Chỉ báo RSI – điềm báo từ thị trường

Đăng bởi: admin  - 06/01/2021 - 79 lượt xem
Chia sẻ
 

Chỉ báo RSI là gì ?

RSI là viết tắt của cụm từ  Relative Strength Index, tạm dịch là chỉ số sức mạnh nội tại. Ngay từ cái tên thì chúng ta cũng đã có thể hình dung ra được chỉ báo này có công dụng gì rồi. RSI dùng để xác định sức mạnh của một xu hướng, có thể là tăng hoặc giảm.

Đây là một chỉ báo được sử dụng rất phổ biến trong trading, được Welles Wilder giới lần đầu tiên vào năm 1978.

RSI cho chúng ta thấy sự bất thường của biểu đồ giá so với cung cầu của thị trường.

Công dụng của chỉ báo RSI

 • Xác định điểm mua - bán
 • Chỉ báo báo hiệu xu hướng sẽ đảo chiều
 • Xác định phân kỳ, có thể là phân kỳ tiếp diễn xu hướng hoặc hoặc là phân kỳ đảo chiều xu hướng.

Ưu điểm: Là chỉ báo sớm, giúp chúng ta có thể mua bán gần đáy đỉnh nhất có thể

Nhược điểm: Một số giai đoạn thì chỉ báo này sẽ không thể sử dụng.

Một số tín hiệu cần chú ý khi sử dụng chỉ báo RSI

Oversold – Điểm quá bán là gì ?

Tại mốc 30 điểm của RSI trở xuống mốc 0 được gọi là vùng quá bán. Tại đây biểu đồ giá thường gặp lực cầu đến từ thị trường. Như hình bên dưới các bạn có thể thấy, mỗi lần RSI chạm vùng quá bán thì lực cầu từ thị trường đã kéo giá lên và đồng thời chỉ báo RSI cũng ngưng giảm và tăng trở lại.

Overbought – Vùng quá mua:

Vùng quá mua được xác định từ ngưỡng 70 điểm của RSI trở lên. Khi chỉ báo RSI tiến vào vùng này, biểu đồ giá có xu hướng quay đầu giảm giá hoặc ít nhất sẽ hạ nhiệt và ngừng tăng giá. Nhưng hiện nay, thị trường đang ở giai đoạn tăng trưởng thì khi chỉ báo RSI này có tiến sâu lên vùng quá mua thì biểu đồ giá vẫn có thể tăng tiếp. Do vậy có mốt số lưu ý như sau:

 • Chỉ báo RSI tiến vào quá vùng quá mua hay quá bán thì không đồng nghĩa là giá sẽ đảo chiều tăng – giảm. Chúng ta cần xem xét biểu đồ lúc này có xuất hiện mẫu hình nến đảo chiều nào hay không hoặc giá có chạm vùng kháng cự nào hay không. Có những giai đoạn mà RSI đi rất sâu vào trong vùng quá bán, quá mua nhưng giá không hề đảo chiều mà lại còn tiếp tục giảm.
 • RSI chỉ là một chỉ báo trong vô vạn chỉ báo phân tích kỹ thuật. Vậy nên, khi sử dụng RSI thì cần kết hợp thêm với công cụ khác như biểu đồ nến, đường trung bình, MACD,…

Ví dụ thực tế trên biểu đồ:

Các bạn có thể thấy, giai đoạn này biểu đồ giá đang giảm, chỉ báo RSI tiến vào vùng quá bán thì xuất hiện mẫu hình nến búa báo hiệu đảo chiều giảm giá. Ngay tại thời điểm này các bạn có thể cân nhắc mua vào và dừng lỗ nếu như giá giảm xuống dưới nến búa vừa xuất hiện. Nhiêu đó thôi thì chúng ta cũng có thể kiếm được tiền trên thị trường Bitcoin.

Phân kỳ và cách xác định:

Phân kỳ là sự khác biệt nhau giữ đỉnh – đáy trên biểu đồ giá và đỉnh – đáy trên RSI. Là một trong các tín hiệu vô cùng sớm từ thị trường báo cho chúng ta biết rằng giá sắp có diễn biến lớn.

Có 2 loại phân kỳ là Phân kỳ thường và phân kỳ ẩn. Phân kỳ là một tín hiệu khá chuyên sâu, trong bài viết này mình sẽ chỉ hướng dẫn các bạn giao dịch với một loại phân kỳ đó. Nếu bạn nào muốn học hỏi hết các loại phân kỳ thì có thể theo dõi mình trong các buổi live stream, tại đó mình sẽ chia sẻ kiếc thức đầy đủ nhất có thể và hoàn toàn miễn phí. Và một phần là vì chúng ta đang ở trong thị trường tăng giá, 2 loại phân kỳ báo hiệu giảm sẽ rất dễ sai vì tín hiệu bị nhiễu. Mình sẽ hướng dẫn các bạn giao dịch với phân kỳ tăng giá thường. Trong một xu hướng tăng trưởng như hiện nay thì loại phân kỳ này vô cùng hữu dụng nếu như bạn phát hiện ra nó.

Hướng dẫn giao dịch với phân kỳ tăng giá thường:

Dấu hiệu nhận diện:

 • Biểu đồ giá có đáy sau thấp hơn đáy trước nhưng RSI lại cho thấy đáy sau cao hơn đáy trước.
 • Một trong những điều rất quan trọng đó là phân kỳ tăng giá thường sẽ cực kỳ hiệu quả nếu như cả 2 đáy của RSI nằm trong vùng quá bán tức từ 30 trở xuống.

Cách giao dịch:

 • Dành cho bạn nào ưa mạo hiểm thì ngay khi có tín hiệu phân kỳ thì có thể mở lệnh NẾU xuất hiện mẫu hình nến báo hiệu đảo chiều giảm giá. Ví dụ nến búa, nến nhấn chìm tăng trưởng, khi này các bạn có thể đặt mức dừng lỗ bên dưới 2 mẫu hình hình nến này. Với trường hợp này, bắt buộc các bạn phải là một người am hiểu về mẫu hình nến và biết cách áp dụng nến trong giao dịch
 • Cách thứ 2 dành cho người an toàn, các bạn có thể mở lệnh

Qua bài viết này mong rằng các bạn sẽ thông thạo hơn về chỉ báo RSI. Và mong rằng mọi người có thể kiếm tiền từ chỉ báo này. Và đừng quên tham gia đầu tư ngay cùng cộng đồng chúng tôi tại đây:

Email : contact@theblock101.com
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/
Telegram : https://t.me/Bigcoinnews
Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Cập nhật xu hướng thị trường 18/1/2021 - Cơ hội nào cho Altcoin ?


Bitcoin:

Trên khung H4 Bitcoin đang được hỗ trợ rất tốt trên đường trendline màu tím như trong hình. Nhưng bên trên lại bị cản bởi 1 đường kháng cự khác, hợp thành mô hình tam giác. Nhìn chung thì chúng ta vẫn chưa bị phá vỡ cấu trúc trên khung H4 và khung ngày. Chỉ khi nào đáy 30.000$ bị phá vỡ thì lúc đó chúng ta mới nên xem xét lại xu hướng. Vậy thì kịch bản nào cho Bitcoin trong vài ngày tới ? 

Kịch bản 1: Nếu giá có thể tiếp tục tăng phá phá được kháng cự bên trên kia thì hãy mở mua vào lướt sóng ngắn, với kỳ vọng giá có thể tiến tới được 42.000 - 44.000$.

Kịch bản 2: Gãy trendline, nếu giá trên khung H4 đóng bên dưới đường trendline này, thì rất có thể rằng kịch bản giảm giá ngắn hạn sẽ diễn ra, hoặc ít nhất Bitcoin sẽ giảm nhẹ và chững lại đâu đó trong vùng 30.000 - 32.000$. Lúc này, khi giá phá vỡ đi xuống bạn có thể tìm kiếm 1 lệnh short khi giá hồi lại về back test đáy cũ 34460 hoặc đường trendline.

Về xu hướng ngắn hạn trong ngày hôm nay:

Trên khung M15 hiện tại giá đã hình thành mẫu hình kênh giá và phá vỡ đi xuống. Kịch bản khả dĩ nhất có thể xảy ra lúc này là giảm giá. Thường thì nếu không phải phá vỡ giả, giá hoàn toàn có thể rơi về lại 2/3 cho đến chân kênh giá tức là vùng 34700 - 34.000$.

Cơ hội nào cho Altcoin ?

Trên đây là chart đồ thị vốn hóa của Bitcoin, dễ nhìn ra trên khung D1 cấu trúc giảm giá đã được hình thành. Và % vốn hóa Bitcoin đang giảm dần, vốn hóa của Bitcoin giảm nhưng đây không phải là sự thoái vốn của nhà đầu tư nhằm thoát khỏi thị trường. Mà vốn hóa từ Bitcoin đang được đổ về cho những Altcoin. 

Nếu như Bitcoin có thể tiếp tục đi ngang trong thời gian 2 tuần tới thì mình nghĩ rằng đây là một cơ hội tuyệt vời cho Altcoin tăng trưởng, đặc biệt là những altcoin top. Và cũng có một số altcoin nhỏ hơn nhưng mang tiềm năng lợi nhuận lớn hơn mà mình đã chia sẻ, nếu như bạn còn chưa biết đầu tư altcoin nào thì có thể tham khảo tại đây. Như đã phần tích bên trên, nếu bitcoin có thể tiếp tục di chuyển trên đường trend line hoặc trụ vững trên 30.000$ thì mình nghĩ rằng sẽ có những cơ hội đầu tư altcoin rất tốt.

Tham gia đầu tư cùng chúng tôi tại đây:

Email: contact@theblock101.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam

Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tradingview: https://vn.tradingview.com/u/vytran111199/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Chỉ báo MACD và cách áp dụng vào mua bán


I. Chỉ báo MACD là gì ?

MACD là viết tắt của từ Moving Average Convergence Divergence (Đường trung bình động biến đổi phân kỳ hội tụ).

MACD có những gì ? Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu cấu tạo của MACD trong biểu đồ sau nhé:

 

MACD được cấu tạo từ 3 thành phần chính là: Đường MACD, Đường signal hay còn gọi là đường tín hiệu và cuối cùng là cột histogram. Chúng ta sẽ không đi quá sâu và các thông số và cách tính thông số của 3 thành phần này nhé. Vì hiện tại các nền tảng phân tích đã tính sẵn, các bạn chỉ cần mở công cụ ra là có thể dùng.

II. Công dụng của chỉ báo MACD là gì ?

 • Sự giao cắt của đường MACD và đường tín hiệu sẽ giúp chúng ta xác định xu hướng thị trường trong khung giờ đó.

Ví dụ: Trong khung H1 mình thấy đường MACD cắt đường Signal và đi lên thì nó đang báo hiệu thị trường đang đảo chiều tăng giá>

 • Tín hiệu đường MACD cắt qua trục 0. Nếu đường MACD cắt qua trục 0 đi lên thì nó báo hiệu cho xu hướng tăng giá, còn nếu cắt qua trục 0 đi xuống thì nó báo hiệu giảm giá

Ví dụ: Trường hợp này đường MACD đã cắt đường tín hiệu từ trước đó và bây giờ lại tiếp tục cắt qua trục 0. MACD đang cho thấy tín hiệu tăng giá mạnh mẽ của thị trường.

 • Tín hiệu Histogram suy yếu. Trong một xu hướng tăng giá thì cột Histogram sẽ liên tục tăng dần hoặc ít nhất là ngang bằng nhau. Cho thấy lực mua từ thị trường vẫn còn rất mạnh mẽ. Nếu như cột histogram giảm dần về trục 0 thì điều này đang báo hiệu cho chúng ta rằng lực mua đã yếu dần. Có thể thị trường sắp đi vào giai đoạn sideway hoặc giảm giá. Và ngược lại với xu hướng giảm thì cột histogram âm, tức histogram màu đỏ sẽ liên tục tăng dần. Trong xu hướng tăng thì histogram đa phần đều sẽ là histogram màu xanh tức là histogram dương. Còn trong xu hướng giảm histogram đa phần đều là histogram âm, histogram màu đỏ.

Ví dụ: Trong giai đoạn này của xu hướng tăng, dấu hiệu Histogram liên tục giảm và đổi qua những thanh histogram có màu xanh nhạt. MACD đang báo hiệu lực mua đã yếu dần và có thể thị trường sắp sửa đi vào xu hướng giảm.

 • Ngoài ra thì MACD còn có thêm 1 tín hiệu khác vô cùng lợi hại đó là phân kỳ trên đường MACD. Nhưng đây là một kiến thức khá nâng cao, vậy nên mình sẽ chia sẻ kiến thức này trong một buổi live stream sắp tới.

 Ưu điểm và nhược điểm của chỉ báo MACD:

- Ưu điểm: Là chỉ báo khá đáng tin cậy. Giúp chúng ta nhận diện được sự đảo chiều của xu hướng.

- Nhược điểm: Cũng như bao chỉ báo khác, nó luôn trễ nhịp hơn so với biểu đồ nến. Và có thể đây là lược điểm dễ chết người nhất của các trader khi áp dụng MACD vào giao dịch. Đó là trong xu hướng đi ngang của thị trường thì chỉ báo MACD có rất nhiều tín hiệu nhiễu, đường MACD và đường tín hiệu liên tục chồng chéo và cắt nhau, còn histogram thì di chuyển loanh quanh trục 0, vừa có histogram xanh vừa có histogram đỏ.

Đây là giai đoạn thị trường đi ngang, có thể thấy 2 đường MACD và tín hiệu liên tục cắt nhau và histogram xanh đỏ xen kẽ. Nếu như áp dụng giao dịch trong giai đoạn này thì rất dễ sai lầm. Thế nên, khi áp dụng MACD vào giao dịch thì các bạn nên xem xét xu hướng thị trường thời điểm hiện tại nhé.

 Hướng dẫn giao dịch với MACD:

Đây là phần hay nhất trong bài ngày hôm nay, đó là hướng dẫn giao dịch với chỉ báo MACD:

Chiến lược 1: Áp dụng MACD để bắt dấu đảo chiều xu hướng của thị trường.

Ví dụ: Chúng ta thấy đường MACD cắt nhau với đường đường tín hiệu và đi lên trên. Đồng thời đó, xuất hiện mẫu hình nến báo hiệu đảo chiều xu hướng như nến nhấn chìm tăng trưởng. Nếu bạn chưa học về nến nhấn chìm tăng trưởng có thể xem lại tại đây.

Trường hợp này chúng ta giao dịch theo điểm giao cắt của MACD thì khi mà đường MACD giao cắt với nhau tại cây nến thứ 2 sau mẫu hình nến đảo chiều tăng trước đó đã  làm tín hiệu này thêm độ tin cậy. Bạn có thể mở lệnh lúc này và đặt dừng lỗ bên dưới cây nến nhấn chìm tăng trưởng trước đó. Chốt lãi khi đường MACD lại cắt đi xuống trở lại. Đây là chỉ báo kỹ thuật, chúng ta cần phải áp dụng với mẫu hình nến thì mới có thể gia tăng tỷ lệ thành công, vậy nên bắt buộc bạn phải thông thạo về mẫu hình nến trước nhé.

Chiến lược 2: Đeo đuổi theo xu hướng bằng tín hiệu đường MACD

Cũng trong ví dụ trên, nếu bạn bỏ lỡ cơ hội vào lệnh mua khi đó thì bạn có thể tiếp tục vào lệnh khi đường MACD giao cắt với trục 0 đi lên. Có thể thấy sau đó giá lại tiếp tục tăng trưởng.

Chiến lược 3: Xác định xu hướng dài hạn. Có thể nói, không chỉ là trong khung thời gian nhỏ, mà ngay cả những khung thời gian lớn thì MACD cũng vô cùng là lợi hại. Chúng ta cùng vào một ví dụ cụ thể để các bạn có thể hiểu rõ hơn.

Trên đây là biểu đồ tuần của đồng Ethereum trên sàn Binance, chỉ có 4 lần mà MACD cho ta thấy điểm giao cắt đi lên của đường MACD và đường tín hiệu. Và mỗi lần giao cắt thì thị trường đều tăng trưởng mạnh mẽ, lần thấp nhất cũng hơn 90%. Nếu như các bạn áp dụng tốt được chỉ báo này, thì việc mua bán đầu tư dài hạn của các bạn sẽ dễ dàng kiếm lãi vô cùng. Làm gì cho ra được hơn 90% một năm bây giờ ? Thậm chí nếu bạn mua được ở gần đáy sóng tăng như điểm cắt thứ 3 của ví dụ trên, tức là loanh quanh vùng 200$, thì thời điểm hiện tại đã x6 lần tài khoản, hiện tại ETH đang dao động trong vùng 1100-1200$.

Đường MACD khá đơn giản, không quá khó để hiểu về lý thuyết của nó. Nhưng khi áp dụng vào việc thực hành giao dịch thì bạn sẽ thấy đó là một thách thức trí tuệ rất lớn khi mà có rất nhiều giai đoạn thị trường cho ta toàn tín hiệu giả, nhất là giai đoạn sideway. Vậy nên hãy chọn lọc tín hiệu thật tốt và nên áp dụng kết hợp thêm với các chỉ báo khác khi giao dịch. MACD là một lưỡi đao tốt, ngày qua ngày hãy mài dũa nó bằng việc luyện tập giao dịch cho đến khi nó đủ sắc bén. Đây sẽ là một vũ khí tuyệt vời giúp bạn chiến thắng trên thị trường tiền mã hóa.

Tham gia đầu tư cùng chúng tôi tại đây:

Email : contact@theblock101.com
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/
Telegram : https://t.me/BigcoinVietnam
Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Cập nhật xu hướng thị trường Bitcoin 11/1/2021


Bitcoin giảm mạnh, thị trường đã đi vào xu hướng giảm hay chưa ?
Câu trả lời của mình là: “ chưa ”. Nhưng các bạn cần phân biệt xu hướng giảm và điều chỉnh là như thế nào.
Còn nếu như các bạn hỏi mình thị trường có phải đang điều chỉnh hay không thì mình xin trả lời là: “ Chính xác ”.

Các bạn cần phải biết không có gì là mãi mãi. Thị trường không bao giờ tăng mãi cũng không bao giờ giảm mãi được. Vậy nên việc thị trường điều chỉnh là điều hiển nhiên. Trên khung H4 thì đáy cũ gần nhất của Bitcoin là ở 30.000$, và có thể thấy đáy này vẫn chưa bị phá vỡ, tức là xu hướng tăng trên khung h4 vẫn còn. Cũng trên khung H4 chỉ báo RSI đang tiệm cần khu vực quá bán. Và theo kinh nghiệm mà mình thấy, thường giai đoạn này giá có xu hướng tiếp tục giảm để RSI chạm vùng quá bán. Tại đây sẽ có thể diễn ra một đợt phục hồi đáng kể. Nếu trung hợp RSI chạm quá bán trên H4 mà giá lại tiệm cận 30.000$ thì hãy xem xét mua vào để ăn sóng hồi. Sóng hồi có thể đưa giá lên lại vùng 39.000$ - 40.000$. Tại đây thì thị trường sẽ dằng co và phe bò hoặc phe gấu nhất định sẽ ra sức giành quyền kiểm soát thị trường. Thời điểm này mình chưa thể đưa ra phán đoán vì giá vẫn chưa hồi phục tới đó. Trường hợp nếu có sóng tăng diễn ra giá sẽ có giảm thêm 1 nhịp về lại 36.000-37.000 để tạo thêm đáy sau cao hơn đáy trước, lấy đà và tiếp tục lên. Đây chỉ là nội dung tham khảo, tới đó mình sẽ tiếp tục đưa ra nhận định.

Còn nếu thủng 30.000$ thì sao ?

Nếu như vùng đáy 30.000$ trên h4 bị phá vỡ thì khả năng cao giá sẽ giảm sâu hơn để về lấp Gap trên sàn CME. Chúng ta đang có 2 khoảng Gap gần nhất là vùng 24.000 - 26.000 và vùng 18.170 – 19170. Nếu giá giảm sâu hơn 30.000$ các bạn cần chú ý khoảng Gap 24.000$ vì có thể nó sẽ được lấp đi.

Mùa altcoin có tới không ?
Câu trả lời của mình là “ có “, nhưng không phải bây giờ. Một khi thị trường giảm như thế này thì vốn hóa sẽ được đổ dồn về lại cho Bitcoin, có thể thấy các altcoin luôn có biên độ giảm sâu hơn Bitcoin, và khi tăng thì Bitcoin lại dẫn đầu, vì vậy nếu có mua thì các holder chỉ muốn mua vào Bitcoin. Có thể sẽ có 2 trường hợp xảy ra như sau với altcoin
Nếu Bitcoin trụ được ở 30.000$ và tiếp tục xu hướng tăng trở lại hoặc ít nhất side way thì altcoin sẽ vẫn còn cơ hội.
Còn nếu như Bitcoin giảm dưới 30.000$ thì có thể rằng giá các đồng altcoin sẽ quay trở về thời tiền sử.
Và mình vẫn tin rằng 2021 là một mùa uptrenb của thị trường.

Tại sao mình vẫn có niềm tin vào thị trường ?

Bây giờ chúng ta hãy cùng đi vào một chút về phân tích cơ bản. Giá thời điểm hiện tại chưa thể giảm sâu vì các bạn có thể thấy rất nhiều cá mập vẫn đang nắm giữ đồng coin mà họ đã mua trước đó. Và nếu như cá mập đồng loạt xả thì giá cả sẽ giảm rất sâu, ảnh hưởng tới lợi nhuận của họ, thậm chí thua lỗ. Vì đó, họ sẽ cần một nguồn cầu mới đến từ bên ngoài, ở đây mình muốn nói đến các nhà đầu tư nhỏ lẻ mới tham gia vào thị trường vì sự FOMO. Nếu họ đồng loạt xả ra thị trường một điều chắc chắn là giá giảm sâu, dẫn tới việc nhà đầu tư mất niềm tin vào thị trường này làm thiếu hụt nguồn cầu cho họ. Do đó mình tin rằng đây chỉ là một đợi điều chỉnh. 

Chúng ta cùng quay trở lại quá khứ để xem một giai đoạn tăng trưởng thì giá sẽ diễn biến như thế nào nhé.

Luôn luôn có những giai đoạn điều chỉnh trong xu hướng tăng. Mục đích chính là để biểu đồ giá lấy đà và tiếp tục cho xu hướng tăng của mình. Có thể thấy các lần trước đều có những cú sập đột ngột như thế này và điều chỉnh từ 18-20%. Chính vì sóng tăng lần này lớn hơn hẳn các lần trước, từ vùng 20.000$ lên twois 42.000$ hơn 100% vậy nên việc điều chỉnh về lại 22% cũng là một chuyện hết sức bình thường. Thậm chí điều chỉnh 30% vẫn rất chi là hợp lí. Sau giai đoạn điều chỉnh sẽ là giai đoạn side way để cá gom hàng và tiếp tục xu hướng tăng như trước kia thôi, các bạn không cần quá lo lắng. Điều cần làm của các hold ở thời điểm hiện tại là đứng ngoài và chờ thời cơ. Bạn nào đã mua được giá tốt trước đó thì có thể canh và chốt bớt phần lớn tài sản khi giá hồi nhé. Tăng hay giảm tiếp thì tính sau, ưu tiên hàng đầu là giữ tiền.

Tham gia đầu tư cùng cộng đồng của chúng tôi tại đây:

Email : contact@theblock101.com
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/
Telegram : https://t.me/theblock101
Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bitcoin điều chỉnh, rủi ro hay cơ hội ?


Bitcoin được FOMO:

Bitcoin đã làm nên lịch sử mới khi cán mốc 40.380$, đây cũng là đỉnh cao nhất mà Bitcoin từng thiết lập. Có vẻ như phe gấu đã đợi sẵn ở đây, rất nhiều hàng đã được xả ra thị trường, đạp giá giảm hơn 10% chỉ trong chưa đầy 1 giờ. Và mình nghĩ rằng đây không phải là đợt điều chỉnh cuối cùng trong giai đoạn này, mà sẽ còn những đợt điều chỉnh khác. Đợt điều chỉnh nảy không quá đáng ngại khi mà lực cầu mạnh mẽ đến từ thị trường đã gần như kéo giá Bitcoin về lại vị trí ban đầu. Và mình nghĩ rằng đây là sự hiển nhiên do các yếu tố sau đây:

 • Tâm lý sợ bỏ lỡ cơ hội của nhà đầu tư. Khi thị trường trường tăng giá quá nhanh và mạnh mẽ như vậy, rất nhiều nhà đầu tư đã bỏ lỡ cơ hội của mình. Họ luôn chờ đợi 1 đợt giảm giá để có thể mua được giá tốt.
 • Những nhà đầu tư cũ thức tỉnh, rất nhiều nhà đầu tư cũ trong giai đoạn 2017 vì mất niềm tin vào thị trường nên đã bỏ cuộc và rời bỏ thị trường. Khi Bitcoin phá lên 20.000$, điều này đã làm họ thức tỉnh, nhưng tíc tắc sau đó, Bitcoin đã lên tới 30.000$ - 40.000$ mà không hề có đợt điều chỉnh nào. Nhiều người với tâm lý e sợ vẫn chưa tham gia vào thị trường, điều họ mong đợi là một cơ hội.
 • Nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường. Có thể thấy trên công cụ tìm kiếm google, lượt tìm kiếm từ khóa Bitcoin đang tăng rất mạnh trong 2 tháng vừa qua. Và những nhà đầu tư này luôn mong đợi 1 cơ hội để họ có thể tham gia vào thị trường.
 • Các tổ chức đầu tư vẫn âm thâm thu mua thêm Bitcoin. Có thể không còn mạnh mẽ như vài tháng trước đây. Nhưng niềm tin vào thị trường và Bitcoin sẽ còn tăng mạnh đã thúc đẩy họ mua thêm mỗi khi những đợt giảm giá diễn ra.

Nói cách khác, các đợt giảm giá chỉ là Sale Off, trong giai đoạn này các bạn chưa nên lo lắng về một đợt điều chỉnh giảm giá lớn diễn ra. Và nếu có tín hiệu này, mình sẽ cập nhật kịp thời cho các bạn qua group telegram.

Xu hướng Bitcoin trong thời gian tới.

Nếu hỏi mình có mua vào Bitcoin hay không thì mình xin trả lời là không. Mình vẫn trông đợi thêm 1 đợt điều chỉnh nữa để mua vào. Theo mình thấy đợt điều chỉnh sắp tới nếu có diễn ra thì cũng không mạnh. Các bạn có thể áp dụng mua theo chiến lược này. Như trong bài viết về chỉ báo RSI mình cũng đã có giới thiệu về cách dùng chỉ báo này. Bạn nào mà chưa biết thì hãy qua lại và xem tại đây nhé.

Khi chỉ báo RSI này trên khung H1 chạm vùng quá bán, Chắc chắn lúc đó sẽ kích hoạt sự FOMO của thị trường. Đợi giá giảm và có tín hiệu nến tăng như nến búa, nến nhấn chìm tăng. Các kiến thức này mình đều đã có viết trên website. Kết hợp RSI với các vùng hỗ trợ như hình bên dưới. Các mốc quan trọng cần chú ý là 36.500$ - 36.000$. Nếu 2 mốc này không trụ được thì giá có thể sẽ về lại 34.000 – 30.000$.

Mình sẽ cập nhật thông tin thị trường sớm nhất cho mọi người. Để nhận tin tức nhanh hơn các bạn có thể tham gia vào các cộng đồng của nhóm mình nhé.

Email : contact@theblock101.com
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/
Telegram : https://t.me/BigcoinVietnam
Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Cập nhật xu hướng thị trường 5/1/2021


Bitcoin trên khung tuần

Bitcoin trên biểu đồ tuần vừa thiết lập một đỉnh mới tại vùng giá 34800$. Tới thời điểm hiện tại khi mình đang viết bài này thì đây là đỉnh cao nhất từ trước đến nay Bitcoin từng chạm được. Ngay lúc này khó có thể nào nói được Bitcoin có thể tăng đến đâu. Lịch sử Bitcoin chưa từng có lần nào Bitcoin đạt chạm được vùng giá này, do đó chúng ta hoàn toàn thiếu hụt dữ liệu quá khứ để dự đoán. Trên kia là vùng giá mà Bitcoin sẽ khám phá trong thời gian tới. Nhưng hiện tại, đóng nến tuần vừa rồi chúng ta có thể thấy giá BTC đang bị cản tại đường Finonacci 3,618, có thể nói đây là 1 vùng mà áp lực bán diễn ra rất mạnh. Bitcoin từ đỉnh đã thực hiện 1 cú điều chỉnh hơn 19% . Nhưng chúng vẫn đang ở trong 1 thị trường tăng trưởng, nguồn cầu đã diễn ra mạnh mẽ tại vùng 28.200$, giúp Bitcoin nhanh chóng lấy lại phong độ. Và bây giờ giá BTC đang dao động ở mức  31.400$. Nếu trong 2 tuần tới mà BTC phá vỡ được Fibonacci 3,618 thì giá hoàn toàn có thể tiến tới đường fibo 4,236, loanh quanh vùng 40.000$ của Bitcoin. Chúng ta hãy cùng đi vào các khung giờ nhỏ hơn để xem diễn biến giá trong thời gian tới.

Bitcoin FOMO

Rất nhiều bạn đã hỏi mình rằng: Bitcoin đã đảo chiều sang giảm rồi à ?

Mình xin trả lời là “ chưa “. Thị trường có tăng có giảm mới là thị trường, nhưng không phải là bây giờ.

Trên hình là các vùng hỗ trợ của Bitcoin. Nếu xu hướng lớn muốn đảo chiều thì một trong những điều xảy ra đầu tiên đó là đảo chiều xu hướng trên khung giờ nhỏ. Có thể thấy, đáy gần nhất trên khung H4 của BTC là vùng 26.000$. Và chúng ta không cần quá lo lắng về xu hướng của Bitcoin trong ngắn hạn nếu như khu vực đáy 26k$ chưa bị phá vỡ, nhưng còn về dài hạn thì mình vẫn khẳng định với các bạn Bitcoin sẽ có sự tăng trưởng vượt bậc. Một yếu tố khác bên lề, việc Bitcoin chạm đỉnh 2017 và phá đỉnh cũ lập đỉnh mới xảy ra rất nhanh, chỉ vỏn vẹn chưa đầy một tháng thì đã có sự tăng trưởng này. Điều này đã đánh thức rất nhiều nhà đầu tư cũ thức tỉnh, nhất là các tiền bối đã đu đỉnh trong 2017. Và hơn thế, Bitcoin đã bắt đầu gây tiếng vang thu hút them nguồn vốn mới từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ bên ngoài thị trường. Chính vì sự tăng trưởng quá nhanh quá mạnh mẽ này, rất nhiều người e sợ và chưa tham gia vào thị trường. Họ mong đợi một đợt điều chỉnh mạnh mẽ của Bitcoin để có thể xuống tiền và tham gia vào thị trường, kỳ vọng của họ là mua thấp bán cao. Nhưng thực tế là nhiệt của BTC quá nóng, thị trường liên tục tăng trưởng làm cho rất nhiều nhà đầu tư chưa dám tham gia vì e sợ Bitcoin sẽ sập như năm 2017. Kết quả là họ vẫn đứng ngoài thị trường để chờ đợi.

Bitcoin trong xu hướng ngắn hạn

Mình muốn nói gì ở đây ?

Đó là cơ hội, Bitcoin trên khung H4 từ khi tăng trưởng từ vùng 17600$ đến nay thì chưa một lần nào có một cuộc điều chỉnh lớn đủ để chỉ báo RSI chạm vùng quá bán. Những nhà đầu tư, nhà giao dịch đa phần đều biết đến chỉ báo RSI này, nếu như chỉ báo RSI chạm 30 điểm (vùng quá bán) thì nhất định phe bò cùng nhóm người này sẽ FOMO, đưa giá Bitcoin tiếp tục xu hướng tăng.  Hiện tại thì chỉ báo RSI của BTC đang dao động ở mức 50 điểm, bất cứ khi nào các bạn thấy RSI của BTC giảm về vùng quá bán thì các bạn có thể canh mua vào tại đó. Trong trường hợp này thì các bạn hoàn toàn có thể áp dụng trung bình giá. Để an toàn nhất có thể thì các bạn nên trung bình giá mua vào ở các khu vực hỗ trợ mà mình đã vẽ ở trên biểu đồ. Sẽ thật tốt nếu bạn có thể kết hợp RSI + vùng hỗ trợ, khi đó quyết định mua bán sẽ chuẩn xác hơn bao giờ hết.

Đây là dành cho các bạn đang muốn mua vào nắm giữ, còn bây giờ chúng ta sẽ đi vào khung H1 để xem xét xu hướng ngắn hạn hơn để giao dịch margin.

Trên biểu đồ khung H1 có thể thấy, BTC đang xây mẫu hình cái nêm mở rộng. Về lý thuyết đây là một mẫu hình tăng giá. Bây  giờ giá BTC sẽ có thể đi theo 2 kịch bản như sau:

Kịch bản 1: Bitcoin sẽ phá mẫu hình nêm mở rộng này theo hướng đi lên và chúng ta có thể đợi breakout hoàn toàn rồi mới vào lệnh, hoặc an toàn hơn thì hãy đợi giá back test mẫu hình cái nêm như trên rồi mới vào lệnh Long hoặc Buy

Kịch bản 2: Giá sẽ bị từ chối tăng và giảm về lại đáy cũ ở vùng 28.000$. Tại đây chúng ta sẽ cân nhắc mở Long sau. Nhưng nhìn chung thị trường đang là tăng trưởng, xu hướng tăng trên các khung giờ lớn rất bền vững, chưa có lí do gì để chúng ta tìm kiếm Big Short ở đây.

Chúc bạn giao dịch thành công và đem về nhiều lợi nhuận, nếu thấy hay đừng quên cho mình 1 like nhé và cùng tham gia vào cộng đồng đầu tư cùng nhóm mình tại đây nhé.

Email : contact@theblock101.com
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/
Telegram : https://t.me/BigcoinVietnam
Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Điểm cắt vàng có thực sự hái ra tiền ?


Điểm cắt vàng luôn đi song hành cùng điểm cắt chết, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu điểm cắt vàng và điểm cắt chết là gì nhé. Kiến thức trọng tâm trong bài này sẽ là về đường trung bình động, bạn nào chưa hiểu về đường trung bình động thì hãy xem lại bài viết trước tại đây.

Điểm cắt vàng, điểm cắt chết là gì ?

Golden Cross: Hay còn gọi là Điểm Cắt Vàng. Điểm cắt vàng xuất hiện trên biểu đồ khung ngày, khi MA50 giao cắt với đường MA200 đi lên, đường MA50 nằm trên đường MA 200 và biểu đồ nến nằm trên 2 đường này. Như trong hình đây, MA50 là đường màu vàng, còn MA200 là đường màu tím. Điểm cắt vàng là tín hiệu cho thấy thị trường sẽ tăng giá trong trung hạn.
Death Cross - Điểm cắt chết: Xuất hiện trên biểu đồ khung ngày, khi đường MA50 cắt đường MA200, nhưng đường MA50 nằm bên dưới MA200, và biểu đồ nến nằm bên dưới 2 đường này. Điểm cắt chết báo hiệu cho chúng ta về một xu hướng giảm.
Một số trường hợp cần lưu ý:
- Khi điểm cắt vàng xảy ra, biểu đồ nến phải di chuyển bên trên 2 đường MA này và ngược lại với điểm cắt chết thì biểu đồ nến phải di chuyển bên dưới 2 đường này. Nếu điểm cắt vàng xảy ra mà biểu đồ nến di chuyển bên dưới 2 đường này thì các bạn cần phải cẩn trọng xem xét lại xu hướng thị trường bằng cấu trúc nến.
- Trường hợp điểm cắt giả: trường hợp điểm cắt giả không phải là hiếm trên thị trường. Để tránh được trường hợp này, bạn cần kết hợp với việc phân tích xu hướng thị trường và việc đánh giá đồ thị nến như nến. Nếu đồ thị nến nằm không đúng vị trí với 2 đường MA thì nên cẩn trọng lúc này.
Điểm cắt vàng và điểm cắt chết dùng để làm gì ?
- Xác định xu hướng thị trường. Ví dụ: Mỗi khi điểm cắt vàng xảy ra, chúng ta có thể dự đoán thị trường sắp có sóng tăng trưởng hoặc ít nhất là một sóng hồi ngắn.
- Sử dụng là điểm mua bán. Ví dụ: Chính vì nguyên tắc biểu đồ giá phải nằm trên điểm cắt vàng. Do đó, mỗi khi thị trường điều chỉnh, giá giảm về chạm đường MA thì bật lên lại tiếp tục xu hướng tăng trước đó. Chúng ta có thể tận dụng các cơ hội này để mua vào.
Ví dụ thực tế trên biểu đồ

Đường trung bình động - Moving Average nói chung và Điểm cắt vàng, Điểm cắt chết nói riêng là một trong những chỉ báo vô cùng quan trọng và được rất nhiều nhà đầu tư sử dụng trong hình thức Long Term Investment, nhằm mục đích dự đoán xu hướng trong trung – dài hạn.
Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu một đường nâng cao hơn, đó là đường trung bình lũy thừa.

Exponential Moving Average – EMA:
Đồ thị bên dưới là đường EMA12 và EMA26

Theo nghiên cứu của nhiều nhà giao dịch thì 2 con số 12 và 26 là cặp số phù hợp nhất khi sử dụng đường EMA giao dịch trong ngắn hạn. Nó mang lại độ hiệu quả và chính xác cao hơn. EMA cũng giống như các đường trung bình động khác, chúng ta có thể sử dụng nó để xác định xu hướng và điểm mua bán. Các bạn có thể thấy trên biểu đồ là đường EMA12 và EMA 26 trong xu hướng tăng. Biểu đồ giá lúc này di chuyển bên trên 2 đường EMA, mỗi lần chạm vào đường EMA nó đều chạm bật rất tốt, chứng tỏ rằng đường EMA đang phát huy hiệu quả tuyệt vời của nó. Dựa vào điểm giao cắt mà bán các bạn cũng có thể dùng đó làm điểm mở lệnh hoặc chốt lời.Bây giờ chúng ta sẽ cùng đi qua phần hay nhất của bài viết này. Sau đây mình sẽ chia sẻ đến các bạn một tuyệt kỹ giao dịch với đường EMA này.
Chiến lược sẽ là bán Short theo EMA:
Cách nhận diện chiến lược:
- Nhận diện xu hướng thị trường trước đó. Vì là chiến lược bán khống thế nên xu hướng thị trường lúc này phải là giảm.
- Điểm giao cắt đi xuống của đường EMA. Và một dấu hiệu cần có nữa là điểm giao cắt đi xuống của EMA báo hiệu cho xu hướng giảm.
- Mẫu hình nến xác nhận khi giá chạm lại đường EMA lần đầu tiên sau khi đi vào xu hướng giảm.
Hướng dẫn mở lệnh và chốt lãi – chốt lỗ:
- Sau khi giá có một đợt giảm, EMA lúc này đã cắt đi xuống và biểu đồ giá lại nằm dưới EMA. Giai đoạn này sẽ xuất hiện sóng hồi trong xu hướng giảm. Giá có thể hồi về tiệm cận đường EMA. Thì chính ngay lúc này, giá sau khi chạm EMA mà lại xuất hiện các mẫu hình nến đảo chiều xu hướng, nhất là nến búa hay nến nhấn chìm suy giảm, thì các bạn có thể mở 1 lệnh Short tại đây. Mức dừng lỗ là khi biểu đồ nến phá đi lên và đóng trên đường EMA thì chúng ta sẽ dừng lỗ và thoát lệnh. Còn chốt lãi thì chốt khi xuất hiện điểm giao cắt đi lên của đường EMA.

Chúng ta cùng đi vào ví dụ thực tế trên biểu đồ nhé:


Có thể thấy trong giai đoạn này giá đã quay đầu giảm. Và ngay vào lần đầu tiên khi biểu đồ giá quay trở lại và chạm đường EMA, tại đây bắt đầu xuất hiện mẫu hình nến đảo chiều xu hướng. Mình sẽ mở lệnh chốt lãi và chốt lỗ như hình.
Sử dụng EMA như thế nào để hiệu quả nhất:
- Kết hợp với biểu đồ nến: Cốt lõi của phân tích vẫn là biểu đồ nến, nến sẽ giúp báo hiệu đảo chiều xu hướng, do đó khi nến đảo chiều xuất hiện khi giá chạm EMA, thị trường đang muốn cảnh báo rằng phe gấu từ chối tăng tại khu vực đó.
- Kết hợp với vùng kháng cự: Kháng cự là một vùng cản giá, nếu vùng kháng cự được kết hợp chung với EMA và đồng thời xuất hiện nến đảo chiều thì tín hiệu sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Một chiến lược giao dịch dù có tốt đến thế nào thì cũng không thể chính xác 100%, sẽ có giai đoạn mà chiến lược này thất bại, vì thế khi áp dụng các bạn cần phải xác định rõ điểm vào lệnh, giá mục tiêu, giá dừng lỗ, và tuân thủ kế hoạch đã đề ra. Chiến lược này phù hợp trong thị trường giảm giá, còn trong thị trường tăng giá, nó rất dễ thất bại.
Qua bài viết này, mong rằng các bạn có thể hiểu thêm về điểm cắt vàng, điểm cắt chết, và quan trọng nhất là áp dụng được các kiến thức này vào đầu tư.

Cám ơn bạn đọc, đừng quên tham gia cùng cộng đồng đầu tư của chúng tôi tại: 

Email : contact@theblock101.com
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/
Telegram : https://t.me/theblock101
Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI LÀ GÌ ? HƯỚNG DẪN NỀN TẢNG BINANCE FUTURE

THE 4TH GLOBAL CHAIN - VIETNAM BLOCKCHAIN DAY 2019

[Phân tích] 5 Kênh Youtube khủng nhất giới Blockchain??

[Phân tích] 5 Lý do khiến nhiều người GHÉT Bitcoin???

VTC10 - Công nghệ nhà thông minh Trung Quốc | Blockcloud | Bigcoinvietnam tổ chức tại Hà Nội

VTC 10 - AI và Blockchain | Meet-up Deepbrain chain Bigcoinvietnam tổ chức tại Hà Nội

Blockchain và Tiền mã hoá: Đâu là cá đâu là đại dương?

Mr. Nguyên Bùi-CMO Tomochain tại Vietnam Blockchain Day

Mr. Hermann Finnbjörnsson-Founder & CEO Svandis tại Vietnam Blockchain Day

AMA BKEX x Bigcoin - Liệu sàn BKEX với phí giao dịch 0,1% có thể tạo nên sự khác biệt ?

CEO của Jura Network - Donglin Wu Dafflon Phỏng Vấn tại Vietnam Blockchain Day 29/7/2018

[REVIEW ICO]- Bloxroute là gì? Phân lớp mở rộng ON-CHAIN cho MỌI BLOCKCHAIN?

[REVIEW ICO] - BitMax liệu có phải nền tảng giao dịch phân quyền hướng đến người dùng tiếp theo?

Tolar HashNET là gì? Công nghệ blockchain nhanh vượt trội

[Review ICO] Newton - Bình minh của Nền Kinh tế Cộng đồng

[Review ICO] AERGO - blockchain 4.0 hứa hẹn 1.000.000 giao dịch trên giây cho doanh nghiệp tự quản

Việt Nam Blockchain Day trước giờ G

Bkex,Jura,InterValue,Svandis Say hello to Vietnam

[Review ICO] Computable labs - Cơ sở hạ tầng Internet kết hợp CN bảo mật cho dữ liệu phi tập trung

[ICO REVIEW] SVANDIS – Điểm đến mới dành cho các nhà đầu tư tiền mã hóa

Việt Nam Blockchain Day - Bạn đã sẵn sàng?

Vietnam Blockchain Day - Why Blockchain? Why Now?

[ICO REVIEW] JURA NETWORK – Giải pháp toàn diện cho công nghệ blockchain

AMA với POPO CHEN - Founder của dự án Dexon và Cobinhood

[ICO REVIEW] Devolve Developer: Phát triển ứng dụng blockchain cho thị trường bất động sản sơ cấp

[ICO REVIEW] Blockcloud - Sự kết hợp giữa mạng trung tâm dịch vụ và sổ cái CoDAG

TEASER VIETNAM BLOCKCHAIN DAY

[ICO REVIEW] COT - Công nghệ Blockchain đa chuỗi cho thế giới IoT

HASHGARD ICO INTERVIEW (AMA SESSION)

So sánh Bitcoin như bong bóng hoa tulip liệu có đúng ?

RRChain là gì? Giải pháp tối ưu năng lượng tính toán

[ICO REVIEW] Kaleido là gì? - Nền tảng SaaS dành riêng cho các doanh nghiệp.

[ICO REVIEW] SPACEMESH: HỆ ĐIỀU HÀNH BLOCKMESH VỚI GIAO THỨC PROOF OF SPACE TIME

[REVIEW ICO] METACERT PROTOCOl - Bảo mật Internet trên Blockchain

[ICO REVIEW] Nerthus là gì?– Mô hình DAG có thực sự hiệu quả?!

Bigcoin Vietnam - AMA with CEO of Carboneum

[Review ICO] Vite - Cấu trúc bất đồng bộ và phát kiến snapshot chain

[Tin Tức] Sàn crypto Hàn Quốc bị hack/ SEC khẳng định ICO là chứng khoán

[Highlight] Enecuum gặp gỡ nhà đầu tư Việt Nam tại Hà Nội

Các Thị Trường Tiền Mã Hoá Bị Thao Túng Như Thế Nào

[Tin tức] Tron tách khỏi Ethereum / Đại diện Enecuum đến Việt Nam

[Phân tích] Những Đặc Tính Nổi Bật Của Enecuum

[Phân tích] 19 ngành công nghiệp bị ảnh hưởng bởi blockchain

[ICO REVIEW] AKASH - Lợi nhuận hóa cloud computing? Cạnh tranh ba nhà cung cấp lớn nhất Thế giới?

[Phân Tích] Top 5 cơ chế đồng thuận Blockchain (Leased Proof of Stake, Proof of Important,...)

[Chia Sẻ] Blockchain Technology là gì? Bạn đã thực sự hiểu Blockchain?

ĐẦU TƯ CRYPTO SẼ HIỆU QUẢ HƠN NẾU BIẾT CÔNG CỤ NÀY !!

[Tin Tức] Unicef kết hợp Blockchain bảo vệ quyền lợi trẻ em toàn cầu

[ICO REVIEW]- Enecuum là gì? Hệ thống HYPERDAG 1,000,000 giao dịch và hơn thế

Hiểu rõ Ethereum và Ethereum Classic trong 5 phút

[Chia Sẻ] Các công cụ đào tiền mã hóa (Phần cứng, phần mềm, chỉ số,..)

[Phân tích] Điều gì gây nên sự yếu đuối ngắn hạn của Ethereum

[Phân tích] Pump and Dump và những dấu hiệu nhận biết !

[ICO REVIEW] Sparkster là gì? Build Software không cần code và 10 triệu giao dịch trên giây

Nhìn lại cáo buộc rỏ rỉ thông tin người dùng của Cốc Cốc - Nhà đầu tư cần biết điều gì?

[Phân tích] Công nghệ Blockchain nào sẽ đăng quang khi Bitcoin lụi tàn?

[Kiến thức] USDT là gì ? Mua bán USDT ở đâu?

[ICO REVIEW] Solana là gì? Blockchain mới nhanh gấp 100k lần Bitcoin

[Hey Blockchain] Talk Show - The future of ICOs @ Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] IOTblock - Excellent presentation @ Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Uunio -Transform content reward platform (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Zper-Decentralized Ecosystem for P2P Finance (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] NextICO-ICO platform: Presentation at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Mr. Long Vuong-CEO of Tomochain at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] CREDITS talks Future blockchain at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Phân Tích] Lightning network – Blockchain với tốc độ ánh sáng??

[Review ICO Paymon] Test sử dụng app nhắn tin của Paymon và Mixin và Status

[Review ICO] QuarkChain - 1 triệu giao dịch/giây liệu có khả thi?

Toàn cảnh Hey Blockchain 2018

Paymon tại diễn đàn Hey!Blockchain (Paymon at Hey!Blockchain)

[Review ICO] Paymon - Câu trả lời dành cho các nhà đầu tư ICO

VTC10 đưa tin về hội thảo công nghệ quốc tế HEY! BLOCKCHAIN 22/04/2018

Hey Blockchain - Trước giờ G

[Phân Tích] 4 chỉ số quan trọng trong phân tích cryptocurrency

Sự chuẩn bị cho sự kiện Hey Blockchain quy mô toàn cầu - 22/04/2018

[Phân tích] Mỹ tấn công Syria–Tiền mã hóa bỗng trở thành nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư

Hey Blockchain - Blockchain highlight conference in Vietnam - 22/04/2018

[Phân Tích] 6 Yếu tố phải biết để tránh một dự án ICO lừa đảo

Hey Blockchain - Sự kiện Blockchain Toàn Cầu tại Việt Nam - 22/04/2018

[Tin Tức] Nhận định của giới SIÊU GiÀU về Tiền Mã Hóa - Bitcoin

[Phân tích] Proof-of-work (PoW) và Proof-of-Stake (PoS): Giao thức nào ưu việt ???

[Review ICO] Paymon là gì?- Đánh giá tổng quan về dự án Paymon

[Review ICO] - Origin protocol - nền kinh tế loại bỏ chi phí của bên thứ 3??

[Review ICO]- Có nên đầu tư vào dự án Merculet?

[Phân tích] Credits – tương lai của ngành công nghiệp Blockchain

[Review ICO] Dự án Edenchain-Blockchain lập trình hóa toàn bộ nền kinh tế

[Review ICO] Keep Network (KEEP) – Ý tưởng mới theo bình mới rượu cũ

[Review ICO] NuCypher- Dự án tái mã hoá Proxy có đáng để đầu tư?

[Tin tức] Twitter sẽ tiếp bước Facebook và Google, thẳng tay cấm quảng cáo tiền điện tử?

[Phân tích] 5 nhân tố giúp đẩy mạnh nguồn cầu Bitcoin, Ethereum, Ripple và các crypto khác

[Review ICO] Đánh giá dự án tiềm năng Atonomi

[Review ICO] Dự án Loki- Monero fork- Blockchain giao dịch ẩn danh 2.0

[Phân tích] 4 Lời khuyên tồi tệ về Crypto

[Review ICO] Dfinity - Dự án Blockchain Điện toán đám mây tiềm năng

[Tin tức] Credits testnet đạt 488403 giao dịch/giây - Thách thức mọi giới hạn!

[Review ICO] Hedera Hashgraph - Miếng mồi thơm cho các ICO hunters

[Phân tích] 7 mũi kim đang chĩa thẳng về phía bong bóng crypto

[Phân tích] Công nghệ Blockchain - Tương lai của ngành ngân hàng thế giới

[Kiến thức] Có bao nhiêu cách lưu trữ Bitcoin? Đâu là lựa chọn an toàn nhất?

[Phân tích] Liệu CREDITS có thể cạnh tranh với Ethereum?

[Kiến thức] Bitcoin - thuật ngữ của năm trong từ điển Investopedia: Sự đột biến về nhu cầu

[Kiến thức] Đào Bitcoin và những điều cần biết

[Phân tích] Vì sao sức chống chọi lại biến động của Ethereum tốt hơn Bitcoin?

[Kiến thức] 6 lời khuyên VÀNG trước khi đầu tư Crypto

[Tin tức] VTV1 làm phóng sự về Tomochain (VTV1 makes a news report on the Tomochain Project)

[Phân tích] Ripple sẽ hạ gục Ethereum

[Phân tích] Liệu Cardano có thể thay thế Bitcoin và Ethereum trong tương lai

[Phân tích] TOP 10 dự án crypto nên đầu tư nhất trong tháng 3/2018

[Kiến thức] Ethereum là gì? Có nên đầu tư vào đồng Ethereum hay không?

[Tin tức] Những thay đổi trong phiên bản cập nhật mới của Bitcoin Core 0.16.0

[Review ICO] Seele blockchain 4.0- Có nên cơm cháo?

[Phân tích] Những lý do chính khiến tiền mã hóa sẽ bùng nổ mạnh vào năm 2018

[Review ICO] Abyss: game hay Đu game?

[Phân tích] Ba đồng tiền mã hóa có thể tăng gấp đôi giá trị trong thời gian tới

[Tin tức] Dự đoán của các chuyên gia về xu hướng của tiền Crypto trong 2018

Meet-up Blockcloud Hanoi

[Phân tích] Blockchain sẽ giúp xã hội bình đẳng hơn

[Kiến thức] Cùng nhìn lại bong bóng công nghệ khủng khiếp nhất lịch sử 20 năm trước

[Kiến thức] Những yếu tố quyết định giá của Bitcoin

[Phỏng Vấn] CEO của dự án TomoCoin giải đáp thắc mắc của các nhà đầu tư

[Kiến thức] Những kiến thức cơ bản về Bitcoin cho người mới

[Phỏng vấn] CEO của TomoCoin

[Review ICO] Đánh Giá Dự Án TOMOCOIN (TMC) – Ưu Nhược Điểm của dự án TOMOCOIN

[Phân tích] Các dự án đầu tư ICO nên được chia thành mấy loại?

[Phân tích] Hướng dẫn phân tích ICO tránh bị lừa đảo (Scam) - Tìm kim cương trong rác

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn BINANCE để trade coin

[Kiến thức] Ứng dụng check CoinMarketCap tốt nhất trên Smartphone

[Kiến thức] Credits là gì? Đầu tư ICO Credits có những ưu nhược điểm gì?

[Review ICO] CREDITS - Chi tiết cách đăng ký, thông tin ICO Credits

Bảo mật Google Authenticator là gì? Có gì cần chú ý?

Top 4 ứng dụng người đầu tư Crypto Currency cần phải có

Hướng dẫn đăng ký làm thành viên và đăng bài lên Bigcoinvietnam.com

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn Remitano để mua bán Bitcoin, Ethereum và USDT

Giới thiệu ứng dụng trade Coin ngay trên điện thoại của sàn Binance

Giới thiệu ứng dụng Blockfolio Bitcoin / Altcoin App quản lý tiền ảo

Hướng dẫn tạo và sử dụng Ví Bitcoin và Ví Ethereum trên Blockchain

Hướng dẫn cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet

CREDITS - Một thế hệ mới của blockchain

Theblock101.com - Phân tích các dự án blockchain