Bitcoin Diamond (BCD) là gì? Điểm khác biệt giữa Bitcoin và Bitcoin Diamond

10/07/2020 - 482 lượt xem
Chia sẻ
 

Mục lục [Ẩn]

Bitcoin Diamond (BCD) là gì?

Bitcoin Diamond (BCD) là một đồng tiền kỹ thuật số giống như Bitcoin và nó được tạo ra sau khi đội ngũ phát triển của nó thực hiện đợt Fork từ nền tảng Blockchain của Bitcoin. Để củng cố đời anh Bitcoin, BCD ra đời nhằm khắc phục các hạn chế của những vấn đề liên quan đến bảo mật, kích thước block và thời gian thực hiện của các giao dịch. Đây được coi là một phần trong nền tảng blockchain của Bitcoin với các công nghệ được nâng cấp nhưng vẫn giữ được tính năng ban đầu của Bitcoin. 

 

Thông tin cơ bản về Bitcoin Diamond (BCD)

Ticker: BCD

Type: Coin, Mineable

Blockchain: Bitcoin Diamond

Consensus: Proof of Work (PoW)

Block time: 10 phút

Total supply: 189.492.898 BCD

Circulating supply: 186.492.898 BCD

 

Tính năng của Bitcoin Diamond?

Bitcoin Diamond cho biết rằng sẽ họ sẽ mở rộng các khối block của mình lên thành 8MB, từ đó làm tăng khối lượng và giảm chi phí giao dịch xuống nhiều đồng thời còn giúp thời gian tạo block mới nhanh đến 5 lần. BCD Coin cũng cố gắng kéo chi phí giao dịch xuống. Hiện nay các giao dịch bằng Bitcoin (BTC). Nguyên nhân chính là do kích thước block của Bitcoin được giới hạn chỉ ở 1MB, tương đương với việc chỉ xử lý được 3 giao dịch mỗi giây.

 

Điểm khác biệt giữa Bitcoin và Bitcoin Diamond đó là:

- Tổng cung tối đa của BCD gấp 9 lần BTC

- Thuật toán khai thác: Bitcoin Diamond sử dụng thuật toán khai thác Optimize X13 kháng ASIC. Trong khi Bitcoin sử dụng thuật toán SHA256 không kháng ASIC.

- Kích thước khối: Kích thước khối trong blockchain Bitcoin Diamond là 8mb, gấp 8 lần con số 1mb của Bitcoin; tốc độ giao dịch của Bitcoin Diamond cao hơn Bitcoin.

- Replay Protection: Với tính năng này, Bitcoin Diamond đảm bảo giao dịch sẽ không bị tấn công sau khi đã hoàn thành xác nhận.

- Giao dịch off-chain: Giải pháp này giúp Bitcoin Diamond có thể cải thiện được tốc độ giao dịch.

 

Bitcoin Diamond (BCD) được dùng để làm gì?

Với mục tiêu hướng tới như một đồng tiền có thể thay thế tiền tệ fiat nên người dùng có thể sử dụng Bitcoin Diamond (BCD) như một phương tiện thanh toán các sản phẩm và dịch vụ có hỗ trợ BCD.

BCD coin có thể được dùng để trả phí giao dịch trong mạng blockchain Bitcoin Diamond hay trả phần thưởng khối cho những người tham gia xác nhận giao dịch trong mạng.

 

Cách đào Bitcoin Diamond

Bởi Bitcoin Diamond sử dụng giao thức PoW như Bitcoin nên người dùng hoàn toàn có thể đào Bitcoin Diamond.

Tuy nhiên, với thuật toán X13, thợ đào không thể dùng thiết bị đào Bitcoin chuyên dụng (ASIC) mà chỉ có thể sử dụng GPU để đào BCD coin.

 

Mua bán BCD coin ở đâu?

Hiện tại, có khá nhiều lựa chọn về sàn giao dịch BCD như: VinDAX, OKEx, BW.com, Huobi, Binance, Kucoin. Và BCD hiện đang có tính thanh khoản cao nhất trên sàn VinDAX, với cặp giao dịch: BCD/BTC, BCD/ETH. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể mua BCD trên Binance, Huobi nếu chưa có tài khoản trên sàn VinDAX.

 

Ví Bitcoin Diamond nên dùng

Người dùng có thể lưu trữ đồng BCD trên ví  BCD Pay Wallet - một loại ví do chính Bitcoin Diamond phát triển, đã có phiên bản dành cho các thiết bị điện thoại thông minh và hỗ trợ cả hệ điều hành Android và iOS.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể lưu trữ BCD trên một số ví hỗ trợ Bitcoin Diamond như: Atomic Wallet, Bitpie, Magnum, Paytomat…

Bên cạnh đó nếu thường xuyên giao dịch BCD coin, người dùng có thể lựa chọn lưu trữ trên ví của các sàn. Một số sàn giao dịch uy tín mà người dùng có thể tham khảo đó là: sàn Bitmoon, sàn Huobi, sàn Binance…

 

Theo: The Block 101 tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/theblock101

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/346721562463303

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter:  https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Mục lục bài viết [Ẩn]

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod.

Học tại đây

Đánh giá: