại tại đây.

Trường hợp này chúng ta giao dịch theo điểm giao cắt của MACD thì khi mà đường MACD giao cắt với nhau tại cây nến thứ 2 sau mẫu hình nến đảo chiều tăng trước đó đã  làm tín hiệu này thêm độ tin cậy. Bạn có thể mở lệnh lúc này và đặt dừng lỗ bên dưới cây nến nhấn chìm tăng trưởng trước đó. Chốt lãi khi đường MACD lại cắt đi xuống trở lại. Đây là chỉ báo kỹ thuật, chúng ta cần phải áp dụng với mẫu hình nến thì mới có thể gia tăng tỷ lệ thành công, vậy nên bắt buộc bạn phải thông thạo về mẫu hình nến trước nhé.

Chiến lược 2: Đeo đuổi theo xu hướng bằng tín hiệu đường MACD

Cũng trong ví dụ trên, nếu bạn bỏ lỡ cơ hội vào lệnh mua khi đó thì bạn có thể tiếp tục vào lệnh khi đường MACD giao cắt với trục 0 đi lên. Có thể thấy sau đó giá lại tiếp tục tăng trưởng.

Chiến lược 3: Xác định xu hướng dài hạn. Có thể nói, không chỉ là trong khung thời gian nhỏ, mà ngay cả những khung thời gian lớn thì MACD cũng vô cùng là lợi hại. Chúng ta cùng vào một ví dụ cụ thể để các bạn có thể hiểu rõ hơn.

Trên đây là biểu đồ tuần của đồng Ethereum trên sàn Binance, chỉ có 4 lần mà MACD cho ta thấy điểm giao cắt đi lên của đường MACD và đường tín hiệu. Và mỗi lần giao cắt thì thị trường đều tăng trưởng mạnh mẽ, lần thấp nhất cũng hơn 90%. Nếu như các bạn áp dụng tốt được chỉ báo này, thì việc mua bán đầu tư dài hạn của các bạn sẽ dễ dàng kiếm lãi vô cùng. Làm gì cho ra được hơn 90% một năm bây giờ ? Thậm chí nếu bạn mua được ở gần đáy sóng tăng như điểm cắt thứ 3 của ví dụ trên, tức là loanh quanh vùng 200$, thì thời điểm hiện tại đã x6 lần tài khoản, hiện tại ETH đang dao động trong vùng 1100-1200$.

Đường MACD khá đơn giản, không quá khó để hiểu về lý thuyết của nó. Nhưng khi áp dụng vào việc thực hành giao dịch thì bạn sẽ thấy đó là một thách thức trí tuệ rất lớn khi mà có rất nhiều giai đoạn thị trường cho ta toàn tín hiệu giả, nhất là giai đoạn sideway. Vậy nên hãy chọn lọc tín hiệu thật tốt và nên áp dụng kết hợp thêm với các chỉ báo khác khi giao dịch. MACD là một lưỡi đao tốt, ngày qua ngày hãy mài dũa nó bằng việc luyện tập giao dịch cho đến khi nó đủ sắc bén. Đây sẽ là một vũ khí tuyệt vời giúp bạn chiến thắng trên thị trường tiền mã hóa.

Tham gia đầu tư cùng chúng tôi tại đây:

Email : contact@theblock101.com
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/
Telegram : https://t.me/BigcoinVietnam
Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Cập nhật xu hướng thị trường Bitcoin 11/1/2021


Bitcoin giảm mạnh, thị trường đã đi vào xu hướng giảm hay chưa ?
Câu trả lời của mình là: “ chưa ”. Nhưng các bạn cần phân biệt xu hướng giảm và điều chỉnh là như thế nào.
Còn nếu như các bạn hỏi mình thị trường có phải đang điều chỉnh hay không thì mình xin trả lời là: “ Chính xác ”.

Các bạn cần phải biết không có gì là mãi mãi. Thị trường không bao giờ tăng mãi cũng không bao giờ giảm mãi được. Vậy nên việc thị trường điều chỉnh là điều hiển nhiên. Trên khung H4 thì đáy cũ gần nhất của Bitcoin là ở 30.000$, và có thể thấy đáy này vẫn chưa bị phá vỡ, tức là xu hướng tăng trên khung h4 vẫn còn. Cũng trên khung H4 chỉ báo RSI đang tiệm cần khu vực quá bán. Và theo kinh nghiệm mà mình thấy, thường giai đoạn này giá có xu hướng tiếp tục giảm để RSI chạm vùng quá bán. Tại đây sẽ có thể diễn ra một đợt phục hồi đáng kể. Nếu trung hợp RSI chạm quá bán trên H4 mà giá lại tiệm cận 30.000$ thì hãy xem xét mua vào để ăn sóng hồi. Sóng hồi có thể đưa giá lên lại vùng 39.000$ - 40.000$. Tại đây thì thị trường sẽ dằng co và phe bò hoặc phe gấu nhất định sẽ ra sức giành quyền kiểm soát thị trường. Thời điểm này mình chưa thể đưa ra phán đoán vì giá vẫn chưa hồi phục tới đó. Trường hợp nếu có sóng tăng diễn ra giá sẽ có giảm thêm 1 nhịp về lại 36.000-37.000 để tạo thêm đáy sau cao hơn đáy trước, lấy đà và tiếp tục lên. Đây chỉ là nội dung tham khảo, tới đó mình sẽ tiếp tục đưa ra nhận định.

Còn nếu thủng 30.000$ thì sao ?

Nếu như vùng đáy 30.000$ trên h4 bị phá vỡ thì khả năng cao giá sẽ giảm sâu hơn để về lấp Gap trên sàn CME. Chúng ta đang có 2 khoảng Gap gần nhất là vùng 24.000 - 26.000 và vùng 18.170 – 19170. Nếu giá giảm sâu hơn 30.000$ các bạn cần chú ý khoảng Gap 24.000$ vì có thể nó sẽ được lấp đi.

Mùa altcoin có tới không ?
Câu trả lời của mình là “ có “, nhưng không phải bây giờ. Một khi thị trường giảm như thế này thì vốn hóa sẽ được đổ dồn về lại cho Bitcoin, có thể thấy các altcoin luôn có biên độ giảm sâu hơn Bitcoin, và khi tăng thì Bitcoin lại dẫn đầu, vì vậy nếu có mua thì các holder chỉ muốn mua vào Bitcoin. Có thể sẽ có 2 trường hợp xảy ra như sau với altcoin
Nếu Bitcoin trụ được ở 30.000$ và tiếp tục xu hướng tăng trở lại hoặc ít nhất side way thì altcoin sẽ vẫn còn cơ hội.
Còn nếu như Bitcoin giảm dưới 30.000$ thì có thể rằng giá các đồng altcoin sẽ quay trở về thời tiền sử.
Và mình vẫn tin rằng 2021 là một mùa uptrenb của thị trường.

Tại sao mình vẫn có niềm tin vào thị trường ?

Bây giờ chúng ta hãy cùng đi vào một chút về phân tích cơ bản. Giá thời điểm hiện tại chưa thể giảm sâu vì các bạn có thể thấy rất nhiều cá mập vẫn đang nắm giữ đồng coin mà họ đã mua trước đó. Và nếu như cá mập đồng loạt xả thì giá cả sẽ giảm rất sâu, ảnh hưởng tới lợi nhuận của họ, thậm chí thua lỗ. Vì đó, họ sẽ cần một nguồn cầu mới đến từ bên ngoài, ở đây mình muốn nói đến các nhà đầu tư nhỏ lẻ mới tham gia vào thị trường vì sự FOMO. Nếu họ đồng loạt xả ra thị trường một điều chắc chắn là giá giảm sâu, dẫn tới việc nhà đầu tư mất niềm tin vào thị trường này làm thiếu hụt nguồn cầu cho họ. Do đó mình tin rằng đây chỉ là một đợi điều chỉnh. 

Chúng ta cùng quay trở lại quá khứ để xem một giai đoạn tăng trưởng thì giá sẽ diễn biến như thế nào nhé.

Luôn luôn có những giai đoạn điều chỉnh trong xu hướng tăng. Mục đích chính là để biểu đồ giá lấy đà và tiếp tục cho xu hướng tăng của mình. Có thể thấy các lần trước đều có những cú sập đột ngột như thế này và điều chỉnh từ 18-20%. Chính vì sóng tăng lần này lớn hơn hẳn các lần trước, từ vùng 20.000$ lên twois 42.000$ hơn 100% vậy nên việc điều chỉnh về lại 22% cũng là một chuyện hết sức bình thường. Thậm chí điều chỉnh 30% vẫn rất chi là hợp lí. Sau giai đoạn điều chỉnh sẽ là giai đoạn side way để cá gom hàng và tiếp tục xu hướng tăng như trước kia thôi, các bạn không cần quá lo lắng. Điều cần làm của các hold ở thời điểm hiện tại là đứng ngoài và chờ thời cơ. Bạn nào đã mua được giá tốt trước đó thì có thể canh và chốt bớt phần lớn tài sản khi giá hồi nhé. Tăng hay giảm tiếp thì tính sau, ưu tiên hàng đầu là giữ tiền.

Tham gia đầu tư cùng cộng đồng của chúng tôi tại đây:

Email : contact@theblock101.com
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/
Telegram : https://t.me/theblock101
Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bitcoin điều chỉnh, rủi ro hay cơ hội ?


Bitcoin được FOMO:

Bitcoin đã làm nên lịch sử mới khi cán mốc 40.380$, đây cũng là đỉnh cao nhất mà Bitcoin từng thiết lập. Có vẻ như phe gấu đã đợi sẵn ở đây, rất nhiều hàng đã được xả ra thị trường, đạp giá giảm hơn 10% chỉ trong chưa đầy 1 giờ. Và mình nghĩ rằng đây không phải là đợt điều chỉnh cuối cùng trong giai đoạn này, mà sẽ còn những đợt điều chỉnh khác. Đợt điều chỉnh nảy không quá đáng ngại khi mà lực cầu mạnh mẽ đến từ thị trường đã gần như kéo giá Bitcoin về lại vị trí ban đầu. Và mình nghĩ rằng đây là sự hiển nhiên do các yếu tố sau đây:

  • Tâm lý sợ bỏ lỡ cơ hội của nhà đầu tư. Khi thị trường trường tăng giá quá nhanh và mạnh mẽ như vậy, rất nhiều nhà đầu tư đã bỏ lỡ cơ hội của mình. Họ luôn chờ đợi 1 đợt giảm giá để có thể mua được giá tốt.
  • Những nhà đầu tư cũ thức tỉnh, rất nhiều nhà đầu tư cũ trong giai đoạn 2017 vì mất niềm tin vào thị trường nên đã bỏ cuộc và rời bỏ thị trường. Khi Bitcoin phá lên 20.000$, điều này đã làm họ thức tỉnh, nhưng tíc tắc sau đó, Bitcoin đã lên tới 30.000$ - 40.000$ mà không hề có đợt điều chỉnh nào. Nhiều người với tâm lý e sợ vẫn chưa tham gia vào thị trường, điều họ mong đợi là một cơ hội.
  • Nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường. Có thể thấy trên công cụ tìm kiếm google, lượt tìm kiếm từ khóa Bitcoin đang tăng rất mạnh trong 2 tháng vừa qua. Và những nhà đầu tư này luôn mong đợi 1 cơ hội để họ có thể tham gia vào thị trường.
  • Các tổ chức đầu tư vẫn âm thâm thu mua thêm Bitcoin. Có thể không còn mạnh mẽ như vài tháng trước đây. Nhưng niềm tin vào thị trường và Bitcoin sẽ còn tăng mạnh đã thúc đẩy họ mua thêm mỗi khi những đợt giảm giá diễn ra.

Nói cách khác, các đợt giảm giá chỉ là Sale Off, trong giai đoạn này các bạn chưa nên lo lắng về một đợt điều chỉnh giảm giá lớn diễn ra. Và nếu có tín hiệu này, mình sẽ cập nhật kịp thời cho các bạn qua group telegram.

Xu hướng Bitcoin trong thời gian tới.

Nếu hỏi mình có mua vào Bitcoin hay không thì mình xin trả lời là không. Mình vẫn trông đợi thêm 1 đợt điều chỉnh nữa để mua vào. Theo mình thấy đợt điều chỉnh sắp tới nếu có diễn ra thì cũng không mạnh. Các bạn có thể áp dụng mua theo chiến lược này. Như trong bài viết về chỉ báo RSI mình cũng đã có giới thiệu về cách dùng chỉ báo này. Bạn nào mà chưa biết thì hãy qua lại và xem tại đây nhé.

Khi chỉ báo RSI này trên khung H1 chạm vùng quá bán, Chắc chắn lúc đó sẽ kích hoạt sự FOMO của thị trường. Đợi giá giảm và có tín hiệu nến tăng như nến búa, nến nhấn chìm tăng. Các kiến thức này mình đều đã có viết trên website. Kết hợp RSI với các vùng hỗ trợ như hình bên dưới. Các mốc quan trọng cần chú ý là 36.500$ - 36.000$. Nếu 2 mốc này không trụ được thì giá có thể sẽ về lại 34.000 – 30.000$.

Mình sẽ cập nhật thông tin thị trường sớm nhất cho mọi người. Để nhận tin tức nhanh hơn các bạn có thể tham gia vào các cộng đồng của nhóm mình nhé.

Email : contact@theblock101.com
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/
Telegram : https://t.me/BigcoinVietnam
Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI LÀ GÌ ? HƯỚNG DẪN NỀN TẢNG BINANCE FUTURE

THE 4TH GLOBAL CHAIN - VIETNAM BLOCKCHAIN DAY 2019

[Phân tích] 5 Kênh Youtube khủng nhất giới Blockchain??

[Phân tích] 5 Lý do khiến nhiều người GHÉT Bitcoin???

VTC10 - Công nghệ nhà thông minh Trung Quốc | Blockcloud | Bigcoinvietnam tổ chức tại Hà Nội

VTC 10 - AI và Blockchain | Meet-up Deepbrain chain Bigcoinvietnam tổ chức tại Hà Nội

Blockchain và Tiền mã hoá: Đâu là cá đâu là đại dương?

Mr. Nguyên Bùi-CMO Tomochain tại Vietnam Blockchain Day

Mr. Hermann Finnbjörnsson-Founder & CEO Svandis tại Vietnam Blockchain Day

AMA BKEX x Bigcoin - Liệu sàn BKEX với phí giao dịch 0,1% có thể tạo nên sự khác biệt ?

CEO của Jura Network - Donglin Wu Dafflon Phỏng Vấn tại Vietnam Blockchain Day 29/7/2018

[REVIEW ICO]- Bloxroute là gì? Phân lớp mở rộng ON-CHAIN cho MỌI BLOCKCHAIN?

[REVIEW ICO] - BitMax liệu có phải nền tảng giao dịch phân quyền hướng đến người dùng tiếp theo?

Tolar HashNET là gì? Công nghệ blockchain nhanh vượt trội

[Review ICO] Newton - Bình minh của Nền Kinh tế Cộng đồng

[Review ICO] AERGO - blockchain 4.0 hứa hẹn 1.000.000 giao dịch trên giây cho doanh nghiệp tự quản

Việt Nam Blockchain Day trước giờ G

Bkex,Jura,InterValue,Svandis Say hello to Vietnam

[Review ICO] Computable labs - Cơ sở hạ tầng Internet kết hợp CN bảo mật cho dữ liệu phi tập trung

[ICO REVIEW] SVANDIS – Điểm đến mới dành cho các nhà đầu tư tiền mã hóa

Việt Nam Blockchain Day - Bạn đã sẵn sàng?

Vietnam Blockchain Day - Why Blockchain? Why Now?

[ICO REVIEW] JURA NETWORK – Giải pháp toàn diện cho công nghệ blockchain

AMA với POPO CHEN - Founder của dự án Dexon và Cobinhood

[ICO REVIEW] Devolve Developer: Phát triển ứng dụng blockchain cho thị trường bất động sản sơ cấp

[ICO REVIEW] Blockcloud - Sự kết hợp giữa mạng trung tâm dịch vụ và sổ cái CoDAG

TEASER VIETNAM BLOCKCHAIN DAY

[ICO REVIEW] COT - Công nghệ Blockchain đa chuỗi cho thế giới IoT

HASHGARD ICO INTERVIEW (AMA SESSION)

So sánh Bitcoin như bong bóng hoa tulip liệu có đúng ?

RRChain là gì? Giải pháp tối ưu năng lượng tính toán

[ICO REVIEW] Kaleido là gì? - Nền tảng SaaS dành riêng cho các doanh nghiệp.

[ICO REVIEW] SPACEMESH: HỆ ĐIỀU HÀNH BLOCKMESH VỚI GIAO THỨC PROOF OF SPACE TIME

[REVIEW ICO] METACERT PROTOCOl - Bảo mật Internet trên Blockchain

[ICO REVIEW] Nerthus là gì?– Mô hình DAG có thực sự hiệu quả?!

Bigcoin Vietnam - AMA with CEO of Carboneum

[Review ICO] Vite - Cấu trúc bất đồng bộ và phát kiến snapshot chain

[Tin Tức] Sàn crypto Hàn Quốc bị hack/ SEC khẳng định ICO là chứng khoán

[Highlight] Enecuum gặp gỡ nhà đầu tư Việt Nam tại Hà Nội

Các Thị Trường Tiền Mã Hoá Bị Thao Túng Như Thế Nào

[Tin tức] Tron tách khỏi Ethereum / Đại diện Enecuum đến Việt Nam

[Phân tích] Những Đặc Tính Nổi Bật Của Enecuum

[Phân tích] 19 ngành công nghiệp bị ảnh hưởng bởi blockchain

[ICO REVIEW] AKASH - Lợi nhuận hóa cloud computing? Cạnh tranh ba nhà cung cấp lớn nhất Thế giới?

[Phân Tích] Top 5 cơ chế đồng thuận Blockchain (Leased Proof of Stake, Proof of Important,...)

[Chia Sẻ] Blockchain Technology là gì? Bạn đã thực sự hiểu Blockchain?

ĐẦU TƯ CRYPTO SẼ HIỆU QUẢ HƠN NẾU BIẾT CÔNG CỤ NÀY !!

[Tin Tức] Unicef kết hợp Blockchain bảo vệ quyền lợi trẻ em toàn cầu

[ICO REVIEW]- Enecuum là gì? Hệ thống HYPERDAG 1,000,000 giao dịch và hơn thế

Hiểu rõ Ethereum và Ethereum Classic trong 5 phút

[Chia Sẻ] Các công cụ đào tiền mã hóa (Phần cứng, phần mềm, chỉ số,..)

[Phân tích] Điều gì gây nên sự yếu đuối ngắn hạn của Ethereum

[Phân tích] Pump and Dump và những dấu hiệu nhận biết !

[ICO REVIEW] Sparkster là gì? Build Software không cần code và 10 triệu giao dịch trên giây

Nhìn lại cáo buộc rỏ rỉ thông tin người dùng của Cốc Cốc - Nhà đầu tư cần biết điều gì?

[Phân tích] Công nghệ Blockchain nào sẽ đăng quang khi Bitcoin lụi tàn?

[Kiến thức] USDT là gì ? Mua bán USDT ở đâu?

[ICO REVIEW] Solana là gì? Blockchain mới nhanh gấp 100k lần Bitcoin

[Hey Blockchain] Talk Show - The future of ICOs @ Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] IOTblock - Excellent presentation @ Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Uunio -Transform content reward platform (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Zper-Decentralized Ecosystem for P2P Finance (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] NextICO-ICO platform: Presentation at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Mr. Long Vuong-CEO of Tomochain at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] CREDITS talks Future blockchain at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Phân Tích] Lightning network – Blockchain với tốc độ ánh sáng??

[Review ICO Paymon] Test sử dụng app nhắn tin của Paymon và Mixin và Status

[Review ICO] QuarkChain - 1 triệu giao dịch/giây liệu có khả thi?

Toàn cảnh Hey Blockchain 2018

Paymon tại diễn đàn Hey!Blockchain (Paymon at Hey!Blockchain)

[Review ICO] Paymon - Câu trả lời dành cho các nhà đầu tư ICO

VTC10 đưa tin về hội thảo công nghệ quốc tế HEY! BLOCKCHAIN 22/04/2018

Hey Blockchain - Trước giờ G

[Phân Tích] 4 chỉ số quan trọng trong phân tích cryptocurrency

Sự chuẩn bị cho sự kiện Hey Blockchain quy mô toàn cầu - 22/04/2018

[Phân tích] Mỹ tấn công Syria–Tiền mã hóa bỗng trở thành nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư

Hey Blockchain - Blockchain highlight conference in Vietnam - 22/04/2018

[Phân Tích] 6 Yếu tố phải biết để tránh một dự án ICO lừa đảo

Hey Blockchain - Sự kiện Blockchain Toàn Cầu tại Việt Nam - 22/04/2018

[Tin Tức] Nhận định của giới SIÊU GiÀU về Tiền Mã Hóa - Bitcoin

[Phân tích] Proof-of-work (PoW) và Proof-of-Stake (PoS): Giao thức nào ưu việt ???

[Review ICO] Paymon là gì?- Đánh giá tổng quan về dự án Paymon

[Review ICO] - Origin protocol - nền kinh tế loại bỏ chi phí của bên thứ 3??

[Review ICO]- Có nên đầu tư vào dự án Merculet?

[Phân tích] Credits – tương lai của ngành công nghiệp Blockchain

[Review ICO] Dự án Edenchain-Blockchain lập trình hóa toàn bộ nền kinh tế

[Review ICO] Keep Network (KEEP) – Ý tưởng mới theo bình mới rượu cũ

[Review ICO] NuCypher- Dự án tái mã hoá Proxy có đáng để đầu tư?

[Tin tức] Twitter sẽ tiếp bước Facebook và Google, thẳng tay cấm quảng cáo tiền điện tử?

[Phân tích] 5 nhân tố giúp đẩy mạnh nguồn cầu Bitcoin, Ethereum, Ripple và các crypto khác

[Review ICO] Đánh giá dự án tiềm năng Atonomi

[Review ICO] Dự án Loki- Monero fork- Blockchain giao dịch ẩn danh 2.0

[Phân tích] 4 Lời khuyên tồi tệ về Crypto

[Review ICO] Dfinity - Dự án Blockchain Điện toán đám mây tiềm năng

[Tin tức] Credits testnet đạt 488403 giao dịch/giây - Thách thức mọi giới hạn!

[Review ICO] Hedera Hashgraph - Miếng mồi thơm cho các ICO hunters

[Phân tích] 7 mũi kim đang chĩa thẳng về phía bong bóng crypto

[Phân tích] Công nghệ Blockchain - Tương lai của ngành ngân hàng thế giới

[Kiến thức] Có bao nhiêu cách lưu trữ Bitcoin? Đâu là lựa chọn an toàn nhất?

[Phân tích] Liệu CREDITS có thể cạnh tranh với Ethereum?

[Kiến thức] Bitcoin - thuật ngữ của năm trong từ điển Investopedia: Sự đột biến về nhu cầu

[Kiến thức] Đào Bitcoin và những điều cần biết

[Phân tích] Vì sao sức chống chọi lại biến động của Ethereum tốt hơn Bitcoin?

[Kiến thức] 6 lời khuyên VÀNG trước khi đầu tư Crypto

[Tin tức] VTV1 làm phóng sự về Tomochain (VTV1 makes a news report on the Tomochain Project)

[Phân tích] Ripple sẽ hạ gục Ethereum

[Phân tích] Liệu Cardano có thể thay thế Bitcoin và Ethereum trong tương lai

[Phân tích] TOP 10 dự án crypto nên đầu tư nhất trong tháng 3/2018

[Kiến thức] Ethereum là gì? Có nên đầu tư vào đồng Ethereum hay không?

[Tin tức] Những thay đổi trong phiên bản cập nhật mới của Bitcoin Core 0.16.0

[Review ICO] Seele blockchain 4.0- Có nên cơm cháo?

[Phân tích] Những lý do chính khiến tiền mã hóa sẽ bùng nổ mạnh vào năm 2018

[Review ICO] Abyss: game hay Đu game?

[Phân tích] Ba đồng tiền mã hóa có thể tăng gấp đôi giá trị trong thời gian tới

[Tin tức] Dự đoán của các chuyên gia về xu hướng của tiền Crypto trong 2018

Meet-up Blockcloud Hanoi

[Phân tích] Blockchain sẽ giúp xã hội bình đẳng hơn

[Kiến thức] Cùng nhìn lại bong bóng công nghệ khủng khiếp nhất lịch sử 20 năm trước

[Kiến thức] Những yếu tố quyết định giá của Bitcoin

[Phỏng Vấn] CEO của dự án TomoCoin giải đáp thắc mắc của các nhà đầu tư

[Kiến thức] Những kiến thức cơ bản về Bitcoin cho người mới

[Phỏng vấn] CEO của TomoCoin

[Review ICO] Đánh Giá Dự Án TOMOCOIN (TMC) – Ưu Nhược Điểm của dự án TOMOCOIN

[Phân tích] Các dự án đầu tư ICO nên được chia thành mấy loại?

[Phân tích] Hướng dẫn phân tích ICO tránh bị lừa đảo (Scam) - Tìm kim cương trong rác

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn BINANCE để trade coin

[Kiến thức] Ứng dụng check CoinMarketCap tốt nhất trên Smartphone

[Kiến thức] Credits là gì? Đầu tư ICO Credits có những ưu nhược điểm gì?

[Review ICO] CREDITS - Chi tiết cách đăng ký, thông tin ICO Credits

Bảo mật Google Authenticator là gì? Có gì cần chú ý?

Top 4 ứng dụng người đầu tư Crypto Currency cần phải có

Hướng dẫn đăng ký làm thành viên và đăng bài lên Bigcoinvietnam.com

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn Remitano để mua bán Bitcoin, Ethereum và USDT

Giới thiệu ứng dụng trade Coin ngay trên điện thoại của sàn Binance

Giới thiệu ứng dụng Blockfolio Bitcoin / Altcoin App quản lý tiền ảo

Hướng dẫn tạo và sử dụng Ví Bitcoin và Ví Ethereum trên Blockchain

Hướng dẫn cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet

CREDITS - Một thế hệ mới của blockchain

Theblock101.com - Phân tích các dự án blockchain