3 hình thức đầu tư phổ biến trên thị trường Bitcoin - Dành cho người mới tìm hiểu về đầu tư Bitcoin

07/12/2020 - 660 lượt xem
Chia sẻ
 
Trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn với 3 hình thức đầu tư phổ biến trên thị trường tiền điện hiện nay. Tùy theo những yếu tố mà mình nhắc đến trong bài viết, bạn có thể định hướng và chọn cho mình 1 hình thức đầu tư tiền điện tử phù hợp nhất với bản thân mình.

Mục lục [Ẩn]

Hướng dẫn lựa chọn hình thức đầu tư Bitcoin:

- Tùy thuộc vào một số yếu tố như nguồn lực, thời gian và kiến thức mà những người tham gia vào thị trường Bitcoin sẽ chọn một hình thức đầu tư để tham gia vào thị trường Bitcoin. Việc tập trung vào một hình thức đầu tư nào đó cũng sẽ góp phần định hướng cho họ những kiến thức mà họ cần tập trung để học hỏi nâng cao kỹ năng đầu tư Bitcoin.

 Những phong cách đầu tư Bitcoin thường được lựa chọn:

  • Long term investment – Nhà đầu tư dài hạn

Chỉ những nhà đầu tư dài hạn, nhận định vào “giá trị” cốt lõi của 1 đồng tiền nào đó trên thị trường và tin tưởng rằng trong dài hạn thì nó sẽ tăng giá thế nên họ quyết định mua và năm giữ trong thời gian dài thậm chí được tính bằng nhiều năm. Những người này còn được gọi là Holder

  • Swing trade – giao dịch trung hạn

Là hình thức giao dịch trung hạn, nhà giao dịch mở 1 lệnh và nắm giữ lệnh đó trong nhiều ngày thậm chi là vài tháng. Các Swing Trader này kết hợp cả 2 yếu tố phân tích kỹ thuật và cả phân tích cơ bản, đây sẽ là hình thức phù hợp dành cho các anh em mới tham gia vào thị trường. Thứ nhất là không làm anh em mất quá nhìu thời gian. Thứ 2 là có thể tối ưu được mức lợi nhuận. Không như Long Term nắm giữ quá lâu làm bỏ lỡ các sóng tăng giảm, và không quá căng não như Day Trade.

  • Day trade – giao dịch trong ngày

Là hình thức giao dịch mua bán trong ngày, các nhà giao dịch trong ngày áp dụng triệt để các kỹ năng phân tích kỹ thuật để có thể bắt được những đợt sóng nhỏ của thị trường nhằm đạt được mức lợi nhuận tối ưu nhất có thể. Theo mình thì đây là hình thức giao dịch có tiềm năng lợi nhuận cao nhất nhưng cũng rủi ro nhất, nếu kiến thức phân tích kỹ thuật chưa vững rất có thể đây sẽ là con dao hai lưỡi, và khi giao dịch trong ngày thì các bạn nhất định phải tuân theo mốt số nguyên tắc giao dịch mà mình sẽ đề cập ở bài viết sau về quản lí vốn, quản lí rủi ro và tâm lí giao dịch.

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Mục lục bài viết [Ẩn]

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đánh giá: