Ba phút để hiểu Giao thức FIO Protocol: Hứa hẹn sẽ trở thành HTTP của ngành công nghiệp tiền điện tử

31/07/2021
Chia sẻ
 

Mục lục [Ẩn]

Ngược dòng thời gian, Internet sơ khai chưa được áp dụng rộng rãi vì nó quá phức tạp và không thân thiện với người dùng bình thường, hình ảnh ban đầu của nhiều người về Internet là hoạt động phức tạp của máy tính chủ khổng lồ trong phòng máy và truy cập Internet quay số. bằng điện thoại. Nhưng với sự ra mắt của giao thức HTTP mã nguồn mở, những người bình thường có thể dễ dàng bước vào thế giới Internet, biến Internet trở thành ngày nay. Tương tự, trong lĩnh vực mã hóa, FIO cũng đang xây dựng cơ sở hạ tầng để làm cho trải nghiệm người dùng của cơ sở hạ tầng trở nên thân thiện và tiện lợi hơn, giống như vai trò của HTTP trên Internet trước đây, nhưng ưu điểm của FIO là giao thức của nó không chỉ mã nguồn mở, Và nó được phân cấp, phù hợp hơn với khái niệm của Web3.0. Vì vậy, với tư cách là một dự án đầu tiên đã giành được tổ chức đầu tư của Binance, Binance Labs và ra mắt trang web chính của mình, chính xác thì FIO sẽ làm gì?

1, Giao thc FIO là gì ?

Nói một cách dễ hiểu, giao thức FIO là đơn giản hóa việc trừu tượng hóa các khóa cá nhân và địa chỉ công khai, do đó hạ thấp yêu cầu cho người dùng mới nhập tiền điện tử. Cụ thể, người dùng có thể sử dụng "địa chỉ FIO" tương tự như địa chỉ e-mail. Địa chỉ FIO tóm tắt địa chỉ công cộng và người dùng không cần kiểm tra hoặc thậm chí biết sự tồn tại của địa chỉ công cộng. "Không ảnh hưởng" là một ngành mới, dấu hiệu lớn nhất của việc cải thiện trải nghiệm người dùng và hạ thấp ngưỡng sử dụng.

2, Giao thc FIO gii quyết nhng vn đ gì ?

Đầu tiên là quản lý địa chỉ, tạo và sử dụng các định danh ví có thể đọc được (chẳng hạn như satoshi @ edge), mà không cần phải xem hoặc thậm chí biết địa chỉ công khai của blockchain. Địa chỉ FIO tự động hỗ trợ bất kỳ mã thông báo nào trong ví và sàn giao dịch và không cần lập bản đồ thủ công. (ENS đã được hoàn thành vào thời điểm này, nhưng ENS chỉ hỗ trợ miền ENS). Thứ hai, chức năng yêu cầu của FIO có thể được sử dụng như một yêu cầu tài trợ trong ứng dụng, bao gồm tất cả thông tin về yêu cầu, vì vậy người nhận có thể chấp thuận hoặc từ chối nó chỉ bằng một nút bấm. Không cần sao chép và dán, không có thông tin sai lệch, không can thiệp vào các giao dịch blockchain cơ bản và mã hóa có thể được thực hiện. Ngoài ra, siêu dữ liệu chuẩn hóa của FIO có thể được đính kèm với siêu dữ liệu được mã hóa của bất kỳ giao dịch nào, chẳng hạn như bản ghi nhớ đơn giản, dữ liệu có cấu trúc (chẳng hạn như bản trình bày đơn hàng) hoặc tham chiếu đến dữ liệu ngoài chuỗi. Dữ liệu FIO có thể gửi tiền trực tiếp đến ví hoặc nó có thể được đính kèm vào yêu cầu FIO. Trong tương lai, khi tiền điện tử được nhiều người bán và người dùng chấp nhận hơn, điều này sẽ làm cho các giao dịch trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.FIO有什么应用场景?          

Là nền tảng của trải nghiệm người dùng tiền điện tử trong tương lai, mã thông báo FIO có các kịch bản sử dụng khá tốt, chủ yếu tập trung và cụ thể hóa vào:

1) Người dùng cần mã thông báo FIO để sử dụng giao thức FIO (chẳng hạn như đăng ký địa chỉ FIO, tên miền và phí giao dịch khác)

2) Người dùng cần mã thông báo FIO để bỏ phiếu cho các cá nhân và tổ chức hỗ trợ sản xuất khối

3) Một số ví hoặc sàn giao dịch sẽ bồi thường cho người dùng nắm giữ mã thông báo FIO và sau đó các ví và sàn giao dịch này có thể bỏ phiếu cho việc sản xuất khối

4) Các chức năng mới có thể thấy trước của giao thức FIO trong tương lai sẽ tạo ra các kịch bản ứng dụng mới và cũng sẽ được thanh toán bằng mã thông báo FIO.

Trong số đó: 1) 2) Là nhu cầu cơ bản của người dùng, nó sẽ mang lại mức tiêu thụ mã thông báo quy mô rất lớn và liên tục tăng trưởng; và 3) Trên thực tế, nó cũng là một điểm phúc lợi liên tục cho chủ sở hữu FIO; 4) Các manh mối có thể được nhìn thấy từ một loạt tin tức gần đây. Nhóm đã phát triển các sản phẩm mới và các kịch bản ứng dụng mã thông báo. Tôi tin rằng việc ra mắt sẽ có tác động rất tích cực đến giá tiền tệ. Tổng số lượng mã thông báo FIO là 1 tỷ, vì thỏa thuận bảo mật không tiết lộ tình hình phân phối mã thông báo cụ thể, nhưng thời gian phân phối mã thông báo đã được làm rõ trong sách trắng. Nếu bạn quan tâm, bạn có thể kiểm tra liên kết::https://kb.fioprotocol.io/fio-token/token-distribution

3, Cơ quan xếp hng Xangle,, đã xếp hng A + siêu cao:

Xangle là một nền tảng xếp hạng tài sản tiền điện tử hàng đầu đạt được sự minh bạch về dữ liệu bằng cách cung cấp thông tin toàn diện về tài sản tiền điện tử. Thỏa thuận FIO gần đây đã nhận được xếp hạng A + cao sau quá trình nghiên cứu chuyên sâu của Xangle (bao gồm quản trị, hiệu suất, sự ổn định tài chính, đội ngũ đóng góp, kiểm toán kỹ thuật và rà soát pháp lý). Xếp hạng này đặt giao thức FIO ngang hàng với các dự án bao gồm Bitcoin Cash (BCH), Tether (USDT) và Cardano (ADA), và thậm chí còn tốt hơn Litecoin (LTC), ZeroX (ZRX) và Ripple (XRP). cao hơn. Cho đến nay, Xangle đã xem xét hơn 100 dự án tiền điện tử và xếp hạng của FIO cao hơn 88 dự án khác. Thực sự đáng kinh ngạc khi thỏa thuận FIO có thể nhận được đánh giá xuất sắc như vậy.

4, Tổng kết: 

Trải nghiệm người dùng của blockchain và tiền điện tử đã bị nhiều người dùng chỉ trích trong những năm gần đây, bao gồm cả nhóm người chơi Defi mới gia nhập thị trường. Cho đến khi vấn đề này được giải quyết, thế giới blockchain và tiền điện tử sẽ khó được quảng bá rộng rãi. và được thông qua. Giống như Internet đã âm thầm tồn tại hơn mười năm trước khi HTTP ra đời, trải nghiệm người dùng kém sẽ hạn chế rất nhiều sự phát triển của nó. Bản thân FIO cũng đã tạo ra một chuỗi công khai bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPOS) được sử dụng như một giao thức thực tế, hoạt động như một ví, trao đổi, bộ xử lý thanh toán được mã hóa và các ứng dụng khác nhau (các chuỗi khối khác để xử lý quy trình công việc, dữ liệu và xác nhận giao dịch) Tiêu chuẩn thống nhất của các ứng dụng tiền điện tử) và các tính năng phân quyền và mã nguồn mở của nó được công chúng dễ dàng chấp nhận hơn. Sau khi được áp dụng rộng rãi, nó sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng, để tiền điện tử có thể được áp dụng vào cuộc sống hàng ngày trên quy mô lớn. tên đệm.

 

Cuối cùng, tôi trích dẫn từ FIO chính thức: "FIO hoạt động như một liên minh tự trị phi tập trung (DAC). Chúng tôi khuyến khích mọi người tham gia giúp xác định giao thức FIO và cung cấp phản hồi về cách cải thiện khả năng sử dụng của blockchain. Là nền tảng, chúng tôi coi trọng tính công khai, minh bạch, đa dạng cộng đồng và công bằng. "

Tham gia đầu tư cùng chúng tôi tại đây:

Email: contact@theblock101.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam
Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Kênh Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

Mục lục bài viết [Ẩn]

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá: