Cập nhật xu hướng thị trường Bitcoin 11/1/2021

11/01/2021 - 243 lượt xem
Chia sẻ
 
Chỉ trong 2 ngày, Bitcoin đã lao dốc hơn 20%. Rất nhiều anh em đang quan ngại về việc thị trường đi vào xu hướng giảm, vậy có thực sự Bitcoin sẽ giảm như 2017 ? 

Mục lục [Ẩn]

Bitcoin giảm mạnh, thị trường đã đi vào xu hướng giảm hay chưa ?
Câu trả lời của mình là: “ chưa ”. Nhưng các bạn cần phân biệt xu hướng giảm và điều chỉnh là như thế nào.
Còn nếu như các bạn hỏi mình thị trường có phải đang điều chỉnh hay không thì mình xin trả lời là: “ Chính xác ”.

Các bạn cần phải biết không có gì là mãi mãi. Thị trường không bao giờ tăng mãi cũng không bao giờ giảm mãi được. Vậy nên việc thị trường điều chỉnh là điều hiển nhiên. Trên khung H4 thì đáy cũ gần nhất của Bitcoin là ở 30.000$, và có thể thấy đáy này vẫn chưa bị phá vỡ, tức là xu hướng tăng trên khung h4 vẫn còn. Cũng trên khung H4 chỉ báo RSI đang tiệm cần khu vực quá bán. Và theo kinh nghiệm mà mình thấy, thường giai đoạn này giá có xu hướng tiếp tục giảm để RSI chạm vùng quá bán. Tại đây sẽ có thể diễn ra một đợt phục hồi đáng kể. Nếu trung hợp RSI chạm quá bán trên H4 mà giá lại tiệm cận 30.000$ thì hãy xem xét mua vào để ăn sóng hồi. Sóng hồi có thể đưa giá lên lại vùng 39.000$ - 40.000$. Tại đây thì thị trường sẽ dằng co và phe bò hoặc phe gấu nhất định sẽ ra sức giành quyền kiểm soát thị trường. Thời điểm này mình chưa thể đưa ra phán đoán vì giá vẫn chưa hồi phục tới đó. Trường hợp nếu có sóng tăng diễn ra giá sẽ có giảm thêm 1 nhịp về lại 36.000-37.000 để tạo thêm đáy sau cao hơn đáy trước, lấy đà và tiếp tục lên. Đây chỉ là nội dung tham khảo, tới đó mình sẽ tiếp tục đưa ra nhận định.

Còn nếu thủng 30.000$ thì sao ?

Nếu như vùng đáy 30.000$ trên h4 bị phá vỡ thì khả năng cao giá sẽ giảm sâu hơn để về lấp Gap trên sàn CME. Chúng ta đang có 2 khoảng Gap gần nhất là vùng 24.000 - 26.000 và vùng 18.170 – 19170. Nếu giá giảm sâu hơn 30.000$ các bạn cần chú ý khoảng Gap 24.000$ vì có thể nó sẽ được lấp đi.

Mùa altcoin có tới không ?
Câu trả lời của mình là “ có “, nhưng không phải bây giờ. Một khi thị trường giảm như thế này thì vốn hóa sẽ được đổ dồn về lại cho Bitcoin, có thể thấy các altcoin luôn có biên độ giảm sâu hơn Bitcoin, và khi tăng thì Bitcoin lại dẫn đầu, vì vậy nếu có mua thì các holder chỉ muốn mua vào Bitcoin. Có thể sẽ có 2 trường hợp xảy ra như sau với altcoin
Nếu Bitcoin trụ được ở 30.000$ và tiếp tục xu hướng tăng trở lại hoặc ít nhất side way thì altcoin sẽ vẫn còn cơ hội.
Còn nếu như Bitcoin giảm dưới 30.000$ thì có thể rằng giá các đồng altcoin sẽ quay trở về thời tiền sử.
Và mình vẫn tin rằng 2021 là một mùa uptrenb của thị trường.

Tại sao mình vẫn có niềm tin vào thị trường ?

Bây giờ chúng ta hãy cùng đi vào một chút về phân tích cơ bản. Giá thời điểm hiện tại chưa thể giảm sâu vì các bạn có thể thấy rất nhiều cá mập vẫn đang nắm giữ đồng coin mà họ đã mua trước đó. Và nếu như cá mập đồng loạt xả thì giá cả sẽ giảm rất sâu, ảnh hưởng tới lợi nhuận của họ, thậm chí thua lỗ. Vì đó, họ sẽ cần một nguồn cầu mới đến từ bên ngoài, ở đây mình muốn nói đến các nhà đầu tư nhỏ lẻ mới tham gia vào thị trường vì sự FOMO. Nếu họ đồng loạt xả ra thị trường một điều chắc chắn là giá giảm sâu, dẫn tới việc nhà đầu tư mất niềm tin vào thị trường này làm thiếu hụt nguồn cầu cho họ. Do đó mình tin rằng đây chỉ là một đợi điều chỉnh. 

Chúng ta cùng quay trở lại quá khứ để xem một giai đoạn tăng trưởng thì giá sẽ diễn biến như thế nào nhé.

Luôn luôn có những giai đoạn điều chỉnh trong xu hướng tăng. Mục đích chính là để biểu đồ giá lấy đà và tiếp tục cho xu hướng tăng của mình. Có thể thấy các lần trước đều có những cú sập đột ngột như thế này và điều chỉnh từ 18-20%. Chính vì sóng tăng lần này lớn hơn hẳn các lần trước, từ vùng 20.000$ lên twois 42.000$ hơn 100% vậy nên việc điều chỉnh về lại 22% cũng là một chuyện hết sức bình thường. Thậm chí điều chỉnh 30% vẫn rất chi là hợp lí. Sau giai đoạn điều chỉnh sẽ là giai đoạn side way để cá gom hàng và tiếp tục xu hướng tăng như trước kia thôi, các bạn không cần quá lo lắng. Điều cần làm của các hold ở thời điểm hiện tại là đứng ngoài và chờ thời cơ. Bạn nào đã mua được giá tốt trước đó thì có thể canh và chốt bớt phần lớn tài sản khi giá hồi nhé. Tăng hay giảm tiếp thì tính sau, ưu tiên hàng đầu là giữ tiền.

Tham gia đầu tư cùng cộng đồng của chúng tôi tại đây:

Email : contact@theblock101.com
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/
Telegram : https://t.me/theblock101
Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/346721562463303

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter:  https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Mục lục bài viết [Ẩn]

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đánh giá: