Cơ chế Play-to-earn trong Chainmonsters

17/09/2021
Chia sẻ
 
Chainmonsters là tựa game được xây dựng trên nền tảng Flow Blockchain Game vừa kết thúc vòng bán Genesis Box (chỉ diễn ra trong vòng 1h sau khi mở bán) với độ hot ngày càng lớn và dưới đây sẽ là bài viết giúp người chơi hiểu rõ về nền kinh tế trong game, cách các NFT và vật phẩm được tạo ra cũng như cách để người chơi có thể kiếm tiền và hiểu rõ toàn bộ quy trình vận hành của trò chơi.  

Kinh tế trong trò chơi

Là một phần của vòng lặp chơi trò chơi truyền thống, dự án có hai loại tiền tệ khác nhau trong trò chơi:

  • Tiền tệ trong trò chơi
  • Tiền tệ cao cấp

Tiền tệ trong trò chơi

Tiền tệ trong trò chơi được kiếm bằng cách hoàn thành câu chuyện và nhiệm vụ hàng ngày, đôi khi là một phần của các sự kiện đặc biệt hoặc nhiệm vụ từ Thẻ Season Passes và được sử dụng để mua các tài nguyên tiêu chuẩn trong trò chơi như Replicator Charges (thiết bị bắt), vật phẩm hồi máu và thiết bị cơ bản. Chúng được cung cấp bởi nhiều máy bán hàng tự động và NPC trong toàn bộ thế giới game. Những vật phẩm này KHÔNG phải là NFT nên chỉ có thể lấy chúng cho chính mình và sử dụng.

Tuy nhiên, thông qua chế tạo và giả kim thuật, người chơi sẽ có thể kết hợp các tài nguyên và vật liệu cụ thể thành các tài nguyên cấp cao hơn và hiếm, sau đó biến chúng thành NFT. Vì vậy, ngay cả những người chơi miễn phí dành nhiều thời gian trong trò chơi cũng có thể tạo NFT thông qua các hệ thống trò chơi khác nhau.

Tuy nhiên, số lượng tài nguyên trong trò chơi mà người chơi có thể mua bằng đơn vị tiền tệ trong trò chơi bị giới hạn ở nội dung và trạng thái hiện tại của Beta. Một số tài nguyên chỉ có thể kiếm được một lần mỗi tuần hoặc mỗi tháng. Hoặc thậm chí một lần duy nhất trên một tài khoản giới hạn so với số tiền bạn có thể mở khóa ngay từ đầu và đặc biệt là trong một vài phiên bản Beta đầu tiên của trò chơi. Ngoài ra, chế tạo và giả kim thuật sẽ không có sẵn trong trò chơi cho đến cuối năm 2021.

Tiền tệ cao cấp

Thông qua Mua hàng trong ứng dụng từ Steam, iOS và Android, người chơi có thể sử dụng các phương thức thanh toán gốc trên nền tảng của mình (ví dụ: Apple Pay) để mua các gói tiền tệ cao cấp sau đó có thể được sử dụng trực tiếp trong trò chơi để mở khóa, ví dụ: Season Pass, các gói (trong tương lai) và phần mềm có giới hạn thời gian.

Cơ chế của NFT

Chainmonsters KHÔNG có token theo dạng ERC20/ Flow ERC20. Trò chơi đang tập trung hoàn toàn vào NFT. Trái ngược với các dự án NFT khác, toàn bộ nền kinh tế của Chainmonsters dựa trên nhiều loại NFT khác nhau bao gồm NFT vĩnh viễn/ thu thập được cũng như NFT có thể tiêu hao và sự tương tác của chúng với nhiều hệ thống trò chơi cũng như các yếu tố trò chơi khác nhau.

Season Passes

Nếu là một game thủ lâu năm chơi các tựa game như PUBG, PUBG mobile, Free Fire,.... Thì Season Passes sẽ không quá xa lạ với game thủ. Đó là một chuỗi các mốc người chơi sẽ cần vượt qua để có thể nhận được phần thưởng. Tùy từng mốc nhất định sẽ nhận được lượng phần thưởng nhất định.

Ví dụ:Season Passes thường bao gồm NFT có thể tiêu hao và NFT vĩnh viễn. Nguồn cung cấp của họ được liên kết trực tiếp với số lượng người chơi tham gia/sở hữu và mở khóa Thẻ Season Passes trong một mùa trong trò chơi cụ thể.

Mở khóa Thẻ Season Passes cần thời gian và nỗ lực để mở khóa tất cả các cấp. Ngoài ra, người chơi có thể trả tiền để mở khóa các cấp độ còn lại hoặc tất cả các mùa giải bằng tiền tệ cao cấp.

Beta Season Pass bao gồm một tổ hợp 25 NFT cộng với 75 phần thưởng bổ sung trong trò chơi bao gồm tài nguyên, tiền tệ và vật liệu.

Mặc dù mỗi Season Pass chứa một số cấp độ miễn phí để tất cả người chơi mở khóa, những phần thưởng có giá trị nhất sẽ bị khóa sau phiên bản "cao cấp".

(Thẻ Mùa Beta bao gồm các phần thưởng khác với Thẻ Mùa Alpha)

Drops

Những đợt mở bán sẽ có nguồn cung cấp tối đa rất hạn chế và không thể mở khóa hoặc lấy được trong chính trò chơi, điều này khiến chúng trở nên đặc biệt quý hiếm và có giá trị và Genesis Box là sản phẩm đầu tiên đã được mở bán đây sẽ là sản phẩm đầu tiên và cuối cùng người chơi có thể mua được. Các vật phẩm được mở bản trong phiên này sẽ không được mở bán lại trong tương lai.

Ứng dụng của NFTs

Một vài ví dụ cho việc sử dụng NFT trong game:

  • Tạo ra một Chainmon đã bắt được trở thành NFT trên chuỗi (Mint-token)
  • Đá quý Epic và Legendary Gemstones dùng để nâng cấp tiềm năng Chainmon
  • Phần thưởng Bos / Dungeon (cấp Epic và Legendary) và hơn thế nữa!

Mỗi Season Pass bao gồm một số Mint-Token được sử dụng và cần thiết khi người chơi bắt được Chainmon và muốn chuyển nó thành NFT.

Quá trình tạo ra một NFT trên Flow Blockchain được kết nối với các số liệu thống kê/ cấp độ/ tiềm năng hiện tại/ tất cả mọi thứ của Chainmon đã cho. Sau đó, người chơi hoặc bất kỳ ai khác có thể tiếp tục nâng cấp và thăng cấp Chainmon cho đến khi đạt cấp tối đa và Tiềm năng tối đa.

Một (1) mint-token được yêu cầu cho mỗi Chainmon để có thể chuyển các Chainmon đó thành NFT và giao dịch được trên thị trường. Crystal Amber Chainmons đã tồn tại dưới dạng NFT và không cần phải được đúc - chúng cũng đã ở Cấp 100 với tất cả các nâng cấp nên không cần phải chi thêm tài nguyên cho chúng.

Trong khi về lý thuyết, 2 Chipleafs có cùng cấp độ, thứ hạng tiềm năng, nâng cấp khả năng và trang bị sẽ có cùng chỉ số, nhưng có một số thông số kỹ thuật ẩn cuối cùng sẽ làm cho mỗi Chainmon trở nên độc đáo do hình thức bên ngoài … Mint Tokens sẽ được cập nhật đầy đủ chức năng trong các bản cập nhật nội dung chính đầu tiên của dự án cho bản Beta.

Gemstones

Nâng cấp tiềm năng của Chainmon làm cho nó mạnh hơn và tăng chỉ số cơ bản của chúng. Quá trình này yêu cầu nhiều tài nguyên khác nhau bao gồm đá quý (4 độ hiếm khác nhau), hoa, vật liệu boss và Chip-Dollars.

Trong chính trò chơi, người chơi có thể tìm thấy các loại đá quý thông thường và Hiếm, người chơi cần sử dụng chế tạo/ thuật giả kim để kết hợp các loại đá quý cấp thấp hơn thành đá quý Sử thi và Huyền thoại. Một viên đá quý sử thi hoặc huyền thoại tự động biến thành NFT. Sau khi người chơi có được NFT như vậy, họ có thể tự sử dụng nó trong trò chơi hoặc giao dịch với những người chơi khác.

Phần thưởng Boss/Dungeon

Trong giai đoạn Beta, Chainmonsters sẽ giới thiệu các thử thách boss và dungeons mở cửa mỗi tuần một lần và đôi khi mỗi tháng một lần. Chúng cũng tồn tại ở 4 độ hiếm khác nhau, cấp sử thi và huyền thoại chỉ có thể truy cập trong giai đoạn cuối trò chơi và các vật phẩm cũng tự động tồn tại dưới dạng NFT.

Boss và dungeons có "tỷ lệ rơi" khác nhau và linh động cho một số phần thưởng nhất định, có nghĩa là đôi khi người chơi may mắn và nhận được chính xác phần thưởng cần cho Chainmons của mình nhưng những lần khác cũng có thể nhận được phần thưởng không phù hợp với những vật phẩm người chơi cần.

Những thách thức và thành tựu "World-First".

Cuối cùng, Chainmonsters đưa các thử thách và thành tích vào trò chơi. Mặc dù các thành tích cũng cung cấp một số phần thưởng nhỏ hơn, nhưng một số thành tích "Đệ nhất thế giới" chỉ có thể được mở bởi một người duy nhất trên toàn thế giới! Đây là những NFT phiên bản 1/1 và thưởng cho những người nắm vững cơ chế trò chơi và ví dụ: đánh bại một endboss trước bất kỳ ai khác!

Nền kinh tế do người chơi điều khiển

Là một trò chơi Free-to-play game Chainmonsters yêu cầu người chơi dành một lượng thời gian đáng kể trong trò chơi để kiếm/ Farm/ mở khóa tài nguyên và vật liệu thông qua các hệ thống trò chơi khác nhau. Các phím tắt chủ yếu có sẵn thông qua việc sử dụng marketplace và nền kinh tế sẽ do người chơi thúc đẩy.

Người chơi có được tài nguyên và nguyên liệu bổ sung cao cấp hơn có thể bán cho những người chơi khác trực tiếp. Dự án đang phát hành tất cả 161 Chainmonsters theo thời gian, Chainmonsters tạo ra môi trường dành cho những người chơi có thể mua bán liên tục nhắm vào những người chỉ đơn giản là không có thời gian để farm và tự kiếm tất cả các tài nguyên cần thiết thông qua trò chơi, đối với một người chơi miễn phí 100% cũng sẽ có thể đạt được mọi thứ, tuy nhiên sẽ mất thời gian và nỗ lực trong quá trình chơi.

Tất cả mọi thứ vẫn đang chờ đợi phía trước, cùng chờ đón thêm…..

Lưu ý: Tất cả chỉ vì mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG phải là lời khuyên đầu tư.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Kênh Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá:

(5/5)