Cập nhật tin tức thị trường 11/8/2021: Vụ hack hơn 600m$ lớn nhất trong thị trường DEFI

11/08/2021 - 49 lượt xem
Chia sẻ
 
Nhà đầu tư Trung Quốc ở bên O3lab phát hiện ra đầu tiên về vụ việc và được chia sẻ vì sao $ trong hub đã bị mất hết rồi mà vì sao vẫn còn hiển thị số y nguyên ở trên. Polynetwork thông báo bị hack. Blockchain security firm SlowMist đăng thông tin về việc tìm được IP của hacker rồi và bằng các biện pháp nghiệp vụ thì tìm ra được hacker dùng XRM để đổi sang các token chính của chain eth, matic, bnb. PeckShield cũng lên bài giải thích và cập nhật. Hacker mua 1 cái NFT với giá 42.000k ETH ($130.000.000 ) Cái này chỉ thấy txs nhận NFT. 

1. Cập nhật một vài thông tin từ vụ hack của PolyNetWork

 1. Nhà đầu tư Trung Quốc ở bên O3lab phát hiện ra đầu tiên về vụ việc và được chia sẻ vì sao $ trong hub đã bị mất hết rồi mà vì sao vẫn còn hiển thị số y nguyên ở trên.
 2. Polynetwork thông báo bị hack.
 3. Blockchain security firm SlowMist đăng thông tin về việc tìm được IP của hacker rồi và bằng các biện pháp nghiệp vụ thì tìm ra được hacker dùng XRM để đổi sang các token chính của chain eth, matic, bnb. PeckShield cũng lên bài giải thích và cập nhật.
 4. Hacker mua 1 cái NFT với giá 42.000k ETH ($130.000.000 ) Cái này chỉ thấy txs nhận NFT
 5. Tether (USDT) Đóng băng 33m$ USDT ở polygon
 6. Có một người tên hanashiro.eth nhắc hacker cơ là USDT đã bị đóng băng rồi bằng cách gửi 1 giao dịch đến ví của hacker và có note ở dưới là: đừng có sờ vào và được hacker tip bẩn lại 13 ETH, $40k. Cộng đồng chửi thì hanashiro.eth bảo mình là người trung lập rồi sợ quá đem tiền đi donate loạn xạ và cộng đồng thấy thế cũng gửi giao dịch đến ví hacker để xin $ như voz xin card =))
 7. Các sàn CEX thì đều hỗ trợ vụ này:
  • CEO okex bảo sẽ support cho vụ này
  • CZ: Nói không giải quyết được gì trên BSC đâu nhưng vẫn hỗ cùng các nguồn lực có thể (Nhưng mà ko chắc chắn) và không quên nói ETH cũng vậy.
 8. Hacker đăng lên mạng hỏi cách sự dụng Tornado Cash để rửa tiền
 9. PolyNetwork đăng thư dọa trong yếu ớt. Hacker bảo lại là có thể hack được hơn $1B nếu lấy tất các coin, nhưng hacker ko cần tiền, trả lại hoặc để ở im ở đây cũng được và lời nhắn cuối cùng: "WHAT IF I MAKE A NEW TOKEN AND LET THE DAO DECIDE WHERE THE TOKENS GO"

Nguồn: Hoàng Mjn Crypto Research & Analysis của TK.Ventures

 

2. FTX và Kevin O'Leary công bố quan hệ đầu tư lâu dài cùng với nhau.

ANTIGUA, Antigua và Barbuda, ngày 10 tháng 8 năm 2021 - FTX Trading Ltd. ("FTX.COM") và West Realm Shires Services Inc. ("FTX.US") chủ sở hữu và nhà điều hành của FTX.COM và FTX .US (gọi chung là "FTX"), đã công bố mối quan hệ lâu dài với doanh nhân, nhà đầu tư mạo hiểm và nhà đầu tư Shark Tank, Kevin O'Leary. Ông O'Leary sẽ nhận cổ phần trong cả FTX Trading Ltd. và West Realm Shires Services Inc. cùng với việc được trả bằng tiền điện tử để làm đại sứ và người phát ngôn cho FTX.

Kevin O'Leary, nhận xét về tin tức, "Các nhà đầu tư tổ chức đấu tranh với quyết định đầu tư vào tài sản tiền điện tử. Không phải vì họ không muốn, mà vì họ khó biết chắc chắn rằng họ sẽ tuân thủ 100% với các cơ quan quản lý và các yêu cầu về báo cáo. Tôi cũng không khác. Tôi muốn tăng khả năng hiển thị tiền điện tử của mình nhưng cũng phục vụ các nhiệm vụ tuân thủ của mình. Khi nói đến các yêu cầu về tuân thủ và báo cáo thuế thay đổi nhanh chóng, hệ sinh thái tiền điện tử hiện tại chứa đầy những rủi ro mà tôi không thể thực hiện. Tới tìm cơ hội đầu tư tiền điện tử đáp ứng các tiêu chuẩn tuân thủ nghiêm ngặt của riêng tôi, tôi đã tham gia vào mối quan hệ này với FTX. Nó có một số dịch vụ trao đổi tiền điện tử tốt nhất mà tôi đã thấy trên thị trường. FTX tận dụng công nghệ tốt nhất để cung cấp chất lượng trải nghiệm giao dịch với mức phí thấp cho cả nhà đầu tư chuyên nghiệp và bán lẻ, đồng thời cung cấp nền tảng báo cáo phục vụ cả yêu cầu tuân thủ quy định và nội bộ ents. "

O'Leary đã ký một thỏa thuận kéo dài nhiều năm để làm người phát ngôn cho thương hiệu FTX và sẽ chịu trách nhiệm nâng cao FTX và các thương hiệu liên kết của nó với khán giả mới thông qua nhiều sáng kiến ​​khác nhau. Ông O'Leary cũng sẽ trở thành cổ đông của cả FTX Trading Ltd. & West Realm Shires Services Inc., chủ sở hữu và nhà điều hành của FTX.COM và FTX.US tương ứng. 

 

3. AMC Entertainment Holdings chấp nhận thanh toán bằng Crypto


AMC Entertainment công ty điều hành chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất ở Hoa Kỳ, sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng bitcoin cho vé và nhượng quyền vào cuối năm nay, Giám đốc điều hành của công ty Adam Aron cho biết: ''Chúng tôi cũng đang trong giai đoạn sơ bộ để khám phá cách AMC có thể tham gia vào vũ trụ tiền điện tử đang phát triển này và chúng tôi khá hấp dẫn bởi các cơ hội kinh doanh sinh lợi tiềm năng cho AMC nếu chúng tôi theo đuổi sự tham gia nghiêm túc hơn nữa vào tiền điện tử một cách thông minh,” 

AMC không nêu rõ công nghệ họ sẽ sử dụng để xử lý các khoản thanh toán. Công ty có 593 rạp chiếu ở Hoa Kỳ và 335 địa điểm quốc tế. Aron nói rằng AMC cũng sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán Apple Pay và Google Pay vào cuối năm 2021. Cổ phiếu của AMC được giao dịch ở mức khoảng 33 đô la vào sáng thứ Hai. Sau khi công bố thu nhập, cổ phiếu đã tăng 13,2% trước khi giảm xuống còn khoảng 35 đô la vào thời điểm công bố.

Trong cơn sốt giao dịch bán lẻ do Reddit thúc đẩy vào đầu năm nay, cái gọi là “cổ phiếu meme” như GameStop và AMC đã tăng vọt về giá trị. Sự xoay trục sang thanh toán bitcoin của AMC cho thấy chuỗi rạp chiếu phim nhận thấy giá trị của tiền điện tử.

 

4. Coinbase thông báo về việc list các đồng coin mới lên Coinbase Pro

 • IoTeX (IOTX)
 • Orion Protocol (ORN)
 • Quickswap (QUICK)
 • Tribe (TRIBE)
 • TerraUSD (UST)

Đây là danh sách các đồng coin mới được sẽ được giao dịch trên Coinbase Pro trong thời gian tới.

 

5. VanEck - nộp đơn mới về Bitcoin Futures ETF theo Đạo luật 40 với SEC

Công ty quản lý tài sản toàn cầu VanEck, gần đây đã nộp đơn xin Bitcoin Futures ETF. Bitcoin Strategy ETF sẽ quản lý sản phẩm BTC Futures, là công ty thứ tư nộp hồ sơ cho một ETF Bitcoin kể từ tuần trước.

Sự gia tăng đột ngột trong việc nộp hồ sơ ETF chiến lược Bitcoin cho thấy rằng một Bitcoin Futures ETF có cơ hội nhận được sự ủy quyền của SEC đầy hứa hẹn hơn so với những người sử dụng Bitcoin. Trong tuần trước, Invesco đã trở thành công ty đầu tiên nộp đơn xin Bitcoin Strategy ETF. Theo Eric Balchunas một nhà phân tích ETF của Bloomberg, đã dự đoán rằng các công ty sẽ nhanh chóng nộp đơn cho Bitcoin “Futures” ETF sau đề xuất của Gensler.

SEC có chấp thuận không?
Có hàng tá lời mời ETF Bitcoin đang chờ thông quan trước SEC, trong đó cơ quan quản lý chính đã cản trở quyết định của mình đối với bốn hồ sơ ETF bao gồm VanEck’s. Giám đốc SEC Gensler trong cuộc phỏng vấn cuối cùng của mình đã gợi ý rằng SEC không có mốc thời gian thiết lập để xác nhận ETF Bitcoin đầu tiên. Tuy nhiên, ông cho biết các ETF sẽ được ban hành với các hướng dẫn quy định nghiêm ngặt để đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư.

VanEck, đã bắt đầu ETF tiền điện tử đầu tiên ở Châu Âu, được gọi là ‘VanEck Vectors Digital Assets Equity UCITS ETF’. Cả châu Âu và các quốc gia Bắc Mỹ đều đã phê duyệt ETF tiền điện tử và nhiều quốc gia đã đạt được thành tích tuyệt vời trong vòng vài tuần kể từ khi ra mắt. SEC trì hoãn việc đưa ra quyết định phê duyệt các sản phẩm Bitcoin được quản lý và nhiều cơ quan quản lý trước đây và hiện tại đã yêu cầu SEC chấp nhận BTC ETF vì nó sẽ đảm bảo sự bảo vệ của nhà đầu tư và tạo ra sự rõ ràng và minh bạch hơn trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

 

Thảo luận thêm tại

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/346721562463303

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter:  https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá: