Chính quyền mới của Nhà Trắng ảnh hưởng như thế nào đến thị trường Bitcoin ?

15/01/2021 - 246 lượt xem
Chia sẻ
 
Chính quyền mới của Nhà Trắng sẽ có nhiều tác động đến thị trường Bitcoin trong tương lai. Không chỉ về mặt giá cả mà còn là về pháp lí đối với loại tài sản này.

Mục lục [Ẩn]

Đến thời điểm hiện, có thể nói rằng Joe Biden đã được công nhận làm tổng thống đời thứ 46 của Hoa Kỳ. Ông sẽ chính thức làm lễ nhận chức vào ngày 20/1/2021 sắp tới đây. Nhưng trong bài viết này mình muốn nói đến sự ảnh hưởng của chính quyền mới đối với thị trường Bitcoin như thế nào.

Cho dù Bitcoin là một thị trường riêng biệt. Nhưng nó vẫn là một thị trường tài chính, việc chịu ảnh hưởng từ thị trường truyền thống là điều hiển nhiên. Giống như vào đầu tháng 3/2020. Khi đợt dịch bệnh xảy ra thì không chỉ thị trường tài chính truyền thống vỡ trận, mà cả thị trường Bitcoin cũng không thể thoát khỏi kịch bản giảm giá. Chốt lại, thị trường Bitcoin đã là một thị trường tài chính thì nó sẽ phải một số tác động nhất định từ bên ngoài.

I. Gói cứu trợ 1900 tỷ đô la tác động như thế nào đến thị trường Bitcoin:

Có thể thấy rằng, với hành động bơm tiền từ cục dữ trữ liên bang Mỹ ( FED) trong quá khứ, thì Bitcoin chịu tác động khá tích cực. Mỗi lần FED bơm tiền hay hạ lãi suất đều khiến cho thị trường tài chính truyền thống nói chung và thị trường Bitcoin nói riêng hồi phục mạnh mẽ.

Đây là góc nhìn cá nhân của mình nhằm giải thích cho việc BTC tăng trưởng mỗi khi FED bơm tiền:

- Yếu tố đầu tiên: Các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản an toàn để trú ngụ.

Quá rõ ràng khi mà những ai tin tưởng vào Bitcoin đều cho rằng nó là một vàng điện tử. Và thay vì việc mua vào vàng ETF, hay là lưu trữ vàng rất khó khăn. Thì vàng điện tử  - Bitcoin giải quyết được điều này. Việc mua bán và lưu trữ dễ dàng hơn nhiều.

- Yếu tố thứ 2: Sự phân bổ vốn của nhà đầu tư.

Mỗi khi FED bơm tiền hay hạ lãi suất đều làm thị trường cảm thấy hung phấn hơn. Khi mà họ có thể vay tiền với lãi suất thấp và nếu họ đầu tư vào các loại tài sản an toàn, nó có thể mang lại cho họ khoản lợi nhuận lớn hơn. Điều này kích thích nhà đầu tư vay tiền và đổ vào thị trường tài chính. Nhưng một nguyên tắc quan trọng mà nhà đầu tư nào cũng biết đó là “ không bao giờ bỏ hết trứng vào một rổ “. Chính vì vậy, một phần của dòng tiền từ thị trường truyền thống đã được đẩy vào thị trường Bitcoin.

- Yếu tố thứ 3: Lạm phát

Rất nhiều chuyên gia đã và đang cảnh báo việc lạm phát sẽ xảy ra với đồng dollar của Mỹ. Những số tiền khổng lồ đã và sắp được Mỹ in ra sẽ có thể dẫn tới việc lạm phát trong tương lai. Nhiều nhà đầu tư tin rằng đồng dollar sẽ tiếp tục lạm phát, và Bitcoin thì không. Vậy nên dòng tiền đã được đẩy vào thị trường Bitcoin để trú ẩn.

Một số bạn nói rằng Bitcoin một ngày có thể dao động 5-10%. Tháng này tới tháng sau có thể mất đi 20-30% giá trị. Nhưng nếu các bạn nhìn vào Bitcoin trong khoảng thời gian dài hạn thì có thể thấy rằng Bitcoin đã và vẫn đang tăng trưởng liên tục. Nếu bạn mua BTC vào 2017 ngay tại vùng đỉnh 20.000$ thì hiện tại bạn vẫn đang có thể x2 lần tài khoản của mình. Hãy nhìn Bitcoin trong khoảng thời gian dài hạn.

Thông qua đây các bạn có thể tự đánh giá được việc in tiền là tốt hay là xấu đối với Bitcoin nhé.

Vậy gói hỗ trợ kế tiếp có được thông qua hay không ?

Theo mình nghĩ là “ có “, gần như chính quyền của Biden đang nắm quyền cả thượng viện lẫn hạ viện Hoa Kỳ. Việc một chính sách đưa ra và dễ dàng được cả 2 viện duyệt qua có thể sẽ xảy ra trong thời gian tới.

II. Ripple sẽ ra sao dưới chính quyền mới:

 

 

 

 

 

Khi chính quyền Biden lên nhậm thì cũng là thời điểm SEC sẽ có chủ tịch mới. Thời gian trước, Ripple đã bị SEC kiện vì SEC cho rằng XRP là một chứng khoáng và XRP phải chịu bị áp đặt dưới luật của một chứng khoáng. XRP đã có một bài viết, tóm tắt là XRP sẽ tiếp tục hoạt động và cung cấp dịch vụ và đợi chính quyền mới cũng như chủ tịch mới của SEC nhận chức để giải quyết vụ việc trên. Và chúng ta hãy cùng đợi xem những phán quyết của chủ tịch SEC mới nhé.

Tham gia đầu tư cùng chúng tôi tại đây:

Email : contact@theblock101.com
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/
Telegram : https://t.me/BigcoinVietnam
Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/346721562463303

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter:  https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Mục lục bài viết [Ẩn]

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đánh giá: