Basic Attention Token (BAT) là gì?

ByLengkeng02/07/2020
Basic Attention Token (BAT) là một loại tiền điện tử được phát triển bởi Brave Software, một trình duyệt web có trụ sở tại San Francisco. BAT được tạo ra để cải thiện mô hình quảng cáo trực tuyến và đánh giá công bằng giữa người dùng, nhà xuất bản và quảng cáo.

1. Basic Attention Token (BAT) là gì?

Basic Attention Token là nền tảng quảng cáo phi tập trung mã nguồn mở được xây dựng trên chuỗi khối của Ethereum với mã token là BAT.

Basic Attention Token (BAT) là gì?
Basic Attention Token (BAT) là gì?

BAT là một token ERC20 được thành lập bởi Brendan Eich – Cựu CTO và Giám đốc điều hành Mozilla. BAT được sử dụng làm đơn vị thanh toán và trả thưởng trong nền tảng Basic Attention Token. Khi hầu hết các trình duyệt phổ biến hiện nay đều theo dõi người dùng và nắm bắt được những thứ người dùng đang tìm kiếm thì nền tảng BAT tập trung vào sự riêng tư của người dùng khi sử dụng trình duyệt web. Người dùng hoàn toàn có thể kiểm soát mọi thứ nhưng vẫn mang lại trải nghiệm lướt web tốt, không có quảng cáo. 

Vào ngày 31/05/2017, dự án Basic Attention Token thực hiện ICO mở bán Token BAT và chỉ trong chưa đầy 35 giây đầu tiên quá tình mở bán đã có thể thu về khoảng 35 triệu USD. Ở thời điểm bấy giờ, đây được xem là một dự án ICO thành công nhất.

2. BAT token là gì?

BAT token là đồng tiền cơ sở của nền tảng Basic Attention Token, đóng vai trò chính trong việc đảm bảo tính bảo mật và tạo động lực kinh tế cho các thành phần tham gia đóng góp vào mạng.

3. Thông tin cơ bản của đồng BAT token

 • Ký hiệu token: BAT
 • Blockchain: Ethereum
 • Chuẩn token: ERC-20
 • Circulating Supply: 1.473.558.645 BAT
 • Total Supply: 1.500.000.000 BAT

4. Đặc điểm của Basic Attention Token

Ưu điểm

 • BAT nhắm đến việc thay thế các quảng cáo trung gian ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng bằng cách tạo ra mạng lưới phân cấp nơi nhà xuất bản, nhà quảng cáo và người dùng có thể nắm bắt nhu cầu hiệu quả hơn. Mặt khác, các nhà quảng cáo sẽ được lợi tức đầu tư cao hơn thông qua nhắm mục tiêu tốt hơn và giảm việc gian lận.
 • Trình duyệt Brave ghi lại sự quan tâm của người dùng trong thời gian thực, đồng thời duy trì tính ẩn danh và quyền riêng tư đối với người dùng. Ngoài ra, Brave cung cấp tốc độ nhanh hơn nhiều do các tính năng chặn quảng cáo của nó
 • Là tiền điện tử, BAT có thể được sử dụng để đổi phần thưởng và dịch vụ với những người tham gia vào hệ sinh thái BAT hoặc rút khỏi nền tảng và đổi lấy các loại tiền tệ khác.

Nhược điểm 

 • BAT dựa vào những người sử dụng trình duyệt Brave, điều này có thể gây rắc rối vì sự cạnh tranh gay gắt từ Google Chrome, Safari và công ty cũ của Brendan – Firefox.

5. BAT giải quyết những vấn đề cho ai?

Dưới đây là các đối tượng mà dự án Basic Attention Token nhắm đến:

Nhà quảng cáo

 • Đối tượng này bao gồm các nhà quảng cáo hiện đang phải đối mặt với nhiều khó khăn khi muốn đưa sản phẩm của họ tiếp cận người dùng như:
 • Không thể tiếp cận chính xác đối tượng tiềm năng
 • Bị gian lận bởi các bot từ những trang web họ đặt quảng cáo

Nhà xuất bản nội dung

 • Đối tượng này thường phải trả nhiều tiền cho bên thứ ba để đặt quảng cáo như Google, Facebook; đồng thời doanh thu giảm mạnh
 • Trình chặn quảng cáo từ người dùng, khiến những quảng cáo tiềm năng không thể tiếp cận với người dùng

Người dùng

 • Đối tượng này thường bị vi phạm quyền riêng tư khi các trang web lớn lưu trữ tới 70 trình theo dõi
 • Quảng cáo khiến điện thoại người dùng giảm tuổi thọ đến 21%
 • Các phần mềm độc hại tấn công người dùng tăng mạnh

6. Basic Attention Token (BAT) giải quyết vấn đề ra sao?

Hệ thống Basic Attention Token thực hiện mục tiêu trên dựa vào những giá trị:

 • Các nhà quảng cáo: Chi phí cho sự tương tác khách hàng giảm xuống và ít gian lận hơn.
 • Người dùng: Đảm bảo sự riêng tư và bảo mật cho người dùng khi xem quảng cáo, tăng chất lượng quảng cáo và sở thích của người dùng.
 • Nhà xuất bản: Thu được nhiều lợi nhuận hơn, và tránh bị gian lận.

7. BAT token được sử dụng với những mục đích gì?

 • Trả thưởng: Khi có người xuất bản nội dung, hay người sử dụng xem quảng cáo đều sẽ được nhận thưởng là BAT token. Tỷ lệ trả thưởng sẽ được chia 75% cho người xuất bản nội dung, 15% giành cho người dùng Brave Browser khi họ xem quảng cáo. Còn 15% còn lại sẽ giành cho Brave.
 • Thanh toán: Người dùng sử dụng trình duyệt Brave khi theo dõi một bài viết hay video nào đó nếu muốn thưởng cho người xuất bản nội dung thì sẽ sử dụng BAT token. Thao tác này sẽ được thực hiện một cách đơn giản ngay trên Brave Browser.

8. Tạo ví lưu trữ đồng BAT Token ở đâu an toàn nhất?

Basic Attention Token là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20 bởi vậy, người dùng có thể tạo ví BAT coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ ERC20. Hiện nay có một số ví nên dùng như: ImToken, Trust Wallet, MyEtherWallet, Metamask, Trezor, Ledger,.. Trong đó, ImToken là ví được đánh giá uy tín và an toàn nhất. Ngoài ra có Trust Wallet và MEW, tuy nhien độ an toàn không được đảm bảo cho lắm. 

Nếu thường xuyên mua bán BAT coin thì người dùng có thể trữ coin luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng điều đương nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng được kể trên.

9. Mua bán và giao dịch BAT ở đâu?

Đồng BAT đã được niêm yết trên rất nhiều các sàn giao dịch. Trong đó, phổ biến nhất là sàn Binance và Huobi. 2 sàn này cũng được khuyến cáo nên dùng vì phí giao dịch rẻ và tính bảo mật cao.

9. Có nên đầu tư vào BAT Token không?

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đọc đã nắm bắt được những thông tin cơ bản và cần thiết nhất về đồng Basic Attention Token (BAT). Hi vọng rằng bạn đọc có thể đưa ra nhận định cũng như cơ hội lẫn rủi ro trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào đồng BAT!

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan