Bitcoin SV là gì? Có nên đầu tư đồng tiền điện tử Bitcoin SV không?

26/05/2020 - 554 lượt xem
Chia sẻ
 
Bitcoin SV hay Bitcoin Satoshi Vision là một loại tiền điện tử được tạo ra vào năm 2018 cho phép người dùng gửi trực tiếp từ bên này sang bên khác mà không thông qua bất kỳ một tổ chức tài chính trung gian nào. Khái niệm này nhìn qua có vẻ khá giống với định nghĩa của Bitcoin (BTC) phải không? Tuy nhiên, trên thực tế, nó là kết quả của việc nâng cấp phần mềm lên giao thức Bitcoin Cash (BCH) dẫn đến một hard fork. Đây là phiên bản Hard fork của Bitcoin Cash vào thời điểm 15/11/2018 ở Block 556776. Để tìm hiểu rõ hơn về Bitcoin SV cũng như việc có nên đầu tư vào đồng tiền điện tử này hay không hãy cùng The Block 101 tham khảo qua bài viết này nhé!   

Mục lục [Ẩn]

Bitcoin SV là gì?

Bitcoin SV hay Bitcoin Satoshi Vision là một loại tiền điện tử được tạo ra vào năm 2018 cho phép người dùng gửi trực tiếp từ bên này sang bên khác mà không thông qua bất kỳ một tổ chức tài chính trung gian nào. Khái niệm này nhìn qua có vẻ khá giống với định nghĩa của Bitcoin (BTC) phải không? Tuy nhiên, trên thực tế, nó là kết quả của việc nâng cấp phần mềm lên giao thức Bitcoin Cash (BCH) dẫn đến một hard fork. Đây là phiên bản Hard fork của Bitcoin Cash vào thời điểm 15/11/2018 ở Block 556776.

Bitcoin SV hỗ trợ khôi phục lại các giao thức Bitcoin ban đầu, tăng kích thước khối từ 32 MB lên 128 MB, giúp giữ ổn định và cho phép nó mở rộng quy mô. 

Ban đầu, sau khi hard fork hoàn tất Bitcoin SV (BSV) được gọi là Bitcoin Cash SV (BCHSV). Cho tới 23/11, Calvin Ayre tuyên bố từ bỏ tên gọi Bitcoin Cash SV và giữ tên Bitcoin SV. Kể từ đó, Bitcoin SV (BSV) trở thành tên gọi chính thức.

 

Đồng BSV là gì?

BSV chính là đồng tiền mã hóa cơ bản của chuỗi Bitcoin SV. Ở thời điểm hard fork, có khoảng 17 triệu BCH lưu hành; điều đó có nghĩa là sau hard fork, số BSV lưu thông vẫn là 17 triệu BSV.

Theo khảo sát, hầu như mọi thông số của BSV đều tương đồng với Bitcoin. Mặc dù trên trang chủ cũng như những người đứng đầu Bitcoin SV đều nhận BSV mới là chuỗi Bitcoin gốc nhưng điều này là hoàn toàn sai. Bitcoin SV hoàn toàn không phải là chuỗi Bitcoin gốc. Tương tự BTC, thuật toán xác nhận giao dịch của BSV là POW nên BSV mới chỉ được tạo ra bằng cách đào BSV. Dưới đây là một số các thông số của đồng BSV:

Ký hiệu token: BSV

Giao thức đồng thuận: POW

Thuật toán: SHA-256

Thời gian tạo block mới:10 phút

Tổng cung: 21 triệu BSV

Tổng lưu thông: 18,416,183 BSV

 

Mục tiêu cốt lõi của Bitcoin SV

Mục tiêu của BSV là hiện thực hóa tầm nhìn của Satoshi Nakamoto – cha đẻ đồng Bitcoin bằng cách khôi phục các tính năng của giao thức Bitcoin ban đầu và cho phép các khối có kích thước không giới hạn.

Ngoài ra, BSV còn nhắm tới việc:

Nhân rộng

Tăng cường bảo mật

Cải thiện trải nghiệm thanh toán

 

Mua, bán và giao dịch token BSV ở đâu?

Hiện tại đã có khá nhiều sàn giao dịch lớn hỗ trợ giao dịch đồng BSV. Nếu muốn đầu tư BCHSV/BSV coin, bạn có thể tham khảo danh sách dưới đây:

  • Các sàn giao dịch quốc tế: Poloniex, Binance, Bittrex, Huobi, OKEx,…
  • Các sàn giao dịch Việt Nam như: Bitmoon.net, Vicuta,…

 

Có nên đầu tư vào đồng tiền điện tử Bitcoin SV không?

Hiện tại rất khó để xác định được đồng coin nào sẽ giành thắng thế trong cuộc nội chiến này, Bitcoin SV hay Bitcoin ABC? Điều nên làm là nên xem xét mọi thứ thật kỹ; khi mọi thứ kết thúc và ổn định hãy đưa ra quyết định đầu tư; khi đó vẫn chưa muộn. Đối với các trader thì thời điểm này là “cơ hội” để kiếm tiền, nhưng đòi hỏi bạn phải có kỹ năng “lướt sóng” tốt. Đây hoàn toàn là nhận định bạn có thể tham khảo, đối với việc đưa ra quyết định có nên đầu tư Bitcoin SV ngay bây giờ không, điều đó vẫn là từ phía bạn! 

 

Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về Bitcoin SV. Nếu thấy hay, hãy chia sẻ tới bạn bè nhé!

 

Theo: The Block 101 tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram : https://t.me/theblock101

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/346721562463303

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter:  https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Mục lục bài viết [Ẩn]

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá: