Cập nhật xu hướng thị trường 5/1/2021

05/01/2021 - 269 lượt xem
Chia sẻ
 
Bitcoin là anh cả của thị trường tiền mã hóa. Xu hướng của Bitcoin chính là xu hướng của thị trường.

Mục lục [Ẩn]

Bitcoin trên khung tuần

Bitcoin trên biểu đồ tuần vừa thiết lập một đỉnh mới tại vùng giá 34800$. Tới thời điểm hiện tại khi mình đang viết bài này thì đây là đỉnh cao nhất từ trước đến nay Bitcoin từng chạm được. Ngay lúc này khó có thể nào nói được Bitcoin có thể tăng đến đâu. Lịch sử Bitcoin chưa từng có lần nào Bitcoin đạt chạm được vùng giá này, do đó chúng ta hoàn toàn thiếu hụt dữ liệu quá khứ để dự đoán. Trên kia là vùng giá mà Bitcoin sẽ khám phá trong thời gian tới. Nhưng hiện tại, đóng nến tuần vừa rồi chúng ta có thể thấy giá BTC đang bị cản tại đường Finonacci 3,618, có thể nói đây là 1 vùng mà áp lực bán diễn ra rất mạnh. Bitcoin từ đỉnh đã thực hiện 1 cú điều chỉnh hơn 19% . Nhưng chúng vẫn đang ở trong 1 thị trường tăng trưởng, nguồn cầu đã diễn ra mạnh mẽ tại vùng 28.200$, giúp Bitcoin nhanh chóng lấy lại phong độ. Và bây giờ giá BTC đang dao động ở mức  31.400$. Nếu trong 2 tuần tới mà BTC phá vỡ được Fibonacci 3,618 thì giá hoàn toàn có thể tiến tới đường fibo 4,236, loanh quanh vùng 40.000$ của Bitcoin. Chúng ta hãy cùng đi vào các khung giờ nhỏ hơn để xem diễn biến giá trong thời gian tới.

Bitcoin FOMO

Rất nhiều bạn đã hỏi mình rằng: Bitcoin đã đảo chiều sang giảm rồi à ?

Mình xin trả lời là “ chưa “. Thị trường có tăng có giảm mới là thị trường, nhưng không phải là bây giờ.

Trên hình là các vùng hỗ trợ của Bitcoin. Nếu xu hướng lớn muốn đảo chiều thì một trong những điều xảy ra đầu tiên đó là đảo chiều xu hướng trên khung giờ nhỏ. Có thể thấy, đáy gần nhất trên khung H4 của BTC là vùng 26.000$. Và chúng ta không cần quá lo lắng về xu hướng của Bitcoin trong ngắn hạn nếu như khu vực đáy 26k$ chưa bị phá vỡ, nhưng còn về dài hạn thì mình vẫn khẳng định với các bạn Bitcoin sẽ có sự tăng trưởng vượt bậc. Một yếu tố khác bên lề, việc Bitcoin chạm đỉnh 2017 và phá đỉnh cũ lập đỉnh mới xảy ra rất nhanh, chỉ vỏn vẹn chưa đầy một tháng thì đã có sự tăng trưởng này. Điều này đã đánh thức rất nhiều nhà đầu tư cũ thức tỉnh, nhất là các tiền bối đã đu đỉnh trong 2017. Và hơn thế, Bitcoin đã bắt đầu gây tiếng vang thu hút them nguồn vốn mới từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ bên ngoài thị trường. Chính vì sự tăng trưởng quá nhanh quá mạnh mẽ này, rất nhiều người e sợ và chưa tham gia vào thị trường. Họ mong đợi một đợt điều chỉnh mạnh mẽ của Bitcoin để có thể xuống tiền và tham gia vào thị trường, kỳ vọng của họ là mua thấp bán cao. Nhưng thực tế là nhiệt của BTC quá nóng, thị trường liên tục tăng trưởng làm cho rất nhiều nhà đầu tư chưa dám tham gia vì e sợ Bitcoin sẽ sập như năm 2017. Kết quả là họ vẫn đứng ngoài thị trường để chờ đợi.

Bitcoin trong xu hướng ngắn hạn

Mình muốn nói gì ở đây ?

Đó là cơ hội, Bitcoin trên khung H4 từ khi tăng trưởng từ vùng 17600$ đến nay thì chưa một lần nào có một cuộc điều chỉnh lớn đủ để chỉ báo RSI chạm vùng quá bán. Những nhà đầu tư, nhà giao dịch đa phần đều biết đến chỉ báo RSI này, nếu như chỉ báo RSI chạm 30 điểm (vùng quá bán) thì nhất định phe bò cùng nhóm người này sẽ FOMO, đưa giá Bitcoin tiếp tục xu hướng tăng.  Hiện tại thì chỉ báo RSI của BTC đang dao động ở mức 50 điểm, bất cứ khi nào các bạn thấy RSI của BTC giảm về vùng quá bán thì các bạn có thể canh mua vào tại đó. Trong trường hợp này thì các bạn hoàn toàn có thể áp dụng trung bình giá. Để an toàn nhất có thể thì các bạn nên trung bình giá mua vào ở các khu vực hỗ trợ mà mình đã vẽ ở trên biểu đồ. Sẽ thật tốt nếu bạn có thể kết hợp RSI + vùng hỗ trợ, khi đó quyết định mua bán sẽ chuẩn xác hơn bao giờ hết.

Đây là dành cho các bạn đang muốn mua vào nắm giữ, còn bây giờ chúng ta sẽ đi vào khung H1 để xem xét xu hướng ngắn hạn hơn để giao dịch margin.

Trên biểu đồ khung H1 có thể thấy, BTC đang xây mẫu hình cái nêm mở rộng. Về lý thuyết đây là một mẫu hình tăng giá. Bây  giờ giá BTC sẽ có thể đi theo 2 kịch bản như sau:

Kịch bản 1: Bitcoin sẽ phá mẫu hình nêm mở rộng này theo hướng đi lên và chúng ta có thể đợi breakout hoàn toàn rồi mới vào lệnh, hoặc an toàn hơn thì hãy đợi giá back test mẫu hình cái nêm như trên rồi mới vào lệnh Long hoặc Buy

Kịch bản 2: Giá sẽ bị từ chối tăng và giảm về lại đáy cũ ở vùng 28.000$. Tại đây chúng ta sẽ cân nhắc mở Long sau. Nhưng nhìn chung thị trường đang là tăng trưởng, xu hướng tăng trên các khung giờ lớn rất bền vững, chưa có lí do gì để chúng ta tìm kiếm Big Short ở đây.

Chúc bạn giao dịch thành công và đem về nhiều lợi nhuận, nếu thấy hay đừng quên cho mình 1 like nhé và cùng tham gia vào cộng đồng đầu tư cùng nhóm mình tại đây nhé.

Email : contact@theblock101.com
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/
Telegram : https://t.me/BigcoinVietnam
Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/346721562463303

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter:  https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Mục lục bài viết [Ẩn]

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đánh giá: