Cập nhật xu hướng thị trường 25/02/2021: Bitcoin, Ethereum, Chainlink

25/01/2021 - 301 lượt xem
Chia sẻ
 
Cập ngay xu hướng thị trường đầu tuần để có một tuần giao dịch tuyệt vời nhé.

Mục lục [Ẩn]

I. Bitcoin:

Hai tuần vừa rồi đều liên tục xuất hiện mẫu hình nến giảm giá. Hiện tại trên khung tuần đang bắt đầu có dấu hiệu điều chỉnh. Đi kèm với đó là một lượng volume bán không hề nhỏ.

Trở về biểu đồ ngày, chúng ta đang có 2 yếu tố giảm giá ở đây:

Thứ nhất: Hiện tại khung ngày đã hình cấu trúc giảm giá với đáy và đỉnh sau thấp hơn đáy và đỉnh cũ.

Yếu tố thứ 2: Đường EMA, từ sóng tăng lúc Bitcoin tại 10.000$ lên hơn 42.000$ chưa một lần nào biểu đồ giá nằm bên dưới 2 đường này. EMA luôn tỏ ra độ hiệu quả tuyệt vời của mình khi mà các đợt điều chỉnh trước đó, biểu đồ giá luôn chạm EMA rồi bật tăng tiếp một cách rất nhịp nhàng. Nếu EMA 12-26 mà tạo điểm giao cắt thì mọi người nên chú ý, vì đợt điều chỉnh lớn có thể diễn ra. Và đây có thể là những dấu hiệu cho thấy thị trường sắp đi vào giai đoạn nghỉ ngơi.

Đây là một điều mà mình vẫn đang kỳ vọng. Giá không thể cứ thể mà tăng mãi, đó là một cấu trúc tăng giá không bề vững. Biểu đồ tuần cần tạo thêm một đáy sau cao hơn đáy trước để lấy đà và tiếp tục xu hướng tăng của nó. Và thị trường cũng cần rung lắc để loại bỏ bớt đi những nhà đầu tư thiếu niềm tin vào thị trường. Về dài hạn xu hướng dẫn sẽ là tăng.

Và một điều mà mình thấy trên khung ngày nữa là mô hình cờ hiệu. Nếu chúng ta nối 2 đỉnh, 2 đáy lại với nhau thì chúng ta có được 1 mẫu hình cờ đuôi nheo. Nếu như, kịch bản tăng giá tiếp tục xảy ra thì mình nghĩ rằng Bitcoin hoàn thành mẫu hình cờ hiệu này và breakout đi lên. Lúc này, giá hoàn toàn có thể tiến lên vùng 50.000$.

Trở về khung H1, từ 2 đỉnh khung ngày, chúng ta có thể kẻ được 1 đường kháng cự như thế này. Và cùng giá 34.000$ - 35.000$ vô cùng quan trọng. Giá bây giờ giá phá vỡ đi lên thì rất có thể rằng thị trường sẽ tiếp tuc đi vào giai đoạn tăng trưởng nóng. Altcoin lúc này sẽ được hưởng lợi nhiều nhất. Còn nếu tại đây mà giá bị từ chối tăng thì có thể rằng chúng ta sẽ cần thêm thời gian để biểu đồ ngày xây dựng được mẫu hình cờ hiệu tăng giá.

Giá trên khung H1 đang tiệm cận vùng kháng cự 34.000$. Và mình nghĩ rằng biểu đồ giá sẽ có thể đục được đường này và tiếp tục xu hướng tăng lên đường kháng cự 35.000$. Giá xem như đã tạo được đáy sau cao hơn. Nếu mua vào lướt sóng ngắn thì có thể canh stoploss nếu giá thủng 32.730$.

II. Ethereum:

Ethereum trên khung H4, qua 2 đỉnh và 2 đáy này chúng ta có thể kẻ được 2 đường kháng cự - hỗ trợ hợp thành kênh giá. Chúng ta sẽ có thể xảy ra 2 kịch bản lúc ngày:

- Nếu biểu đồ giá chạm đường kháng cự trên kia thì có thể giá sẽ giảm về giữ kênh giá này. Và có thể tiếp tục di chuyển bên trong kênh giá. Trường hợp giá mà chạm cạnh dưới thì các bạn có thể mua lên.

- Nếu giá mà phá luôn kênh giá này đi lên thì hãy canh mua lại khi giá back test kênh giá.Mỗi khi gặp kênh giá như thế này, các bạn không nên giao dịch khi giá lưng chừng. Mà chỉ mua bán khi giá chạm cạnh trên hoặc chạm cạn dưới.

- Hoặc nếu giá breakout một trong 2 hướng lên hoặc xuống. Về lí thuyết, kênh giá hướng lên thì giá sẽ giảm, nhưng thị trường đang trong pha tăng trưởng. Không có gì là chắc chắn cả, giá hoàn toàn có thể breakout và đi xuống.

III. Chainlink:

LINK cũng như ETH, đang di chuyển bên trong kênh giá này. Chúng ta sẽ chỉ vào lệnh khi giá chạm 1 trong 2 cạnh trên – dưới. Kênh giá này đang khá dốc, mình nghĩ rằng mỗi lần giá chạm cạnh trên thì sẽ có lực bán mạnh, nên cẩn thận khi giá tiệm cận kháng cự nhé.

Chúc các bạn một tuần giao dịch thành công.

Tham gia đầu tư cùng chúng tôi tại đây:

Email: contact@theblock101.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam
Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ
Tradingview: https://vn.tradingview.com/u/vytran111199/

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/346721562463303

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter:  https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Mục lục bài viết [Ẩn]

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod.

Học tại đây

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đánh giá: