5 thế giới metaverse và thời đại của thế giới ảo (Phần II)

15/08/2021
Chia sẻ
 

Somnium Space

Được thành lập vào năm 2017, Somnium Space cung cấp trải nghiệm thế giới mở có thể khám phá cho Decentraland (một nền tảng thực tế ảo được phát triển trên blockchain của ETH)  và cũng sử dụng token gốc được gọi là Somnium Space Cubes (CUBE). Somnium đã kêu gọi được 1 triệu đô la vào tháng 6 năm ngoái và đã cho thấy một phiên bản thiết kế  thực tế hơn (tương tự như Grand Theft Auto).
null

Trò chơi thế giới ảo đầu tiên của Somnium Space là AnnihilatorVR, một game bắn súng được rất nhiều người đón nhận. Somnium Space được thiết kế phù hợp với tai nghe VR có khả năng tương thích trên Oculus, HTC VIVE, HP, VALVE và tất cả các tai nghe Windows Mixed Reality. Vào tháng 11 năm 2020 trò chơi đã cập nhật cho phép người chơi tạo ảnh đại diện. Somnium Space cho rằng các nền tảng ảo sẽ chỉ thành công khi người sáng tạo có thể kiếm tiền một cách an toàn từ các sáng tạo của họ. Với mục đích đó, Somnium Space cho phép bất kỳ ai cũng có thể tạo hình đại diện và bán chúng trên thị trường mở.

Somnium Space là những thế giới độc lập được xây dựng trên các thửa đất hiện có. Về bản chất, mỗi thế giới có thể là thế giới ảo thu nhỏ và được biểu thị dưới dạng các token không thể thay thế có các kích thước khác nhau (S, M và XL).
null
Sale volume của Somnium Space đã tăng đáng kể trong suốt năm 2020 do doanh số bán LAND NFT của nó được thông qua các cuộc đấu giá Dutch Auction (bắt đầu với giá cao hơn).

null

Somnium duy trì giá tài sản trung bình cao nhất trong số tất cả các metaverse ở mức 1.860, một mức đầu tư đáng kể đối với bất kỳ nhà đầu tư nào.

Axie Infinity

Axie Infinity đang tung ra một metaverse và đã bán đất kỹ thuật số để chuẩn bị ra mắt. Axie Infinity Shards (AXS), đã thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng nền tảng Axie Infinity.
null

Được thành lập vào năm 2018, Axie Infinity là vũ trụ vật nuôi kỹ thuật số được lấy cảm hứng từ Pokemon, nơi người chơi có thể chiến đấu với người chơi khác, nuôi và thu thập những sinh vật ảo được gọi là “axies”. Mỗi Axie được đại diện như một token không thể thay thế và có thể giao dịch công khai trên marketplace Axie Infinity cũng như các marketplace của bên thứ ba như OpenSea.

Cho đến nay, 65% doanh thu của Axie đến từ việc bán Land, điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng vì chúng có thể mang lại tiềm năng lâu dài.
null

Hơn nữa, Axie Infinity sử dụng một token mạng ERC-20 có tên là Small Love Potion (SLP) để tạo ra axies. Việc lai tạo hai axies khác nhau sẽ tạo ra một axies mới. Bạn có thể kiếm được Small Love Potions (SLP) bằng cách chơi trò chơi ở chế độ phiêu lưu hoặc chiến đấu trong đấu trường giữa những người chơi với nhau. Hiện có hơn 9.000 người nắm giữ SLP, một số liệu đã tăng lên đáng kể cùng với sự tăng trưởng giao dịch axie riêng lẻ.

null
Gần đây, Axie Infinity đang phát triển một vũ trụ kỹ thuật số có tên là Lunacia, nơi người chơi sở hữu các mảnh đất kỹ thuật số. Có những sắc thái khác đối với trò chơi, chẳng hạn như giảm số lượng sinh sản trên mỗi Axie.

Trong số các metaverse tiềm năng, Axie Infinity nắm giữ một trong những tiềm năng lớn nhất để trở thành một metaverse khả thi vì nó đã là một trong những ứng dụng Ethereum được sử dụng nhiều nhất với hơn 25.000 người nắm giữ axie và 17.000 người dùng hoạt động hàng tháng.
null
Tuy nhiên, bên cạnh sự tăng trưởng người dùng thì con số ấn tượng nhất là Axie đã kiếm được 1,5 triệu đô la phí từ thị trường và từ việc nhân giống axie. Nếu Axie Treasury DAO - ra mắt vào năm 2021, tích lũy tất cả các khoản phí đó, nó sẽ trở thành một trong 15 DAO được tài trợ tốt nhất cho đến nay.
null

Axie Treasury DAO sẽ dễ dàng trở thành một trong 10 DAO hàng đầu nếu các tài sản gốc (như MANA trong Decentraland DAO) bị loại bỏ khỏi số lượng kho bạc.
Token AXS sẽ hoạt động như các token thanh toán gốc cho hệ sinh thái trò chơi Axie Infinity, tích lũy một phần phí thị trường và sẽ quản lý Axie TreasuryAxie. Ngoài ra, AXS sẽ được sử dụng để đặt cược và cho phép truy cập vào các giao dịch mua bán trao đổi trong tương lai dành riêng cho chủ sở hữu AXS.
null

Những quan điểm về Đầu tư Metaverse

Bản chất tính sơ khai của các nền kinh tế và thế giới ảo này khiến chúng vốn có tính đầu cơ, tuy nhiên trong đó vẫn tồn tại  khả năng sinh lời. Bản chất đầu cơ đã giải quyết được vấn đề sở hữu đất từ ​​rất sớm.
Khi đánh giá khả năng tồn tại liên tục của các thế giới ảo mới, điều quan trọng là phải kiểm tra sự tăng trưởng đầu cơ cùng với nhu cầu của người dùng. Khi lưu lượng truy cập vào thẻ meta tăng lên, các luồng doanh thu tiềm năng cũng sẽ mở rộng đáng kể.
Sự chuyển đổi từ nền kinh tế hiện tại sang nền kinh tế trong thế giới ảo có thể sẽ không diễn ra trong ngày một ngày hai. Tuy nhiên, khi sự chuyển đổi đã hoàn thành, thị trường sẽ diễn ra vô cùng sôi động.


Đọc thêm những bài viết liên quan:

Thảo luận thêm tại

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 
Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 
Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 
Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Kênh Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá: