Cập nhật xu hướng thị trường 27/9/2021: BTC, NEAR, SOL, AVAX, FLOW

27/09/2021
Chia sẻ
 

1, Bitcoin (BTC):

Sau một tuần đẫm máu bởi những lệnh cấm từ phía Trung Quốc và sự tháo chạy của các sàn giao dịch. Cuối tuần qua và đầu tuần nay thị trường đã có 1 sự hồi phục mạnh mẽ. Về những tin tức xấu từ phía Trung Quốc, tốt nhất Trung Quốc nên dứt điểm một lần trong công cuộc đàn áp thị trường tiền điện tử để chúng ta không còn phải nhận các tin tức xấu từ quốc gia này. Và việc thị trường thiếu đi Trung Quốc không phải là vấn đề, ngoài Trung Quốc chúng ta vẫn đang có rất nhiều quốc gia khác rất ủng hộ thị trường này.

Nến tuần đóng lại không quá xấu khi, phần râu nến rút lên đáng kể cho thấy đã có lực cầu từ thị trường. Đây không hẳn cho thấy tín hiệu tăng giá của thị trường, nhưng nó cho thấy lực bán từ thị trường đã bắt đầu suy yếu và bị hấp thụ bởi lực cầu.

Về biểu khung ngày, chúng ta có thể xem rõ ràng hơn mô hình kênh giá giảm của Bitcoin. Giá hiện tại đang chạm cạnh trên của kênh giá. Chúng ta sẽ có thể có 2 kịch bản diễn ra lúc này.

Kịch bản 1: Đây là kịch khả thi nhất, ngay giai đoạn giá BTC hoàn toàn có thể breakout khỏi kênh giá và tiến lên 48k$.

Kịch bản 2: Và là kịch bản mình nghĩ khả năng xảy ra khá thấp. Giá BTC sẽ tiếp tục giảm về cạnh dưới quanh vùng 37k$ - 38k$.

Dù là kịch bản nào có khả năng xảy ra cao đi nữa thì vẫn phải nên cẩn trọng, mọi phân tích chỉ là dự đoán giá. Và khi nào mà giá còn di chuyển bên trong kênh giá giảm này thì mình vẫn sẽ chưa mua vào. Khi mà giá BTC vẫn di chuyển bên trong kênh giá thì khó mà biết được giá sẽ về đâu.

2, Near (NEAR):


Trên biểu đồ tuần, Near đóng nến với 1 mẫu hình nến không hề đẹp đó là mẫu hình nến nhấn chìm suy giảm. Bên cạnh đó, giá NEAR lại quay trở về một vùng hỗ trợ từ 7.1$ - 7.5$, điều này đang khiến NEAR có khả năng diễn ra 2 kịch bản.

Kịch bản đầu tiên, giá NEAR sẽ có thể trụ vững tại vùng hỗ trợ này và được đỡ bởi 1 hỗ trợ khác chính là cặp EMA12-26 trên khung tuần.

Kịch bản thứ 2: Đây là một kịch bản xấu hơn về xu hướng thị trường. Nếu NEAR không thể trụ trên 7$ thì khả năng cao chúng ta sẽ thấy giá Near giảm về vùng 4.5$

3, Solana (SOL):

Solana sau khi đạt đỉnh đã đi vào giai đoạn điều chỉnh. SOL đang hình thành mầu hình cờ hiệu tăng giá trên khung H4. Hiện tại, SOL đang trong quá trình đục kháng cự để thoát ra khỏi kênh giá giảm này. Trong 12h tới, nếu như SOL có bất kỳ nến H4 nào đóng bên trên đường kháng cự này thì đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy SOL sắp bước vào giai đoạn tăng trưởng trở lại.

4, Avalanche (AVAX):

- AVAX là một trong những đồng coin có biên độ giảm khá thấp trong giai đoạn này. Nó nói lên tâm lý nhà đầu tư đang không muốn bán ra AVAX. Với những đồng coin không giảm sâu trong xu hướng giảm thì khi xu hướng tăng trở lại, nó sẽ là một trong những đồng coin tăng trưởng tốt nhất.

Một dấu hiệu khác cho thấy AVAX sắp có 1 đợt tăng trưởng nữa chính là chỉ báo RSI. Trong khi giá AVAX vẫn từ từ tăng trưởng thì RSI lại đang coof-off tức là đang làm dịu đi. Điều này tốt cho quá trình tăng trưởng, bởi nếu như RSI tăng quá cao sẽ kích động việc bán ra của các trader và holder.

5, Flow Blockchain:

Chỉ báo RSI của FLOW đang tiệm cận vùng quá bán. Đặc biệt đây là lần đầu tiên sau một sóng tăng lớn của FLOW diễn ra. Trong sóng tăng trước, FLOW đã tăng trưởng hơn 380%. Và ngày bây giờ FLOW quay trở lại vùng quá bán, đây sẽ là thời điểm diễn ra tâm lý FOMO của thị trường. FLOW sẽ có thể diễn ra một sóng hồi ít nhất 20-30%.  Bạn có rải lệnh mua vào từ 15$ - 16$.

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Kênh Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá:

(5/5)