Chúng ta đang ở đâu trong giai đoạn tăng trưởng của Bitcoin ?

10/01/2021 - 287 lượt xem
Chia sẻ
 
Nếu bạn thông minh trong việc xoay vòng vốn trên thị trường Bitcoin, thì % tăng trưởng tài khoản của bạn sẽ cao hơn rất nhiều so với những người chỉ giữ mãi một vài loại coin. Để làm được điều này bạn cần phải biết mình đang ở giai đoạn nào của thị trường và dòng tiền đang được đổ về đâu. 

Mục lục [Ẩn]

Tại sao top coin lại tăng trưởng mạnh như vậy ?

Dòng tiền trên thị trường đang đổ dồn về cho những đồng coin top, có thể thấy trong 24h giờ qua các đồng coin top có sức tăng trưởng mạnh mẽ.  Ngoài những đồng coin cũ mà chúng ta thường thấy như ETH, LINK, LTC…thì còn những đồng khác cũng có sức tăng không kém cạnh như: BCH 48%, BSV 78%, EOS 28%, TRX 24%,..có thể thấy Bitcoin đã chững lại và dòng vốn cũng đang dần được đẩy sang cho những top coin. Đây là một điều đương nhiên, dòng tiền thường sẽ di chuyển như thế này:

Bitcoin -> Altcoin top -> Coin rác

Đây là mình tóm tắt cho các bạn dễ hiểu hơn, thực thế thì sẽ có những trường hợp khác nữa, nhưng thì thì đi như này. Chúng ta đang ở trong giai đoạn thứ 2 của dòng vốn, nghĩa là sắp tới các altcoin có vốn hóa thấp hơn sẽ được đẩy giá.

Có thể thấy những người ôm coin top đã được hưởng lợi rất nhiều trong thời gian vừa qua. Và đây là một thuyết âm mưu. Các bạn có thể thấy các đồng coin được đẩy lên đa phần đều đã có mặt từ vài năm và có cộng đồng ổn định. Cá mập muốn đẩy những đồng coin này lên một phần là để lãi kép từ việc thoái vốn sang altcoin chốt lời, một phần là để cho cộng đồng đầu tư của những coin này cũng có thể kiếm được lãi. Những ai trong giai đoạn khi BTC phá 20.0000$ thì nhảy vào mua altcoin, tính đến giờ đều có lãi, nhắm mắt bốc đại vài em coin top thì tiền cũng rủng rỉnh. Tiền trên thị trường không tự sinh ra cũng không tự mất đi, nó chỉ chuyển từ túi người này sang túi người khác, vậy tại sao cá mập lại để những nhà đầu tư cũ kiếm lời dễ dàng như vậy ?

Câu trả lời nằm ở sự FOMO. Cá mập nắm rất nhiều coin trên thị trường, mình thấy có quá nhiều thống kê nói về điều này rồi. Phần lớn coin trên thị trường lại nằm trong tay một số ít người nắm giữ nó. Họ không thể đột ngột xả hàng ra thị trường như thế, nó ảnh hưởng rất nhiều tới giá cả làm giảm lợi nhuận của họ đi rất nhiều. Vậy nên cá mập sẽ cần một nguồn cầu mạnh mẽ từ thị trường. Với việc Bitcoin phá đỉnh cũ 2017 và liên tục lập đỉnh mới thì cũng đã có nhiều báo đài, truyền thông nói về việc này. Lẽ dĩ nhiên sẽ kéo theo nhiều người biết đến Bitcoin, nhưng thế này là chưa đủ. Khi họ đã nghe báo đài nói về thị trường Bitcoin, cộng với việc nghe những người xung quanh kiếm được tiền từ nó thì hiệu ứng FOMO sẽ xảy ra, thôi thúc họ tham gia vào thị trường này. Những người xung quanh ở đây chính là những nhà đầu tư cũ trên thị trường đã kiếm được tiền từ thời gian vừa qua. Thì khi mà những chú gà con này tham gia vào thị trường cũng chính là lúc thích hợp để cá mập thoát hàng.

Và cá mập sẽ thoát hàng trong giai đoạn đẩy altcoin có vốn hóa thấp. Thứ nhất vì nó dễ đẩy giá hơn vì vốn hóa thấp, thứ 2 là tâm lí muốn kiếm lợi nhuận lớn của các newbie. Khi họ mới tham gia vào thị trường, ắt hẳn họ sẽ thấy các con top đã tăng trưởng quá mạnh rồi nên họ không còn “ mặn mà” với coin top nữa. Họ sẽ tìm kiếm các đồng coin mà họ cho là có giá tốt để mua vào. Thì đó là giai đoạn gần cuối của sóng tăng. Và đây là quy luật của dòng vốn và sự bơm thổi các loại coin trên thị trường.

Giai đoạn này chúng ta vẫn chưa thể xác định được thị trường đang muốn gì vậy nên các bạn cần chú ý rất nhiều đến dòng vốn và xu hướng của bitcoin để có thể biết được rằng chúng ta đang ở giai đoạn này của thị trường. Tùy vào giai đoạn mà chúng ta có thể có thể đưa ra quyết định mua bán loại coin nào cho hợp lí.

Nếu thật sự giai đoạn altcoin season đã cận kề, thì bạn đã lựa chọn được cho bản thân mình đầu tư coin nào hay chưa ? Đừng mắc sai lầm trong việc lựa chọn danh mục đầu tư nhé, uptrend nhưng không phải coin nào cũng sẽ tăng. Hãy thật sáng suốt trong việc lựa chọn. Nhóm mình đã có phân tích một số dự án trên website này và trong nhóm cộng đồng của chúng tôi. Nhưng hay nhớ, tất cả chỉ là thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư.

Tham gia đầu tư cùng cộng đồng chúng tôi tại đây:

Email : contact@theblock101.com
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/

Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/346721562463303

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter:  https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Mục lục bài viết [Ẩn]

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đánh giá: