#6 Hướng dẫn đầu tư Bitcoin - Kỹ thuật giao dịch với mẫu hình nến nhấn chìm

Đăng bởi: admin  - 24/12/2020 - 411 lượt xem
Chia sẻ
 

Nến nhấn chìm là gì ? Có mấy loại nến nhấn chìm ?

Có 2 loại nhấn chìm lần lượt là: 

Nến nhấn chìm tăng trưởng – bullish engulfing pattern:

Là cặp 2 nến cho tín hiệu về việc giá có thể tăng mạnh. Mô hình này xuất hiện khi một cây nến giảm xuất hiện nhưng ngay sau đó là mộtcây nến tăng rất lớn. Cây nến tăng xuất hiện sau “nhấn chìm” hoàn toàn cây nến giảm phía trước. Điều này có nghĩa là phe mua đã quyết định đẩy giá mạnh lên sau một giai đoạn giảm giá hoặc đi ngang (sideway).

Nến nhấm chìm suy giảm – bearish engulfing pattern:

Trái ngược với mô hình nhấn chìm tăng. Mô hình giảm xuất hiện khi một cây nến tăng được kèm theo sau bằng một cây nến giảm lớn, nhấn chìm hoàn toàn cây nến trước đó. Điều này có nghĩa là phe bán đã nắm quyền kiểm soát hoàn toàn và một đợt giảm điểm mạnh có thể xảy ra.

Nến nhấn chìm là mẫu hình nến báo hiệu đảo chiều xu hướng mạnh mẽ, khi gặp các mẫu hình nến này thì anh em cần cẩn thận xem xét.

Cách nhận diện nến nhấn chìm:

  • Xu hướng giá trước đó: Đây là mẫu hình nến đảo chiều xu hướng vì vậy hoặc là chỉ ở đỉnh hoặc là chỉ ở đáy của 1 xu hướng. Với nến nhấn chìm tăng thì xu hướng trước đó phải là giảm và ngược lại với nến nhấn chìm giảm thì xu hướng trước đó phải là tăng.
  • Thân nến: Với mẫu hình nến nhấn chìm thì thân nến sau luôn phải to hơn và bao phủ nến trước đó thì mới được gọi là nến nhấn chìm. Với cặp nến nhấn chìm tăng thì nến sau có thân nến lớn và bao phủ nến đỏ trước đó.
  • Khối lượng giao dịch: Để có thể xem xét nến nhấn chìm có hiệu quả hay không thì hãy chú ý tới volume giao dịch. Chính vì giá được đẩy mạnh, thân nến sau bao cả thân nến trước do đó chắc chắn 1 điều rằng khối lượng giao dịch phải đủ lớn. Còn nếu không thì các bạn nên xem xét lại, có thể đó là 1 cú phá vỡ giả hoặc 1 sóng hồi – điều chỉnh. Do đó muốn gia tăng độ tin cậy thì volume của nến nhấn chìm phải lớn. Lớn ở đây là cột volume cao hơn hẳn các cột volume xung quanh hoặc vượt qua được đường trung bình của khối lượng giao dịch.

Nếu bạn nào đã đọc về bài viết trước đó rồi thì chắn chắn sẽ rất thích phần tiếp theo sau đây. Đó là hướng dẫn giao dịch:

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu cách mở lệnh cũng như cắt lỗ như thế nào nhé.

Với mẫu hình nến nhấn chìm chúng ta sẽ có 2 điểm vào lệnh. Một là ở mốc giá đóng cửa của nến, hai là giữa thân nến. Một số trường hợp tùy thuộc vào thân nến trước mà giá có thể thể hồi về lại tại đỉnh nến cũ trước đó rồi sau đó mới bắt đầu xu hướng tăng. Khi giao dịch nến nhấn chìm, các bạn nên đặt stoploss bên dưới cụm nến này, tốt nhất là đặt hơi dư ra để tránh việc bị cá mập kill Long – Short.

 

Ví dụ về về cách đặt lệnh nến nhấn chìm:

 

 

Sau khi đã biết cách vào lệnh, bây giờ chúng ta hãy cùng đi vào các chiến lược giao dịch với mẫu hình nến nhấn chìm.

Tương tự với chiến lược giao dịch nến búa, chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng mẫu hình nến nhấn chìm cho các chiến lược tương tự.

Chiến lược 1: Kết hợp nến nhấn chìm với các vùng hỗ trợ - kháng cự

Với chiến lược này, các bạn cần xác định các vùng giá nào là hỗ trợ và kháng cự, sau đó quan sát hành động giá. Nếu giá tiệm cận vùng kháng cự - hỗ trợ mà xuất hiện nến nhấn chìm thì các bạn hoàn toàn có thể mở lệnh giao dịch. Nên nhớ là chúng ta chỉ mở lệnh khi trọn vẹn cặp nến xuất hiện.

Đây là 1 ví dụ minh họa về nến nhấn chìm suy giảm xuất hiện tại vùng kháng cự của thị trường.

Có thể thấy trong ví dụ này. Vùng giá 7140-7180 là nơi mà giá dằng cơ trong xu hướng trước đó. Tại thời điểm mà biểu đồ giá phá đi xuống, sau đó xu hướng tăng đã quay lại thử sức. Thì chính ngay lần đầu tiên quay lại đó đã xuất hiện mẫu hình nến nhấn chìm. Sau khi mẫu hình nến này xuất hiện, phiên giao dịch sau đó đã chứng kiến giá tiếp tục giảm. Và ở lần thử sức tiếp theo, biểu đồ giá không xuất hiện nến nhấn chìm nữa, giá đã có thể phá được kháng cự này và tiếp tục tăng. Tại sao lại xảy ra điều này thì trong bài viết về kháng cự - hỗ trợ, mình sẽ giải thích rõ hơn.

Chiến lược 2: Áp dụng kết hợp khi xuất hiện phân kỳ hoặc chỉ báo RSI chạm quá bán hoặc quá mua

Đây là 1 trường hợp rất kinh điển và xác xuất chính xác khá là cao.

 Ví dụ về trường hợp nến nhấn chìm suy giảm xuất hiện khi RSI tiệm cận vùng quá bán và cùng lúc xuất hiện tín hiệu phân kỳ.

Những khi chỉ báo RSI tiệm cận vùng quá bán hoặc quá mua mà lại xuất hiện mẫu nến nhấn chìm thì các bạn cần xem xét về 1 sự đảo chiều xu hướng, nhất là trong các khung giờ lớn, khung thời gian càng lớn thì độ hiệu quả càng cao.

Trong bài viết này mình chỉ đi vào RSI tiệm cận quá bán, còn về phân kỳ thì trong bài viết về RSI mình sẽ hướng dẫn chi tiết hơn cho các bạn, bởi vì nó cũng khá là “ khoai “. Qua bài viết này thì các bạn cần hiểu được bản chất nến nhấn chìm và cách giao dịch trước đã, sau khi đã nắm rõ rồi thì mới có thể áp dụng kết hợp với nhiều chỉ báo khác hơn.

Mong rằng các kiến thức này giúp mang lại giá trị và giúp cho các bạn có thể sinh tồn trên thị trường tài chính khắc nghiệt.

Nếu như các bạn quan tâm đến giao dịch margin hay mua bán altcoin thì các bạn có thể tham gia vào cộng đồng BigcoinVietNam, tại đây có các admin hỗ trợ tín hiệu giao dịch 24/7 cũng như là hỗ trợ các bạn về mặt kỹ thuật và kiến thức, quan trọng hơn hết thì nó hoàn toàn miễn phí.

 Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/
Telegram : https://t.me/theblock101
Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Trade Recap 02: Có nên mua khi giá gặp hỗ trợ ?


Có nên mua khi giá gặp hỗ trợ hay không ?
Câu trả lời của mình là: “ KHÔNG”

Vì sao à ?

- Vì không có hỗ trợ nào là hỗ trợ cứng cũng không có kháng cự nào là kháng cự cứng, chúng ta chỉ xác định được nó có cứng hay không khi giá phản ứng với vùng hỗ trợ. Nếu giá xuất hiện nến đảo chiều như nến nhấn chìm thì chúng ta mới mua vào.

Có rất nhiều trường hợp khi giá tiệm cận 1 vùng hỗ trợ thì nó sập luôn qua khỏi vùng hỗ trợ đó hoặc hồi nhẹ rồi tiếp tục giảm. Mình sẽ lấy 1 số ví dụ cho các bạn xem:

Những newbie trên thị trường Bitcoin thường gặp rất nhiều vấn đề với hỗ trợ - kháng cự. Để kẻ ra một đường hỗ trợ hợp lí đã khó rồi. Khó hơn nữa là áp dụng nó vào giao dịch như thế nào. Thường  khi mọi người nghe, xem, thấy các nhóm tín hiệu chia sẻ với nộng dung, mua tại các mốc hỗ trợ 5$ - 10$ 15$ như thế này. Nhưng có thực sự mọi người biết được tại sao lại giao dịch ở đó không ?

Trong chuỗi bài về Trade Recap, mình sẽ chia sẻ về cách giao dịch cũng như là xử lí lệnh khi chúng ta gặp vùng giá hỗ trợ.

Chúng ta hãy cùng đi vào trường hợp đầu tiên nhé:

Biểu đồ bên dưới là đồng Bitcoin:

Trong giai đoạn giảm từ 42.000$ về lại 30.000$, Bitcoin đã nhiều lần back test vùng hỗ trợ 30.000$. kết quả là vùng hỗ trợ này không bị phá vỡ. Ở lần chạm thứ 4, thì BTC đã tạo được mẫu hình nến nhấn chìm tăng trưởng. Tại đây chúng ta áp dụng kỹ năng vào lệnh với nên nhấn chìm tăng trưởng kết hợp vùng hỗ trợ để vào lệnh. Bạn nào chưa biết cách vào lệnh theo mẫu hình nến nhấn chìm thì có thể xem tại đây, trong bài này mình sẽ nói khá nhiều đến mẫu hình nến nhấn chìm này.

Trường hợp 2: Trên biểu đồ LINK, chúng ta dựa theo 2 đáy cũ trước đó có thì có thể nối dài được 1 vùng hỗ trợ ở 23$. Điều tuyệt vời là 2 lần mà giá trở lại thì đều được trụ vững bên trên vùng hỗ trợ này. Và cái lần mà giá chạm gần đây nhất nó đã xuất hiện mẫu hình nến nhấn chìm, tương tự trường hợp 1. Chúng ta áp dụng kiến thức về nến nhấn chìm để có thể giao dịch.

Đó là cách áp dụng nến khá hiệu quả, nến xuất hiện là gì chưa đủ quan trọng bằng việc nó xuất hiện ở đâu. Một mẫu hình nến đảo chiều tăng giá mà còn xuất hiện tại khu vực hỗ trợ thì nó sẽ phát huy tác dụng của mình vô cùng tốt.

Trường hợp 3: Chúng ta có thể kẻ được 1 đường hỗ trợ chéo đi 2 đáy của Bitcoin. Ở lần chạm lại thứ 3, biểu đồ tiếp tục xuất hiện mẫu hình nến đảo chiều xu hướng, đó là nến sao mai. Nếu bạn chưa biết về nến sao mai thì cũng có thể áp dụng kiến thức của nến nhấn chìm để giao dịch ở đây. Với các đường hỗ trợ chéo xuống như thế này thì thường mỗi lần giá chạm lại sẽ có phản ứng tốt hơn các đường ngang.

Trường hơp 4: BSV đã tạo được 1 vùng hỗ trợ ở 172$. Và khi lần thứ 3 chạm tới, thì giá đã xuất hiện mẫu hình nến nhấn chìm tăng trưởng. Nếu tinh tế và nhận ra thì đây sẽ là cơ hội để chúng ta vào lệnh.

Tổng kết lại 4 trường hợp: chúng ta có thể thấy một tín hiệu giao dịch khá dễ dàng ở đây. Đó là kết hợp nến nhấn chìm tăng trưởng và đường hỗ trợ. Thực sự rất dễ dàng nếu như bạn có 2 kỹ năng này:
 - Xác định hỗ trợ

- Biết giao dịch với nến nhấn chìm.

Ở trên mình lấy 4 ví dụ trên 4 đồng coin, có thể thấy đây là một tín hiệu thường xuyên lặp đi lặp lại trên thị trường, mà nếu như bạn luyện kỹ năng này tới mức thượng thừa thì chắc chắn bạn sẽ có thể kiếm tiền trên thị trường. Một tuần, 1 tháng, 1 năm trường hợp này diễn ra rất rất nhiều lần. Vậy nên, nếu bạn chưa biết thì hãy luyện tập chiến lược này ngay từ bây giờ.

Luyện tập như thế nào ?

- Hãy học cách vẽ hỗ trợ và cách giao dịch nến nhấn chìm.

- Sau đó hãy lên biểu đồ mở các khung giờ như m15 - H1 - H4 - D1 để tìm kiếm set up giá tương tự. Xác định lại lý thuyết xem thử nó đúng và sai ở đâu, có trường hợp nào tương tự nhưng giá đi sai lý thuyết không ?

Sẽ có 1 số trường hợp mà kiến thức này bị sai lệch với thực tế giá, nhưng qua quá trình giao dịch mình thấy được, chỉ cần bạn quản lí rủi ro, quản lí vốn tốt kết hợp với 1 chiến lược chuẩn thì khả năng cao bạn sẽ là một nhà đầu tư có lãi.

Tham gia đầu tư cùng chúng tôi tại đây:

Email: contact@theblock101.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam
Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ
Tradingview: https://vn.tradingview.com/u/vytran111199/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Cập nhật xu hướng thị trường 17/02/2021: BTC, ADA và ?


Bitcoin:
Bitcoin trên khung H4 đã hình thành mẫu hình kênh giá hướng lên. Nhưng một điều đang chú ý là chỉ báo RSI đang hướng xuống (RSI là chỉ báo cho thấy sức mạnh của một xu hướng). Nhưng xét về cấu trúc xu hướng thì khung H4 đang thể hiện một cấu túc tăng giá bền vững khi liên tục có các đáy sau cao hơn đáy trước - đỉnh sau cao hơn đỉnh trước. Vậy thì điều gì sẽ có thể xảy ra lúc này ?
 
 
Kịch bản tăng giá rất dễ xảy ra trong giai đoạn này. Giá sẽ phá lên kênh giá và tiếp diễn xu hướng tăng bằng một đợt tăng mạnh mẽ. Lúc này mọi người có thể canh mua vào Bitcoin hoặc Top coin khi giá phá vỡ đi lên. Chú ý rằng, phá vỡ lên tức là có nến đóng hẳn bên trên kênh giá.
Đây cũng là một diễn biến rất thường xảy ra trên biểu đồ giá. Khi mà RSI chạm quá bán thì áp lực bán sẽ diễn ra và những ai biết giao dịch với RSI cũng hạn chế mua vào. Vậy nên các Market Marker thả trôi giá tiếp tục tăng và hạn chế mua vào để làm dịu đi chỉ báo RSI. Từ đó động lực tăng giá sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn.
 
Về lí thuyết đây là mẫu hình kênh giá hướng lên, kịch bản khả dĩ dễ xảy ra nhất là giá sẽ giảm phá vỡ đi xuống. Nhưng trong 1 xu hướng tăng, tỷ lệ hướng lên hay hướng xuống đều 50 - 50. Nhưng ở đây, mình đang nghiêng về xu hướng tăng hơn là xu hướng giảm. 
 
Gần đây nhé ETH đã diễn ra mô hình giá này 2 lần và kịch bản đều là tăng, bạn hãy xem ảnh bên dưới bình luận để tham khảo cách vào lệnh khi giá đi lên.
 
Tương tự với ETH chúng ta sẽ mua vào khi Bitcoin vỡ đi lên, phá vỡ ở đây phải là nến có giá đóng cửa hẳn bên trên kênh giá.
 
Cardano (ADA):
 
ADA đang hình thành mẫu hình cái nêm mở rộng trên khung H4. Mỗi khi mẫu hình này xuất hiện đều đẩy giá tăng rất mạnh khi phá vỡ.
Ngay giai đoạn này ADA hoàn toàn có thể phá vỡ đi lên và đạt các mốc giá mục tiêu ở 1$, 1,2$. Và chúng ta có thể canh mua vào khi giá phá vỡ đi lên, hoặc một trường hợp khác là ADA sẽ giảm về 0,8$ tạo thêm 1 đáy sau vững chắc hơn và lấy đà tiếp diễn xu hướng tăng của nó. Ai chưa mua ADA thì có thể canh mua vào, còn ai đã giữ rồi thì hãy tiếp tục gồng.
 
Về đồ thị vốn hóa thị trường:
Về vốn hóa Bitcoin đang được giữ trên đường hỗ trợ màu vàng. Nếu như đường hỗ trợ này bị phá vỡ, vốn hóa Bitcoin về mốc 58 thì khả năng là chúng ta sẽ có một mùa altcoin nhỏ. Còn nếu như giảm về vùng 50 thì chúng ta sẽ có một mùa altcoin tưng bừng. Chú ý quan sát đồ thị vốn hóa để lựa chọn coin để nắm giữ nhé. Nếu vốn hóa Bitcoin giảm nhưng giá Bitcoin không giảm mà đi ngang hoặc tăng nhẹ thì hãy lựa chọn các altcoin mid-cap thay vì nắm giữ Bitcoin, hoặc nếu muốn an toàn hơn thì anh em có thể lựa chọn các top coin tiềm năng. 
 
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Trade Recap - Mua Ethererum từ 1400$ bằng tín hiệu nào ?


Những kèo đều là miễn phí, tất cả chỉ là thông tin tham khảo, bạn có thể theo hoặc không. Tiền là của bạn mua hay không là do bạn. Mình sẽ không chịu trách nhiệm với mọi khoản thua lỗ của các bạn. Nếu bạn có thắc mắc về kế hoạch mua bán hãy lập tức nhắn tin cho mình để hỏi, đừng để đến lúc thua lỗ thì mới tìm tới.

Kèo đầu tiên là đồng YOP, YOP chỉ bán trên sàn Uniswap, bạn nào chưa biết cách sử dụng sàn Uniswap thì hãy lên youtube tìm hiểu nhé. YOP có thể mua vào lúc này và rải lệnh mua khi giá có giảm về vùng mua tốt như hình. Đây là một kèo tìm năng, khả năng Yop sẽ x2 - x3 lần.

Review lệnh YOP:

- YOP là một đồng coin vừa mới được lên sàn Uniswap và giao dịch với cặp /ETH. Lúc đó YOP được hỗ trợ bởi vùng 0,00047eth. Khi giá quay về chạm vùng này, mẫu hình nến nhấn chìm tăng trưởng đã xuất hiện, đây chính là tín hiệu vào lệnh. Ngay khi mẫu hình nến đóng lại, mình đã thông báo cho anh em mua vào từ mốc giá này rải xuống vùng hỗ trợ 0,00047eth, kết quả là giá không về lại vùng giá đó 1 lần nào nữa mà đã phá đỉnh cũ. Chỉ trong 1 phiên giao dịch YOP đã tăng 61%. Đây chỉ là góc nhìn về phân tích kỹ thuật, còn để nhận định có nên xuống tiền cho YOP không thì cần phải phân tích thật kỹ dự án để tránh việc gặp dự án rác.

Kèo thứ 2 là ETH:

ETH đợt này sẽ chạy trước dẫn theo các altcoin. Ae có thể mua vào lướt sóng ETH. Đặt dừng lỗ  ở 1240$. Đặt chốt lãi ở 1700$ - 2000$.

Review lệnh mua ETH:

Tiếp theo chúng ta có Ethereum, giai đoạn này ETH đang bị chặn bởi vùng 1400$ nhưng liên tục ETH đã tạo được những đáy sau cao hơn đáy trước. Nếu vẽ lại chúng ta có thể thấy được mẫu hình tam giác. Mình đã cho ae mua khi giá phá vỡ. Đối với các mẫu hình tam giác như thế này, kịch bản dễ xảy ra nhất là sẽ phá vỡ đi lên. Kết quả thì ETH đã phá vỡ đi đạt được mốc giá 1760$. Với các trường hợp này, để có thể xác nhận là phá vỡ thật hay phá vỡ giả thì hãy nhìn vào cây nến phá vỡ và volume cây nến phá vỡ. Như ETH đã làm chính là cú phá vỡ tuyệt vời, khi có cây nến xanh to dai, gần như full body, và volume giao dịch của cây nến phá vỡ cũng cao vượt trội.

Cuối là kèo mua WRX:

Có thể mua vào WRX lúc này, rải lệnh đều tay về 0.102$, chốt lãi 10 - 20% và 30% nhé. Tùy lòng ae chốt thôi.

Review lệnh mua WRX:

Mình có thể kẻ được 1 đường kháng cự như trên. Khi đường kháng cự này bị phá vỡ lên trên, thì bây giờ nó đã trở lại thành đường hỗ trợ. Và giai đoạn mà giá chạm lại đường hỗ trợ này thì đã xuất hiện mẫu hình nến nhấn chìm tăng trưởng. Và mình đã cho ae mở lệnh khi nến đóng cửa. Giá đã tăng 16% tính từ điểm vào lệnh.

Có thể thấy các lần mua bán mình dựa trên đường kháng cự - hỗ trợ. Nhưng cả 3 lần mình đều đợi xuất hiện mẫu hình nến báo hiệu tăng giá, đó là nến nhấn chìm tăng trưởng. Bạn nào chưa biết cách nhận diện và giao dịch với nến nhấn chìm tăng thì có thể xem tại đây.

Tham gia cùng cộng đồng chúng tôi tại đây:

Email: contact@theblock101.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam
Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ
Tradingview: https://vn.tradingview.com/u/vytran111199/

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Nến spinning top, sự trung lập của thị trường


Nến Spinning top là gì ?

Spinning Top là mô hình nến có thân nhỏ và râu nến dài nên nó có vẻ bề ngoài trông giống con xoay. Mô hình nến này xuất hiện khi thị trường có sự chững lại do người mua và người bán đều có các hành động mua bán tích cực hay nói cách khác họ đang thiếu quyết đoán. 

Spinning Top chỉ có nhiệm vụ duy nhất đó là cho biết sự phân vân của những người tham gia thị trường, nó không thuộc vào loại nến đảo chiều hay nến tiếp diễn. Tuy nhiên, một số trader có cách tư duy khác, họ cho rằng đây là dấu hiệu cho sự cân  bằng của thị trường và sự xuất hiện của Spinning Top nhất là ở vị trí đầu xu hướng hay cuối xu hướng đều là tín hiệu sớm cho việc đảo chiều sẽ xảy ra. Còn xuất hiện ở giữa xu hướng thường không mang lại nhiều ý nghĩa. Đây có thể là một nến hoặc nến giảm nhưng điều đó không đáng quan tâm lắm trong các phân tích kỹ thuật. 

Spinning Top có thân ngắn và râu dài vậy nên nó tường bị nhận biết nhầm với Doji và Doji đuôi dài, sau đây chúng  tôi sẽ chỉ cho các bạn một số điểm để phân biệt hai loại này với nhau.

  • Doji có thân rất rất nhỏ, Giá đóng, mở cửa của nó rất sát với nhau thậm chí là trùng nhau. bạn có thể liên tưởng hình dạng đặc trưng của nến Doji với dấu cộng (+)
  • So với những loại nến khác thì Spinning Top có thân được gọi là nhỏ nhưng so với Doji nó vẫn là to, điều này liên quan trực tiếp đến những tín hiệu nó mang lại, báo hiệu cho việc giá biến động không nhiều. 

Bên cạnh đó, nếu cho thân nến Spinning Top ra dài hơn, kết quả sẽ cho ra một mô hình nến khác.

Spinning Top có thể được coi là một mô hình nến nhiều tác dụng mặc dù nó không được gọi là một mô hình nến hữu ích để vào lệnh nhưng tùy từng lúc và vị trí nó xuất hiện chúng ta có thể thu thập được một vài công dụng nhất định cho biểu đồ.

Spinning Top cho thấy cả bên mua và bán đều đang có thái độ chần chừ, chưa có các hành động mạnh mẽ. Chiều dài râu nến hai bên đều nhau cho thấy sự cân bằng sức mạnh của hai bên mua và bán, chưa bên nào đẩy giá về phía như mình mong muốn. 

Nếu nến có màu xanh thì bạn sẽ thấy nghiêng một chút về bên mua và với nến màu đỏ thì nghiêng một chút về bên bán, tất nhiên sự chênh lệch này không nhiều. 

Nếu trong 1 xu hướng tăng mà Spinning top xuất hiện thì nó mang ý nghĩa tiếp diễn xu hướng tăng trước đó. Và ngược lại trong xu hướng giảm, nếu nó xuất hiện thì nó thể hiện việc tiếp xu hướng giảm trước đó.

Nhìn chung nếu Spinning Top xuất hiện nó chỉ mang ý nghĩa thị trường sẽ đi ngang nghỉ ngơi và tiếp diễn xu hướng trước đó. Và trong 1 bài viết sau mình sẽ nói về nến Spinning Top nếu két hợp với các nến khác sẽ như thế nào.

Tham gia đầu tư cùng chúng tôi tại đây:

Email: contact@theblock101.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam
Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ
Tradingview: https://vn.tradingview.com/u/vytran111199/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Cập nhật xu hướng thị trường 01/2/2021: BTC, ETH, LINK, DOT, ADA, LTC


I. Bitcoin:

Nến Tháng:

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng đi vào biểu đồ nến tháng của Bitcoin. Nến tháng 1 vừa đóng lại với 1 mẫu hình nến không đẹp lắm, có thể thấy nến có dấu hiệu rút râu mạnh. Điều này nói lên rằng áp lực bán lớn đã diễn và xu hướng tăng sẽ bị chững lại trong giai đoạn này. Vào đỉnh cũ năm 2017, 2019 đều đã xuất hiện mẫu hình nến này. Nói vậy không phải là chúng ta sẽ đi luôn vào mùa đông Crypto, xu hướng tăng trưởng sẽ còn kéo dài ít nhất là cho đến hết 2021, hoặc có thể dài hơn, BTC chỉ đang đi vào giai đoạn điều chỉnh để lấy đà và tiếp tục tăng trưởng. Hãy cùng tiếp tục xem phân tích nhé.

Nến tuần:

Trên biểu đồ tuần, Bitcoin sau sóng tăng từ 10.000$ lên tới 42.000$ mà chưa hề tạo được 1 đáy sau nào cao hơn đáy trước, chỉ mỗi một cột thẳng đứng. Đây là cấu trúc tăng giá không bền vững, để có thể tạo được cấu trúc tăng bền vững, Bitcoin phải tạo thêm được 1 đáy sau cao hơn đáy 10.000$ trên khung tuần. Từ sau giai đoạn tạo đỉnh, 3 tuần liên tục nến tuần đề cho thấy sự dằng co mạnh mẽ của phe bò và phe gấu.

Nến ngày:

Có lẽ nến ngày sẽ là biểu đồ có nhiều điều để nói nhất, trên biểu đồ ngày đang xuất hiện 3 tín hiệu giảm giá, và 1 tín hiệu tăng giá. Ở đây mình muốn đưa đến các bạn nhiều kịch bản có thể xảy ra nhất có thể. Để khi mà thị trường biến động lớn, dù tăng hay giảm các bạn vẫn xử lí lệnh của mình được. Còn trong giai đoạn này thế này thì tốt nhất nên đứng ngoài đợi. Đó là cách tốt nhất để bạn có thể giữ được số tiền mình đang có.

Kịch bản 1: Giá sẽ đi vào giai đoạn điều chỉnh.

Tín hiệu đầu tiên cho thấy điều này chính là cấu trúc xu hướng trên biểu đồ ngày.

Khung ngày đã hình thành nên cấu trúc giảm giá với đáy và đỉnh sau thấp hơn đáy và đỉnh trước. Và thêm 1 tín hiệu khác là vào ngày 29/1, nến ngày đã đóng lại với 1 cây nến rút râu mạnh, còn được gọi là nến Sao Đổi Ngôi. Nó cho thấy vùng 38.500$ là một vùng giá tâm lí, tại đây các nhà đầu tư đã chốt lời mạnh tay. Cũng rất có thể, đây sẽ tiếp tục là một đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước.

Tín hiệu thứ 2: Đường EMA bắt đầu giao cắt.

EMA12 - 26 là một trong những công cụ tuyệt vời giúp cho mình xác định xu hướng thị trường, cũng như tìm điểm mua bán. Và mình đã có 1 bài viết về đường EMA này.

EMA từ khi giao cắt với nhau và bắt đầu tăng từ 10.000$ lên đây chưa một lần giao cắt với nhau. Hiện nay, 2 đường này áp sát vào nhau và có dấu hiệu đan xen chuẩn bị giao cắt thì các bạn phải thật chú ý, có thể nó đang báo hiệu 1 xu hướng điều chỉnh sắp sửa diễn ra. Hoặc ít nhất giai đoạn này thị trường cũng sẽ chững lại sideway.

Kịch bản 2: Giá sẽ hoàn thành mô hình giá và tiếp tục tăng.

Hiện tại trên biểu đồ ngày có thể kẻ được một cái nêm như trên, hình thành mô hình cờ đuôi nheo, về lí thuyết chúng ta sẽ có 70% khả năng tăng giá và 30% giảm giá. Biểu đồ giá sẽ chỉ tăng khi và chỉ khi giá phá vỡ mẫu hình cờ hiệu này đi lên, còn nếu như giá vẫn còn di chuyển trong mẫu hình cờ hiệu này thì khó mà có thể biết được nó sẽ tiếp tục giảm đến đâu. Nhưng chúng ta vẫn có 2 vùng hỗ trợ để quan sát là 24.000$ và 20.000$.

Trên khung H4:

Ngoài ra chúng ta có 1 vùng hỗ trợ ở 30.000$, nếu vùng giá này bị phá vỡ thì rất có thể giá sẽ tiếp tục giảm về 26.000$

Dành cho các bạn nào chưa biết, khi mình nói đến việc giá tiệm hỗ trợ - kháng cự, thì phá vỡ tức là biểu đồ giá có nến đóng bên dưới vùng hỗ trợ hoặc có nến bên trên kháng cự thì mới xem là phá vỡ. Còn trụ được thì giá phải xuất hiện mẫu hình nến đảo chiều tại đó. Mẫu hình nến gì thì các bạn hãy tự tìm hiểu nhé, mình cũng đã có viết về mẫu hình nến, nến là cốt lõi của phân tích kỹ thuật, nếu bạn không biết về nến thì có xem bao nhiêu phân tích cũng vô dụng.

II. Ethereum

Ethereum trên khung H4 đang di chuyển trong kênh giá này, Ethereum đang có xu hướng tìm về vùng 1200$. Tại đây nếu như giá phá vỡ kênh thì có thể rằng giá sẽ tiếp tục giảm về các vùng hỗ trợ bên dưới như: 1100$ - 900$. Nhưng nếu giá trụ được thì sẽ tăng trở lại giữa kênh giá.

III. Chainlink:

LINK có vẻ như đã di chuyển nhanh hơn ETH, set up khá gần giống nhau nhưng LINK đã tiệm cận đường hỗ trợ. Nếu như giá phã vỡ kênh đi xuống hãy chú ý các mốc hỗ trợ bên dưới: 20.4$ - 18$ - 13.3. Còn nếu xuất hiện mẫu hình nến tăng giá, thì có khả năng giá sẽ tiếp tục trở lại đỉnh cũ.

IV. Litecoin:

Biểu đồ giá LTC liên tục xuất hiện đỉnh sau thấp hơn đỉnh cũ trước đó, cho thấy lực đẩy từ phe bò đang yếu dần. Nhưng ngược lại, tại vùng 120$ biểu đồ giá liên tục được phe bò chống đỡ. Giá càng lúc di chuyển càng hẹp, giống như 1 ổ bánh mì kẹp thịt. Nếu cứ bóp mãi, đến 1 lúc nào đó thì miếng thịt đó cũng rơi ra. Tương tự biểu đồ LTC lúc này, giá đang tiến gần tới giai đoạn phá vỡ, nếu giá phá vỡ đỉnh cũ gần nhất đi lên thì xu hướng sẽ là tăng, mọi người có thể canh mua vào. Còn nếu phá vỡ 120$ đi xuống thì hãy chú ý tới vùng hỗ trợ 120$.

V. Polkadot:

Dot đang di chuyển trong phạm vi từ 15$ -19$. Có vẻ như Dot đang hình thành mẫu hình cờ hiệu tăng giá. Với các mẫu hình như thế này thì chúng ta không việc gì phải vội vàng mua vào. Chúng ta có thể đợi giá phá vỡ đi lên rồi mua giá cao hơn nhưng lại an toàn hơn rất nhiều. Còn nếu giá phá vỡ  14.7$ đi xuống thì hãy đợi mua ở 12$ và 10.6$. Và chúng ta chỉ mua vào khi tại các vùng hỗ trợ xuất hiện nến đảo chiều tăng.

VI. Cardano:

ADA đang hình thành mẫu hình tam giác, giác không thể phá được 0,4$ nhưng đường trendline bên dưới liên tục đỡ giá trong giai đoạn trước đó. Nếu giá phá vỡ đường trendline màu tím đi xuống thì hãy chú ý tới các mốc hỗ trợ: 0,3$ - 0,28$. Còn nếu phá vỡ 0,44$ có hãy xem xét mua vào.

Toàn bộ phân tích trên chỉ là góc nhìn cá nhân, bạn đọc nên xem là bài viết tham khảo, không được xem là lời khuyên mua bán. Mình sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ khoản thua lỗ nào của bạn, tiền của bạn phải do chính bạn quản lí, hãy có chính kiến của riêng bạn.

Tham gia cùng cộng đồng chúng tôi tại đây:

Email: contact@theblock101.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam
Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ
Tradingview: https://vn.tradingview.com/u/vytran111199/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Thực chiến đầu tư Bitcoin - Kháng cự và hỗ trợ


Làm gì khi gặp kháng cự - hỗ trợ ?

- Đầu tiên LINK có 1 vùng hỗ trợ giá là 10.5 liên tục đỡ giá trước đó, sau đó biểu đồ giá đã phá vỡ đi xuống vùng hỗ trợ này. Giá sau đó đã có 1 sự hồi phục tạo thành mẫu hình kênh giá hướng lên. Kịch bản khả dĩ dễ xảy ra nhất sẽ là giảm giá. Trường hợp này, ngay khi giá back test lần 1 thì bạn đã có thể mở short, và stoploss nếu giá phá vùng 10.5 đi lên. Nhiều trường hợp như trên, giá sẽ back test lại lần 2 sau đó mới giảm. Trường hợp như thế này bạn chỉ cần lập ra kế hoạch giao dịch như trên và tuân thủ theo kế hoạch đó. Nhiêu đây thôi bạn cũng đã có r cho mình 1 kế hoạch giao dịch.

- LTC đang có 1 vùng hỗ trợ từ 47.35 – 47.52, sau khi nó bị phá vỡ. Thì ngay lần đầu tiên nó quay trở lại test vùng này thì đã bị phe gấu chặn đứng. Giá sau đó đã giảm liên tục về vùng hỗ trợ kế tiếp, thậm chí sâu hơn thế. Giai đoạn này có thể canh mở lệnh khi mẫu hình nến đảo chiều xuất hiện khi giá back test lại vùng hỗ trợ đó.

- Bitcoin xuất hiện mẫu hình nêm mở rộng hướng lên ở đây, chúng sẽ dễ dàng nhìn thấy được mẫu hình này khi kẻ 2 đường kháng cự - hỗ trợ qua các đỉnh đáy. Nêm mở rộng là một mô hình mà mỗi lần xuất hiện, nó đều cho chúng ta một sóng lớn. Với nêm mở rộng hướng lên, kịch bản dễ xảy ra nhất là giảm. Chúng ta sẽ có thể mở lệnh khí giá phá vỡ đi xuống và back test lại như hình. Và các bạn cần chú ý, các điểm back test được cho là thành công thì phải xuất hiện mẫu hình nến xác nhận tại đó.

- Giai đoạn này Bitcoin liên tục sideway trong 1 vùng giá và được đỡ bởi vùng giá 9760. Giai đoạn này giá đã phá vỡ đi xuống, những giai đoạn như thế này thì mỗi lần giá quay trở lại thử sức vùng hỗ trợ cũ thường thì giá sẽ bị dập lại. Các bạn có thể dựa theo mẫu hình nến phản ứng tại đây để mở lệnh giao dịch.

- Giai đầu, LTC liên tục dằng co tại vùng 120-122$. Sau đó đã tạo được 1 vùng hỗ trợ 120 – 122$. Mỗi lần giá quay đầu trở lại vùng 120$ đều gặp được lực cầu mạnh mẽ từ thị trường. Nếu các bạn đủ tinh tế, thì có thể soi về khung giờ nhỏ hơn để tìm entry vào lệnh mỗi lần giá tiệm cận vùng hỗ trợ.

Tham gia đầu tư cùng cộng đồng chúng tôi tại đây:

Email: contact@theblock101.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam

Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tradingview: https://vn.tradingview.com/u/vytran111199/

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI LÀ GÌ ? HƯỚNG DẪN NỀN TẢNG BINANCE FUTURE

THE 4TH GLOBAL CHAIN - VIETNAM BLOCKCHAIN DAY 2019

[Phân tích] 5 Kênh Youtube khủng nhất giới Blockchain??

[Phân tích] 5 Lý do khiến nhiều người GHÉT Bitcoin???

VTC10 - Công nghệ nhà thông minh Trung Quốc | Blockcloud | Bigcoinvietnam tổ chức tại Hà Nội

VTC 10 - AI và Blockchain | Meet-up Deepbrain chain Bigcoinvietnam tổ chức tại Hà Nội

Blockchain và Tiền mã hoá: Đâu là cá đâu là đại dương?

Mr. Nguyên Bùi-CMO Tomochain tại Vietnam Blockchain Day

Mr. Hermann Finnbjörnsson-Founder & CEO Svandis tại Vietnam Blockchain Day

AMA BKEX x Bigcoin - Liệu sàn BKEX với phí giao dịch 0,1% có thể tạo nên sự khác biệt ?

CEO của Jura Network - Donglin Wu Dafflon Phỏng Vấn tại Vietnam Blockchain Day 29/7/2018

[REVIEW ICO]- Bloxroute là gì? Phân lớp mở rộng ON-CHAIN cho MỌI BLOCKCHAIN?

[REVIEW ICO] - BitMax liệu có phải nền tảng giao dịch phân quyền hướng đến người dùng tiếp theo?

Tolar HashNET là gì? Công nghệ blockchain nhanh vượt trội

[Review ICO] Newton - Bình minh của Nền Kinh tế Cộng đồng

[Review ICO] AERGO - blockchain 4.0 hứa hẹn 1.000.000 giao dịch trên giây cho doanh nghiệp tự quản

Việt Nam Blockchain Day trước giờ G

Bkex,Jura,InterValue,Svandis Say hello to Vietnam

[Review ICO] Computable labs - Cơ sở hạ tầng Internet kết hợp CN bảo mật cho dữ liệu phi tập trung

[ICO REVIEW] SVANDIS – Điểm đến mới dành cho các nhà đầu tư tiền mã hóa

Việt Nam Blockchain Day - Bạn đã sẵn sàng?

Vietnam Blockchain Day - Why Blockchain? Why Now?

[ICO REVIEW] JURA NETWORK – Giải pháp toàn diện cho công nghệ blockchain

AMA với POPO CHEN - Founder của dự án Dexon và Cobinhood

[ICO REVIEW] Devolve Developer: Phát triển ứng dụng blockchain cho thị trường bất động sản sơ cấp

[ICO REVIEW] Blockcloud - Sự kết hợp giữa mạng trung tâm dịch vụ và sổ cái CoDAG

TEASER VIETNAM BLOCKCHAIN DAY

[ICO REVIEW] COT - Công nghệ Blockchain đa chuỗi cho thế giới IoT

HASHGARD ICO INTERVIEW (AMA SESSION)

So sánh Bitcoin như bong bóng hoa tulip liệu có đúng ?

RRChain là gì? Giải pháp tối ưu năng lượng tính toán

[ICO REVIEW] Kaleido là gì? - Nền tảng SaaS dành riêng cho các doanh nghiệp.

[ICO REVIEW] SPACEMESH: HỆ ĐIỀU HÀNH BLOCKMESH VỚI GIAO THỨC PROOF OF SPACE TIME

[REVIEW ICO] METACERT PROTOCOl - Bảo mật Internet trên Blockchain

[ICO REVIEW] Nerthus là gì?– Mô hình DAG có thực sự hiệu quả?!

Bigcoin Vietnam - AMA with CEO of Carboneum

[Review ICO] Vite - Cấu trúc bất đồng bộ và phát kiến snapshot chain

[Tin Tức] Sàn crypto Hàn Quốc bị hack/ SEC khẳng định ICO là chứng khoán

[Highlight] Enecuum gặp gỡ nhà đầu tư Việt Nam tại Hà Nội

Các Thị Trường Tiền Mã Hoá Bị Thao Túng Như Thế Nào

[Tin tức] Tron tách khỏi Ethereum / Đại diện Enecuum đến Việt Nam

[Phân tích] Những Đặc Tính Nổi Bật Của Enecuum

[Phân tích] 19 ngành công nghiệp bị ảnh hưởng bởi blockchain

[ICO REVIEW] AKASH - Lợi nhuận hóa cloud computing? Cạnh tranh ba nhà cung cấp lớn nhất Thế giới?

[Phân Tích] Top 5 cơ chế đồng thuận Blockchain (Leased Proof of Stake, Proof of Important,...)

[Chia Sẻ] Blockchain Technology là gì? Bạn đã thực sự hiểu Blockchain?

ĐẦU TƯ CRYPTO SẼ HIỆU QUẢ HƠN NẾU BIẾT CÔNG CỤ NÀY !!

[Tin Tức] Unicef kết hợp Blockchain bảo vệ quyền lợi trẻ em toàn cầu

[ICO REVIEW]- Enecuum là gì? Hệ thống HYPERDAG 1,000,000 giao dịch và hơn thế

Hiểu rõ Ethereum và Ethereum Classic trong 5 phút

[Chia Sẻ] Các công cụ đào tiền mã hóa (Phần cứng, phần mềm, chỉ số,..)

[Phân tích] Điều gì gây nên sự yếu đuối ngắn hạn của Ethereum

[Phân tích] Pump and Dump và những dấu hiệu nhận biết !

[ICO REVIEW] Sparkster là gì? Build Software không cần code và 10 triệu giao dịch trên giây

Nhìn lại cáo buộc rỏ rỉ thông tin người dùng của Cốc Cốc - Nhà đầu tư cần biết điều gì?

[Phân tích] Công nghệ Blockchain nào sẽ đăng quang khi Bitcoin lụi tàn?

[Kiến thức] USDT là gì ? Mua bán USDT ở đâu?

[ICO REVIEW] Solana là gì? Blockchain mới nhanh gấp 100k lần Bitcoin

[Hey Blockchain] Talk Show - The future of ICOs @ Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] IOTblock - Excellent presentation @ Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Uunio -Transform content reward platform (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Zper-Decentralized Ecosystem for P2P Finance (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] NextICO-ICO platform: Presentation at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Mr. Long Vuong-CEO of Tomochain at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] CREDITS talks Future blockchain at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Phân Tích] Lightning network – Blockchain với tốc độ ánh sáng??

[Review ICO Paymon] Test sử dụng app nhắn tin của Paymon và Mixin và Status

[Review ICO] QuarkChain - 1 triệu giao dịch/giây liệu có khả thi?

Toàn cảnh Hey Blockchain 2018

Paymon tại diễn đàn Hey!Blockchain (Paymon at Hey!Blockchain)

[Review ICO] Paymon - Câu trả lời dành cho các nhà đầu tư ICO

VTC10 đưa tin về hội thảo công nghệ quốc tế HEY! BLOCKCHAIN 22/04/2018

Hey Blockchain - Trước giờ G

[Phân Tích] 4 chỉ số quan trọng trong phân tích cryptocurrency

Sự chuẩn bị cho sự kiện Hey Blockchain quy mô toàn cầu - 22/04/2018

[Phân tích] Mỹ tấn công Syria–Tiền mã hóa bỗng trở thành nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư

Hey Blockchain - Blockchain highlight conference in Vietnam - 22/04/2018

[Phân Tích] 6 Yếu tố phải biết để tránh một dự án ICO lừa đảo

Hey Blockchain - Sự kiện Blockchain Toàn Cầu tại Việt Nam - 22/04/2018

[Tin Tức] Nhận định của giới SIÊU GiÀU về Tiền Mã Hóa - Bitcoin

[Phân tích] Proof-of-work (PoW) và Proof-of-Stake (PoS): Giao thức nào ưu việt ???

[Review ICO] Paymon là gì?- Đánh giá tổng quan về dự án Paymon

[Review ICO] - Origin protocol - nền kinh tế loại bỏ chi phí của bên thứ 3??

[Review ICO]- Có nên đầu tư vào dự án Merculet?

[Phân tích] Credits – tương lai của ngành công nghiệp Blockchain

[Review ICO] Dự án Edenchain-Blockchain lập trình hóa toàn bộ nền kinh tế

[Review ICO] Keep Network (KEEP) – Ý tưởng mới theo bình mới rượu cũ

[Review ICO] NuCypher- Dự án tái mã hoá Proxy có đáng để đầu tư?

[Tin tức] Twitter sẽ tiếp bước Facebook và Google, thẳng tay cấm quảng cáo tiền điện tử?

[Phân tích] 5 nhân tố giúp đẩy mạnh nguồn cầu Bitcoin, Ethereum, Ripple và các crypto khác

[Review ICO] Đánh giá dự án tiềm năng Atonomi

[Review ICO] Dự án Loki- Monero fork- Blockchain giao dịch ẩn danh 2.0

[Phân tích] 4 Lời khuyên tồi tệ về Crypto

[Review ICO] Dfinity - Dự án Blockchain Điện toán đám mây tiềm năng

[Tin tức] Credits testnet đạt 488403 giao dịch/giây - Thách thức mọi giới hạn!

[Review ICO] Hedera Hashgraph - Miếng mồi thơm cho các ICO hunters

[Phân tích] 7 mũi kim đang chĩa thẳng về phía bong bóng crypto

[Phân tích] Công nghệ Blockchain - Tương lai của ngành ngân hàng thế giới

[Kiến thức] Có bao nhiêu cách lưu trữ Bitcoin? Đâu là lựa chọn an toàn nhất?

[Phân tích] Liệu CREDITS có thể cạnh tranh với Ethereum?

[Kiến thức] Bitcoin - thuật ngữ của năm trong từ điển Investopedia: Sự đột biến về nhu cầu

[Kiến thức] Đào Bitcoin và những điều cần biết

[Phân tích] Vì sao sức chống chọi lại biến động của Ethereum tốt hơn Bitcoin?

[Kiến thức] 6 lời khuyên VÀNG trước khi đầu tư Crypto

[Tin tức] VTV1 làm phóng sự về Tomochain (VTV1 makes a news report on the Tomochain Project)

[Phân tích] Ripple sẽ hạ gục Ethereum

[Phân tích] Liệu Cardano có thể thay thế Bitcoin và Ethereum trong tương lai

[Phân tích] TOP 10 dự án crypto nên đầu tư nhất trong tháng 3/2018

[Kiến thức] Ethereum là gì? Có nên đầu tư vào đồng Ethereum hay không?

[Tin tức] Những thay đổi trong phiên bản cập nhật mới của Bitcoin Core 0.16.0

[Review ICO] Seele blockchain 4.0- Có nên cơm cháo?

[Phân tích] Những lý do chính khiến tiền mã hóa sẽ bùng nổ mạnh vào năm 2018

[Review ICO] Abyss: game hay Đu game?

[Phân tích] Ba đồng tiền mã hóa có thể tăng gấp đôi giá trị trong thời gian tới

[Tin tức] Dự đoán của các chuyên gia về xu hướng của tiền Crypto trong 2018

Meet-up Blockcloud Hanoi

[Phân tích] Blockchain sẽ giúp xã hội bình đẳng hơn

[Kiến thức] Cùng nhìn lại bong bóng công nghệ khủng khiếp nhất lịch sử 20 năm trước

[Kiến thức] Những yếu tố quyết định giá của Bitcoin

[Phỏng Vấn] CEO của dự án TomoCoin giải đáp thắc mắc của các nhà đầu tư

[Kiến thức] Những kiến thức cơ bản về Bitcoin cho người mới

[Phỏng vấn] CEO của TomoCoin

[Review ICO] Đánh Giá Dự Án TOMOCOIN (TMC) – Ưu Nhược Điểm của dự án TOMOCOIN

[Phân tích] Các dự án đầu tư ICO nên được chia thành mấy loại?

[Phân tích] Hướng dẫn phân tích ICO tránh bị lừa đảo (Scam) - Tìm kim cương trong rác

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn BINANCE để trade coin

[Kiến thức] Ứng dụng check CoinMarketCap tốt nhất trên Smartphone

[Kiến thức] Credits là gì? Đầu tư ICO Credits có những ưu nhược điểm gì?

[Review ICO] CREDITS - Chi tiết cách đăng ký, thông tin ICO Credits

Bảo mật Google Authenticator là gì? Có gì cần chú ý?

Top 4 ứng dụng người đầu tư Crypto Currency cần phải có

Hướng dẫn đăng ký làm thành viên và đăng bài lên Bigcoinvietnam.com

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn Remitano để mua bán Bitcoin, Ethereum và USDT

Giới thiệu ứng dụng trade Coin ngay trên điện thoại của sàn Binance

Giới thiệu ứng dụng Blockfolio Bitcoin / Altcoin App quản lý tiền ảo

Hướng dẫn tạo và sử dụng Ví Bitcoin và Ví Ethereum trên Blockchain

Hướng dẫn cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet

CREDITS - Một thế hệ mới của blockchain

Theblock101.com - Phân tích các dự án blockchain