Augur là gì? Cách thức hoạt động của đồng tiền Augur

ByLengkeng06/07/2020
Dự án Augur được phát triển bởi Ron Bernstein – Người đồng sáng lập của Intrade, Vitalik Buterin và Thiel Foundation. 

1. Augur là gì?

Được phát triển vào quý 3 năm 2014, Augur là một nền tảng oracle và dự đoán thị trường (prediction market) phi tập trung được xây dựng trên Blockchain của Ethereum. Vào tháng 6/2015, phiên bản alpha của đồng tiền điện tử Augur đã ra đời. Chiến dịch gây quỹ của Augur đã huy động được 5,2 triệu USD chỉ trong vòng 2 tháng dùng để hỗ trợ cho việc phát triển. Sang đến tháng 3/2016, phiên bản beta của Augur được phát hành và chính thức được đưa vào khởi chạy vào năm 2017.

Augur là gì?
Augur là gì?

Kể từ khi Augur xuất hiện, một hệ thống dự đoán phân cấp đã được tạo ra, cho phép các Hợp Đồng Thông Minh (Smart Contract) đề xuất những câu hỏi và tự khám phá thế giới loài người mà không thông qua bất kỳ một bên trung gian nào. Điều này giúp mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể tạo ra một chủ đề cho riêng họ mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia và chịu một khoản phí tối thiểu, giúp giảm thiểu gian lận và rủi ro vì toàn bộ hình thức trao đổi tiền tệ nhờ nền tảng được quy định bởi các smart contract và hệ thống dự đoán phân cấp đảm bảo không thể đưa ra kết quả sai lệch.

2. Augur coin (REP) là gì?

REP token là một đồng tiền cơ sở của giao thức Augur được phát hành ra thị trường thông qua ICO vào tháng 08/2015, đóng vai trò chủ chốt trong việc duy trì tính ổn định, bảo mật và tạo động lực kinh tế cho các thành phần tham gia vào mạng lưới.

3. Thông tin cơ bản về đồng Augur (REP)

  • Ticker: REP
  • Blockchain: Ethereum
  • Token Type: Utility Token
  • Token Standard: ERC20
  • Circulating Supply: 11.000.000 REP

4. Cách thức hoạt động của đồng tiền Augur

Giả sử giá trị của mỗi cổ phần là $1, người lựa chọn “Có” sẽ nắm giữ 50 cent và người chọn “Không” sẽ nắm giữ 50 cent, vậy xác xuất của sự kiện này sẽ là 50/50. Nếu sự kiện này xảy ra tức là “Có” thì những người chọn “Có” sẽ nhận được 1 USD cho mỗi cổ phần mình đã mua. Giá trị của mỗi cổ phần được xác định nhờ vào xác xuất sự kiện.

Người tham gia không cần có cổ phần trước khi sự kiện diễn ra, những cổ phần này có thể mua bán tự do dưới hình thức trao đổi Augur cho đến khi bắt đầu sự kiện.

Ngoài ra, đồng tiền Augur còn phát triển một tính năng hữu ích bằng cách sử dụng “Trí tuệ tập thể”, tương lai có thể sẽ trở thành một công cụ tìm kiếm. Chúng ta có thể lấy ví dụ như khi một câu hỏi được đề cập nhiều lần thì hệ thống của Augur sẽ đem lại câu trả lời chính xác hơn.

5. Augur (REP) được dùng để làm gì?

Ngoài việc dùng REP để thanh toán phí tạo thị trường dự đoán, REP còn được dùng để tham gia dự đoán thị trường người dùng phải đặt cược bằng REP.

6. Đào Augur (REP) như thế nào?

Người dùng không thể đào hay staking REP mà chỉ có thể kiếm khi người dùng báo cáo chính xác kết quả của sự kiện. Nếu báo cáo sai, người dùng sẽ bị trừ REP trong tài khoản của họ.

7. Tạo ví lưu trữ đồng REP coin ở đâu an toàn nhất?

Là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20, người dùng có thể tạo ví Augur coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ ERC20. Sau đây là một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay: ImToken, Trust, MEW, Metamask, Trezor, Ledger,.. Trong các loại ví này, ImToken là ví trên điện thoại uy tín và an toàn nhất; Trust Wallet và MEW cũng là ví phổ biến nhưng được đánh giá là không an toàn cho lắm. Còn đối với các ví lạnh Trezor và Ledger, chúng rất an toàn nhưng người dùng sẽ tốn phí để mua.

Nếu là một người dùng thường xuyên mua bán REP, chúng ta có thể trữ REP ngay trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán. Nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

8. Mua bán REP coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?

Bởi REP coin là một đồng tiền điện tử khá phổ biến trên thị trường, nên nó được khá nhiều sàn giao dịch quốc tế hỗ trợ mua bán. Dưới đây là một số sàn quốc tế hỗ trợ giao dịch đồng Augur: UPbit; Bithumb; Binance; Bittrex; CoinBene; Kraken; Poloniex; CoinTiger; CoinZest; HitBTC… và rất nhiều các sàn giao dịch khác.

Trong đó, hai sàn có khối lượng giao dịch đồng REP coin lớn nhất đó là sàn Upbit và Bithumb, tuy nhiên, 2 sàn này chỉ có cặp giao dịch REP/KRW (đồng Won của Hàn Quốc). Bởi vậy, nếu có nhu cầu đầu tư Augur coin thì Binance là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn bởi nó có phí giao dịch thấp nhất và độ bảo mật cao. 

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đọc đã nắm bắt được những thông tin cơ bản và cần thiết nhất về đồng REP. Hi vọng rằng bạn đọc có thể đưa ra nhận định cũng như cơ hội lẫn rủi ro trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào đồng tiền điện tử này nhé!

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan