Crypterium là gì? Các tính năng của Crypterium

ByLengkeng11/06/2020
Crypterium là một công ty fintech. Dự án đang xây dựng ứng dụng di động nhằm đáp ứng nhu cầu ngân hàng của tài sản kỹ thuật số trong tương lai. Crypterium cho phép người dùng nhận, chuyển và trao đổi các loại tiền tệ khác nhau bao gồm cả tiền điện tử. Để tìm hiểu rõ hơn về Crypterium, hãy cùng tham khảo bài viết này cùng The Block 101 nhé!

1. Crypterium là gì?

Theo định nghĩa của team dev, Crypterium là một công ty fintech. Dự án đang xây dựng ứng dụng di động nhằm đáp ứng nhu cầu ngân hàng của tài sản kỹ thuật số trong tương lai. Crypterium cho phép người dùng nhận, chuyển và trao đổi các loại tiền tệ khác nhau bao gồm cả tiền điện tử.

Ngoài ra cũng có thể hiểu Crypterium (CRPT) là một dự án được mệnh danh là Cryptobanks (ngân hàng kỹ thuật số) đầu tiền trên thế giới, cho phép người dùng thanh toán trong 42 triệu cửa hàng trên toàn cầu bằng tiền điện tử. Crypterium coin hoạt động không cần có thẻ vật lý, giới hạn hay hoa hồng. Mục tiêu chính của dự án là cung cấp một hệ thống thanh toán dựa trên Blockchain có thể tiếp cận trên toàn thế giới.

Crypterium là gì?
Crypterium là gì?

2. Các giải pháp mà Crypterium mang lại

Với Crypterium, chỉ cần một chiếc Smartphone bạn có thể thực hiện: thanh toán, chuyển khoản, đổi tiền, cho vay. Crypterium vẫn đang tiếp tục phát triển và phấn đấu thay thế ngân hàng. Vậy Crypterium có thể thanh toán ở đâu? Câu trả lời là người dùng có thể sử dụng Crypterium để mua hàng ở các shop, cửa hàng online, cửa hàng bán lẻ trên đường phố, nhà hàng, thanh toán tiền phí đỗ xe… Người dùng chỉ cần mở ứng dụng Crypterium trên điện thoại di động và quét mã QR Code và xác nhận thanh toán là hoàn thành giao dịch.

3. Các tính năng của Crypterium

- Ví hợp đồng thông minh

- Chứng nhận PSI-DSS

- Có thể quản lý giới hạn hàng ngày

- Ví Multi-sig

- Theo dõi gian lận thời gian thực

- Kiểm toán kỹ thuật và tài chính

- Thẻ thanh toán Contactless có tại 42 triệu cửa hàng trên toàn thế giới

- Không cần các nền tảng trao đổi tiền tệ - các khoản thanh toán tức thời luôn có sẵn bằng tiền fiat hoặc tiền mã hóa tại bất kỳ nơi nào trên thế giới

- Cơ hội phát hành thẻ ảo trên nhiều mạng lưới thẻ tín dụng, bao gồm American Express, Visa, MasterCard và Union Pay

- Tích hợp với các nền tảng thanh toán như PayPal, WeChat, Gyft và các sản phẩm khác

- Nhấn mạnh vào các khoản thanh toán không tiếp xúc, bao gồm ApplePay, SamsungPay, AndroidPay, và các cơ chế mã QR, và nhiều thứ khác,

- Crypterium OpenAPI, là một nền tảng ngân hàng kích hoạt các giải pháp phát triển của một nền kinh tế phân cấp.

4. Crypterium (CRPT) giải quyết vấn đề gì?

Dưới đây là một số vấn đề về việc thanh toán hiện nay đang cần cải thiện:

- Tốc độ giao dịch chậm: Những ngân hàng truyền thống và các dự án Blockchain hiện nay xử lý giao dịch quá lâu, gây mất thời gian cho người dùng

- Khó khăn trong việc thanh toán xuyên quốc gia: Ví dụ cứ mỗi khi du lịch, bạn phải xem trước đất nước đó có chấp nhận thanh toán bằng thẻ ngân hàng của đất nước mình không, hoặc bắt buộc phải làm thẻ mới. Điều đó gây mất quá nhiều thời gian cho người dùng phải không?

- Phí giao dịch cao.

Chính vì vậy Crypterium (CRPT) đã ra đời và đưa ra một số tính năng như: 

- Tốc độ giao dịch nhanh.

- Thanh toán xuyên quốc gia, bất cứ nơi đâu

- Phí giao dịch thấp.

5. Crypterium (CRPT) là gì?

Crypterium (CRPT) là đồng token chính thức trong mạng lưới của Crypterium được chạy trên nền tảng của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. Vào ngày 31/10/2017, CRPT được phát hành bởi Crypterium Foundation thông qua hình thức ICO. 

Thông tin cơ bản về đồng Crypterium (CRPT)

- Ticker: CRPT

- Blockchain: Ethereum

- Token Standard: ERC-20 

- Token type: Utility Token

- Consensus: Proof of Stake (PoS)

- Circulating Supply:  99.543.586  CRPT 

6. Đội ngũ đứng sau Crypterium là ai?

Crypterium được dẫn dắt bởi Steven Polyak (Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập), ông Austin Kimm (giám đốc và đồng sáng lập của IR), Gleb Markov (COO và đồng sáng lập), Vladimir Gorbunov (CCO và đồng sáng lập), Pavel Rasputin (CMO ), và Dimitriy Fomin (CTO). Công ty có trụ sở tại Síp và Estonia, với hầu hết các nhân viên trong nhóm phát triển đến từ Nga.

Cryptobanks có thể sẽ trở thành nền tảng trong quan hệ giữa nền kinh tế phân quyền và cuộc sống hàng ngày trong tương lai bằng cách mở rộng cơ sở hạ tầng và khả năng thanh toán, tạo ra các kịch bản thanh toán Cryptocurrency mới và giảm lãi suất. Mục tiêu của Crypterium là phát triển thành Cryptobank hàng đầu thế giới.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan