Ampleforth là gì? Mục tiêu của Ampleforth là gì

ByLengkeng17/07/2020
Ampleforth là một loại tiền điện tử được thiết kế để giữ giá trị ổn định trong thời gian thay đổi của thị trường tiền điện tử. Điều đặc biệt về Ampleforth là nó không giữ giá cố định như các stablecoin truyền thống; thay vào đó, nó sử dụng một cơ chế cung cấp và yêu cầu động để thay đổi số lượng token trong ví của người dùng hàng ngày.

1. Ampleforth là gì? 

Ampleforth (AMPL) là dự án được phát hành IEO đầu tiên trên Tokinex. Hiện tại, Ampleforth đang xác định lại cách thức hoạt động của tiền, kết hợp Bitcoin, tiền điện tử và stablecoin.

Ampleforth (AMPL) là gì?
Ampleforth (AMPL) là gì?

staToken gốc của giao thức, AMPL, được thiết kế để được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các hệ thống ngân hàng phi tập trung và như một loại tiền cơ bản thay thế cho nền kinh tế tiền điện tử. AMPL hoạt động như một token ERC-20 trên đầu chuỗi khối Ethereum.

Việc thực hiện chính sách kinh tế đối nghịch của giao thức Ampleforth của giao thức Ampleforth làm cho nó khác biệt với các giao thức DeFi khác. Nói một cách đơn giản, điều này có nghĩa là nếu nhu cầu về AMPL tăng lên, nguồn cung của các token cũng tăng để bù đắp những thay đổi về giá. Bản chất đối nghịch này là mong muốn từ góc độ đầu tư, vì nó mang lại cho AMPL một mối tương quan thấp với BTC và ETH.

Mục tiêu của Ampleforth là mang lại tiền hàng hóa mà không bị giới hạn đối với các mặt hàng có giới hạn cung cấp và phát hành, như BTC và vàng.

2. AMPL Token là gì?

AMPL là token tiện ích trong giao thức của Ampleforth.

- Tên token: Ampleforth

- Mã token: AMPL

- Blockchain: Ethereum

- Chuẩn token: ERC-20

- Tổng cung: 161.759.835 AMPL

- Toke đang lưu hành: 61.274.431 AMPL

3. Các trường hợp sử dụng Ampleforth

- Ampleforth trong lý thuyết danh mục đầu tư - Một tài sản chống kiểm duyệt với dấu vết biến động duy nhất không tương thích với cổ phiếu, hàng hóa hoặc tài sản kỹ thuật số khác cho phép cơ hội đa dạng hóa.

- Ampleforth như một 'Coin Trader' - Khi giá của AMPL chuyển từ 1 USD trở đi, giao thức giảm và tăng nguồn cung, tạo cơ hội giao dịch ngắn và dài hạn không tồn tại cho bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào khác.

- Ampleforth như một tài sản 

- Ampleforth as Money - Giá cả ổn định, nhưng không phải là một đồng tiền ổn định. Về lâu dài, Ampleforth đặt mục tiêu cho AMPL là tiền toàn cầu. Đây là một đồng tiền độc lập, không bị giới hạn bởi tài sản thế chấp và nó có một mức giá ổn định - một bộ tính năng quan trọng duy nhất.

4. Phân phối token AMPL

Phân bổ token AMPL
Phân bổ token AMPL

5. Phí giao dịch AMPL Token

Do AMPL là token ERC-20 nên khi giao dịch, người dùng sẽ phải trả một số loại phí như:

- Phí giao dịch trên các sàn

- Phí deposit/withdraw (nếu có)

- Phí giao dịch trong mạng lưới Blockchain của Ethereum.

6. Mục tiêu của Ampleforth là gì?

Năm 1944, bộ mặt tiền bạc đã thay đổi. Tại một hội nghị ở Bretton Woods, New Hampshire, các quốc gia tạo nên Liên Hợp Quốc đã quyết định bãi bỏ tiêu chuẩn vàng, dẫn đến sự ra đời của chế độ tỷ giá hối đoái hiện nay.

Đồng đô la Mỹ đã được chọn để trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới. Theo hệ thống này, đồng đô la đã được chốt vào một lượng vàng nhất định và các loại tiền tệ khác được chốt bằng đồng đô la. Điều này đã được thực hiện với mục tiêu ổn định kinh tế.

Việc thực hiện chính thức các thỏa thuận từ hội nghị đã đánh dấu sự khởi đầu của quá trình 25 năm tháo dỡ vai trò của vàng trong nền kinh tế toàn cầu. Đến năm 1971, vàng chỉ là một mặt hàng khác.

Đẩy vàng ra khỏi bức tranh là lý do chính khiến tăng trưởng tiếp tục với tốc độ nhanh. Vàng bị hạn chế về nguồn cung và không thể mở rộng quy mô phát hành cung theo tốc độ tăng trưởng. Tuy nhiên, việc tách vàng ra khỏi tiền đã mang lại cho các chính phủ quyền tăng cường cung tiền như cách họ thấy phù hợp, thay vì mở rộng và ký kết hợp đồng theo nhu cầu thị trường.

Đây cũng là nơi Ampleforth xuất hiện. AMPL lấy khái niệm cung cấp linh hoạt từ các loại tiền tệ fiat và loại bỏ sự kiểm soát toàn trị đối với nguồn cung này.

7. Làm thế nào để đào AMPL Token?

AMPL là một đồng người dùng không thể đào bằng các máy đào như đối với BTC hay ETH.

8. Lưu trữ AMPL Token ở đâu an toàn?

Như đã đề cập ở trên, bởi AMPL là một ERC-20 Token, người dùng có thể lưu trữ đồng tiền này trên tất cả các ví hỗ trợ chuẩn này:

  • Ví của các sàn giao dịch đồng AMPL
  • Ví cứng: Ledger Nano, Trezor, imToken,..
  • Ví mềm: MyEtherWallet, Meta Mask,...

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan