Cập nhật tin tức thị trường 10/8/2021: Thông tin tốt trong dự luật về gói hỗ trợ hạ tầng của Hoa Kỳ

10/08/2021
Chia sẻ
 
Thượng nghị sĩ Warner, Toomey, Sinema, Lummis & Portman đã đạt được thỏa thuận hạn chế sự đổi mới hoặc áp đặt các yêu cầu báo cáo thông tin thuế đối với các miner, staker, vv… Đây được cho là thông tin tốt dành cho Crypto tuy nhiên vẫn cần chờ đợi các thông tin đầy đủ chi tiết cuối cùng.

1. Thông tin tốt từ dự luật về gói hỗ trợ hạ tầng của Hoa Kỳ

     Thượng nghị sĩ Warner, Toomey, Sinema, Lummis & Portman đã đạt được thỏa thuận hạn chế sự đổi mới hoặc áp đặt các yêu cầu báo cáo thông tin thuế đối với các miner, staker, vv… Đây được cho là thông tin tốt dành cho Crypto tuy nhiên vẫn cần chờ đợi các thông tin đầy đủ chi tiết cuối cùng.

Tóm tắt tình hình tranh cãi về gói hỗ trợ hạ tầng của Hoa Kỳ

     Hiện nay Hoa Kỳ có dự luật gói hỗ trợ cơ sở hạ tầng. Gọi là dự luật vì vẫn chưa được thông qua, gói này nhằm phát triển cơ sở hạ tầng, bao gồm đường và cầu, vv… với giá trị khoảng $1 nghìn tỷ USD. Vậy Quốc Hội phải để nghị tiền này lấy ở đâu ra, thì các Thượng nghị sĩ đã tuyên bố $28 tỷ đô la của dự luật lấy bằng cách thu thêm thuế từ Crypto.

     Hiện tại dự thảo luật cơ sở hạ tầng hiện tại có điều khoản mở rộng định nghĩa về "người môi giới [Crypto]” bao gồm: "bất kỳ người nào có trách nhiệm thường xuyên cung cấp bất kỳ loại dịch vụ nào ảnh hưởng đến việc chuyển giao tài sản kỹ thuật số thay mặt cho người khác". 

     Định nghĩa này quá bao quát và ảnh hưởng gần như tất cả mọi người trong thị trường crypto và buộc tất cả họ KYC người dùng để tuân thủ các nghĩa vụ báo cáo thuế. Điều này không thể làm được vì nếu bạn là công ty đào hay defi, làm sao bạn biết người dùng là ai, bạn chỉ biết địa chỉ ví thôi.

     Đinh nghĩa này cũng có thể dẫn tới là những người cung cấp dịch vụ cần phải có bằng hoạt động tài chính, như các công ty tài chính hiện tại. Hiện giờ đã có nhiều yêu cầu gửi đến Quốc Hội điều chỉnh lại định nghĩa này, thay đổi hoặc thêm ngoại lệ cho những người thợ đào, nhà phát triển và nhiều người khác.

     Nghị sĩ Wyden/Toomey/Lummis đã sửa đổi phiên bản và  làm rõ rằng một số tư nhân/công ty không giám sát nhất định như thợ đào và nhà phát triển không được quy định theo quy tắc của nhà môi giới. Phiên bản này đáng lý đã được bỏ phiếu ngày hôm qua và dường như có khả năng được thông qua cao. Nó đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ nhiều người và thậm chí Thượng Nghị Sĩ Portman, người đã dẫn đầu các cuộc đàm phán về cung cấp tiền điện tử ban đầu cho đảng Cộng Hòa, đã gợi ý rằng ông ấy đã ủng hộ. Nhưng đến tối qua thì Thượng Nghị Sĩ Portman lại thay đổi ý định và đưa ra phiên bản Portman/Warner, khác với phiên bản của Wyden/Toomey/Lummis. Phiên bản Portman/Warner bảo vệ các công ty đào (PoW) và một số công ty ví Crypto. Những nhà phát triển phần mềm hoặc nhà điều hành Lightning, người tham gia PoS, hoặc nhà cung cấp thanh khoản DEX, hoặc DeFi vv.. đều phải theo định nghĩa nhà môi giới (đó là phải có bằng hoạt động và phải KYC mọi người USA)

     HIện giờ có hai dự luật cạnh tranh với nhau, một tốt, một xấu, cả hai đều sẽ được biểu quyết vào ngày mai. Phiên bản Wyden/Toomey/Lummis là phiên bản tốt. Tuy nhiên hiện giờ thì Chính Phủ Biden lại đang ủng hộ phiên bản Portman/Warner, và có tin đồn là chủ kiến đến từ Bộ Trưởng bộ tài chính Janet Yellen. Portman/Warner là phiên bản xấu, khi mà việc tăng cường giám sát để bảo vệ người dân hay dây chỉ là một đợt xâm phạm tài liệu cá nhân và bảo vệ ngân hàng? và vấn đề là dự luật Portman/Warner có thể sẽ được thông qua, điều này có thể sẽ thay đổi thị trường Crypto, khiến USA sẽ bị lùi lại phía sau khi nói tới Crypto.

     Hiện tại cuộc chiến vẫn sẽ tiếp diễn, dự luật cơ sở hạ tầng nói chung rất có thể sẽ được thông qua và sau đó nó sẽ được chuyển đến Hạ Viện. Tùy thuộc vào những gì xảy ra với điều khoản tiền điện tử, chúng ta cũng có thể thúc đẩy sửa đổi ở đó. Cho đến khi Hạ Viện đồng ý rồi Tổng Thống Ký thì mới là ra luật. Điều khoản về tiền điện tử sẽ không có hiệu lực cho đến khi sớm nhất là năm 2023.

 

2. Circle dự định trở thành ngân hàng tiền số quốc gia

     USDC đang lưu hành hơn 27,5 tỷ đô la và xây dựng dựa trên cam kết lâu dài về sự tin cậy, minh bạch và trách nhiệm giải trình đối với các khoản dự trữ bằng đồng Đôla hỗ trợ cho USDC.

     Circle dự định trở thành một ngân hàng thương mại quốc gia dự trữ, hoạt động dưới sự giám sát và yêu cầu quản lý rủi ro của Cục Dự trữ Liên bang, Kho bạc Hoa Kỳ, OCC và FDIC. Công ty tin rằng ngân hàng dự trữ, được xây dựng trên công nghệ tiền tệ kỹ thuật số, không chỉ có thể dẫn đến một hệ thống tài chính hiệu quả hơn hoàn toàn mà còn là một hệ thống tài chính an toàn hơn, linh hoạt hơn.

     Circle đang bắt tay vào hành trình này cùng với nỗ lực của các nhà quản lý tài chính hàng đầu của Hoa Kỳ, những người thông qua Nhóm Công tác của Tổng thống về Thị trường Tài chính đang tìm cách quản lý tốt hơn các rủi ro và cơ hội do các đồng tiền kỹ thuật số Đôla ở quy mô lớn của khu vực tư nhân. Trong những năm tới, Circle dự đoán rằng USDC sẽ phát triển lên hàng trăm tỷ đô la lưu thông, tiếp tục hỗ trợ hàng nghìn tỷ đô la cho hoạt động kinh tế có độ ma sát thấp, có độ tin cậy cao và được sử dụng rộng rãi trong các dịch vụ tài chính và các ứng dụng thương mại internet. Việc thiết lập các tiêu chuẩn quy định quốc gia cho các đồng tiền kỹ thuật số đô la là rất quan trọng để tạo ra tiềm năng của các loại tiền kỹ thuật số trong nền kinh tế thực, bao gồm các tiêu chuẩn về quản lý và cấu thành dự trữ.

     Circle luôn tuân thủ các tiêu chuẩn quy định cao nhất, để đảm bảo rằng một đồng Đôla được đổi thành USDC là an toàn. Do đó, Circle đã luôn vượt và sẽ tiếp tục vượt các yêu cầu LCR và HQLA cấp ngân hàng theo Basel III. Khi công ty hướng tới sự giám sát quy định cấp ngân hàng quốc gia, Circle  sẽ bắt đầu công bố thông tin về tính thanh khoản cơ bản của USDC và phạm vi thanh khoản theo Basel III. Tương tự, khi các tiêu chuẩn giám sát quốc gia cụ thể đối với tiền tệ kỹ thuật số đô la xuất hiện từ Nhóm công tác của Tổng thống, Circle sẽ chủ động làm việc với các đối tác quản lý quốc gia về việc áp dụng thương mại cuối cùng các tiêu chuẩn tiền tệ kỹ thuật số đô la mới.

 

3. BOK (Ngân hàng Hàn Quốc) có kế hoạch bắt đầu thí điểm dự án CBDC của mình trong tháng này.

     Sau khi thông báo vào tháng trước rằng họ đã chọn Ground X, công ty con blockchain của Kakao, là người chiến thắng trong một cuộc đấu thầu.

  • Giai đoạn đầu tiên của quá trình thử nghiệm sẽ tập trung vào nghiên cứu và thử nghiệm các chức năng cơ bản của CBDC, chẳng hạn như tạo, phát hành và quy đổi kỹ thuật số cũng như khóa bí mật và chức năng ví. Việc này sẽ được hoàn thành vào tháng 12.
  • Giai đoạn thứ hai sẽ xem xét các khái niệm nâng cao hơn, bao gồm các công nghệ tăng cường quyền riêng tư, thanh toán xuyên biên giới, thanh toán ngoại tuyến và tích hợp với hệ thống tài sản kỹ thuật số. Quá trình này dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 6 năm 2022.

     Theo Forbes, một số công ty sẽ tham gia vào các cuộc thử nghiệm sắp tới, với đội ngũ cốt lõi bao gồm các nhân viên từ GroundX, Kakaobank và Kakao Pay - cung cấp sự phát triển và tích hợp vào các ứng dụng hiện có. CBDC sẽ chạy trên Klaytn, một blockchain công khai và được xây dựng trên Ethereum bởi Ground X, hỗ trợ 3.000 giao dịch mỗi giây nhưng sẽ được nâng cấp lên 10.000 bằng cách sử dụng công nghệ mở rộng quy mô từ các công ty blockchain Onther, Consensys và ZK.

     Nhà phát triển Ethereum ConsenSys sẽ là đối tác kỹ thuật hàng đầu cho dự án thử nghiệm CBDC. Công ty đã làm việc với các ngân hàng trung ương ở Singapore, Úc và Thái Lan về các dự án CBDC. Các chi nhánh của Samsung (Samsung Electronics, Samsung SDS và Escor) cũng sẽ tham gia vào cuộc thử nghiệm, bao gồm cả việc kiểm tra chức năng của CBDC với điện thoại thông minh Samsung Galaxy và đánh giá xem liệu có thể thanh toán ngoại tuyến hay không.

     Các công ty khác tham gia vào thí điểm bao gồm S-Core, sẽ làm việc trong việc phát hành CBDC; Dream Security sẽ tập trung vào ví kỹ thuật số và KPMG, cùng với Samsung SDS sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn kinh doanh. BOK trước đó cho biết chương trình thử nghiệm đã được phân bổ ngân sách 4,96 tỷ KRW (4,3 triệu USD).

 

4. Alchemy Pay công bố thẻ tiền điện tử mới

     Thẻ ảo dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm 2021, sẽ được chấp nhận trên hàng triệu người bán trên mạng Visa và Mastercard, tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.


     Alchemy Pay được biết đến là người mang nền kinh tế tiền điện tử và tiền điện tử đến gần hơn. Thẻ liên kết tiền điện tử ảo hoặc đơn giản là Thẻ ảo, là một công cụ khác để tăng cường sự chấp nhận tiền điện tử như một phương thức thanh toán. Các thẻ này sẽ tuân thủ Visa và Mastercard, được chấp nhận trên các nền tảng Thương mại điện tử như Amazon và eBay, đồng thời được liên kết với các ví kỹ thuật số như Google Pay và PayPal. Sự phát triển gần đây này đã tăng giá trị của mã thông báo Alchemy Pay (ACH) lên 50%, khiến nó trở thành mã tăng giá cao thứ năm trong 24 giờ qua.

     Theo nghiên cứu, các giao dịch thẻ được liên kết với tiền điện tử đang là một thị trường đang phát triển trên 1 tỷ Đôla. Với việc phát triển thẻ ảo đã hoàn thành, dự án đang trong quá trình thử nghiệm beta ở nhiều thị trường chính. Dịch vụ sẽ được ra mắt hoàn toàn vào cuối năm 2021 hoặc muộn nhất là vào đầu năm 2022.

     Alchemy Pay đã cung cấp khả năng chấp nhận tiền điện tử và tiền pháp định liền mạch cho các mạng lưới thương gia, nhà phát triển và tổ chức tài chính, đồng thời cho phép dễ dàng áp dụng công nghệ blockchain bằng cách đầu tư tiền điện tử và các dịch vụ DeFi dễ dàng tiếp cận với người tiêu dùng và các tổ chức trong nền kinh tế tiền pháp định. Dịch vụ Thẻ ảo sẽ có sẵn dưới dạng một bộ đầy đủ cho cả các dự án tiền điện tử và doanh nghiệp cũng như các tổ chức truyền thống có kế hoạch thực hiện một lộ trình hướng tới tiền điện tử hơn trong các quy trình của Alchemy Pay.

     Alchemy Pay gần đây cũng đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử MEXC Global để thu hẹp khoảng cách tiền điện tử hơn nữa và cung cấp tính linh hoạt thanh toán được nâng cấp cho hơn sáu triệu người dùng. Nhờ tích hợp, giờ đây người dùng có thể sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ để gửi tiền tệ fiat trực tiếp lên sàn giao dịch MEXC Global. Ngoài ra, token $MX của MEXC sẽ là một phần của cổng thanh toán và cũng có thể được người dùng trên mạng sử dụng làm thanh toán.

 

5. Sự Crazy trong thị trường NFT.

     Con chim cánh cụt này được bán với giá 0,0475 ETH 11 ngày trước và trong nửa giờ trước đó đã được bán với giá 29,69 ETH. Từ $150 lên tới $93,000.

     Đây là NFT được bán với giá 2 triệu Đôla đây có thực sự là mức giá ''điên rồ'' đối với 1 sản phẩm NFT.

     Đây là sản phẩm đến từ NBATopShot và dưới đấy là doanh số bán hàng cao nhất tuần này trên EvaluateMarket:

  • $80k Zion COSMIC
  • $60k Giannis COSMIC
  • $60k Steph Curry HOLO MMXX
  • $48k Tatum COSMIC
  • $40k Kawhi COSMIC
  • $30k LeBron FTT
  • $25k Haliburton HOLO ICON
  • $25k Giannis 2021 FINALS

    Những điều này cho ta thấy được thị trường này đang ''điên rồ'' quá mức hay là sức nóng thực sự đối với thị trường NFT đang ngày càng phát triển này. Mọi người nghĩ sao về điều này cùng thảo luận tại Bigcoin Việt Nam nhé.

 

Thảo luận thêm tại

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Kênh Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá: