Cập nhật xu hướng thị trường 01/2/2021: BTC, ETH, LINK, DOT, ADA, LTC

01/02/2021 - 624 lượt xem
Chia sẻ
 
Trên biểu đồ tháng, vào đỉnh cũ năm 2017, 2019 đều đã xuất hiện mẫu hình nến này. Nói vậy không phải là chúng ta sẽ đi luôn vào mùa đông Crypto, hãy cùng tiếp tục xem phân tích nhé.

Mục lục [Ẩn]

I. Bitcoin:

Nến Tháng:

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng đi vào biểu đồ nến tháng của Bitcoin. Nến tháng 1 vừa đóng lại với 1 mẫu hình nến không đẹp lắm, có thể thấy nến có dấu hiệu rút râu mạnh. Điều này nói lên rằng áp lực bán lớn đã diễn và xu hướng tăng sẽ bị chững lại trong giai đoạn này. Vào đỉnh cũ năm 2017, 2019 đều đã xuất hiện mẫu hình nến này. Nói vậy không phải là chúng ta sẽ đi luôn vào mùa đông Crypto, xu hướng tăng trưởng sẽ còn kéo dài ít nhất là cho đến hết 2021, hoặc có thể dài hơn, BTC chỉ đang đi vào giai đoạn điều chỉnh để lấy đà và tiếp tục tăng trưởng. Hãy cùng tiếp tục xem phân tích nhé.

Nến tuần:

Trên biểu đồ tuần, Bitcoin sau sóng tăng từ 10.000$ lên tới 42.000$ mà chưa hề tạo được 1 đáy sau nào cao hơn đáy trước, chỉ mỗi một cột thẳng đứng. Đây là cấu trúc tăng giá không bền vững, để có thể tạo được cấu trúc tăng bền vững, Bitcoin phải tạo thêm được 1 đáy sau cao hơn đáy 10.000$ trên khung tuần. Từ sau giai đoạn tạo đỉnh, 3 tuần liên tục nến tuần đề cho thấy sự dằng co mạnh mẽ của phe bò và phe gấu.

Nến ngày:

Có lẽ nến ngày sẽ là biểu đồ có nhiều điều để nói nhất, trên biểu đồ ngày đang xuất hiện 3 tín hiệu giảm giá, và 1 tín hiệu tăng giá. Ở đây mình muốn đưa đến các bạn nhiều kịch bản có thể xảy ra nhất có thể. Để khi mà thị trường biến động lớn, dù tăng hay giảm các bạn vẫn xử lí lệnh của mình được. Còn trong giai đoạn này thế này thì tốt nhất nên đứng ngoài đợi. Đó là cách tốt nhất để bạn có thể giữ được số tiền mình đang có.

Kịch bản 1: Giá sẽ đi vào giai đoạn điều chỉnh.

Tín hiệu đầu tiên cho thấy điều này chính là cấu trúc xu hướng trên biểu đồ ngày.

Khung ngày đã hình thành nên cấu trúc giảm giá với đáy và đỉnh sau thấp hơn đáy và đỉnh trước. Và thêm 1 tín hiệu khác là vào ngày 29/1, nến ngày đã đóng lại với 1 cây nến rút râu mạnh, còn được gọi là nến Sao Đổi Ngôi. Nó cho thấy vùng 38.500$ là một vùng giá tâm lí, tại đây các nhà đầu tư đã chốt lời mạnh tay. Cũng rất có thể, đây sẽ tiếp tục là một đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước.

Tín hiệu thứ 2: Đường EMA bắt đầu giao cắt.

EMA12 - 26 là một trong những công cụ tuyệt vời giúp cho mình xác định xu hướng thị trường, cũng như tìm điểm mua bán. Và mình đã có 1 bài viết về đường EMA này.

EMA từ khi giao cắt với nhau và bắt đầu tăng từ 10.000$ lên đây chưa một lần giao cắt với nhau. Hiện nay, 2 đường này áp sát vào nhau và có dấu hiệu đan xen chuẩn bị giao cắt thì các bạn phải thật chú ý, có thể nó đang báo hiệu 1 xu hướng điều chỉnh sắp sửa diễn ra. Hoặc ít nhất giai đoạn này thị trường cũng sẽ chững lại sideway.

Kịch bản 2: Giá sẽ hoàn thành mô hình giá và tiếp tục tăng.

Hiện tại trên biểu đồ ngày có thể kẻ được một cái nêm như trên, hình thành mô hình cờ đuôi nheo, về lí thuyết chúng ta sẽ có 70% khả năng tăng giá và 30% giảm giá. Biểu đồ giá sẽ chỉ tăng khi và chỉ khi giá phá vỡ mẫu hình cờ hiệu này đi lên, còn nếu như giá vẫn còn di chuyển trong mẫu hình cờ hiệu này thì khó mà có thể biết được nó sẽ tiếp tục giảm đến đâu. Nhưng chúng ta vẫn có 2 vùng hỗ trợ để quan sát là 24.000$ và 20.000$.

Trên khung H4:

Ngoài ra chúng ta có 1 vùng hỗ trợ ở 30.000$, nếu vùng giá này bị phá vỡ thì rất có thể giá sẽ tiếp tục giảm về 26.000$

Dành cho các bạn nào chưa biết, khi mình nói đến việc giá tiệm hỗ trợ - kháng cự, thì phá vỡ tức là biểu đồ giá có nến đóng bên dưới vùng hỗ trợ hoặc có nến bên trên kháng cự thì mới xem là phá vỡ. Còn trụ được thì giá phải xuất hiện mẫu hình nến đảo chiều tại đó. Mẫu hình nến gì thì các bạn hãy tự tìm hiểu nhé, mình cũng đã có viết về mẫu hình nến, nến là cốt lõi của phân tích kỹ thuật, nếu bạn không biết về nến thì có xem bao nhiêu phân tích cũng vô dụng.

II. Ethereum

Ethereum trên khung H4 đang di chuyển trong kênh giá này, Ethereum đang có xu hướng tìm về vùng 1200$. Tại đây nếu như giá phá vỡ kênh thì có thể rằng giá sẽ tiếp tục giảm về các vùng hỗ trợ bên dưới như: 1100$ - 900$. Nhưng nếu giá trụ được thì sẽ tăng trở lại giữa kênh giá.

III. Chainlink:

LINK có vẻ như đã di chuyển nhanh hơn ETH, set up khá gần giống nhau nhưng LINK đã tiệm cận đường hỗ trợ. Nếu như giá phã vỡ kênh đi xuống hãy chú ý các mốc hỗ trợ bên dưới: 20.4$ - 18$ - 13.3. Còn nếu xuất hiện mẫu hình nến tăng giá, thì có khả năng giá sẽ tiếp tục trở lại đỉnh cũ.

IV. Litecoin:

Biểu đồ giá LTC liên tục xuất hiện đỉnh sau thấp hơn đỉnh cũ trước đó, cho thấy lực đẩy từ phe bò đang yếu dần. Nhưng ngược lại, tại vùng 120$ biểu đồ giá liên tục được phe bò chống đỡ. Giá càng lúc di chuyển càng hẹp, giống như 1 ổ bánh mì kẹp thịt. Nếu cứ bóp mãi, đến 1 lúc nào đó thì miếng thịt đó cũng rơi ra. Tương tự biểu đồ LTC lúc này, giá đang tiến gần tới giai đoạn phá vỡ, nếu giá phá vỡ đỉnh cũ gần nhất đi lên thì xu hướng sẽ là tăng, mọi người có thể canh mua vào. Còn nếu phá vỡ 120$ đi xuống thì hãy chú ý tới vùng hỗ trợ 120$.

V. Polkadot:

Dot đang di chuyển trong phạm vi từ 15$ -19$. Có vẻ như Dot đang hình thành mẫu hình cờ hiệu tăng giá. Với các mẫu hình như thế này thì chúng ta không việc gì phải vội vàng mua vào. Chúng ta có thể đợi giá phá vỡ đi lên rồi mua giá cao hơn nhưng lại an toàn hơn rất nhiều. Còn nếu giá phá vỡ  14.7$ đi xuống thì hãy đợi mua ở 12$ và 10.6$. Và chúng ta chỉ mua vào khi tại các vùng hỗ trợ xuất hiện nến đảo chiều tăng.

VI. Cardano:

ADA đang hình thành mẫu hình tam giác, giác không thể phá được 0,4$ nhưng đường trendline bên dưới liên tục đỡ giá trong giai đoạn trước đó. Nếu giá phá vỡ đường trendline màu tím đi xuống thì hãy chú ý tới các mốc hỗ trợ: 0,3$ - 0,28$. Còn nếu phá vỡ 0,44$ có hãy xem xét mua vào.

Toàn bộ phân tích trên chỉ là góc nhìn cá nhân, bạn đọc nên xem là bài viết tham khảo, không được xem là lời khuyên mua bán. Mình sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ khoản thua lỗ nào của bạn, tiền của bạn phải do chính bạn quản lí, hãy có chính kiến của riêng bạn.

Tham gia cùng cộng đồng chúng tôi tại đây:

Email: contact@theblock101.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam
Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ
Tradingview: https://vn.tradingview.com/u/vytran111199/

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/346721562463303

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter:  https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Mục lục bài viết [Ẩn]

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đánh giá: