Cách kiếm thu nhập thụ động với tiền điện tử

ByLengkeng28/02/2020
Sự ra đời của tiền điện tử đã tạo ra rất nhiều cơ hội đối với người dùng. Một trong những cơ hội đáng kể nhất được tạo ra bởi tiền điện tử là việc tạo ra một nền kinh tế trực tuyến cho phép mọi người kiếm sống hoặc ít nhất là kiếm được một khoản thu nhập kha khá, thông qua các hoạt động liên quan đến hệ sinh thái. Vậy làm thế nào để có thể kiếm tiền thụ động với tiền điện tử?   
Thu nhập thụ động là doanh thu được tạo ra với ít nỗ lực và không phải lúc nào cũng đòi hỏi nhiều thời gian hay sức lực của bạn. Có một số cách để kiếm thu nhập thụ động với tiền điện tử. Hướng dẫn này phá vỡ sáu cách hợp pháp để làm điều đó.
Làm thế nào để có thu nhập thụ động trong crypto
Làm thế nào để có thu nhập thụ động trong crypto?

1. Khai thác (Đào coin)

Khai thác là phương pháp ban đầu để kiếm tiền điện tử nổi lên như là kết quả tích hợp của việc tạo ra Bitcoin. Hiện tại đã là mười một năm kể từ khi blockchain được tung ra lần đầu tiên, khai thác vẫn là một liên doanh có lợi nhuận và là một cách hợp pháp để tạo thu nhập thụ động với tiền điện tử.

Khai thác tiền điện tử là quá trình xác nhận các giao dịch trên blockchain bằng cách giải các phương trình toán học phức tạp. Trong những ngày đầu, việc khai thác có thể được thực hiện trên các máy đơn giản như máy tính để bàn. Trong thời gian gần đây, việc khai thác đã phát triển đáng kể và hiện là một liên doanh đòi hỏi có phần cứng mạnh như Mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC) hoặc các giàn khai thác được xây dựng từ Đơn vị xử lý đồ họa (GPU). Hơn thế nữa, bạn sẽ cần một dòng điện liên tục và kết nối với internet để có trải nghiệm khai thác trơn tru.

Có một số loại tiền điện tử bạn có thể khai thác. Tùy chọn tốt nhất để tạo thu nhập thụ động phụ thuộc vào tỷ lệ sinh lời của một loại tiền điện tử cụ thể. Điều này thường được tính bằng cách kết hợp giá của tiền tệ, độ khó khai thác, tỷ lệ băm của thiết bị và chi phí điện trong khu vực của bạn.

2. Cho vay (Lending)

Cho vay tiền điện tử (lending) cho phép bạn kiếm tiền từ tiền điện tử mà bạn không có ý định bán hoặc giao dịch trong ngắn hạn. Thay vì để những đồng tiền này trong ví, bạn có thể kiếm thu nhập thụ động bằng cách cho vay.

Một số nền tảng cho vay cung cấp các ưu đãi khác nhau để cho vay tiền điện tử của bạn. Một số nền tảng cho phép bạn đặt điều khoản của mình trong khi những nền tảng khác có lãi suất cố định.

Cho vay tiền điện tử là một phương pháp ít tốn nhiều công sức để tạo thu nhập thụ động cho những người dùng không có đủ thời gian để giao dịch, khai thác hoặc thậm chí tham gia các chương trình tiếp thị hoặc tiền thưởng liên kết.

3. Đặt cược (Staking)

Không giống như mạng Bitcoin, nơi các thợ mỏ phải xác nhận các giao dịch thông qua các phương trình toán học được thực hiện bởi phần cứng, một số giao thức yêu cầu bạn giữ tiền của mình như một phương thức để xác thực các giao dịch.

Đặt cược (staking) thưởng cho bạn vì đã đóng góp cho các hoạt động của blockchain bằng cách nắm giữ tiền. Quy mô của phần thưởng bạn nhận được từ việc đặt cược phụ thuộc vào quy mô của số tiền bạn dành cho việc đặt cược.

Một số ví tiền điện tử cho phép bạn đặt tiền điện tử từ điện thoại hoặc thiết bị máy tính để bàn của bạn. Hơn nữa, người dùng không có đủ tiền để đặt cược trực tiếp có thể tham gia các nhóm đặt cược kết hợp tiền từ một số người dùng để tăng thu nhập của họ.

4. Masternodes

Masternodes cũng tương tự như đặt cược tuy nhiên nó đòi hỏi nhiều bí quyết kỹ thuật hơn và có rào cản gia nhập cao hơn. Masternode là một nút đầy đủ trên mạng blockchain, giao tiếp với các nút khác để xác nhận giao dịch và đảm bảo các chức năng khác (như giao dịch tức thời hoặc riêng tư).

Không giống như các nút đầy đủ thông thường, Masternodes có một rào cản nhập cảnh để ngăn chặn spam và các tác nhân độc hại tham gia xác thực giao dịch. Rào cản đầu vào này yêu cầu bạn phải dự trữ một số lượng tiền xu làm tài sản thế chấp.

5. Bounties và Airdrops

Chương trình Bounty là một chiến dịch được điều hành bởi một dự án, sản phẩm hoặc dịch vụ tiền điện tử, yêu cầu bạn phải hoàn thành các nhiệm vụ nhỏ để nhận phần thưởng như là một phần của nỗ lực tiếp thị của công ty.

Airdrops xảy ra khi một dự án tiền điện tử quyết định tặng miễn phí token cho mọi người để thu hút sự chú ý đến tiền tệ và khởi động thị trường.

Cả hai cách tiếp cận có thể sẽ không kiếm được tiền cho bạn ngay lập tức nhưng có thể cung cấp một số thu nhập tốt tùy thuộc vào cách mà bạn thực hiện. Để tham gia càng nhiều chiến dịch tiền thưởng hoặc airdrop hợp pháp, bạn sẽ phải tìm cách theo dõi các chương trình airdrops và bounties mới nhất.

Hầu hết các chiến dịch này sẽ yêu cầu bạn điền vào các biểu mẫu và thực hiện một số nhiệm vụ trên phương tiện truyền thông xã hội để yêu cầu token miễn phí của bạn. Sử dụng các nền tảng hoặc tham gia vào các hoạt động có thể là một cách tuyệt vời để kiếm Bitcoin nếu bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi hoặc một kỹ năng để bán.

6. Chương trình Affiliate

Các chương trình Affiliate cung cấp một phương pháp khác để kiếm thu nhập thụ động với tiền điện tử. Các chương trình liên kết thưởng cho bạn vì đã giới thiệu sản phẩm cho người dùng mới và khiến họ mua hoặc sử dụng sản phẩm đó.

Một số nền tảng thưởng cho bạn ngay lập tức sau khi một người mới mà bạn giới thiệu đăng ký, trong khi những nền tảng khác cung cấp cho bạn một tỷ lệ phần trăm của mỗi giao dịch được thực hiện bởi một người dùng mới mà bạn giới thiệu.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan