Chimpers là gì? Cơ chế hiện có của bộ sưu tập NFT Chimpers

ByLengkeng19/08/2023
Chimpers là tên gọi của một bộ sưu tập NFT với những chú tinh tinh trên Ethereum. Vậy bộ sưu tập này có đặc điểm gì nổi bật và hiện bộ sưu tập có những cơ chế ra sao cho NFT holders? Hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây!

I. Chimpers là gì?

1. Chimpers là gì?

Chimpers là bộ sưu tập PFP NFT bao gồm 5555 hình ảnh pixel khác nhau được xây dựng trên Ethereum.

Chimpers là gì
Chimpers là gì

Mục tiêu của Chimpers là tạo ra một game metaverse và mang đến nhiều cơ hội kiếm thêm phần thưởng và những điều bất ngờ dành cho cộng đồng.

2. Nguồn gốc của Chimpers NFT

Tất cả các Chimpers NFT đều bắt đầu với 'The Boring Ape Chronicles'. TBAC là một bộ sưu tập hướng đến cộng đồng bao gồm 6 tập được kết nối với nhau, kết hợp nghệ thuật của Timpers với cách kể chuyện của Insight.

Diamond Fleece là sợi dây kết nối, đem lại sự sống cho vũ trụ Chimpers có tên là The Boring Ape Chronicles hay thường được gọi là TBAC. Loài khỉ đã bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm Diamond Fleece - cổ vật (lông cừu kim cương) thiêng liêng. Và trong tập cuối cùng, những chú vượn đã đến được Chimpverse. Kể từ đó, các Chimpers NFT đã được ra đời. Các tập phim cùng với một số hiện vật từ TBAC đã được mint thành NFT trên Opensea.

Nguồn gốc của Chimpers NFT

The Boring Ape Chronicles của Timpers là tuyển tập các câu chuyện phiêu lưu với sự tham gia của những chú vượn buồn tẻ (bored ape).

Mỗi câu chuyện được kể thông qua một loạt các hình ảnh được kết nối với nhau và chỉ có 100 phiên bản cho mỗi tác phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên, bởi ban đầu không có đủ 100 nhà sưu tập trọn vẹn tại thời điểm airdrop Diamond Fleece, nên đội ngũ dự án đã giữ những Bộ lông cừu kim cương còn lại để bán đấu giá một bộ mỗi tuần. Các mức đấu giá dao động từ 8ETH cho đến 55ETH.

Tập 1 của TBAC có tên là The Quest for the Diamond Fleece (Cuộc truy tìm bộ lông cừu kim cương). Sáu tập TBAC đã được tạo tổng cộng với 100 tập của mỗi phiên bản (tương đương với 100 Chimpers Genesis NFT).

Vào tháng 12 năm 2021, Diamond Fleeces đã được airdrop những người nắm giữ NFT của 6 tập kể trên. Ban đầu, những nhà sưu tập này không biết họ có thể làm gì với phần thưởng, tuy nhiên sau đó đội ngũ dự án đã thông báo họ có thể đốt Diamond Fleeces để nhận lấy Chimpers Genesis.

Nhận được 1/1 Chimpers là chưa đủ, những người sở hữu Diamond Fleeces còn nhận được một vật phẩm có tên là Diamond Dust - Bụi kim cương - phần còn lại của Diamond Fleeces. Tuy nhiên, bởi dự án muốn gây tò mò cho người dùng nên hiện tại utility của Diamond Dust vẫn chưa được tiết lộ.

Sau khi xây dựng nên một cộng đồng và câu chuyện TBAC, Timpers và các thành viên khác đã quyết định tạo ra bộ sưu tập Chimpers với 5555 chú tinh tinh trên blockchain. Và Chimpers chính là tâm điểm của câu chuyện phiêu lưu trong Web3 hoàn toàn mới mẻ này.

3. Câu chuyện của bộ sưu tập Chimpers NFT

Vào tháng 7 năm 2021, ý tưởng phát triển dự án bắt đầu được hình thành. Thông qua các thí nghiệm khoa học từ con người, Chimpers (những chú tinh tinh) đã được ra đời, tuy nhiên con người không hề hay biết về sự tồn tại của chúng.

Trong nhiều thập kỷ trôi qua, những chú tinh tinh này đã chiến đấu với loài người và giành lại được vùng đất của mình. Trước khi rơi vào thế thất bại, loài người đã tiêu huỷ bằng chứng về các thí nghiệm của mình bằng việc phóng DNA của Chimpers ra ngoài không gian.

Nguồn gốc của bộ sưu tập Chimpers NFT
Câu chuyện của bộ sưu tập Chimpers NFT

Tuy nhiên, "Nếu như mọi thứ đi ngược lại với mong đợi của bạn, thì nhất định có sự an bài khác". Và với trường hợp này cũng tương tự: Chimpers đã được sinh ra rải rác khắp thiên hà theo thời gian, dẫn đến sự khởi đầu của một thời đại mới cho loài tinh tinh này.

Bộ sưu tập đầu tiên có tên là Chimpers Genesis NFT. Vậy bộ sưu tập này có gì nổi bật?

4. Chimpers Genesis NFT là gì?

Chimpers Genesis NFT là gì?
Chimpers Genesis NFT là gì

Chimpers Genesis NFT là một bộ sưu tập bao gồm 100 nhân vật vẽ tay 1/1. Mỗi nhân vật đều có tên và cốt truyện riêng được liên kết với nhau trong Chimpverse - metaverse mà dự án tạo ra nhằm đa dạng trải nghiệm người dùng.

II. Thông tin về bộ sưu tập Chimpers NFT

1. Tiêu chí độ hiếm

Chimpers NFT đã được ra mắt công khai vào ngày 20 tháng 5 năm 2022. Tiêu chí độ hiếm của NFT này phụ thuộc vào đặc điểm và chủng loại của những chú tinh tinh. Bộ sưu tập này được chia từ cấp legendary đến common dựa trên 11 thuộc tính khác nhau bao gồm:

 • Back có 18 loại khác nhau bao gồm: Carved Cane, Fishing Rod, Combat Pole, ….
 • Background có 9 loại khác nhau bao gồm: Papaya Orange, Cherry Blossom Pink, Frosty White, ….
 • Bandana (khăn) có 5 loại khác nhau bao gồm: 4 - Green, None, 2 - Yellow, …
 • Eyes (mắt) có 25 loại khác nhau bao gồm: Chimped, Eyelash, Giga Chimped,....
 • Eyewear (kính mắt) có 11 loại khác nhau bao gồm: Classic Specs, Frog Patch,....
 • Face Extra (thêm khuôn mặt) có 18 loại khác nhau bao gồm: Ninja Mask, Black Goatee, …
 • Head (đầu) có 64 loại khác nhau bao gồm: Azure Blue Cap, Crimson Red Cap, ….
 • Legendary (huyền thoại) có 9 loại khác nhau bao gồm: Chubby Chimps, Panda Council, …
 • Mouth (miệng) có 12 loại khác nhau bao gồm: Side Smile, Exclaimed, …
 • Outfit (trang phục) có 52 loại khác nhau bao gồm: Chef Kimono, Haori, Poncho Red, …
 • Type có 17 loại khác nhau bao gồm: Iconic Brown, Mellow Cherry, …

2. Giá mint

Cộng đồng người dùng thuộc Chimplist được phép mint Chimpers NFT. Ngoài ra, những người dùng khác có thể sở hữu NFT qua các chương trình thưởng và cuộc thi trên Twitter và Discord của dự án. Ban đầu, giá mint NFT Chimpers là 0.07 ETH (vào tháng 5, năm 2022).

3. Utility của Chimpers NFT

 • Làm ảnh đại diện trên các socials
 • Tham gia Chimpverse (metaverse mà dự án đang phát triển)
 • Có cơ hội nhận được những phần thưởng bất ngờ thông qua các sự kiện bí ẩn từ dự án

4. Thông số bộ sưu tập

Thông số bộ sưu tập Chimpers
Thông số bộ sưu tập Chimpers
 • Tên bộ sưu tập NFT: Chimpers
 • Phân loại: PFPs
 • Total suply: 5555 NFT
 • Marketcap: ~2055 ETH (khoảng $3.8M)
 • Total volume: 21.352 ETH
 • Tỉ lệ holder: 99%

III. Các cơ chế hiện có

Đội ngũ phát triển dự án Chimpers đã tạo ra DOJO - (Võ đường), nơi các Chimpers được cử đi huấn luyện hoặc 'stake'. Mục tiêu của việc tạo ra DOJO là mang lại một hệ thống staking được game hóa đơn giản và chi phí thấp. Ngoài ra DOJO cũng đóng vai trò như bệ phóng cho câu chuyện phiêu lưu TBAC Series 2 - mang đầy tính nghệ thuật và truyền thuyết phong phú; đồng thời, người dùng sẽ được bổ sung thêm phần thưởng khi tham gia stake.

DOJO có ba hoạt động riêng biệt:

 • Đào tạo
 • Chiến đấu
 • Phiêu lưu

Việc tham gia vào các hoạt động là tự động, người nắm giữ NFT sẽ không phải làm bất cứ điều gì ngoại trừ stake Chimpers và quan sát hiệu suất. Khi tham gia các hoạt động DOJO, holder sẽ nhận được và giành được XP cho phép họ tăng cấp và kiếm thêm Bandanas.

XP và Bandanas kiếm được sẽ hiển thị trên hồ sơ Chimpers đã stake trong DOJO và cấp độ Bandana hiện tại của người dùng sẽ hiển thị trong siêu dữ liệu.

Thống kê XP trên DOJO
Thống kê XP trên DOJO

Công dụng duy nhất của XP là để tăng cấp độ khăn rằn Chimpers, nó không có giá trị khi quy đổi ra tiền và sẽ không có pool thanh khoản nào được cung cấp. Khi tăng cấp độ khăn rằn tức là tăng level, từ đó sẽ được chuyển từ Đào tạo sang Chiến đấu và Phiêu lưu.

Phần thưởng

DOJO là trung tâm staking của Chimpers và là con đường DUY NHẤT dẫn đến sự bí ẩn, bất ngờ và phần thưởng! Sau khi stake NFT của mình, người dùng sẽ bắt đầu kiếm được XP hàng ngày và trong tương lai, họ có thể kiếm và giành được thêm XP trong các trận chiến, cuộc phiêu lưu và nhiệm vụ hàng ngày. Tích lũy XP sẽ cho phép holders tăng cấp độ Bandana và tăng điều kiện nhận thưởng từ dự án.

Tuy nhiên, theo phong cách của team sáng lập nên dự án, phần thưởng chưa được tiết lộ cụ thể với mục tiêu đem lại sự bất ngờ cho người dùng.

Tính đến thời điểm hiện tại, những người nắm giữ NFT đã tham gia tới cuộc phiêu lưu thứ 5 với một vài thống kê như sau:

 • Tổng số XP giành được trong cuộc phiêu lưu này là 44115
 • Số Chimpers đã hoàn thành toàn bộ cuộc phiêu lưu: 4547
 • Tổng số XP được trao: 113675

IV. Cộng đồng

Thông qua một vài con số ở phần trên, có thể thấy cộng đồng Chimpers là một cộng đồng khá active tham gia các hoạt động, chương trình mà dự án tạo ra.

Cộng đồng Chimpers
Cộng đồng Chimpers

Hiện tại, dự án có hơn 31k thành viên trên Discord và 55k người theo dõi trên kênh Twitter.

V. Team

Thành viên team Chimpers đều ẩn danh. Dưới đây là thông tin về 3 nhà sáng lập nên dự án:

Đội ngũ Chimpers
Đội ngũ Chimpers

Chimpers là đứa con tinh thần của 2 anh em song sinh Timpers và Insight; cùng với Ser Joey là người bạn gần gũi với họ.

 • Timpers là một nghệ sĩ pixel tài năng, nhà thiết kế graphic nổi tiếng và Youtuber
 • Insight là nhà quản lý cộng đồng dày dặn kinh nghiệm
 • Ser Joey là người phụ trách về mặt chiến lược cũng như các hoạt động của dự án

VI. Roadmap

Dự án không công bố lộ trình phát triển mà tạo ra sự tò mò cho cộng đồng bởi đội ngũ Chimpers tin vào việc gây ngạc nhiên cho các nhà sưu tập sẽ làm cho cộng đồng hứng thú hơn.

Đây là một sự mới mẻ, cho thấy sự khác biệt của Chimpers so với các dự án nói nhiều làm ít khác.

VII. Kết luận

Có thể thấy, đội ngũ xây dựng nên dự án Chimpers là những người thực sự có niềm đam mê mãnh liệt đối với nghệ thuật cùng khả năng xây dựng những câu chuyện tài ba. Điều này được thể hiện rõ ràng trong mọi việc họ làm.

Ngoài ra có thể nhận ra điều này thông qua cộng đồng Chimpers, đây là một trong những cộng đồng tích cực, hào hứng và active nhất trong giới NFT.

Sự khác biệt của Chimpers khi không công bố roadmap hay tiết lộ về phần thưởng liệu có đem tới sự hài lòng cho người dùng hay không, điều này vẫn là một ẩn số.

Hãy cùng theo dõi các kênh thông tin của dự án để cập nhật thông tin nhanh nhất tại:

Đọc thêm:

3 cách tìm kiếm và đánh giá dự án NFT cơ bản

Mad Lads là gì? Giới thiệu về bộ sưu tập NFT trên Solana

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

5 / 5 (2Bình chọn)

Bài viết liên quan