Anatha là gì? Anatha giải quyết vấn đề gì?

09/01/2021 - 570 lượt xem
Chia sẻ
 

Mục lục [Ẩn]

Xu hướng DeFi đã cho ra đời rất nhiều dự án lớn và đáng chú ý với mục tiêu phát triển một thế giới tài chính phi tập trung và hướng tới không có bên thứ 3 nào tham gia trong giao dịch giữa các bên. Một trong số đó, dự án ANATHA gần đây cũng được nhiều cộng đồng Việt Nam quan tâm qua chuỗi AMA với 5 nhóm chính ở Việt Nam là Vietnam Coin Market, BigcoinVietnam, VBC Group, TAG, Coiner.  Dự án ANATHA được truyền cảm ứng bởi một cuốn sách mang tên “Nghệ thuật sức mạnh” của thầy Thích Nhất Hạnh khi vị CEO của dự án hoàn toàn bị cuốn hút vào ý tưởng rằng chúng ta có thể xây dựng các hệ thống có lợi cho tất cả mọi người tham gia nhưng với những tiến bộ trong khoa học thông tin và công nghệ mạng. 

ANATHA là viết tắt của Anathapindika, người là đệ tử trưởng tại gia đầu tiên và có lẽ là quan trọng nhất của Đức Phật Guatama. Anathapindika được cho là đã đạt được một mức độ giác ngộ nhất định thông qua các hoạt động kinh doanh và vị CEO của ANATHA mong muốn sâu sắc học theo anh ấy bằng cách xây dựng các hệ thống mang lại lợi ích cho mọi người.

 

Vậy hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu xem ANATHA là gì và làm sao để mang lại lợi ích cho nhân loại như sứ mệnh đặt ra.

 

1. ANATHA là gì?
ANATHA xuất phát là một công ty từng đạt giải thưởng về tư vấn ICO, một công ty quản lý vốn tài sản kỹ thuật số và thiết kế ứng dụng. Dự án ANATHA được công ty phát triển và kêu gọi vốn từ một số nhà đầu tư thiên thần thông qua Token Chứng khoán. Dự án ANATHA là một hệ sinh thái defi tặng thưởng token gốc trực tiếp cho người dùng trên hệ sinh thái như một nguồn thu nhập cơ bản toàn cầu.


2. ANATHA giải quyết vấn đề gì?
Ở mức độ vĩ mô, hệ thống tài chính truyền thống đặt nhu cầu của quỹ lên trước nhu cầu của con người. Kết quả là tạo ra sự khác biệt giàu nghèo, nạn nghèo đối toàn cầu và giảm hiệu quả hoạt động của những người đang vật vã để sinh tồn. 

Trong khi đó, những nỗ lực hiện tại để giải quyết nạn nghèo đói gặp phải 2 trở ngại lớn: không mang tiền đến cho những người không có tài khoản ngân hàng. Và nhu cầu vốn lớn để xây dựng một cơ sở hạ tầng mới để phân bổ tiền. 

Ở mức độ vi mô, các giải pháp phi tập trung hiện tại để có nhiều người hơn và dịch vụ ngân hàng (defi) có xu hướng quá phức tạp, tối ưu cho máy tính và những người đã biết hơn là áp dụng toàn bộ. Và mặc dù những công cụ defi hôm nay đang hỗ trợ những người dùng tiếp cận với ngân hàng, nhưng điều này không mang một ý nghĩa “tiếp cận một cách đầy đủ”.

 

3. Sản phẩm của ANATHA
Theo chiều dọc, ANATHA bao gồm các dịch vụ tên dựa trên blockchain cho phép mọi người sử dụng tên cho tất cả các địa chỉ tiền điện tử; một ứng dụng ví đóng vai trò cốt lõi của hệ sinh thái dịch vụ @Name; và token tiện ích cung cấp quyền truy cập vào dịch vụ tên; và hoạt động như hệ thống phần thưởng trong hệ sinh thái trong đó người tham gia nhận được token ANATHA làm phần thưởng thông qua các vòng phản hồi. Nhìn chung, sản phẩm của Anatha hiện tại có thể chia làm 3 nhóm chính: ANATHA Network, ANATHA Nexus và ANATHA Rewards. Cho đến nay, một số sản phẩm cụ thể có thể kể tên là:

 

a. Anatha Torus
Hoạt động người dùng trên nền tảng của dự án sẽ được chuyển sang token ANATHA và chia sẻ với người người nắm giữ các địa chỉ 24 giờ một lần (sau 1 năm). Địa chỉ phân bổ toàn cầu phân bổ 50% cho những người nắm giữ token; 25% cho quỹ phát triển dựa vào cộng đồng.


b. Human Protocol
Hệ thống địa chỉ phi tập trung có thể đọc được. Được xây dựng bằng cách sử dụng Cosmos / Tendermint để phát triển ANATHA SDK, Human Protocol là hệ thống địa chỉ nguồn mở, không cần sự cho phép và con người có thể đọc được. Gửi / nhận token không có mã QR hay dán các địa chỉ dài, khó đọc. Thay vào đó, một hệ thống @Name sẽ cho phép người dùng gửi các giao dịch tiền điện tử ngang hàng đến một địa chỉ mà họ thực sự có thể ghi nhớ và chia sẻ với nhau trong cuộc trò chuyện.

 

c. Anatha Nexus (với các tính năng)
Nhiều cấu hình trong một ứng dụng
Anatha cho phép người dùng tạo nhiều phiên bản bên trong một ứng dụng duy nhất, mỗi phiên bản có địa chỉ người dùng và theo dõi danh mục đầu tư của riêng họ, giải quyết một điểm khó khăn cho bất kỳ ai muốn quản lý tiền cho các mục đích khác nhau hoặc những người khác nhau.

- Mỗi hồ sơ độc lập, an toàn với mật khẩu và sự khôi phục riêng.
- Khi đăng nhập, bạn có thể xem trên các danh mục đầu tư để so sánh số dư và hiệu suất.

Theo dõi danh mục đầu tư
Việc quản lý vô số điểm dữ liệu vốn có trong quản lý tài sản kỹ thuật số thường yêu cầu chuyển đổi giữa nhiều ứng dụng và lưu giữ các ghi chú riêng biệt. Quá trình này không chỉ gây khó khăn mà còn thiếu tính nhân đạo và là rào cản gia nhập ngay cả đối với các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm. Bằng cách tích hợp theo dõi danh mục đầu tư có thể tùy chỉnh - so sánh danh mục đầu tư và tiền điện tử trong khoảng thời gian tùy chỉnh - dự án cho phép người dùng tập trung vào những điểm quan trọng.

Cá nhân hóa với nhiều chủ đề
ANATHA tin tưởng vào sức mạnh của thiết kế để hình thành trải nghiệm và chất lượng cuộc sống. Một yếu tố của việc này là phát triển các chủ đề và màu sắc khác nhau để lựa chọn nhằm tạo ra giao diện phù hợp với người dùng.

Chuyên đăng quảng cáo trong ứng dụng
Dự án cung cấp nhiều tùy chọn chênh lệch giá khi chúng xuất hiện trực tuyến, bao gồm chênh lệch giá tự động thông qua các sàn giao dịch phi tập trung và khả năng hoán đổi nguyên tử là những phương pháp tốt nhất để làm điều đó trở nên rõ ràng hơn. Ngoài ra, dự án cung cấp một chức năng mặc định trong đó chênh lệch giá tự động lựa chọn tỷ giá hối đoái tốt nhất hiện có.

Hỗ trợ đa tiền tệ
Khi ra mắt, dự án sẽ hỗ trợ ANATHA, Atom, Bitcoin, Bitcoin Cash, Binance, Dash, Ethereum, Litecoin, Omnisego, Ripple, Ox, TrueUSD. Dự án ANATHA sẽ tích hợp các token mới khi chúng có sẵn cùng với hệ thống tiền thưởng, được trả bằng ANATHA, để thêm token vào Nexus.

Nhiều sự lựa chọn trực quan hóa dữ liệu
Trong khi các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực này có các tiêu chuẩn và định mức mà họ mong đợi sẽ tìm thấy trong bất kỳ ứng dụng theo dõi danh mục đầu tư nào, dự án tin rằng sẽ vẫn có thể phát triển và đa dạng hóa trong lĩnh vực trực quan hóa dữ liệu 7. Do đó, ANATHA cung cấp nhiều sự lựa chọn về hình ảnh hóa và liên tục có tiền thưởng cho thiết kế hướng tới cộng đồng. 

Công cụ khôi phục tự động (ART)
Một tình huống tiến thoái lưỡng nan rõ ràng mà các loại tiền kỹ thuật số phải đối mặt là các vấn đề về cá nhân: Làm thế nào để những người thân của bạn có thể truy cập vào tài khoản của bạn? Một giải pháp đơn giản được tích hợp vào ứng dụng có nghĩa là khi người dùng sẽ được thực hiện theo các thông số kỹ thuật chính xác nếu điều tồi tệ nhất xảy ra.

Thêm bản ghi
Khả năng thêm bản ghi nhớ vào các giao dịch - một chức năng cơ bản của bất kỳ ứng dụng ngân hàng nào.

 

d. Phần thưởng ANATHA (Staking)
Người tham gia có thể tùy chọn chỉ định token cho nhóm staking nơi mà họ kiếm được phần thưởng.

 

4. ANATHA Token

- Ký hiệu token: ANATHA

- Loại token: Token tiện ích

- Đơn vị nhỏ nhất: 0,00000001 ANATHA = 1 Pin

Nguồn cung ban đầu là 7.700.000.000 (7,7 tỷ) ANATHA sẽ được khai thác vào ngày tạo token.

 

5. Nền kinh tế token

ANATHA đã chọn tỷ lệ lạm phát cố định là 1% mỗi năm. 1% được chọn để phản ánh tỷ lệ tăng dân số trung bình toàn cầu được dự báo trong 25 năm tới. Các token mới sẽ được đào hàng ngày với tỷ lệ 0,0028% tổng nguồn cung, trong đó [(1 + tỷ lệ lạm phát hàng ngày) ^ 365,25 = tỷ lệ lạm phát hàng năm]. Token mới đào không được phép bán mà sẽ được phân phối mỗi ngày.

- 50% cho ANATHA Master Contract (AMC) (phân phối lại cho cộng đồng và nhà đầu tư). Trong số đó:

- 50% thuộc về chủ sở hữu DeHRA

- 25% được chuyển vào quỹ nhà phát triển

- 25% thuộc về chủ sở hữu token chứng khoán

- 50% cho pool phần thưởng trình xác thực mạng (NVRP).

Hợp đồng ngân quỹ cho hệ sinh thái ANATHA - ANATHA Master Contract (AMC) - là nơi tất cả doanh thu được thu thập và phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái khác nhau.

AMC thu thập ANATHA từ các kênh sau:

- Phí giao dịch mạng

- Một nửa trong số tất cả các token mới được đào

- Mua hàng DeHRA
ANATHA hoạt động với mô hình freemium. Chức năng cơ bản là miễn phí - lưu trữ, gửi và nhận, theo dõi danh mục đầu tư. Để mở khóa các tính năng chuyên nghiệp, người tham gia sẽ sử dụng ANATHA reward. Một ANATHA reward = một DeHRA.

 

6. Chương trình bán token

Sắp tới ngày 1/10/2020, ANATHA sẽ tiến hành Chương trình Community Liquidity Access Event (Sự kiện Thanh khoản Tiếp cận Cộng đồng) trên Uniswap với những chi tiết như sau: 

- Không có private sale, toàn bộ token team bị lock trong thời gian listing trên Uniswap
- Tổng cung: 7,7B token
- Tổng bán trên Uniswap: 300M token
- Giá khởi điểm: ~$0.05 USD/ $wANATHA
- Cap dự kiến ban đầu: 15M USD
- Ngày bán: 1/10/2020
- Quỹ thanh khoản trị giá $4.5M USD ETH, ~ 300M $wANATHA. Qũy này sẽ bị khóa toàn bộ trong 1 tháng sau listing và mở khóa dần trong 11 tháng tiếp theo.
- Địa chỉ contract: chưa công khai, sẽ thông báo trên kênh chính thức. 

 

Chương trình bán token ANATHA về cơ bản là bán các khóa cấp phép phần mềm cho mạng lưới ANATHA.

1 Anatha sẽ được sử dụng cho mỗi lần đăng ký HRA (gửi trực tiếp vào AMC)

500.000 Anatha sẽ được yêu cầu để chạy một nút xác thực

100% nếu nguồn cung ban đầu ANATHA có sẵn để mua và việc bán sẽ tiếp tục cho đến khi tất cả 7.7 tỷ ANATHA được bán hết.

Giá bán của nguồn cung cấp ban đầu ANATHA tăng lên khi các token được bán ra. Bắt đầu từ 0,01 đô la, giá token ANATHA tăng 0,01 đô la cho mỗi 10 triệu token ANATHA được bán ra.

0 - 10.000.000 token đã được bán với giá: 0,01 đô la

10.000.001 - 20.000.000 token đã được bán với giá: 0,02 đô la

20.000.001 - 30.000.000 token đã được bán với giá: 0,03 đô la

30.000.001 - 40.000.000 token đã được bán với giá: 0,04 đô la

...

7.690.000.001 - 7.700.000.000 token được bán: $ 7,70

Softcap giảm giá: 1.000.000 USD

Các nhà đầu tư ban đầu đảm bảo vốn chủ sở hữu trong ANATHA Inc, công ty mẹ nắm giữ IP cho dự án ANATHA sẽ chuyển đổi vốn chủ sở hữu thành token chứng khoán với phân phối cổ tức tự động.

Tổng số tiền chào bán tối đa (kết hợp nộp hồ sơ Reg S và Reg D) là 36.000.000

Giá hiện tại: 1,50, giá tăng sau khi bán 10 triệu đơn vị đầu tiên.

Chủ sở hữu ANATHA SECURITY TOKEN sẽ đủ điều kiện nhận phân phối token tiện ích ANATHA từ lạm phát hàng ngày. 


7. Đội nhóm

 

null


CEO - Tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử kể từ khi thành lập, Edward là người đóng vai trò quan trọng hàng đầu của Hawaii trong lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung. Là một chuyên gia blockchain được chứng nhận với kiến ​​thức nền tảng về cả tài chính và phương tiện kỹ thuật số, Edward đã vào hơn 60 dịch vụ ban đầu và đóng vai trò là nền tảng cho các đặc tính ANATHA.


CTO - Trong hơn 20 năm, Steve đã tạo ra các công ty và hỗ trợ các công ty khác thành công qua việc áp dụng sớm các công nghệ mới nổi - đăng ký dựa trên web, HTML5 kể từ năm 2013. Ông sở hữu kinh nghiệm chuyên môn cao trong việc xây dựng các ứng dụng doanh nghiệp để phát triển các ứng dụng tốt hơn, an toàn hơn được xây dựng trên blockchain. 

 

CIO - Jeff là nhà đồng sáng lập At1 Security, một công ty tư vấn và dịch vụ công nghệ cung cấp bộ giải pháp công nghệ đầy đủ bao gồm các dịch vụ CNTT được quản lý, kiểm tra bảo mật và đánh giá thường xuyên. Là một người bạn lâu năm của Edward, Jeff đã tham gia vào tiền điện tử từ năm 2013.

 

8. Đội ngũ cố vấn

 

null

 

9. Kết luận

ANATHA là một dự án nhân đạo vì loài người và mang nhiều ý nghĩa nhân văn. Dự án xuất phát từ nền tảng tốt là một công ty từng đạt giải thưởng về tư vấn ICO, một công ty quản lý vốn tài sản kỹ thuật số và thiết kế ứng dụng. Dự án ANATHA được công ty phát triển và kêu gọi vốn từ một số nhà đầu tư thiên thần thông qua Token Chứng khoán. Đội ngũ chính và cố vấn dự án đều là những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain, tiền mã hóa từ những năm 2013 và từ nhiều công ty lớn. Tuy nhiên, dù có tham vọng và tầm nhìn lớn nhưng ANATHA hiện tại vẫn chưa có sản phẩm cụ thể nào để truyền tải sứ mệnh. Về mặt đầu tư, ANATHA không tổ chức bán token mà  ban đầu sẽ niêm yết trực tiếp trên Uniswap với giá khởi điểm là 0.025$/wANATHA nên anh em có thể theo dõi để có chiến lược đầu tư (nếu có) phù hợp. 

 

Tài nguyên của Anatha

Website: https://anatha.io/

Telegram Việt Nam: https://t.me/anathavn

Twitter: https://twitter.com/Anatha_io

Medium: https://medium.com/anatha-io

 

Tham khảo thêm tại: 

Email : contact@theblock101.com
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/
Telegram : https://t.me/theblock101
Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tradingview:https://vn.tradingview.com/u/vytran111199/

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Mục lục bài viết [Ẩn]

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá: