Bifrost Finance là gì ? Tổng quan về dự án Bifrost Finance

20/10/2021 - 80 lượt xem
Chia sẻ
 

1, Bifrost Finance là gì ?

Bifrost Finance là một mạng lưới cung cấp tính thanh khoản xuyên chuỗi. Nó tận dụng lợi thế từ việc staking ở giai đoạn đầu để cung cấp tính thanh khoản dưới hình thức Staking các sản phẩm phái sinh. Bifrost được thành lập trên mạng Polkadot và được phát triển bởi Substrate, lớp bên dưới dựa trên sự đồng thuận của WebAssembly, LIBP2P và GRANDPA. Là một dự án DeFi trong hệ sinh thái Polkadot, Bifrost ra mắt vToken (Staking Deriuct Voucher Token) cho phép người dùng trao đổi mã thông báo PoS sang vToken và có được tính thanh khoản và tích lũy phần thưởng thông qua giao thức Bifrost bất kỳ lúc nào. Bifrost còn là thành viên của chương trình Substrate Buidler và Web3 Bootcamp.

2, Điểm đặc biệt của Bifrost Finance:

Người dùng Bifrost có thể trao đổi tài sản xếp chồng lên nhau (ví dụ: DOT hoặc KSM) thông qua cầu chuyển sang vToken (tức là vDOT, vKSM) để nhận Reward và Liquidity. Khi mạng chính Bifrost chính thức ra mắt, giai đoạn đầu tiên sẽ mở staking KSM, DOT. Việc trao đổi ETH, EOS, IOST và vToken (vETH, vEOS, vIOST) cũng sẽ được mở trong tương lai.

Với vToken, người dùng có thể phòng tránh rủi ro bị khóa vị thế, phần thưởng gấp đôi DeFi & Staking và đòn bẩy Staking và các tình huống ứng dụng khác.

vToken có thể được mua trực tiếp từ ví, sàn giao dịch (CEX & DEX). Ngoài ra, người dùng có thể hoán đổi vTokens bằng cách tải xuống Bifrost Dapp.

3, Ứng dụng của Bifrost:

vToken ( Voucher Token) là một loại tài sản được xây dựng trên Polkadot, token này được người dùng tạo ra ( minted) bằng việc staking các tài sản. Token này sẽ đại diện cho tài sản mà nó được tạo ra tức là khi người dùng staking DOT, thông qua giao thức Bifrost người dùng sẽ nhận được vDOT.

vToken có 6 tính năng chính: Truy suất dữ liệu nguồn ( including traceability), Quản trị (governance),Tương thích chuỗi chéo ( cross-chain),Luôn bảo mật ( full reserve), Luôn thay đổi ( alternative) và Nhiều viễn cảnh ( full scenario).

4, Thông tin về token:

Token Name: Bifrost Native Token

Ticker: BNC

Total Supply: 80,000,000 BNC

Phân bổ token:

Crowdloan: 20%

Ecosystem 30%

Founders & Team: 20%

Seed Round: 10%

Foundation: 10%

Private Sale: 5%

Marketing 3%

Mint Drop: 2%

5, Lộ trình phát triển:

- Ra mắt công cụ phát sinh trên Dapp

- Niêm yết vToken

- Launch vToken Statistics

- Hỗ trợ vATOM/vALGO/vONE

6, Nhà đầu tư và đối tác:

- Nhiều tên tuổi lớn trong nghành đã tham gia và trở thành nhà đầu tư của Bifrost Financce như LongHash Ventures, CMS, Altonomy, NGC Ventutes,…

- Về đối tác, Bifrost bắt tay với nhiều đối tác cùng trong hệ sinh thái Polkadot như Phala Network, Acala, RMRK, Polka World,…

- Service:

7, Tổng kết:

Bifrost Finance là một trong những dự án xương sống trong hệ sinh thái Polkadot. Nó còn là một trong những dự án đầu tiên thành công khi đấu giá Crowdloan trên Kusama. Nó cho thấy tiềm lực mạnh mẽ cũng như sự ủng hộ từ cộng đồng của Bifrost Finance. Về những sản phẩm và công dụng từ vToken, tiềm năng phát triển của Bifrost Finance là rất lớn.

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/346721562463303

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter:  https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá:

(5/5)