Bitcoin điều chỉnh, rủi ro hay cơ hội ?

08/01/2021 - 216 lượt xem
Chia sẻ
 
Những đợt điều chỉnh của Bitcoin thường là những đợt giảm giá sốc cho các cá voi. Tíc tắc giá đã quay trở lại ban đầu.

Mục lục [Ẩn]

Bitcoin được FOMO:

Bitcoin đã làm nên lịch sử mới khi cán mốc 40.380$, đây cũng là đỉnh cao nhất mà Bitcoin từng thiết lập. Có vẻ như phe gấu đã đợi sẵn ở đây, rất nhiều hàng đã được xả ra thị trường, đạp giá giảm hơn 10% chỉ trong chưa đầy 1 giờ. Và mình nghĩ rằng đây không phải là đợt điều chỉnh cuối cùng trong giai đoạn này, mà sẽ còn những đợt điều chỉnh khác. Đợt điều chỉnh nảy không quá đáng ngại khi mà lực cầu mạnh mẽ đến từ thị trường đã gần như kéo giá Bitcoin về lại vị trí ban đầu. Và mình nghĩ rằng đây là sự hiển nhiên do các yếu tố sau đây:

  • Tâm lý sợ bỏ lỡ cơ hội của nhà đầu tư. Khi thị trường trường tăng giá quá nhanh và mạnh mẽ như vậy, rất nhiều nhà đầu tư đã bỏ lỡ cơ hội của mình. Họ luôn chờ đợi 1 đợt giảm giá để có thể mua được giá tốt.
  • Những nhà đầu tư cũ thức tỉnh, rất nhiều nhà đầu tư cũ trong giai đoạn 2017 vì mất niềm tin vào thị trường nên đã bỏ cuộc và rời bỏ thị trường. Khi Bitcoin phá lên 20.000$, điều này đã làm họ thức tỉnh, nhưng tíc tắc sau đó, Bitcoin đã lên tới 30.000$ - 40.000$ mà không hề có đợt điều chỉnh nào. Nhiều người với tâm lý e sợ vẫn chưa tham gia vào thị trường, điều họ mong đợi là một cơ hội.
  • Nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường. Có thể thấy trên công cụ tìm kiếm google, lượt tìm kiếm từ khóa Bitcoin đang tăng rất mạnh trong 2 tháng vừa qua. Và những nhà đầu tư này luôn mong đợi 1 cơ hội để họ có thể tham gia vào thị trường.
  • Các tổ chức đầu tư vẫn âm thâm thu mua thêm Bitcoin. Có thể không còn mạnh mẽ như vài tháng trước đây. Nhưng niềm tin vào thị trường và Bitcoin sẽ còn tăng mạnh đã thúc đẩy họ mua thêm mỗi khi những đợt giảm giá diễn ra.

Nói cách khác, các đợt giảm giá chỉ là Sale Off, trong giai đoạn này các bạn chưa nên lo lắng về một đợt điều chỉnh giảm giá lớn diễn ra. Và nếu có tín hiệu này, mình sẽ cập nhật kịp thời cho các bạn qua group telegram.

Xu hướng Bitcoin trong thời gian tới.

Nếu hỏi mình có mua vào Bitcoin hay không thì mình xin trả lời là không. Mình vẫn trông đợi thêm 1 đợt điều chỉnh nữa để mua vào. Theo mình thấy đợt điều chỉnh sắp tới nếu có diễn ra thì cũng không mạnh. Các bạn có thể áp dụng mua theo chiến lược này. Như trong bài viết về chỉ báo RSI mình cũng đã có giới thiệu về cách dùng chỉ báo này. Bạn nào mà chưa biết thì hãy qua lại và xem tại đây nhé.

Khi chỉ báo RSI này trên khung H1 chạm vùng quá bán, Chắc chắn lúc đó sẽ kích hoạt sự FOMO của thị trường. Đợi giá giảm và có tín hiệu nến tăng như nến búa, nến nhấn chìm tăng. Các kiến thức này mình đều đã có viết trên website. Kết hợp RSI với các vùng hỗ trợ như hình bên dưới. Các mốc quan trọng cần chú ý là 36.500$ - 36.000$. Nếu 2 mốc này không trụ được thì giá có thể sẽ về lại 34.000 – 30.000$.

Mình sẽ cập nhật thông tin thị trường sớm nhất cho mọi người. Để nhận tin tức nhanh hơn các bạn có thể tham gia vào các cộng đồng của nhóm mình nhé.

Email : contact@theblock101.com
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/
Telegram : https://t.me/BigcoinVietnam
Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/346721562463303

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter:  https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Mục lục bài viết [Ẩn]

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đánh giá: