0x là gì? 0x Coin được sử dụng theo những cách nào?

ByLengkeng04/07/2020

1. 0x là gì?

Hiểu một cách đơn giản, 0x (kí hiệu là ZRX) là một giao thức giao dịch mới dựa trên Ethereum cho phép người dùng trao đổi token mà không phải qua bất kỳ trung gian nào. Khi có sự hiện diện của 0x giúp loại bỏ tất cả sự hiệu quả của việc tập trung hoá bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh để tăng tính minh bạch. 

0x là gì?
0x là gì?

Nhà phát triển có thể sử dụng 0x cho việc tạo ra các ứng dụng riêng để trao đổi tiền điện tử với một loạt các chức năng, ví dụ, khả năng thực hiện giao dịch Token được phát hành trên blockchain Ethereum.

2. 0x Coin được sử dụng theo những cách nào?

Người dùng có 2 cách để sử dụng 0x Coin đó là:

  • Phối hợp và thúc đẩy hiệu quả mạng lưới xung quanh tính thanh khoản, nhằm tạo ra một vòng phản hồi. Nơi những người sử dụng sớm giao thức này được hưởng lợi từ việc áp dụng công nghệ rộng rãi hơn.
  • Quản lý phân quyền cơ chế cập nhật của giao thức 0x

3. 0x (ZRX coin) hoạt động như thế nào?

Một số vấn đề gặp phải hiện nay đó là:

- Chi phí Gas tăng lên nhanh chóng trong quá trình thực hiện các lệnh trên sàn giao dịch.

- Việc duy trì thanh khoản trên mỗi sàn giao dịch trở nên ngày một khó khăn hơn

- Những thay đổi bất ngờ ở một nơi có thể tạo ra kết quả không mong muốn ở nơi khác.

Với các vấn đề này, 0x đã đặt ra các giải pháp để khắc phục những vấn đề trên như:

- Đưa ra chức năng off-chain để giảm thiểu phí Gas

- API tiêu chuẩn cho phép tổng hợp tính thanh khoản của các pool trên các sàn giao dịch khác nhau.

- Xây dựng các hệ thống mô-đun cho phép nâng cấp các thành phần riêng lẻ mà không làm ảnh hưởng đến các thành phần khác hoặc làm gián đoạn thị trường hiện tại.

0x được thiết kế để các đối tác trao đổi Token bằng tiêu chuẩn Token ERC20 mà không cần sự trợ giúp của trao đổi tập trung. Người dùng có thể tạo ký hiệu mật khẩu và chia sẻ các đơn đặt hàng bằng cách sử dụng nhiều kênh truyền thông khác nhau và thực hiện giao dịch trực tiếp trên Blockchain.

Ban đầu, các hợp đồng mã nguồn mở cung cấp cho các giao dịch tự do sẽ được triển khai trên mạng Kovan do Digix, Etherscan, Parity, Maker, MelonPort và nhiều công ty khác triển khai.

4. 0x (ZRX coin) dùng để làm gì?

0x (ZRX coin) có thể dùng để: 

- làm phí thanh toán cho các giao dịch trong 0x Protocol

- dùng ZRX Token cho việc quản trị phi tập trung (Decentralized governance)

- dùng ZRX Token để vote cho các dự án muốn chuyển sang 0x Protocol

5. Thông tin cơ bản về đồng 0x (ZRX)

  • Ticker: ZRX
  • Blockchain: Ethereum
  • Token Standard: ERC-20
  • Token type: Utility
  • Total Supply: 1.000.000.000 ZRX
  • Circulating Supply: 697.819.015 ZRX

6. Tạo ví lưu trữ đồng ZRX coin ở đâu an toàn nhất?

Bởi 0x là một Token ERC20 phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum, nên người dùng có thể tạo ví 0x coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ Token ERC20 như MyEtherWallet, ImToken, Trust Wallet, Metamask, Ledger Nano S, Trezor,.. Trong đó, nếu ví nóng thì ImToken là an toàn và tốt nhất, hoặc cũng có thể là Trust Wallet. Ngoài ra, nếu muốn an toàn hơn nữa thì dùng ví lạnh Ledger hoặc Trezor.

Nếu thường xuyên mua bán ZRX coin thì người dùng có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán và không phải chuyển đi chuyển lại, tuy nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không cao bằng các ví kể trên.

7. Mua bán 0x coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?

0x là một đồng tiền điện tử rất phổ biến nên hiện tại có rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới đã niêm yết đồng 0x. Dưới đây là một số sàn mà người dùng có thể lựa chọn để mua bán ZRX token: Binance; Coinbase Pro Upbit;  Bittrex; Poloniex; OKEx; Huobi; Bithumb; Gate.io; HitBTC; Kucoin; BitMart; Hotbit...

Trong đó sàn Binance vẫn là sàn có khối lượng giao dịch đồng tiền 0x lớn nhất. Đây cũng là sàn giao dịch được khuyên dùng bởi phí giao dịch rẻ và độ bảo mật cao.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan