8 ưu điểm khác biệt của Near dành cho Near Holder

08/09/2021
Chia sẻ
 

1. Khả năng giải quyết vấn đề về thiết kế hệ thống

Near được định hình để giải quyết các vấn đề liên quan đến thiết kế hệ thống và tập trung trực tiếp vào việc tạo ra các nền tảng Dapps có thể mở rộng, các cơ cấu tổ chức quản trị hoạt động và phát triển mạnh mẽ loại bỏ hoàn toàn tình trạng lỗi thời.

2. Điểm nổi bật trong công nghệ

Blockchain của NEAR sử dụng thuật toán đồng thuận mới và kiến ​​trúc sharding để đạt được mức hiệu suất tương đối cao trong việc xây dựng các hệ sinh thái phức tạp như tài chính phi tập trung và web mở. Công nghệ cốt lõi của Near Protocol có những đặc điểm chính sau:

- Sharding: hệ thống được thiết kế để phân bổ dữ liệu trên nhiều phân đoạn song song.

- Sự đồng thuận: thông qua việc sử dụng thuật toán mới là Nightshade, Near có thể đạt được sự đồng thuận trên tất cả các node.

- Các sự lựa chọn staking và lý thuyết trò chơi: Để tham gia vào quá trình xác thực, những người tham gia stake token sẽ được lựa chọn bằng cách sử dụng một quy trình ngẫu nhiên và an toàn; hỗ trợ phân phối tối ưu không gian giữa các bên và cung cấp các động lực để hoạt động một cách tích cực.

Đối với những người dùng trong hệ sinh thái của Near, họ có thể stake token để nhận được phần thưởng là token Ref.

- Tính ngẫu nhiên: Không thể đoán trước được các cách tiếp cận ngẫu nhiên của Near Protocol.
3. Đốt phí giao dịch
Hiện tại chỉ có ETH, AVAX, NEAR thực hiện đốt phí giao dịch, các blockchain khác thay đổi là 1 bản nâng cấp siêu mất thời gian.
4. Đăng nhập vào ví website đơn giản; tên ví dễ nhớ

Người dùng có thể đăng nhập vào ví website và app vô cùng đơn giản, giống như đăng nhập email. Với những dự án khác, người dùng sẽ cần đăng nhập cầu kì qua Metamask
5. Spunik dao

Phần lớn các hoạt động của dự án được thực hiện và quyết định qua Dao. Trong khi đó, các dự án khác hiện tại chỉ mới bắt đầu đang xây dựng phương thức này.

6. Phí giao dịch rẻ, tốc độ 2 giây, số lượng giao dịch max 1 giây là 100.000

7. Hợp đồng thông minh cho phép các nhà phát triển nhận được 30% từ phí giao dịch (đây là điều cực kỳ khác biệt so với blockchain khác)

8. Thiết kế của ví có thể stake tự động

Những người nắm giữ NEAR có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách stake token của dự án tại ví Near. Để có thể staking NEAR, mọi người có thể tham khảo qua hướng dẫn dưới đây:

8.1. Staking là gì?

Để hiểu một cách đơn giản, staking giống như việc gửi tiền vào ngân hàng trong một khoảng thời gian cụ thể để nhận thêm lợi nhuận. 

8.2. Validator là gì?

Validator hay người xác nhận giao dịch là người nắm giữ lượng lớn token để có thể trở thành Validator.

8.3. Phần thưởng stake NEAR là bao nhiêu?

Khi stake NEAR, mức lợi nhuận hàng năm mà người dùng có thể nhận được dao động từ 12% đến 15%. Con số này có thể biến động trong tương lai tùy vào lượng stake của các Validator. 

8.4. Thời gian Unstake NEAR là bao lâu?

Thời gian tối thiểu là 36 giờ, tối đa là 48 giờ kể từ khi Unstake. Nếu thời gian này vượt quá thì do Validator bị rớt block dẫn đến việc Unstake NEAR kéo dài thêm.

Hướng dẫn Stake và Unstake NEAR

Hướng dẫn Stake NEAR

Việc đầu tiên mọi người cần làm là  truy cập vào trang web https://wallet.near.org để đăng nhập vào Ví NEAR. Sau khi đăng nhập thành công, các bạn hãy nhấn chọn STAKING.

Tiếp theo, giao diện sẽ hiển thị ra các thông tin như số lượng stake, phần thưởng nhận được…sau đó nhấn “Stake My Tokens”.

Bước tiếp theo là nhập tên Validator. Bạn có thể tham khảo một số các Validator chính thức của NEAR Protocol như: OpenShards, FreshNEARs, LunaNova, Certus One, Chorus One, Stakin, Zavodil Node, StakeSabai, BlockDaemon, Anonstake. Các staker có thể so sánh lợi ích khi tham gia vào các Validator qua các tiêu chí như phí quản lý, cộng đồng hỗ trợ…để chọn cho mình một Validator phù hợp. 

Lưu ý: Trong trường hợp số lượng Stake NEAR lớn, tuyệt đối không stake tất cả cho một Validator.

Sau khi nhập tên Validator, nhấn chọn “Select”

Bước cuối cùng, nhấn Stake With Validator để hoàn thành Stake.

Hướng dẫn Unstake NEAR

Khi truy cập vào trang chủ, nhấn STAKING và sau đó sẽ hiển thị tất cả các Validator mà bạn đang Stake. Chọn Validator cần Unstake và nhấn Unstake. Thời gian Unstake sẽ dao động từ 36 giờ đến 48 giờ.

Nói tóm lại, để tạo ra Near là cả một sự chọn lọc tất cả những ưu điểm của blockchain và Eth 2.0 lại với nhau. Bigcoin Vietnam hi vọng rằng qua bài viết này mọi người sẽ cảm nhận được các ưu điểm của NEAR và nắm được cách kiếm thêm lợi nhuận với token này. 

 

Lưu ý: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG phải là lời khuyên đầu tư.

 

Đọc thêm:

Near Protocol (NEAR) là gì? 6 điều cần biết về dự án Near Protocol

Aurora là gì ? Cánh cổng giúp Near mở rộng hệ sinh thái

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá:

(5/5)