10 dự đoán xu hướng thị trường Crypto năm 2023

27/12/2022
Chia sẻ
 

Nhìn lại một năm trước, Bitcoin đang ở mức giá 50.000$. Vào thời điểm đó, ai có thể dự đoán được sự sụp đổ của Celsius Network và Voyager Digital? Hay Sam Bankman-Fried, sẽ chuyển từ Anakin Skywalker sang Darth Vader? Sau vụ việc của FTX trong hai tháng qua, suy đoán vào năm 2023 sẽ là thời điểm để ta hành động.

Jamie Burke, CEO - người sáng lập của Outmore Ventures cho rằng: “Khi chúng ta bước vào năm 2023, chuyện gì xảy ra với việc tài trợ bằng tiền điện tử trong Quý 1 sẽ rất quan trọng đối với việc liệu chúng ta có ở trong bear market hay không.” Ông cũng lưu ý rằng “Sức mạnh của thị trường mạo hiểm vẫn tồn tại, với hàng tỷ khoản tài trợ vẫn đổ vào thị trường và tiền vốn đang chờ triển khai.”

Sau đó, Burke thừa nhận rằng “Không thể phủ nhận bối cảnh mạo hiểm đang thay đổi” và “Các nhà quản lý quỹ từ năm 2023 đang bảo toàn vốn” thay vì chiến lược “spray and pray” của đợt tăng giá. Ông dự đoán rằng trong năm tới, nhiều nhà đầu tư sẽ “Tăng gấp đôi các khoản đầu tư hiện có, các công ty giai đoạn sau đã cho thấy sự tăng trưởng sẽ ít rủi ro hơn.”

Điều đó cho thấy có ý nghĩa gì đối với thị trường? Làm thế nào thị trường crypto có thể xoay chuyển vào năm 2023? Ở bài viết này sẽ tổng hợp các dự đoán từ những người có kinh nghiệm trong thị trường này.

1. Những quy định về crypto năm 2023

Kết quả chính xác thì ai cũng đoán được, nhưng năm 2023 có thể là năm mà các cuộc xung đột về quy định cuối cùng lên đến đỉnh điểm. Laura Shin, người dẫn chương trình podcast “Unchained” cho biết: “Sẽ có một quy định khắc nghiệt về tiền điện tử được đề xuất và một cuộc đối đầu của cộng đồng để chống lại sự đe dọa đến sự phân quyền.

2. Mạng lưới Web3 tiếp tục phát triển

Alex Zhang, người đứng đầu của Friends with Profit DAO, dự đoán: “Điều kiện thị trường suy thoái vĩ mô lớn hơn hy vọng sẽ chuyển các dự án tiền điện tử khỏi đầu cơ và hướng nhiều hơn đến tiện ích – một danh mục tiện ích chính chỉ đơn giản là có ý nghĩa, thú vị, trải nghiệm xã hội”. Alex Zhang hy vọng điều này sẽ chuyển thành “các giao thức và nền tảng xã hội Web3 có ý nghĩa hơn ”sự phát triển về “on-chain social graphs và trải nghiệm xã hội crypto-abstracted”.

3. Đổ máu nhiều hơn, mất mát nhiều hơn, đau đớn hơn

Cas Piancey, người dẫn chương trình podcast “Crypto Critics' Corner” cho biết: “Sự ảnh hưởng vẫn chưa kết thúc.” Piancey nói rằng “Các công ty, ngân hàng và quỹ hy vọng thị trường vượt qua sự sụp đổ của FTX và Alameda.” Có nhiều sự đóng cửa của các quỹ, sự chùn bước của các công ty – chủ yếu đơn giản là do sự ảnh hưởng từ các vụ việc xảy ra quá lớn mà chúng ta có thể định lượng được.

Đọc thêm: https://www.coindesk.com/consensus-magazine/2022/12/20/refi-goes-mainstream-crypto-2023/

4. Việc áp dụng bitcoin trên toàn cầu

Alex Gladstein, giám đốc chiến lược của Human Rights Foundation, Gladstein vừa trở tham gia một hội nghị bitcoin ở Ghana, nói rằng: ““I was blown away (Tôi đã bị thổi bay)”. “Tôi đã bị choáng váng bởi số lượng các doanh nhân và leader bitcoin từ rất nhiều quốc gia khác nhau.” Anh đã gặp những người từ Cameroon, từ Cộng hòa Dân chủ Congo, từ Somalia, từ các vùng xung đột. “Tất cả họ chỉ đang xây dựng trên bitcoin. Đó là lý do tại sao Gladstein tin rằng “Việc áp dụng toàn cầu có lẽ là câu chuyện số một trong năm tới.”

5. Có thể tập trung vào cuộc sống bên ngoài crypto/ bitcoin/ blockchain

Khi được hỏi về dự đoán của Peter McCormack vào năm 2023, người dẫn chương trình podcast “What Bitcoin Did”, đã trả lời đơn giản: “Real Bedford sẽ vô địch giải đấu”. Rõ ràng đây là một trò đùa táo tợn (McCormack đã mua đội vào năm 2021 ). Đối với nhiều người trong thị trường, khi crypto winter, việc tập trung vào các sở thích khác là rất hữu ích – thậm chí là lành mạnh.

6. Web3 trở thành xu hướng “Fashionable”

Cathy Hackl, giám đốc metaverse của Journey cho biết: “Thời trang sẽ tiếp tục dẫn đầu khi áp dụng Web3. “Chúng ta sẽ thấy sự hợp tác hơn nữa giữa các cá tính của Web3 và các thương hiệu tiêu dùng và thời thượng muốn khám phá các mô hình thương mại mới và các điểm tiếp xúc khách hàng.” Dự đoán tiền thưởng của Hackl: “Với sự gia tăng của AI thế hệ mới, chúng ta có thể thấy blockchain đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp chúng ta phân biệt giữa nội dung do AI tạo ra và nội dung do con người tạo ra.”

7. Đừng bỏ qua NFT

Burke cho biết: “Mức độ ưa chuộng high-risk được duy trì trong hoạt động tài trợ cho NFT vào năm 2022 là một chỉ báo mạnh mẽ cho thấy đây sẽ là một trong những lĩnh vực đầu tiên phục hồi vào năm tới”. “Trong suốt năm qua, chúng tôi đã bắt đầu thấy các khoản đầu tư NFT lớn từ các thương hiệu Web2 lớn [Starbucks và Disney] và trên Web3. … Điều này không có dấu hiệu dừng lại vào năm 2023. Các thương hiệu sẽ tiếp tục đổ xô sử dụng NFT.”

8. Gaming và DAOs sẽ tiếp tục phát triển

Burke cũng dự đoán về mảng gaming, vì “các tựa game Web3 nổi bật đã được phát triển trong một thời gian khá dài bao gồm Big Time, Star Atlas, Ember Sword, cuối cùng sẽ xuất hiện vào năm 2023, dưới dạng trò chơi chính thức hoặc hơn thế nữa bản demo có thể chơi được.

Đối với các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO)? Burke cho biết: “Mặc dù có vẻ như bear market hiện tại đã buộc ngành phải tạm dừng, nhưng sự tăng trưởng của các DAO mới đã tăng tốc theo cấp số nhân, với mỗi tháng vào năm 2022 tạo ra nhiều DAO mới hơn cả năm 2021.”

9. Các sàn giao dịch lớn sẽ “Tách rời”

Sàn giao dịch sẽ được phân tách. Giống như trong (Tài chính truyền thống). Haseeb Qureshi, đối tác quản lý tại Dragonfly Capital, cho biết điều này khiến cho “một FTX” khác không thể xảy ra.

Sau đó, Qureshi đưa ra một dự đoán: “Khi niềm tin của người dùng thấp, những người đương nhiệm củng cố. Coinbase, Binance, Uniswap có thể sẽ giành được thị phần tổng thể, vì mọi người ít có khả năng tin tưởng những người chơi nhỏ hơn và yếu hơn. Hiệu ứng mạng lưới trở nên mạnh mẽ hơn.”

10. Thị trường sẽ tập hợp lại

Sandra Ro, Giám đốc điều hành của Global Blockchain Business Council, cho biết: “Hãy đọc căn phòng và đánh giá thiệt hại” người sau đó đưa ra một số lời khuyên cho thị trường nói chung: “Tập hợp lại với sự khiêm tốn, xây dựng lại với sự chính trực, lấy lại niềm tin, cơ hội trở lại. ”

Bài viết nhằm cung cấp thông tin chứ không phải lời khuyên đầu tư!

Thông tin từ: https://www.coindesk.com/consensus-magazine/2022/12/20/10-predictions-for-the-future-of-crypto-in-2023/

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Kênh Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá:

(5/5)