0N1 Force là gì? Giới thiệu tổng quan về bộ sưu tập 0N1 Force

ByLingleng19/08/2023

0N1 Force là bộ sưu tập NFT trên Ethereum đã được bán hết trong vòng chưa đầy 5 phút. Vậy điều gì đã khiến 0N1 Force được fomo tới vậy?

Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!

I. 0N1 Force là gì?

1. 0N1 Force là gì?

0N1 Force là bộ sưu tập NFT bao gồm 7.777 hình ảnh theo phong cách lo-fi, side-profile; được tạo bởi nghệ sĩ IMCMPLX.

0N1 Force là gì
0N1 Force là gì

Ban đầu dự án được thiết lập để phát triển một thế hệ IP đa nền tảng mới. Nhiệm vụ chính của dự án là cho phép nhà sáng tạo 0N1VERSE và thiết lập một cộng đồng kết hợp kể chuyện và chơi game.

0N1 Force được ra mắt trên Ethereum vào ngày 18 tháng 8 năm 2021 với mức giá ban đầu là 0,07777 ETH (~$250 USD tại thời điểm đó). Toàn bộ bộ sưu tập đã được bán hết trong vòng chưa đầy 5 phút trong đợt mở bán công khai.

2. Thông số 0N1 Force NFT

Mỗi 0N1 NFT được tạo với 15 thuộc tính, bao gồm:

 • Background (màu nền) có 10 loại khác nhau bao gồm: Jasper, Citrine, Azurite, ….

 • Body (cơ thể) có 10 loại khác nhau bao gồm: Citrine, Obsidian, Ash,....

 • Domain (lãnh thổ) có 7 loại khác nhau bao gồm: Art & Music, Creation, Energy,....

 • Extra có 16 loại khác nhau bao gồm: 0N1 Logo Pin (White), Void, 0N1 Logo Pin (Black), ….

 • Eyes (mắt) có 23 loại khác nhau bao gồm: Open (Citrine), Half Open (Jasper), ….

 • Face (mặt) có 42 loại khác nhau bao gồm: Glasses (Obsidian), Kitsune Mask (Pearl), KULT Mask (Obsidian), ….

 • Hair (tóc có 47 loại khác nhau bao gồm: Long (Turquoise), Fade (Pearl), Bob (Obsidian), ….

 • Head (đầu) có 28 loại khác nhau bao gồm: Headphones (Citrine), Snapback (Jasper), ….

 • Helmet (mũ bảo hiểm) có 7 loại khác nhau bao gồm: 01-Divine, 02-Divine,....

 • Mouth (miệng) có 8 loại khác nhau bao gồm: Frown, Neutral, Open,...

 • Type (loại) có 4 loại khác nhau bao gồm: Y0K-A1, B4K3M0-N0, …

 • Wear (trang phục) có 43 loại khác nhau bao gồm: Bomber Jacket (Rose),

 • Thermal Hoodie (Jasper), ….

 • Spirit, Strength, Style có các chỉ số đánh giá và có thang điểm từ 1 đến 10

  Thông số 0N1 Force trên OpenSea
  Thông số 0N1 Force trên OpenSea

  0N1 trên OpenSea hiện có mức giá sàn là 0.6959 ETH. Bộ sưu tập bao gồm 3.809 ví chứa NFT, trong đó có 14 ví cá voi và 1194 ví giữ blue-chip. Ngoài ra, dưới đây là một vài thông số khác về bộ sưu tập:

 • Tên NFT: 0N1 Force

 • Ticker: 0N1

 • Blockchain: Ethereum

 • Token standard: ERC-721

 • Max Supply: 7.777 0N1

 • Current Supply: 7.775 0N1

3. Câu chuyện của bộ sưu tập NFT

0N1 đã tạo nên một vùng đất ảo có tên là Ethereal Enclave. Cũng tại nơi đây, vị hoàng đế cai quản vùng đất đã đột ngột qua đời mà không có ai thừa kế. Cái chết đột ngột này đã gây ra sự hoảng loạn, từ đó dẫn tới sự trỗi dậy của các chính quyền mới. Sau đó, 7.777 nhân vật đã bị lấy đi cuộc sống bình yên và bị chia thành ba gia tộc. Chính vì vậy, họ cần phải chiến đấu để sinh tồn.

Có thể nói rằng câu chuyện này đã gây được tiếng vang với khán giả mục tiêu của 0N1 Force. Kết quả là bộ sưu tập đã cháy hàng chỉ sau 5 phút ra mắt.

Có 4 loại cư dân trên Ethereal Enclave, đó là Y0KA-1, BAKEM0-N0, 0N1 và KAM-1.

Vậy bộ sưu tập NFT này có điểm gì đặc biệt?

II. Điều gì khiến 0N1 Force trở nên độc đáo?

 • Một trong những điểm khiến 0N1 Force trở nên độc đáo là cốt truyện của bộ sưu tập. Câu chuyện đóng vai trò là nền tảng cho các nhân vật trong bộ sưu tập, mang lại chiều sâu nhất định cho mỗi NFT.
 • 0N1 Force NFT được vẽ hoàn toàn bằng tay bởi họa sĩ IMCMPLX, mang đến cho bộ sưu tập tính thẩm mỹ chân thực.
 • Đội ngũ 0N1 đã thu hút được sự chú ý của các nghệ sĩ từ các dự án và lĩnh vực khác nhau. Các mối quan hệ hợp tác có thể kể đến với những người nổi tiếng như DJ Steve Aoki, DJ Kaku và bộ đôi DJ Bassjackers để quảng bá chéo, khiến 0N1 Force trở nên vô cùng phổ biến trong cộng đồng nhạc điện tử.
 • Đội ngũ 0N1 Force cũng có kế hoạch phát triển một cửa hàng trực tuyến dành cho những người nắm giữ 0N1 Force NFT, từ đó giúp họ kiếm được tiền từ các bộ sưu tập của mình. Ngoài ra, 0N1 Force NFT tiếp tục trở nên viral thông qua các hình thức truyền thông khác, khiến việc tham gia vào cộng đồng này trở thành một trải nghiệm tương đối đa dạng.

III. Utility của 0N1 Force

Những người nắm giữ NFT 0N1 Force sẽ được hưởng một số lợi ích như sau:

 • Sử dụng làm ảnh đại diện trên các kênh socials
 • Nhận được quyền truy cập vào bộ truyện tranh kỹ thuật số 0N1 Force có phong cách đồ hoạ nổi bật giống bộ sưu tập 0N1 Force
 • Có quyền truy cập vào các bản phát hành NFT độc quyền từ team 0N1 Force
 • Mua các vật phẩm lưu niệm dành riêng cho holder 0N1 Force trên cửa hàng 0N1Verse
 • Có quyền truy cập vào bộ truyện tranh kĩ thuật số 0N1 Force
 • Có cơ hội nhận được airdrop trong tương lai

IV. Cộng đồng 0N1 Force

Những người nắm giữ 0N1 Force là một cộng đồng active; bao gồm những người yêu nghệ thuật, nghệ sĩ và người nổi tiếng bao gồm Logan Paul, Bobby Kim, Gary Vaynerchuk và Steve Aoki.

Vào những tháng đầu năm 2021, 0N1 Force nổi lên như một chủ đề nóng, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, dự án sớm gặp phải một loạt thách thức dẫn đến mối quan hệ căng thẳng giữa cộng đồng và ban quản lý. Ở khoảng thời gian đó đã có nhiều người tạm coi đây là một dự án “chết”.

Thành viên nói lên sự thất vọng của họ

Nhiều thành viên cộng đồng đã bày tỏ sự thất vọng, với lý do thiếu giá trị đối với các mối quan tâm và ý tưởng của họ. Họ cảm thấy rằng đội ngũ dự án ban đầu không coi họ là những người đóng góp có giá trị, trái với sứ mệnh ban đầu của dự án, mà chỉ là những người nắm giữ không có tiếng nói trong quá trình phát triển.

Trên Twitter, các cáo buộc về việc “Rug pull” xuất hiện, với một số cáo buộc team 0N1 Force ban đầu thao túng tình hình vì lợi ích cá nhân. Đáng ngạc nhiên là những người trong cuộc lại tỏ ra bảo vệ đội nhóm của họ hơn là việc đứng ra chịu trách nhiệm, điều này càng làm dấy lên sự tranh cãi.

Theo KiburnKingNE, team 0N1 Force ban đầu đã sớm nhận được nguồn vốn nhưng lại mất tập trung và động lực để tiếp tục xây dựng và phát triển dự án. Từ đó dẫn đến những nghi vấn dự án rug pool và không thực hiện theo như các cam kết đã hứa.

Phản ứng dữ dội từ cộng đồng cuối cùng đã khiến đội ngũ ban đầu từ chức và chuyển giao quyền quản lý dự án cho một team mới, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng.

Tuy nhiên, ngay cả sau tình trạng hỗn loạn như vậy, các dấu hiệu hồi sinh đã bắt đầu xuất hiện, cho thấy dự án đang trải qua thời kỳ phát triển. Vì vậy, nhóm mới đã mạnh dạn đối mặt với thách thức xây dựng lại niềm tin, tái tương tác với cộng đồng và hướng 0N1 Force tới một tương lai tươi sáng hơn.

V. Đội ngũ dự án

Đội ngũ 0N1 cùng với Steve Aoki
Đội ngũ 0N1 cùng với Steve Aoki

0N1 Force là sản phẩm trí tuệ của JR, một nghệ sĩ giỏi và là cựu giáo viên mỹ thuật cấp hai. Lấy cảm hứng từ những bức chân dung nhìn nghiêng, chẳng hạn như những bức chân dung trong album “Demon Days” mang tính biểu tượng của Gorillaz, JR đã cố gắng phát triển những bức chân dung nhân vật của riêng mình dưới dạng NFT.

Những nhà đồng sáng lập 0N1 Force đã “tập hợp” từ Clubhouse, một ứng dụng thảo luận social audio. JR đã liên hệ với nghệ sĩ IMCMPLX. Sau đó, họ cùng nhau trình bày ý tưởng với Strawberry, một người dùng Clubhouse nổi tiếng với các dự án NFT hàng đầu. Strawberry thích cốt truyện và các khái niệm nghệ thuật chi tiết, nên đã kết hợp với CryptoSpaces để giúp hình dung câu chuyện và hướng dẫn 0N1 Force ra mắt vào năm 2021. Đội ngũ sáng lập ban đầu bao gồm JR, IMCMPLX, Strawberry, CryptoSpaces và LinkedEm.

Sau đó, đội ngũ này đã rời bỏ dự án khi không đạt được thành công như cộng đồng mong muốn. Và OFR - một quỹ đầu tư mạo hiểm đã mua lại bộ sưu tập vào tháng 02/2023. Một số thành viên trong Team hiện tại bao gồm:

0N1 Force core team
0N1 Force core team

Ngoài ra là sự tham gia của:

 • Ling: Đối tác quản lý tại Old Fashion Research
 • Wei Zhou: Cựu Giám đốc tài chính của Binance với tư cách là Cố vấn chiến lược của OFR,
 • William Tong, người tham gia với tư cách là Giám đốc Chiến lược
 • Colin Goltra, COO của Yield Guild Games, sẽ cung cấp lời khuyên cấp cao và hỗ trợ đầu tư.

VI. Kết luận

Có thể thấy rằng 0N1 Force là một trong những bộ sưu tập với hình ảnh đặc biệt và cốt truyện hấp dẫn. Điều này làm cho bộ sưu tập trở nên khác biệt với các dự án NFT khác. Đối với những nhà sưu tập đang tìm kiếm NFT có truyền thuyết nguyên bản và được phát triển tốt, 0N1 Force đưa ra một lựa chọn hấp dẫn.

Một khía cạnh đáng chú ý của bộ sưu tập NFT nữa là sự kết hợp các yếu tố vẽ tay. Điều này góp phần tạo nên một thẩm mỹ đích thực và sống động. Hơn nữa, sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết là điều hiển nhiên trong suốt bộ sưu tập. Củng cố quan điểm rằng các NFT 0N1 Force thậm chí có giá thấp hơn cũng có giá trị và đáng để thêm vào bộ sưu tập của một người.

Với sự lãnh đạo của một team mới và cam kết với các phương pháp tiếp cận lấy cộng đồng làm trung tâm, 0N1 Force là một dự án đáng để theo dõi trong thời gian tới!

Hãy cùng theo dõi các kênh thông tin của dự án để cập nhật thông tin nhanh nhất tại:

Website: https://www.0n1force.com/

Twitter: https://twitter.com/0n1force

Đọc thêm:

PFP (Profile picture) NFT là gì? 5 lí do tạo nên sự phổ biến của PFP NFT

Blue-chip NFT là gì? Top 5 dự án Blue-chip NFT bạn nên biết

3 cách tìm kiếm và đánh giá dự án NFT cơ bản

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/Theblock101_ 

Lingleng

Lingleng

Life is a story. Make yours the best seller

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan