8 Dự án play-to-earn đáng quan tâm trong tháng 8 năm 2021

02/08/2021 - 734 lượt xem
Chia sẻ
 
Có thể nói rằng tháng 7 vừa qua là một tháng đánh dấu sự phát triển bùng nổ của Play-to-earn cũng như thị trường gaming NFT. Đây là một trong những thị trường bùng nổ mạnh cùng với đó là sự xuất hiện ngày càng nhiều các ông lớn tham gia vào thị trường này như: Binance, Delphi Digital, Animoca Brands, Coinbase,... cùng với đó là sự xuất hiện của các nhà phát triển game truyền thống nổi tiếng như Tencent, Unity, Ubisoft,... Với những điều này thì có thể thấy được trong thời gian tới sẽ là thời gian bùng nổ và phát triển mạnh của gaming NFT. 

Có thể nói rằng tháng 7 vừa qua là một tháng đánh dấu sự phát triển bùng nổ của Play-to-earn cũng như thị trường gaming NFT. Đây là một trong những thị trường bùng nổ mạnh cùng với đó là sự xuất hiện ngày càng nhiều các ông lớn tham gia vào thị trường này như: Binance, Delphi Digital, Animoca Brands, Coinbase,... cùng với đó là sự xuất hiện của các nhà phát triển game truyền thống nổi tiếng như Tencent, Unity, Ubisoft,... Với những điều này thì có thể thấy được trong thời gian tới sẽ là thời gian bùng nổ và phát triển mạnh của gaming NFT. 

 

Nếu như đã bỏ lỡ đợt tăng trưởng mạnh trong tháng 7 vừa rồi thì hãy cùng Bigcoin Việt Nam điểm qua 8 dự án với các sự kiện lớn đáng quan tâm trong tháng 8 này. Trong danh sách này không nói về những lần ra mắt trò chơi mà là về những gì đang thịnh hành hoặc là những cập nhật lớn đáng chú ý. 

Lưu ý: tất cả là vì mục đích cung cấp thông tin đây không phải là lời khuyên đầu tư. 

 

8 dự án play-to-earn đáng quan tâm trong tháng 8 năm 2021

 

1. Guild of Guardians

Guild of Guardians là dự án game được phát triển bởi Stepico Games và được  ImmutableX phát hành, ImmutableX là dự án nhận được sự hậu thuẫn và được tài trợ bởi Coinbase là một trong những dự án đầu tiên phát triển NFT trên layer 2 của mạng lưới Ethereum. Ngoài ra GoG còn nhận được sự hỗ trợ và đầu tư từ Ubisoft, nếu là game thủ thì hẳn sẽ rõ Ubisoft là ai và là công ty phát triển game lớn tới mức nào. Trong tháng 5 vừa qua thì GoG đã cùng hợp tác với SandBox trong việc sẽ đưa gaming NFT đến với thế giới Metaserver.

Guild of GuardiansGuild of Guardians

Guild of Guardians (GoG) sẽ có đợt bán NFT tiếp theo vào cuối tháng 8. Dự kiến là sẽ bắt đầu bán Epic Heroes NFTs một tháng sau khi ra mắt trên Immutable X. Đợt ra mắt này được cho là sẽ diễn ra vào những ngày cuối tháng 7, nhưng đã bị trì hoãn một chút đến những ngày đầu tiên của tháng 8. Tuy nhiên, với giao dịch NFT sắp có cho Guild of Guardians và một đợt giảm giá mới sắp ra mắt, đây là một trò chơi chơi để kiếm tiền đáng xem vào tháng 8 này. Đăng ký mua NFT cho đợt bán tiếp theo ngay tại đây.

 

2. REVV Racing

Vào ngày 11 tháng 8 Animoca Brands sẽ ra mắt REVV Racing, một trò chơi đua xe được phát triển trong nhà mà không có bất kỳ thỏa thuận cấp phép nào. Nhiều xe NFT đã được thưởng thông qua các chiến dịch khuyến mại khác nhau, từ các nhà cung cấp thanh khoản token REVV cho đến các game thủ chơi F1 Delta Time. Tất cả những ai sở hữu xe đua REVV Racing car đều có thể tham gia cuộc thi thể thao điện tử với giải thưởng trị giá 150.000$.

REVV RacingREVV Racing

Với sự ra mắt của REVV Racing thì sẽ bổ sung vào bộ sưu tập trong hệ sinh thái REVV của Animoca Brand. Đây là sự kiện đáng quan tâm đối với những người đang nắm giữ token REVV và là cơ hội cho những game thủ có thể giành giải thưởng trong ngày ra mắt của REVV Racing. Chi tiết về sự kiện xem tại đây.

 

3. Chainmonster

Chainmonsters đã ra mắt bản alpha cho phép người chơi thu thập những NFT trong tháng 7, đây là một số NFT đầu tiên từ hệ sinh thái của Chainmonster. Vào tháng 8, MMORPG trên blockchain của Flow sẽ ra mắt bản cập nhật alpha 6 và là bản cuối cùng, bổ sung các tính năng chính cho trò chơi. Tháng 8 sẽ là một tháng quan trọng đối với Chainmonsters và đây là cơ hội cuối cùng để người chơi có thể thu thập được những NFT thử nghiệm trong bản alpha đó. - Bài viết tổng hợp những cập nhật của Alpha 6 sắp đến

ChainmonsterChainmonster

Chainmonster là dự án game được phát triển trên nền tảng Flow Blockchain, nằm trong hệ sinh thái của Flow. Với sự hỗ trợ và giúp đỡ từ đội ngũ của Flow thì Chainmonster có thể được xem như là mũi nhọn của Flow nhắm vào thị trường gaming NFT đặc biệt là thị trường Play-to-earn.

 

4. Aavegotchi

Cộng đồng của Aavegotchi đã đồng ý thêm 15.000 Gotchi ghosts vào hệ sinh thái, đồng nghĩa với việc Aavegotchi Haunt 2 sẽ diễn ra vào tháng 8 này. Người chơi sẽ cần phải chi tiêu GHST để có được các portals, portalsnày sẽ triệu hồi các Gotchi. Những Gotchi này có thể cạnh tranh trong việc nuôi dưỡng để tăng độ hiếm và cùng với việc tham gia những hoạt động để có thể kiếm thêm GHST. Người chơi cũng có thể mua các thiết bị đeo được để nâng cấp Gotchis. Cuối cùng thì Aavegotchi sẽ có thế giới trò chơi của riêng mình, được gọi là Gotchiverse Realm. - Toàn bộ thông tin về Gotchiverse Realm xem tại đây.

AavegotchiAavegotchi

 

5. HodlGod

Những ai đã chơi trò chơi trong lĩnh vực blockchain được một thời gian sẽ biết rằng HodlGod không phải là một trò chơi mới. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, trò chơi đã có những bước chuyển mình lớn. Dev studio Onessus đã xuất bản bản đồ lộ trình và whitepaper cho token VOID, biến đây trở thành thời điểm lý tưởng để đi sâu vào hệ sinh thái. trò chơi đang hình thành và việc staking NFT cũng đang trên đà phát triển. VOID có thể sẽ là token sẽ đạt được sự bùng nổ trong thời gian tới đây. - Chi tiết về Whitepaper và lộ trình phát triển tiếp theo của VOID xem ngay tại đây.

HodlGodHodlGod

 

6. Crazy Defense Heroes 

Crazy Defense Heroes đã xuất hiện được một thời gian. Trò chơi phòng thủ tháp di động lần đầu tiên được ra mắt dưới dạng một tựa game miễn phí, nhưng Animoca hiện đang xây dựng lại nó thành một trò chơi play-to-earn. Người chơi có thể kết nối tài khoản của mình và nếu đạt đến ngưỡng XP hàng tháng, thì người chơi sẽ kiếm được token TOWER. Đầu tháng 8, Animoca sẽ phân phát những phần thưởng đầu tiên, vì vậy đây có thể được xem là cơ hội để người chơi kiếm là tích lũy những token đầu tiên trong TOWER. - Chi tiết về sự kiện trao thưởng của token TOWER.

Crazy Defense Heroes Crazy Defense Heroes

 

7. Dark Country

Dark Country là dự án game được xây dựng trên Flow Blockchain, game được xây dựng theo phong cách card game, thu thập NFT được lấy bối cảnh trong Gothic American lấy cảm hứng từ Hearthstone and Magic: The Gathering. Đây cũng được xem là một trong những dự án gaming NFT mũi nhọn trong hệ sinh thái của Flow Blockchain. 

Dark CountryDark Country

Sau một vài đợt bán đất của NFT tới đây các nhà phát triển sẽ giới thiệu lối chơi vào Dark Country. Giới thiệu Shadow Dimes (token SDM) và lối chơi của Dark Country cùng với việc sử dụng Lands của NFT vào trò chơi. Nhà phát triển dự kiến sẽ tạo ra các hoạt động nhằm lôi kéo người chơi sử dụng đất, tạo ra các lớp hoạt động khác nhau để thúc đẩy nền kinh tế của trò chơi. - Một vài thông tin được bật mí về cơ chế gameplay của Darkcountry. 

 

8. Enemy Metal

Cuối cùng cái tên được nhắc đến là Enemy Metal, nếu là một game thủ đam mê các thể loại game không gian và những người quan tâm đến Play-to-earn thì không thể bỏ qua dự án game này. Enemy Metal là dự án được phát triển bởi Epix Industries với sự hậu thuẫn của Flow ở phía sau, đây là dự án mở màn đáng được quan tâm trong hệ sinh thái Flow. 

Enemy MetalEnemy Metal

Thời gian gần đây Enemy Metal đã tổ chức AMA cùng với Blocto cùng Flow giới thiệu về đợt mở bán trong tháng 8 tới đây. Sau sự kiện mở bán sẽ là ra mắt gameplay Enemy Metal. Game lấy cơ chế chiến tranh không gian, người chơi có thể tham gia vào các trận chiến để nhận thưởng, chiếm cứ các cứ điểm để  và tham gia khai thác để thu thập tài nguyên tạo ra các NFT có giá trị. Với cơ chế chơi cùng đồ họa tuyệt vời thì đang được xem là dự án đáng mong đợi nhất trong đầu tháng 8 này. - Chi tiết về dự án Enemy Metal xem tại đây. 

 

Tổng kết

Trên đây là 8 dự án game NFT play-to-earn đáng chú ý được Bigcoin Việt Nam đề cập. Xem qua có thể thấy có đến 3 cái tên trong hệ sinh thái Flow được nhắc đến, sau sự kiện Flow được niêm yết lên Binance thì có thể thấy được hệ sinh thái của Flow đang được đẩy mạnh và các dự án về game NFT trên Flow đang được tung ra liên tục. Mọi người nghĩ sao về điều này hãy cùng để lại ý kiến và thảo luận với mình tại group Bigcoin Việt Nam

Những bài viết liên quan

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá: