Chính quyền mới của Nhà Trắng ảnh hưởng như thế nào đến thị trường Bitcoin ?

Đăng bởi: admin  - 15/01/2021 - 98 lượt xem
Chia sẻ
 

Đến thời điểm hiện, có thể nói rằng Joe Biden đã được công nhận làm tổng thống đời thứ 46 của Hoa Kỳ. Ông sẽ chính thức làm lễ nhận chức vào ngày 20/1/2021 sắp tới đây. Nhưng trong bài viết này mình muốn nói đến sự ảnh hưởng của chính quyền mới đối với thị trường Bitcoin như thế nào.

Cho dù Bitcoin là một thị trường riêng biệt. Nhưng nó vẫn là một thị trường tài chính, việc chịu ảnh hưởng từ thị trường truyền thống là điều hiển nhiên. Giống như vào đầu tháng 3/2020. Khi đợt dịch bệnh xảy ra thì không chỉ thị trường tài chính truyền thống vỡ trận, mà cả thị trường Bitcoin cũng không thể thoát khỏi kịch bản giảm giá. Chốt lại, thị trường Bitcoin đã là một thị trường tài chính thì nó sẽ phải một số tác động nhất định từ bên ngoài.

I. Gói cứu trợ 1900 tỷ đô la tác động như thế nào đến thị trường Bitcoin:

Có thể thấy rằng, với hành động bơm tiền từ cục dữ trữ liên bang Mỹ ( FED) trong quá khứ, thì Bitcoin chịu tác động khá tích cực. Mỗi lần FED bơm tiền hay hạ lãi suất đều khiến cho thị trường tài chính truyền thống nói chung và thị trường Bitcoin nói riêng hồi phục mạnh mẽ.

Đây là góc nhìn cá nhân của mình nhằm giải thích cho việc BTC tăng trưởng mỗi khi FED bơm tiền:

- Yếu tố đầu tiên: Các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản an toàn để trú ngụ.

Quá rõ ràng khi mà những ai tin tưởng vào Bitcoin đều cho rằng nó là một vàng điện tử. Và thay vì việc mua vào vàng ETF, hay là lưu trữ vàng rất khó khăn. Thì vàng điện tử  - Bitcoin giải quyết được điều này. Việc mua bán và lưu trữ dễ dàng hơn nhiều.

- Yếu tố thứ 2: Sự phân bổ vốn của nhà đầu tư.

Mỗi khi FED bơm tiền hay hạ lãi suất đều làm thị trường cảm thấy hung phấn hơn. Khi mà họ có thể vay tiền với lãi suất thấp và nếu họ đầu tư vào các loại tài sản an toàn, nó có thể mang lại cho họ khoản lợi nhuận lớn hơn. Điều này kích thích nhà đầu tư vay tiền và đổ vào thị trường tài chính. Nhưng một nguyên tắc quan trọng mà nhà đầu tư nào cũng biết đó là “ không bao giờ bỏ hết trứng vào một rổ “. Chính vì vậy, một phần của dòng tiền từ thị trường truyền thống đã được đẩy vào thị trường Bitcoin.

- Yếu tố thứ 3: Lạm phát

Rất nhiều chuyên gia đã và đang cảnh báo việc lạm phát sẽ xảy ra với đồng dollar của Mỹ. Những số tiền khổng lồ đã và sắp được Mỹ in ra sẽ có thể dẫn tới việc lạm phát trong tương lai. Nhiều nhà đầu tư tin rằng đồng dollar sẽ tiếp tục lạm phát, và Bitcoin thì không. Vậy nên dòng tiền đã được đẩy vào thị trường Bitcoin để trú ẩn.

Một số bạn nói rằng Bitcoin một ngày có thể dao động 5-10%. Tháng này tới tháng sau có thể mất đi 20-30% giá trị. Nhưng nếu các bạn nhìn vào Bitcoin trong khoảng thời gian dài hạn thì có thể thấy rằng Bitcoin đã và vẫn đang tăng trưởng liên tục. Nếu bạn mua BTC vào 2017 ngay tại vùng đỉnh 20.000$ thì hiện tại bạn vẫn đang có thể x2 lần tài khoản của mình. Hãy nhìn Bitcoin trong khoảng thời gian dài hạn.

Thông qua đây các bạn có thể tự đánh giá được việc in tiền là tốt hay là xấu đối với Bitcoin nhé.

Vậy gói hỗ trợ kế tiếp có được thông qua hay không ?

Theo mình nghĩ là “ có “, gần như chính quyền của Biden đang nắm quyền cả thượng viện lẫn hạ viện Hoa Kỳ. Việc một chính sách đưa ra và dễ dàng được cả 2 viện duyệt qua có thể sẽ xảy ra trong thời gian tới.

II. Ripple sẽ ra sao dưới chính quyền mới:

 

 

 

 

 

Khi chính quyền Biden lên nhậm thì cũng là thời điểm SEC sẽ có chủ tịch mới. Thời gian trước, Ripple đã bị SEC kiện vì SEC cho rằng XRP là một chứng khoáng và XRP phải chịu bị áp đặt dưới luật của một chứng khoáng. XRP đã có một bài viết, tóm tắt là XRP sẽ tiếp tục hoạt động và cung cấp dịch vụ và đợi chính quyền mới cũng như chủ tịch mới của SEC nhận chức để giải quyết vụ việc trên. Và chúng ta hãy cùng đợi xem những phán quyết của chủ tịch SEC mới nhé.

Tham gia đầu tư cùng chúng tôi tại đây:

Email : contact@theblock101.com
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/
Telegram : https://t.me/BigcoinVietnam
Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Binance Futures tổ chức Giải Đấu Mùa Xuân lớn nhất đầu năm 2021.


Binance Futures tổ chức Giải Đấu Mùa Xuân lớn nhất đầu năm 2021. Đăng ký làm Đội trưởng hoặc làm Thành Viên đội để tranh tài thế giới với quỹ tiền thưởng hơn $1.600.000 bằng BNB.

- Top 10 đội có P&L cao nhất: tiền thưởng 1.500.000 USD
- 20 Đội trưởng được yêu thích nhất: tiền thưởng 51.000 USD
- Phần thưởng ROI hàng ngày: tiền thưởng 75.000 USD mỗi ngày
- Dự đoán top 10 đội có P&L cao nhất: tiền thưởng 20.000 USD

Thời gian diễn ra các hoạt động:

Đăng ký làm Đội trưởng: 7h ngày 02/03/2021 đến 7h ngày 17/03/2021 (VN)
Đăng ký thành viên: 7h ngày 02/03/2021 đến 7h ngày 01/04/2021 (VN)
Thời gian thi giao dịch: 7h ngày 17/03/2021 đến 7h ngày 01/04/2021 (VN)
Thời gian dự đoán: 7h ngày 02/03/2021 đến 7h ngày 25/03/2021 (VN)

Link đăng ký làm đội trưởng: https://www.binance.com/vi/futures-activity/tournament/leader-registration

Chi tiết chương trình: https://www.binance.com/vi/futures-activity/tournament

FAQ: https://www.binance.com/vi/support/announcement/161aba5e8bee490faf0df18c6ab01d87

Tham gia đầu tư cùng cộng đồng chúng tôi tại đây: 

Email: contact@theblock101.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam
Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ
Tradingview: https://vn.tradingview.com/u/vytran111199/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Liệu Bitcoin đã sẵn sàng để trở thành một phương tiện thanh toán?


Bitcoin vẫn còn quá nhiều tính đầu cơ và không ổn định đối với thị trường thủ công trực tuyến.

Tóm tắt: 

 • Etsy sẽ khó để chấp nhận Bitcoin trong thời gian tới
 • Giám đốc điều hành Josh Silverman của Etsy cho rằng tiền tệ hiện đang quá biến động.
 • Nó cũng sẽ không mua bất kỳ Bitcoin nào như một tài sản để nắm giữ.

Giám đốc điều hành của Etsy không mong đợi sẽ chào đón Bitcoin dưới dạng thanh toán trên thị trường hàng thủ công và hàng hóa cổ điển trực tuyến và công ty sẽ không mua tiền điện tử cho bảng cân đối kế toán của mình — ít nhất là không phải trong năm nay.

Giám đốc điều hành của Etsy, Josh Silverman, cho biết trong một cuộc trò chuyện với Yahoo Finance Live “Tôi không nghĩ nó đã hoàn toàn sẵn sàng để được đấu thầu" . Ông nói thêm: “Bạn cần nhiều người nắm giữ nó trước khi nó thực sự hữu ích như một hình thức đấu thầu. Đừng bao giờ nói không bao giờ, nhưng tôi không nghĩ rằng năm 2021 là năm mà chúng tôi sẽ ưu tiên điều đó ”.

Những lời nói của Silverman được đưa ra trong suốt một tuần như một lời nhắc nhở tỉnh táo về sự biến động của Bitcoin và tiền điện tử nói chung.

Thị trường diễn biến theo chiều hướng xấu hơn trong tuần này. Vào ngày 22 tháng 2, Bitcoin đã điều chỉnh 15% chỉ trong 24 giờ khi giá giảm mạnh từ mức cao nhất mọi thời đại là 58 nghìn đô la xuống chỉ còn 49 nghìn đô la. Vụ tai nạn đã trừ đi 100 triệu đô la từ vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la của Bitcoin.

 

Thị trường tiền điện tử giảm giá trong tuần này

Sự cố đã xảy ra bất chấp một số khoản đầu tư tổ chức lớn vào Bitcoin trong tháng này. Một nguồn tin từ SEC đã tiết lộ khoản chi 1,5 tỷ đô la Bitcoin của Tesla và kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trong tương lai. 

một giao dịch mua hàng tỷ đô la khác của công ty kinh doanh thông minh MicroStrategy đã tăng tổng số Bitcoin nắm giữ của họ lên khoảng 4,3 tỷ đô la. Giám đốc điều hành Michael Saylor, người nổi tiếng lạc quan về Bitcoin, có kế hoạch tiếp tục huy động vốn để mua nhiều hơn nữa.

Sự do dự của Etsy

Bởi vì sự dịch chuyển của giá tiền điện tử, vị trí của Etsy là một lời nhắc nhở về mức độ đầu cơ của tiền điện tử tài sản. Thị trường trực tuyến có trụ sở tại New York, có cổ phiếu trị giá tích lũy 27 tỷ đô la, cũng cho biết họ không có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử sớm.

Silverman nói: “Tôi không nghĩ rằng công việc của chúng tôi là đầu cơ bằng tiền mặt của các cổ đông. Tiền mặt mà Etsy có trên bảng cân đối kế toán vẫn nằm trong chứng khoán rất an toàn ”.

Etsy đang sử dụng nó rất an toàn trong thời điểm hiện tại. Đây là ngụ ý vang vọng trên toàn thế giới tài chính. Theo một cuộc khảo sát gần đây bởi nhà tư vấn Gartner đã tiết lộ rằng chỉ có 5% các nhà điều hành tài chính thực sự cân nhắc việc nắm giữ Bitcoin do tính biến động của nó. 

Dấu chân carbon của Bitcoin về cơ bản cũng trái ngược với cam kết của Etsy là giảm lượng khí thải carbon của nó xuống 0 vào năm 2030. Theo một nghiên cứu của Đại học Cambridge, mạng Bitcoin sử dụng hơn 121 terawatt giờ mỗi năm. Nói cách khác, nếu Bitcoin là một quốc gia, nó sẽ xếp thứ 28 trên thế giới về tiêu thụ năng lượng.

Điều đó không có nghĩa là cộng đồng Etsy không phải là người hâm mộ tiền điện tử. Thị trường, được thành lập vào năm 2005, vẫn là nơi thích hợp để đến cho một loạt các loại cơ chế tiền điện tử, bao gồm Bitcoin mạ vàng, áp phích Dogecoin và bức tường nghệ thuật động lực cho sự tăng trưởng Bitcoin. 

Sau sự phấn khích tột độ về đợt tăng giá của Bitcoin, sự thận trọng của Etsy về việc chấp nhận Bitcoin vào năm 2021 cho thấy rằng không phải ai cũng bị cuốn vào sự cường điệu.

Link bài viết gốc để tham khảo: https://decrypt.co/59697/ceo-of-etsy-bitcoin-not-ready-to-become-means-of-payment 

 

Thảo luận thêm tại: 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

NBA Top Shot dẫn đầu sự bùng nổ NFT với doanh thu 230 triệu USD


Theo Dapper Labs, cơn sốt của làn sóng NFT đã lan đến NBA, với các bộ sưu tập kỹ thuật số đã mang đến doanh thu 230 triệu USD.

Analysis: Dapper Lab's NBA Top Shot tops $100 million blockchain collectible sales - Ledger Insights - enterprise blockchain

Dapper Labs, tổ chức đứng sau và tạo nên trò chơi CryptoKitties, đang giúp Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA) trở thành một nam châm thu hút các bộ sưu tập kỹ thuật số. 

NBA Top Shot, là một thị trường tiềm năng phát triển những token không thể thay thế (NFT), đã tạo ra doanh số hơn 230 triệu USD, theo Dapper Labs. NBA Top Shot được xây dựng trên blockchain Dapper's Flow , cho phép người dùng mua các "gói" chứa những khoảnh khắc ấn tượng trong những trận đấu. Với các gói hầu như luôn được bán hết, thị trường thứ cấp này là cách duy nhất giúp người dùng có thể tiếp cận cũng như sở hữu các khoảnh khắc cụ thể trong các giải đấu.

NBA Top Shot: Blockchain Will Power New Digital Collectibles Platform

Gần đây, một chiếc highlight của LeBron James được bán với giá 200.000 USD. Một chiếc đèn sân khấu của Zion Williamson cũng được bán với giá tương đương.

NFT, tồn tại hoàn toàn trên blockchain, đang cách mạng hóa mô hình thẻ giao dịch truyền thống. Trong trường hợp của NFT, giá trị của một thời điểm cụ thể được điều chỉnh bởi cùng một quy luật cung và cầu, mặc dù quyền sở hữu hoàn toàn là kỹ thuật số. Blockchain cũng giú́p loại bỏ nguy cơ thiệt hại, trộm cắp và gian lận.

Dapper Labs đã nổi lên như một trong những công ty hàng đầu trong thị trường NFT. Flow Blockchain của tổ chức này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, mặc dù công ty đã phát hành các bản cập nhật gợi ý về việc ra mắt Mainnet đầy đủ vào một thời gian nào đó trong tương lai gần .

Thị trường NFT đã tăng gấp bốn lần về quy mô vào năm ngoái, khi các kỷ vật về nghệ thuật và thể thao trên blockchain thu hút sự chú ý của những đối tượng chính thống. NBA Top Shot là một trong những thị trường lớn nhất, với hàng chục nghìn USD doanh thu được báo cáo chỉ trong giờ qua, theo dữ liệu của Crypto Slam.

Ngoài thể thao, NFT đang bắt đầu thâm nhập vào nghệ thuật sáng tạo. Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, một công ty có tên Async Art đang dẫn đầu phong trào nghệ thuật có thể lập trình sau khi đảm bảo hơn 2 triệu USD đầu tư hạt giống. Nền tảng NFT ở Thung lũng Silicon đã tạo ra doanh số hơn 1 triệu USD trong năm hoạt động đầu tiên.

 

Bài viết gốc tại: https://cointelegraph.com/news/nba-top-shot-leads-nft-explosion-with-230m-in-sales 

Tìm hiểu chi tiết tại:

Email: contact@theblock101.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam 

Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam 

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ 

Tradingview: https://vn.tradingview.com/u/vytran111199/ 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alpha Finance Lab kết hợp với Compound và Binance Smart Chain


Sự tích hợp gần đây của Alpha Finance Lab với Binance Smart Chain và Compound Finance đã đạt được mức tăng 85% đối với token quản trị ALPHA của giao thức.

 

Alpha Finance Lab (ALPHA) đã trải qua một đợt đột phá về giá vào ngày 25 tháng 2 khi công bố một loạt quan hệ đối tác quan trọng từ đó mang lại sự quan tâm mới dành cho nền tảng chuỗi chéo trên DeFi.

 

Theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy rằng sau thông báo hợp tác quan trọng này, giá ALPHA đã tăng lên 1,78 USD. Tuy nhiên trong tình trạng Bitcoin đang đấu tranh để giữ 50.000 USD làm hỗ trợ đã dẫn đến việc bán tháo giữa các altcoin và ALPHA hiện giao dịch ở mức 1,31 USD.

Biểu đồ ALPHA/USDT. Nguồn: TradingView

Một trong những lý do giải thích cho sự đột biến này là vào ngày 25 tháng 2 thông báo về quan hệ đối tác với Compound Finance (COMP) sẽ cho phép người dùng Compound tích hợp với Alpha Homora và cho vay tài sản trên các nền tảng.

 

Do tiền gửi APY trên Ether (ETH) cao hơn trên Alpha Homora, người dùng Compound có cơ hội thu lợi nhuận bằng cách vay ETH đối với tài sản thế chấp trong tài khoản của họ và cho vay theo giao thức ALPHA.

 

Người dùng bị thu hút bởi phí thấp hơn trên Binance Smart Chain

 

Alpha đã đạt được những lợi ích lớn thông qua sự tích hợp gần đây với Binance Smart Chain, vốn đang ngày càng trở nên phổ biến vì là một giải pháp thay thế phí thấp cho giao dịch trên mạng Ethereum.

 

Đội ngũ thành viên tại ALPHA đã gợi ý về những gì sắp xảy ra đối với giao thức trong một tweet sau đây thừa nhận sự tiến bộ gần đây của Binance Smart Chain:

Image

 

Sau khi ra mắt Alpha Homora v2 vào ngày 1 tháng 2 , bao gồm việc phát hành phiên bản giới hạn NFT, giao thức đã tiếp tục mở rộng phạm vi tiếp cận và thiết lập các tích hợp mới với các đối tác trong hệ sinh thái tài chính phi tập trung đang phát triển.

 

Dự án cũng đã nhận được một sự thành tựu mới vào ngày 22 tháng 2 sau khi đạt được thỏa thuận về các điều khoản về cách Alpha Finance sẽ hoàn trả cho Cream Finance (CREAM) cho các khoản tiền bị mất trong quá trình khai thác “Iron Bank” của Alpha vào ngày 13 tháng 2. Khai thác này liên quan đến một hacker đã 37 triệu USD từ giao thức. 

 

Hiện tại, Compound Finance là giao thức DeFi xếp hạng thứ ba theo tổng giá trị bị khóa (TVL) và quan hệ đối tác với Alpha Finance có thể giúp Alpha tiếp tục phát triển và tiếp cận với người dùng mới trong những tháng tới.

 

Tham khảo bài viết chi tiết tại: https://cointelegraph.com/news/alpha-finance-lab-rallies-after-integrating-with-compound-and-binance-smart-chain

 

Thảo luận thêm tại:

Email : contact@theblock101.com 

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/ 

Telegram : https://t.me/theblock101 

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

NFT - tín hiệu bùng nổ phổ biến trong năm 2021


NFTs đang tăng có những sự tăng giá đáng kể. Theo một báo cáo mới xác định doanh số NFT trong 24 giờ qua đã nhiều hơn doanh số bán trong toàn bộ năm 2020.

 

Công ty phân tích NonFungible có trụ sở tại Canada đã phát hành một báo cáo dự đoán rằng năm 2021 là năm đã sẵn sàng cho “một Thị trường Bull mới trong ngành NFT”.

 

Mặc dù NFTs đã ra đời kể từ khi ERC-721 được phát minh bởi William Entriken, Dieter Shirley, Jacob Evans và Nastassia Sachs vào tháng 1 năm 2018, lĩnh vực này phần lớn vẫn còn là một ẩn số bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của các lĩnh vực khác trong thế giới tiền điện tử cho đến năm 2020. Nửa sau của năm 2020 chúng ta chứng kiến ​​doanh thu của NFT tăng 200% lên hơn 9 triệu đô la.

 

Tuy nhiên, doanh số bán NFT kể từ đó đã tăng với tốc độ đáng kinh ngạc với khoảng 60 triệu USD token không thể thay thế được bán trong 24 giờ qua.

 

Giá trị của các NFT được tìm kiếm nhiều cũng đã tăng vọt tương tự, với nhiều lần bán NFT thu về hơn 1 triệu USD mỗi bộ từ tháng 2 năm 2021 . Vào ngày 22 tháng 2, một bộ sưu tập trong loạt Cryptopunk được bán với giá 550 ETH, trị giá hơn 1 triệu USD tại thời điểm bán.

Image

Ba ngày trước đó, một CryptoPunk khác được bán với giá 800 ETH với giá trị 1,55 triệu USD tại thời điểm bán, trong khi một CryptoPunk khác được bán cách đây bốn ngày với giá 650 ETH.

 

Theo báo cáo, tổng vốn hóa thị trường cho các NFT dựa trên dự án đã hoàn thành là 338 triệu USD vào cuối năm 2020. Nhà phân tích nghiên cứu Mason Nystrom của Messari tin rằng con số này có thể tăng lên hơn 1,3 tỷ USD vào năm 2021.

 

Nystrom lưu ý rằng, ̣giới nghệ thuật đã chấp nhận NFTs, thúc đẩy doanh số hơn 120 triệu USD từ khi thai nghén đến tháng 12 năm 2020. Ông cũng nhận thấy tiềm năng lớn nằm trong các danh mục trò chơi và sưu tập đồng thời nhấn mạnh rằng cơ sở hạ tầng quan trọng dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2021.

 

Dự án Ethereum NFT Ether.Cards  đã thiết kế các thẻ NFT ngẫu nhiên sẽ được cung cấp các đặc điểm tiện ích đặc biệt như giảm phí nền tảng, tăng tỷ lệ rớt giá trong tương lai hoặc thậm chí chia sẻ tiền bản quyền từ doanh thu liên tục của nền tảng. Nền tảng này sẽ cho phép các nghệ sĩ thiết lập xổ số, loto, trận đấu tử thần và các trò chơi khác trên NFT của họ.

 

NBA được cho là tập đoàn lớn nhất nắm lấy các token không thể thay thế, hợp tác với người sáng tạo của CryptoKitties, Dapper Labs để phát hành NFT sưu tập dưới dạng NBA Top Shot “moments” trong năm qua.

 

Trong 24 giờ qua, có hơn 34.000 người đã giao dịch các cards theo chủ đề về bóng rổ trên thị trường thứ cấp của Top Shot, tạo ra giá trị giao dịch hơn 46,7 triệu USD. Đầu ngày 23 tháng 2, một thẻ có Lebron James đã được bán với giá 208.000 USD, theo Cryptoslam .

 

Một số người nổi tiếng cũng đang cố gắng tham gia vào nhóm NFT, với Lindsay Lohan bán một NFT theo chủ đề Daft Punk với giá 15.000 USD.

 

Một “nghệ sĩ” người Nga cũng đã tìm cách kiếm lợi nhuận từ NFT vào đầu ngày 24 tháng 2 năm 2021 khi biến video anh ta ăn một con dơi sống trước Nghị viện Châu Âu thành NFT.


Tham khảo chi tiết bài viết tại: https://cointelegraph.com/news/new-report-predicts-nfts-will-explode-in-popularity-during-2021

 

Trao đổi thêm tại:

Email: contact@theblock101.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam
Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ
Tradingview: https://vn.tradingview.com/u/vytran111199/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Prasaga phát triển giao thức hợp đồng thông minh thế hệ mới


 

Các hợp đồng thông minh dễ bị lỗi và thậm chí gần đây có một số dự án DeFi lớn mới tại thị trường đã trở thành nạn nhân của điều này, khiến người dùng một số tiền khá lớn. Điều này đặt ra câu hỏi về tính hiệu quả và an toàn của hợp đồng thông minh và cùng với yêu cầu kiểm toán chặt chẽ.

 

Hợp đồng thông minh là gì?

Smart Contract (Hợp Đồng Thông Minh) là một thuật ngữ mô tả một bộ giao thức đặc biệt có khả năng tự động thực hiện các điều khoản, các thoả thuận giữa các bên trong hợp đồng (ở trường hợp này là các hệ thống máy tính) nhờ sự hỗ trợ của công nghệ Blockchain. Toàn bộ hoạt động của Smart Contract được thực hiện một cách tự động và không có sự can thiệp từ bên ngoài, hay thông qua một bên thứ ba trung gian. Những giao dịch được thực hiện bằng các hợp đồng thông minh rất minh bạch, có thể dễ dàng truy xuất được và không thể bị can thiệp hoặc đảo chiều. Bản chất của Smart Contract là rất an toàn tuy nhiên nếu người dùng để lộ một số thông tin nhạy cảm hoặc bị các hacker khai thác các thông tin đó thì sẽ gặp nhiều vấn đề không thể giải quyết được. 

 

Prasaga và mô hình đối tượng chuỗi khối mở

Prasaga sử dụng công nghệ DataGrid Blockchain (DGB) giao thức đồng thuận kết hợp hai giao thức là Proof-of-Work (PoW) và Proof-of-Stake (PoS) cho phép các blockchain có thể tuỳ chỉnh và phân chia chạy song song và từ đó có thể xử lý song song tất cả giao dịch mà vẫn duy trì bảo mật cấp Bitcoin. DGB được thiết kế cho những mục đích chung của blockchain bao gồm tiền điện tử và các môí quan hệ kinh doanh từ đơn giản đến phức tạp và khả năng mở rộng toàn cầu. Tuy nhiên DGB yêu cầu sử dụng một loại hợp đồng thông minh mới cải tiến hơn từ đó đặt ra tiền đề phát triển cho XBOM.

 

XBOM là một loại hợp đồng thông minh hoạt động trên DGB được thiết kế một hệ thống toàn diện để thúc đẩy kế thừa mã code và cho phép cải tiến theo cấp số nhân. Các tài sản của người dùng sẽ được kiểm soát chặt chẽ dưới tài khoản bảo mật - giúp tạo ra hiệu quả hơn để thực hiện các giao dịch trên một mạng phi tập trung mang lại lợi ích kinh tế, quyền tự chủ và bảo mật lại cho những người tham gia.

 

Trên DGB, các Hợp đồng Thông minh DeFi sẽ được kiểm toán toàn bộ trước khi được thực hiện bởi một số công ty kiểm toán khác nhau. 

 

Prasaga hướng tới giải quyết vấn đề gì của Hợp đồng thông minh?

Albert Einstein đã từng nói: "Chúng ta không thể giải quyết vấn đề của mình với cùng một suy nghĩ mà chúng ta đã sử dụng khi tạo ra chúng." 

 

Prasaga không cố gắng sửa chữa một nền tảng hợp đồng thông minh bởi bản thân hợp đồng thông minh là vấn đề. Với tư cách là nhà giao dịch, bạn sẽ nghĩ những gì ngoài việc giao dịch token? DataGrid Blockchain với XBOM sẽ cho phép bất kỳ loại tài sản nào được niêm yết trên thị trường phi tập trung. Giờ đây, các nhà giao dịch có thể giám sát danh mục đầu tư của họ nhưng cũng cung cấp dịch vụ cho những người tham gia blockchain khác. Prasaga đảm bảo sẽ không có trung gian ở giữa thanh toán vì điều đó CHỈ xảy ra giữa hai tài khoản (không có hợp đồng thông minh ở giữa). Chi tiết tham khảo tại đây:

https://medium.com/@michael_11858/smart-object-assets-visualizing-the-next-evolution-beyond-smart-contracts-8af0fa530b75  

 

Prasaga đã tạo ra XBOM, một hệ điều hành cho DataGrid Blockchain để giống như đồng hồ, điện thoại hoặc máy tính với giao diện người dùng đơn giản và giúp các nhà phát triển sẽ dễ dàng tạo ứng dụng và không phải lo lắng về cách vận hành của nó trên blockchain. Ví dụ là ngay bây giờ khi bạn viết một hợp đồng thông minh, hoạt động này sẽ giống như việc bạn lập trình một ứng dụng xử lý văn bản (như Word hoặc google doc) để viết một tài liệu. Dự án cho phép tất cả mã, tài sản và trạng thái được lưu trữ trong các tài khoản trên blockchain. Vì vậy, người dùng chỉ cần tham chiếu mã đang chạy và có thể xây dựng trên blockchain để đưa ứng dụng ra thị trường nhanh hơn 100 lần và với mã code đáng tin cậy hơn.

 

Ưu điểm của XBOM so với mô hình Hợp đồng thông minh là gì?

XBOM tạo ra một mô hình kế thừa truyền thông điệp tạo điều kiện cho việc tái sử dụng mã code đối với mã code đã được tải trên blockchain. Đây là một cải tiến đáng kể so với việc cố gắng sử dụng mô hình thư viện với API adhoc. XBOM hiện đang triển khai mô hình giao diện và kế thừa đơn, nhưng sẽ được mở rộng thêm sang mô hình đa kế thừa. Một điểm đáng chú ý là mã code cho mỗi lớp là mã chính xác giống nhau nhưng không phải là một bản sao của nó, do đó việc vô tình đưa vào lỗi và phần mềm độc hại sẽ được loại bỏ.

 

Prasaga sử dụng XBOM thay vì khái niệm Hợp đồng thông minh điều đó cho thấy sự khác nhau giữa hai khái niệm này. Cách giải thích đơn giản nhất cho điều này là quay lại một chút lịch sử của Microsoft. Trước Microsoft Windows có MS-DOS. MS-DOS là một giao diện dòng lệnh và bạn chỉ có thể chạy 1 ứng dụng tại một thời điểm. Trong khi với Windows, bạn có thể chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc. Trong khi với MS-DOS, bạn phải viết mã nguồn để viết một ứng dụng, thì Windows cung cấp một giao diện dễ sử dụng cho cả nhà phát triển và người dùng. Vì vậy, chúng ta có thể suy ra từ dữ liệu lịch sử: Hợp đồng thông minh = MS-DOS và XBOM = Microsoft Windows 10. Không chỉ vậy, DataGrid blockchain sẽ dễ sử dụng hơn và nhanh hơn rất nhiều nhờ XBOM.

 

Với mục tiêu mang lại sự cải tiến cho hợp đồng thông minh bằng mô hình XBOM, dự án đang cho phép người dùng có thể đóng góp vào sự phát triển bằng cách tham gia vào các vòng đầu tư cụ thể là:

 

Vòng community pre-sale: Giá token: 0.005 USD + tiền thưởng. Trong đó:

 • Tối thiểu 1/4 ETH: 5% tiền thưởng 
 • Tối thiểu 80 ETH: 10% tiền thưởng
 • Tối thiểu 150 ETH: 20% tiền thưởng 

Thông tin chi tiết:

 • Thời gian: diễn ra từ 22/1/2021 đến trước sự kiện DeFi listing trên Balancer sắp diễn ra.
 • Số lượng token khi mua: 0.25 ETH - 80 ETH
 • Địa điểm: https://www.dgblabs.io/ 
 • Hướng dẫn chi tiết mua tại: https://t.me/Prasaga_DGCLabs_VN/27 
 • Pre-sale sẽ được lock cho đến ngày 27 tháng 5 năm 2021.

 

Tìm hiểu thêm về dự án Prasaga tại các trang của dự án dưới đây: 

 

Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin không nhằm mục đích kêu gọi đầu tư. Hãy nghiên cứu kỹkĩ trước khi đưa ra quyết định của mình. 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI LÀ GÌ ? HƯỚNG DẪN NỀN TẢNG BINANCE FUTURE

THE 4TH GLOBAL CHAIN - VIETNAM BLOCKCHAIN DAY 2019

[Phân tích] 5 Kênh Youtube khủng nhất giới Blockchain??

[Phân tích] 5 Lý do khiến nhiều người GHÉT Bitcoin???

VTC10 - Công nghệ nhà thông minh Trung Quốc | Blockcloud | Bigcoinvietnam tổ chức tại Hà Nội

VTC 10 - AI và Blockchain | Meet-up Deepbrain chain Bigcoinvietnam tổ chức tại Hà Nội

Blockchain và Tiền mã hoá: Đâu là cá đâu là đại dương?

Mr. Nguyên Bùi-CMO Tomochain tại Vietnam Blockchain Day

Mr. Hermann Finnbjörnsson-Founder & CEO Svandis tại Vietnam Blockchain Day

AMA BKEX x Bigcoin - Liệu sàn BKEX với phí giao dịch 0,1% có thể tạo nên sự khác biệt ?

CEO của Jura Network - Donglin Wu Dafflon Phỏng Vấn tại Vietnam Blockchain Day 29/7/2018

[REVIEW ICO]- Bloxroute là gì? Phân lớp mở rộng ON-CHAIN cho MỌI BLOCKCHAIN?

[REVIEW ICO] - BitMax liệu có phải nền tảng giao dịch phân quyền hướng đến người dùng tiếp theo?

Tolar HashNET là gì? Công nghệ blockchain nhanh vượt trội

[Review ICO] Newton - Bình minh của Nền Kinh tế Cộng đồng

[Review ICO] AERGO - blockchain 4.0 hứa hẹn 1.000.000 giao dịch trên giây cho doanh nghiệp tự quản

Việt Nam Blockchain Day trước giờ G

Bkex,Jura,InterValue,Svandis Say hello to Vietnam

[Review ICO] Computable labs - Cơ sở hạ tầng Internet kết hợp CN bảo mật cho dữ liệu phi tập trung

[ICO REVIEW] SVANDIS – Điểm đến mới dành cho các nhà đầu tư tiền mã hóa

Việt Nam Blockchain Day - Bạn đã sẵn sàng?

Vietnam Blockchain Day - Why Blockchain? Why Now?

[ICO REVIEW] JURA NETWORK – Giải pháp toàn diện cho công nghệ blockchain

AMA với POPO CHEN - Founder của dự án Dexon và Cobinhood

[ICO REVIEW] Devolve Developer: Phát triển ứng dụng blockchain cho thị trường bất động sản sơ cấp

[ICO REVIEW] Blockcloud - Sự kết hợp giữa mạng trung tâm dịch vụ và sổ cái CoDAG

TEASER VIETNAM BLOCKCHAIN DAY

[ICO REVIEW] COT - Công nghệ Blockchain đa chuỗi cho thế giới IoT

HASHGARD ICO INTERVIEW (AMA SESSION)

So sánh Bitcoin như bong bóng hoa tulip liệu có đúng ?

RRChain là gì? Giải pháp tối ưu năng lượng tính toán

[ICO REVIEW] Kaleido là gì? - Nền tảng SaaS dành riêng cho các doanh nghiệp.

[ICO REVIEW] SPACEMESH: HỆ ĐIỀU HÀNH BLOCKMESH VỚI GIAO THỨC PROOF OF SPACE TIME

[REVIEW ICO] METACERT PROTOCOl - Bảo mật Internet trên Blockchain

[ICO REVIEW] Nerthus là gì?– Mô hình DAG có thực sự hiệu quả?!

Bigcoin Vietnam - AMA with CEO of Carboneum

[Review ICO] Vite - Cấu trúc bất đồng bộ và phát kiến snapshot chain

[Tin Tức] Sàn crypto Hàn Quốc bị hack/ SEC khẳng định ICO là chứng khoán

[Highlight] Enecuum gặp gỡ nhà đầu tư Việt Nam tại Hà Nội

Các Thị Trường Tiền Mã Hoá Bị Thao Túng Như Thế Nào

[Tin tức] Tron tách khỏi Ethereum / Đại diện Enecuum đến Việt Nam

[Phân tích] Những Đặc Tính Nổi Bật Của Enecuum

[Phân tích] 19 ngành công nghiệp bị ảnh hưởng bởi blockchain

[ICO REVIEW] AKASH - Lợi nhuận hóa cloud computing? Cạnh tranh ba nhà cung cấp lớn nhất Thế giới?

[Phân Tích] Top 5 cơ chế đồng thuận Blockchain (Leased Proof of Stake, Proof of Important,...)

[Chia Sẻ] Blockchain Technology là gì? Bạn đã thực sự hiểu Blockchain?

ĐẦU TƯ CRYPTO SẼ HIỆU QUẢ HƠN NẾU BIẾT CÔNG CỤ NÀY !!

[Tin Tức] Unicef kết hợp Blockchain bảo vệ quyền lợi trẻ em toàn cầu

[ICO REVIEW]- Enecuum là gì? Hệ thống HYPERDAG 1,000,000 giao dịch và hơn thế

Hiểu rõ Ethereum và Ethereum Classic trong 5 phút

[Chia Sẻ] Các công cụ đào tiền mã hóa (Phần cứng, phần mềm, chỉ số,..)

[Phân tích] Điều gì gây nên sự yếu đuối ngắn hạn của Ethereum

[Phân tích] Pump and Dump và những dấu hiệu nhận biết !

[ICO REVIEW] Sparkster là gì? Build Software không cần code và 10 triệu giao dịch trên giây

Nhìn lại cáo buộc rỏ rỉ thông tin người dùng của Cốc Cốc - Nhà đầu tư cần biết điều gì?

[Phân tích] Công nghệ Blockchain nào sẽ đăng quang khi Bitcoin lụi tàn?

[Kiến thức] USDT là gì ? Mua bán USDT ở đâu?

[ICO REVIEW] Solana là gì? Blockchain mới nhanh gấp 100k lần Bitcoin

[Hey Blockchain] Talk Show - The future of ICOs @ Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] IOTblock - Excellent presentation @ Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Uunio -Transform content reward platform (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Zper-Decentralized Ecosystem for P2P Finance (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] NextICO-ICO platform: Presentation at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Mr. Long Vuong-CEO of Tomochain at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] CREDITS talks Future blockchain at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Phân Tích] Lightning network – Blockchain với tốc độ ánh sáng??

[Review ICO Paymon] Test sử dụng app nhắn tin của Paymon và Mixin và Status

[Review ICO] QuarkChain - 1 triệu giao dịch/giây liệu có khả thi?

Toàn cảnh Hey Blockchain 2018

Paymon tại diễn đàn Hey!Blockchain (Paymon at Hey!Blockchain)

[Review ICO] Paymon - Câu trả lời dành cho các nhà đầu tư ICO

VTC10 đưa tin về hội thảo công nghệ quốc tế HEY! BLOCKCHAIN 22/04/2018

Hey Blockchain - Trước giờ G

[Phân Tích] 4 chỉ số quan trọng trong phân tích cryptocurrency

Sự chuẩn bị cho sự kiện Hey Blockchain quy mô toàn cầu - 22/04/2018

[Phân tích] Mỹ tấn công Syria–Tiền mã hóa bỗng trở thành nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư

Hey Blockchain - Blockchain highlight conference in Vietnam - 22/04/2018

[Phân Tích] 6 Yếu tố phải biết để tránh một dự án ICO lừa đảo

Hey Blockchain - Sự kiện Blockchain Toàn Cầu tại Việt Nam - 22/04/2018

[Tin Tức] Nhận định của giới SIÊU GiÀU về Tiền Mã Hóa - Bitcoin

[Phân tích] Proof-of-work (PoW) và Proof-of-Stake (PoS): Giao thức nào ưu việt ???

[Review ICO] Paymon là gì?- Đánh giá tổng quan về dự án Paymon

[Review ICO] - Origin protocol - nền kinh tế loại bỏ chi phí của bên thứ 3??

[Review ICO]- Có nên đầu tư vào dự án Merculet?

[Phân tích] Credits – tương lai của ngành công nghiệp Blockchain

[Review ICO] Dự án Edenchain-Blockchain lập trình hóa toàn bộ nền kinh tế

[Review ICO] Keep Network (KEEP) – Ý tưởng mới theo bình mới rượu cũ

[Review ICO] NuCypher- Dự án tái mã hoá Proxy có đáng để đầu tư?

[Tin tức] Twitter sẽ tiếp bước Facebook và Google, thẳng tay cấm quảng cáo tiền điện tử?

[Phân tích] 5 nhân tố giúp đẩy mạnh nguồn cầu Bitcoin, Ethereum, Ripple và các crypto khác

[Review ICO] Đánh giá dự án tiềm năng Atonomi

[Review ICO] Dự án Loki- Monero fork- Blockchain giao dịch ẩn danh 2.0

[Phân tích] 4 Lời khuyên tồi tệ về Crypto

[Review ICO] Dfinity - Dự án Blockchain Điện toán đám mây tiềm năng

[Tin tức] Credits testnet đạt 488403 giao dịch/giây - Thách thức mọi giới hạn!

[Review ICO] Hedera Hashgraph - Miếng mồi thơm cho các ICO hunters

[Phân tích] 7 mũi kim đang chĩa thẳng về phía bong bóng crypto

[Phân tích] Công nghệ Blockchain - Tương lai của ngành ngân hàng thế giới

[Kiến thức] Có bao nhiêu cách lưu trữ Bitcoin? Đâu là lựa chọn an toàn nhất?

[Phân tích] Liệu CREDITS có thể cạnh tranh với Ethereum?

[Kiến thức] Bitcoin - thuật ngữ của năm trong từ điển Investopedia: Sự đột biến về nhu cầu

[Kiến thức] Đào Bitcoin và những điều cần biết

[Phân tích] Vì sao sức chống chọi lại biến động của Ethereum tốt hơn Bitcoin?

[Kiến thức] 6 lời khuyên VÀNG trước khi đầu tư Crypto

[Tin tức] VTV1 làm phóng sự về Tomochain (VTV1 makes a news report on the Tomochain Project)

[Phân tích] Ripple sẽ hạ gục Ethereum

[Phân tích] Liệu Cardano có thể thay thế Bitcoin và Ethereum trong tương lai

[Phân tích] TOP 10 dự án crypto nên đầu tư nhất trong tháng 3/2018

[Kiến thức] Ethereum là gì? Có nên đầu tư vào đồng Ethereum hay không?

[Tin tức] Những thay đổi trong phiên bản cập nhật mới của Bitcoin Core 0.16.0

[Review ICO] Seele blockchain 4.0- Có nên cơm cháo?

[Phân tích] Những lý do chính khiến tiền mã hóa sẽ bùng nổ mạnh vào năm 2018

[Review ICO] Abyss: game hay Đu game?

[Phân tích] Ba đồng tiền mã hóa có thể tăng gấp đôi giá trị trong thời gian tới

[Tin tức] Dự đoán của các chuyên gia về xu hướng của tiền Crypto trong 2018

Meet-up Blockcloud Hanoi

[Phân tích] Blockchain sẽ giúp xã hội bình đẳng hơn

[Kiến thức] Cùng nhìn lại bong bóng công nghệ khủng khiếp nhất lịch sử 20 năm trước

[Kiến thức] Những yếu tố quyết định giá của Bitcoin

[Phỏng Vấn] CEO của dự án TomoCoin giải đáp thắc mắc của các nhà đầu tư

[Kiến thức] Những kiến thức cơ bản về Bitcoin cho người mới

[Phỏng vấn] CEO của TomoCoin

[Review ICO] Đánh Giá Dự Án TOMOCOIN (TMC) – Ưu Nhược Điểm của dự án TOMOCOIN

[Phân tích] Các dự án đầu tư ICO nên được chia thành mấy loại?

[Phân tích] Hướng dẫn phân tích ICO tránh bị lừa đảo (Scam) - Tìm kim cương trong rác

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn BINANCE để trade coin

[Kiến thức] Ứng dụng check CoinMarketCap tốt nhất trên Smartphone

[Kiến thức] Credits là gì? Đầu tư ICO Credits có những ưu nhược điểm gì?

[Review ICO] CREDITS - Chi tiết cách đăng ký, thông tin ICO Credits

Bảo mật Google Authenticator là gì? Có gì cần chú ý?

Top 4 ứng dụng người đầu tư Crypto Currency cần phải có

Hướng dẫn đăng ký làm thành viên và đăng bài lên Bigcoinvietnam.com

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn Remitano để mua bán Bitcoin, Ethereum và USDT

Giới thiệu ứng dụng trade Coin ngay trên điện thoại của sàn Binance

Giới thiệu ứng dụng Blockfolio Bitcoin / Altcoin App quản lý tiền ảo

Hướng dẫn tạo và sử dụng Ví Bitcoin và Ví Ethereum trên Blockchain

Hướng dẫn cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet

CREDITS - Một thế hệ mới của blockchain

Theblock101.com - Phân tích các dự án blockchain