Cập nhật xu hướng thị trường 17/02/2021: BTC, ADA và ?

16/02/2021 - 365 lượt xem
Chia sẻ
 

Mục lục [Ẩn]

Bitcoin:
Bitcoin trên khung H4 đã hình thành mẫu hình kênh giá hướng lên. Nhưng một điều đang chú ý là chỉ báo RSI đang hướng xuống (RSI là chỉ báo cho thấy sức mạnh của một xu hướng). Nhưng xét về cấu trúc xu hướng thì khung H4 đang thể hiện một cấu túc tăng giá bền vững khi liên tục có các đáy sau cao hơn đáy trước - đỉnh sau cao hơn đỉnh trước. Vậy thì điều gì sẽ có thể xảy ra lúc này ?
 
 
Kịch bản tăng giá rất dễ xảy ra trong giai đoạn này. Giá sẽ phá lên kênh giá và tiếp diễn xu hướng tăng bằng một đợt tăng mạnh mẽ. Lúc này mọi người có thể canh mua vào Bitcoin hoặc Top coin khi giá phá vỡ đi lên. Chú ý rằng, phá vỡ lên tức là có nến đóng hẳn bên trên kênh giá.
Đây cũng là một diễn biến rất thường xảy ra trên biểu đồ giá. Khi mà RSI chạm quá bán thì áp lực bán sẽ diễn ra và những ai biết giao dịch với RSI cũng hạn chế mua vào. Vậy nên các Market Marker thả trôi giá tiếp tục tăng và hạn chế mua vào để làm dịu đi chỉ báo RSI. Từ đó động lực tăng giá sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn.
 
Về lí thuyết đây là mẫu hình kênh giá hướng lên, kịch bản khả dĩ dễ xảy ra nhất là giá sẽ giảm phá vỡ đi xuống. Nhưng trong 1 xu hướng tăng, tỷ lệ hướng lên hay hướng xuống đều 50 - 50. Nhưng ở đây, mình đang nghiêng về xu hướng tăng hơn là xu hướng giảm. 
 
Gần đây nhé ETH đã diễn ra mô hình giá này 2 lần và kịch bản đều là tăng, bạn hãy xem ảnh bên dưới bình luận để tham khảo cách vào lệnh khi giá đi lên.
 
Tương tự với ETH chúng ta sẽ mua vào khi Bitcoin vỡ đi lên, phá vỡ ở đây phải là nến có giá đóng cửa hẳn bên trên kênh giá.
 
Cardano (ADA):
 
ADA đang hình thành mẫu hình cái nêm mở rộng trên khung H4. Mỗi khi mẫu hình này xuất hiện đều đẩy giá tăng rất mạnh khi phá vỡ.
Ngay giai đoạn này ADA hoàn toàn có thể phá vỡ đi lên và đạt các mốc giá mục tiêu ở 1$, 1,2$. Và chúng ta có thể canh mua vào khi giá phá vỡ đi lên, hoặc một trường hợp khác là ADA sẽ giảm về 0,8$ tạo thêm 1 đáy sau vững chắc hơn và lấy đà tiếp diễn xu hướng tăng của nó. Ai chưa mua ADA thì có thể canh mua vào, còn ai đã giữ rồi thì hãy tiếp tục gồng.
 
Về đồ thị vốn hóa thị trường:
Về vốn hóa Bitcoin đang được giữ trên đường hỗ trợ màu vàng. Nếu như đường hỗ trợ này bị phá vỡ, vốn hóa Bitcoin về mốc 58 thì khả năng là chúng ta sẽ có một mùa altcoin nhỏ. Còn nếu như giảm về vùng 50 thì chúng ta sẽ có một mùa altcoin tưng bừng. Chú ý quan sát đồ thị vốn hóa để lựa chọn coin để nắm giữ nhé. Nếu vốn hóa Bitcoin giảm nhưng giá Bitcoin không giảm mà đi ngang hoặc tăng nhẹ thì hãy lựa chọn các altcoin mid-cap thay vì nắm giữ Bitcoin, hoặc nếu muốn an toàn hơn thì anh em có thể lựa chọn các top coin tiềm năng. 
 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/346721562463303

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter:  https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Mục lục bài viết [Ẩn]

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đánh giá: