8 điều cần biết về dự án Kava

30/07/2021
Chia sẻ
 
Kava là một nền tảng cho vay phi tập trung nhằm mang lại sự linh hoạt mới cho thị trường. Mạng lưới này được biết đến với khả năng xuyên chuỗi và chiến lược cho vay độc đáo. Nền tảng của Kava hiện đang cung cấp một loạt các sản phẩm với hai sản phẩm chính là các khoản vay thế chấp và stablecoin. Tính đến nay, Kava đã trả hơn 1 triệu đô la tiền lãi cho người dùng của mình.  

I. Kava là gì? (KAVA)

Kava là một nền tảng cho vay phi tập trung nhằm mang lại sự linh hoạt mới cho thị trường. Mạng lưới này được biết đến với khả năng xuyên chuỗi và chiến lược cho vay độc đáo. Nền tảng của Kava hiện đang cung cấp một loạt các sản phẩm với hai sản phẩm chính là các khoản vay thế chấp và stablecoin. Tính đến nay, Kava đã trả hơn 1 triệu đô la tiền lãi cho người dùng của mình.

Kava được xây dựng trên Blockchain của COSMOS

Trong khi hầu hết các dự án DeFi chạy trên Ethereum thì Kava lại được xây dựng trên blockchain của Cosmos. Đây có thể coi là một điểm đặc biệt của dự án; cụ thể hơn, nền tảng này được xây dựng bởi Cosmos-SDK. Giao thức này là một khung mã nguồn mở để xây dựng các blockchains Proof-of-Stake công khai. Cosmos có một token gốc được gọi là ATOM. Người dùng nền tảng của Cosmos có thể khóa tiền điện tử của mình vào các hợp đồng thông minh trên Cosmos để có thể vay các khoản vay bằng USDX, một loại tiền điện tử được gắn với giá trị của đồng đô la Mỹ. 

Kava tận dụng một tính năng trong Cosmos để quản lý các tài sản tiền điện tử mà nó chấp nhận, chạy các chương trình trên các mạng độc lập. Điều này cho phép dự án mở rộng số lượng tài sản tiền điện tử mà người vay có thể sử dụng bao gồm XRP, BNB và BTC, trong số những tài sản khác. Bằng cách thế chấp tiền điện tử để khai thác USDX, người dùng sẽ nhận được phần thưởng hàng tuần dưới dạng KAVA - token gốc của dự án (sẽ được giải thích rõ hơn ở phần IV). Tổng số tiền mà người dùng KAVA nhận được phụ thuộc vào loại tài sản thế chấp được sử dụng và số tiền USDX mà người dùng kiếm được. Ví dụ: những người khai thác tiền điện tử sử dụng BNB làm tài sản thế chấp sẽ nhận được một phần trong số 74.000 KAVA mà nền tảng phát hành mỗi tuần. 

II. Kava giải quyết vấn đề gì?

Các nhà phát triển Kava hiện đang tìm cách hợp lý hóa lĩnh vực cho vay phi tập trung thông qua việc tích hợp nhiều công nghệ độc quyền. Các nhà phát triển đã phát triển hệ thống để cung cấp stablecoin và nền tảng cho vay phi tập trung đối với tất cả các tài sản tiền điện tử chính theo một phương thức đơn giản và minh bạch. Do đó, Kava không những được coi là một trong những dự án tiên phong trong lĩnh vực DeFi mà còn tiếp tục thu hút sự chú ý của giới truyền thông quốc tế.

III. Kava hoạt động như thế nào?

Kava cho phép người dùng khóa tài sản trong các hợp đồng thông minh đặc biệt và vay USDX.

Về mặt cơ bản, điều này tạo ra vị thế nợ có thế chấp (CDP), một hợp đồng được thiết kế để đảm bảo giá trị của USDX vẫn được gắn với đồng đô la Mỹ. Để thiết lập CDP, người dùng sẽ cần: 

- Gửi tiền điện tử: Người dùng có thể kết nối ví của họ để gửi tiền điện tử.

- Tạo CDP: Kava sẽ tiến hành khóa tiền điện tử đã ký gửi của mình trong một hợp đồng thông minh. 

- Tạo USDX: Người dùng được cấp các khoản vay USDX dựa trên giá trị của CDP.

- Đóng CDP: Người dùng sẽ cần trả nợ cộng với phí để mở khóa tiền điện tử thế chấp của họ.

- Rút tiền điện tử: Sau khi tiền điện tử được trả lại cho người dùng, Kava sẽ tiến hành burn USDX. 

IV. Thông tin về token của dự án Kava

1. Thông tin cơ bản về token KAVA

null

- Ticker: KAVA

- Blockchain: Cosmos

- Cung lưu thông:70,172,142

- Tổng cung: ​​140,027,000

- Vốn hoá thị trường:$347,149,152

(Thông tin tại thời điểm viết bài)

2. KAVA được sử dụng để làm gì?

KAVA là token gốc của dự án hoạt động như một token quản trị trong hệ sinh thái. Người dùng cần những token này để bỏ phiếu cho các quyết định quan trọng. Ngoài ra, KAVA còn được sử dụng để:

2.1. Tăng cường tính bảo mật

Tiền điện tử này cũng đóng một phần không thể thiếu trong việc duy trì tính bảo mật của mạng lưới qua việc đặt cọc token. 

2.2. Tài sản cố định

Ngoài việc đảm bảo an toàn cho blockchain, những người dùng này có thể đặt cược thêm bằng cách sử dụng bonding curve của các trình xác thực mạng. 

2.3. Người cho vay

KAVA cũng có thể hoạt động như một loại tiền tệ dự trữ cho mạng lưới. Nếu USDX bị thế chấp quá mức, mạng lưới sẽ tạo ra KAVA mới để sử dụng trong việc mua USDX. Điều này cho phép Kava đảm bảo stablecoin của nó vẫn giữ được giá trị.

3. Thông tin về stablecoin USDX của Kava

USDX là stablecoin của Kava network. Đây là token mà người dùng nhận được và thanh toán cho các khoản vay của riêng mình. USDX có thời gian giao dịch nhanh chóng khiến nó trở thành một stablecoin lý tưởng cho việc trả lương và các quy trình thanh toán cho nhiều công ty khác nhau. 

3.1. USDX có thể được sử dụng để làm gì?

3.1.1. Giao dịch ký quỹ / đòn bẩy

Người dùng Kava cũng sẽ có thể sử dụng USDX để mua bán trao đổi tài sản tiền điện tử trên nền tảng. Chiến lược này cho phép các nhà đầu tư có thể tận dụng đòn bẩy để gia tăng lợi nhuận.

3.1.2. Bảo hiểm rủi ro bằng lãi suất

Người dùng có thể giữ USDX như một tài sản ổn định. Theo cách này, trữ USDX được coi như một hình thức an toàn trong thời gian thị trường có nhiều biến động. Đáng chú ý hơn là khi chủ sở hữu USDX đưa token của họ vào bonding curve, họ sẽ nhận được lãi suất tích lũy bằng với tỷ lệ tiết kiệm USDX hiện tại.

V. Ai đã là người tạo ra Kava?

Kava được đồng sáng lập bởi Brian Kerr, Ruaridh O'Donnell và Scott Stuart vào năm 2018. 

Đó là thời điểm những nhà sáng lập thành lập nên Kava Labs, một công ty hoạt động vì lợi nhuận với mục tiêu phát triển và thúc đẩy việc tạo ra nền tảng Kava. Đội ngũ Kava ngay sau đó đã tổ chức bán token trên sàn Binance vào năm 2019, vào thời điểm đó, dự án huy động được 3 triệu đô la thông qua việc bán 6,5% tổng nguồn cung KAVA. Nền tảng cho vay phi tập trung của Kava chính thức hoạt động vào tháng 6 năm 2020, lúc đó BNB có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp để vay USDX. 

VI. Các đối tác của hệ sinh thái Kava.io

null

 

VII. Tại sao người dùng nên sử dụng KAVA?

- Đồng tiền điện tử KAVA được sử dụng để trao thưởng cho những người dùng khai thác USDX và nó đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý mạng lưới Kava. Cụ thể hơn, KAVA sẽ phân phối việc quản lý các hoạt động trên mạng lưới, điều này cho phép bất kỳ ai nắm giữ và đặt cọc tiền điện tử đều có thể bỏ phiếu trước những quyết định quan trọng của dự án. 

- Người dùng Kava cũng có thể ủy quyền KAVA cho những người xác nhận quản lý blockchain để kiếm một phần phí ổn định. Giống như nhiều loại tiền điện tử khác, nguồn cung token KAVA cũng bị hạn chế, có nghĩa là theo thông tin trên các trang thống kê sẽ chỉ có 140 triệu KAVA.

- Kava có những đặc tính hoàn toàn có thể thu hút người dùng dựa trên khả năng cung cấp cho chủ sở hữu tiền điện tử quyền truy cập vào các dịch vụ cho vay phi tập trung. Việc vay tiền bằng tiền điện tử của một người cho phép người dùng giữ quyền sở hữu các tài sản này trong khi nhận được tài sản thế chấp khác có thể được sử dụng để mua hàng hóa và dịch vụ. Các nhà đầu tư cũng có thể tìm cách mua KAVA nếu họ tin vào lời hứa của DeFi và khả năng của các giao thức này trong việc phá vỡ các dịch vụ tài chính truyền thống. 

VIII. Lộ trình phát triển 

Trong năm 2021, Kava tập trung phát mạnh mẽ về mặt sản phẩm. Các chu kỳ phát hành sản phẩm sẽ kéo dài trong khoảng 4 tháng cho mỗi mảng ứng dụng được chia thành Kava 5 - Kava 6 - Kava 7 - Kava 8 như trong ảnh trên. Ngoài ra, Kava sẽ tiến hành tích hợp tài sản bổ sung, tích hợp dịch vụ tài chính cùng với rất nhiều những mẫu thử nghiệm đã được tích hợp thành công trong năm nay. Để tìm hiểu rõ hơn về lộ trình phát triển của Kava, vui lòng xem thêm tại đây! 

 

Trên đây là những điều cần biết về dự án Kava. Để cập nhật rõ hơn thông tin về dự án, hãy cùng tham khảo thêm qua các trang dưới đây:

Tài nguyên dự án:

Website: https://www.kava.io/

Twitter: https://twitter.com/kava_labs

Telegram: https://t.me/kavalabs

Medium: https://medium.com/kava-labs

Discord: https://discord.com/invite/kQzh3Uv

 

Lưu ý: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG phải lời khuyên đầu tư. 

 

Thảo luận thêm tại:
Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 
Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 
Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 
Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Kênh Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá: