Cập nhật xu hướng thị trường 03/1/2021: Đợt hồi phục sẽ tới đâu ?

01/03/2021 - 363 lượt xem
Chia sẻ
 
Thị trường Bitcoin trong vài ngày qua có vẻ khá là khốc liệt với nhiều phiên giảm giá. Nhưng theo ý kiến cá nhân của mình với tầm nhìn trung và dài hạn thì thị trường vẫn đang ở trong giai đoạn tăng trưởng. Vậy nên, đừng để các đợt giảm giá làm bạn run sợ.

Mục lục [Ẩn]

Thị trường trong vài ngày qua có vẻ khá là khốc liệt với nhiều phiên giảm giá. Nhưng theo ý kiến cá nhân của mình với tầm nhìn trung và dài hạn thì thị trường vẫn đang ở trong giai đoạn tăng trưởng. Vậy nên, đừng để các đợt giảm giá làm bạn run sợ. Quy luật thị trường tăng - giảm là chuyện bình thường, những đợt giảm giá chính là một bước lùi để lấy đà và tiếp tục tăng tiếp, giảm giá là một điều tốt, đó là cơ hội chứ. Ngoài ra, bản chất thị trường tài chính thì không thể có quá nhiều người có lãi. Tiền chỉ chuyển từ túi người này sang túi người khác, chỉ có số ít mới chiến thắng được trên thị trường, nhờ vào lòng tin và sự gan lỳ của họ. Họ chứng kiến tài khoản mình tăng - giảm vài chục % và họ xem đó là một điều bình thường. Bởi vì họ biết rằng, một thời điểm trong tương lai nó chắc chắn sẽ lãi lớn. Những người với đôi bàn tay sắt đá đó chính là số ít chiến thắng được trên thị trường này.

1. Xu hướng Bitcoin:

Chúng ta hãy cùng đi vào phân tích biểu đồ nến tháng của Bitcoin nhé:

Nến tháng 2 vừa đóng lại với phần râu nến dài khiến cho chúng ta thấy áp lực bán từ thị trường. Nhưng nếu để ý phần thân nến và râu nến thì nến tháng lại cho thấy áp lực bán và sức mua đang cân bằng với nhau. Nhìn vào nến tháng 1, áp lực bán khiến râu nến còn dài hơn cả thân nến rất nhiều, nhưng thị trường vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ ở giai đoạn đầu tháng 2. Vậy nên ở nến tháng chúng ta vẫn chưa thể thấy điều gì đó quá lo ngại về một đợt điều chỉnh lớn như năm 2017.

Và mình muốn khẳng định lại với các bạn, chu kỳ tăng giá 4 năm 1 lần chưa kết thúc ở đây, ít nhất là sẽ còn kéo dài đến giữa cuối năm nay. Chỉ cần bạn có lòng tin, và chỉ cần bạn gan lì, thì sớm muộn gì bạn cũng tới được lãnh địa của kẻ chiến thắng trên thị trường này.

Nến tháng tích cực là vậy, nhưng biểu đồ nến tuần lại cho một tín hiệu làm mình không hài lòng lắm. Biểu đồ nến tuần xuất hiện một mẫu hình báo hiệu giảm giá mạnh, đó là cặp nến nhấn chìm suy giảm. Nếu theo lý thuyết mẫu hình nến này thì giá Bitcoin trong tuần tới không thể nào vượt qua được 58450$.

Nhưng nhưng, hãy nhìn lại giai đoạn năm 2017, khi thị trường uptrend thì cũng đã xuất hiện những giai đoạn điều chỉnh khá giống với bây giờ và cũng xuất hiện mẫu hình nến nhấn chìm như thế. Thế nhưng giá không giảm mà ngược lại còn tăng mạnh trong vài tuần sau đó.

Ở đây nói lên điều gì ?

Trong 1 xu hướng uptrend mạnh mẽ, những mẫu hình báo hiệu giảm giá không có tác dụng mạnh mẽ.

Nến tuần trong 1 - 2 tuần tới sẽ quyết định cho xu hướng trong 2 tháng tới của Bitcoin.

Mình đang nghiêng về kịch bản tăng giá hơn, vậy chúng ta hãy cùng đi vào các trường hợp mà Bitcoin có thể duy trì giai đoạn tăng nhé.

Trường hợp 1: Giá BTC sẽ được giữ trên 43.000$, nhưng cũng không thể vượt đỉnh cũ và side way một thời gian dài trong biên độ hẹp rồi sau đó mới lấy đà và tiếp tục tăng

Trường hợp thứ 2 có thể xảy ra là giá sẽ giảm thêm 1 nhịp nhẹ nhàng nữa về lại 40.000 - 42.000$. Sau đó mới tiếp tục tăng, và sẽ phá đỉnh cũ lập đỉnh mới, có thể đi theo kịch bản mà mình đã vẽ như ở dưới. Đây là trường mà mình đã lượm nhặt được, khá là hợp lí nên mình đã tổng hợp lại và chia sẻ cho mọi người.

Trường hơp tệ nhất, 40.000$ bị phá vỡ thì rất có thể giá sẽ còn giảm nữa về lại 30.000$

Hãy cùng đi vào khung H2 để xem diễn biến giá trong hôm nay và ngày mai sẽ như thế nào nhé.

Trên biểu đồ H2 chúng ta có thể kẻ được 1 cái nêm giảm như hình, và kịch bản khả dĩ nhất khi mẫu hình này xuất hiện chính là phá vỡ đi lên và tăng giá. Giá cũng đã phá vỡ đi lên, hiện tại mình nghĩ là giá đang back test trở lại chiếc nêm để tạo thêm 1 đáy sau cao hơn đáy trước lấy đà tiến lên vùng giá 52.000$. Nếu phá vỡ được vùng giá này, BTC hoàn toàn có thể tiếp tục đi lên thử sức các vùng giá như đỉnh cũ.

Bên dưới chỉ báo RSI chúng ta cũng đang tháy được RSI đang tạo thêm những đáy sau cao hơn đáy trước, cho thấy sức mạnh của xu hướng tăng ngắn hạn này vẫn mạnh mẽ. Nếu không quá khắc khe ta có thể cho đây là một phân kỳ tăng giá. Trong bài viết lần trước hôm 27/2 mình cũng đã nói về phân kỳ này. Bạn nào chưa xem thì hãy xem lại nhé.

2. Vốn hóa thị trường Bitcoin:

Về vốn hóa thị trường, kịch bản vẫn như bài viết hôm 27/2 mà mình đã nói. Vốn hóa đang bị chặn bởi đường kháng cự cái nêm tăng, vốn hóa có khả năng sẽ giảm về 57.5 và nếu về đây thì rất nhiều altcoin có vốn hóa tầm trung bình - thấp sẽ tăng trưởng rất mạnh mẽ. Hãy cùng chờ đợi điều này xảy ra nhé. Ngược lại, nếu vốn hóa Bitcoin phá khỏi cái nêm và đi lên 64 - 65 thì có thể các altcoin sẽ bị sốc nặng.

Và nếu giai đoạn đó xảy ra thì nên mua vào coin nào ? Mình đã có chia sẻ kha khá kèo trên kênh  https://t.me/Bigcoinnews bạn có thể vào đây tham khảo.

Nếu anh em quan tâm tới xu hướng đồng coin nào xét theo phân tích kỹ thuật thì có thể vào nhóm telegram https://t.me/BigcoinVietnam và tag tên mình: @SimonTran, thì mình sẽ giúp anh em phân tích để mọi người có thêm nguồn thông tin tham khảo.

Tham gia đầu tư cùng cộng đồng chúng tôi tại đây:

Email: contact@theblock101.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam
Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ
Tradingview: https://vn.tradingview.com/u/vytran111199/

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/346721562463303

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter:  https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Mục lục bài viết [Ẩn]

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đánh giá: