theblock101

Decent là gì? Nền tảng SocialFi xây dựng Web3 với công cụ Javascript SDK

ByElly Nguyen19/04/2023
Decent đang là một trong những dự án tiên phong trong việc ứng dụng NFT và công nghệ blockchain để thúc đẩy sự phát triển của các nghệ sĩ và nhà sáng tạo. Thay vì sử dụng ngôn ngữ Solidity truyền thống, Decent sử dụng ngôn ngữ JavaScript phổ biến để giúp các nhà phát triển dễ dàng xây dựng các ứng dụng dựa trên smart contract và tận dụng tiềm năng của công nghệ web3. Đây sẽ là dự án quan trọng trọng xu hướng SocialFi . Vậy Decent là gì? Decent có những tính năng gì nổi bật? Cùng Bigcoin tìm hiểu về dự án sau bài viết dưới đây.
Decent là gì?
Decent là gì?

1. Ý tưởng

Decent là một nền tảng web3 được xây dựng trên nền tảng blockchain Ethereum, cho phép các nghệ sĩ, nhà sáng tạo và nhà phát triển tạo và bán các tác phẩm kỹ thuật số của mình thông qua NFT. Với Decent, người dùng không chỉ có thể tạo ra các NFT đại diện cho các tài sản kỹ thuật số của mình mà còn có thể sử dụng các công cụ phát triển ứng dụng để xây dựng các ứng dụng web3 dựa trên NFT.

2. Sản phẩm

2.1. Decent Protocol

Decent Protocol là một bộ công cụ được phát triển cho các nghệ sĩ để xây dựng on-chain thông qua các hợp đồng mới nhằm khuyến khích sự phát triển của cộng đồng và sự tham gia của người sưu tập.

2.2. Creator HQ

Creator HQ là một trình quản lý và khởi tạo không cần code dành cho các creator để tùy chỉnh và xây dựng các dự án NFT độc đáo. Với Creator HQ, các creator có thể quản lý, phát triển và quảng bá các tác phẩm của mình trên Decent.

2.3. javascript SDK

javascript SDK là một công cụ lập trình được phát triển bởi Decent, SDK cho phép dev xây dựng dựa trên smart contract tuỳ chỉnh cũng như cơ sở hạ tầng của Decent chỉ bằng một vài dòng javascript — một ngôn ngữ được biết đến trên toàn cầu, phổ biến hơn so với Solidity.

Javascript SDK
javascript SDK

3. Đội ngũ thành viên

Updating…

4. Nhà đầu tư, đối tác

4.1. Nhà đầu tư

Decent đã hoàn thành vòng gọi vốn qua vòng Seed và thu về 3,5 triệu USD với sự tham gia của Archetype, Y Combinator, Circle Ventures, Palm Tree Crew Crypto và nhà đồng sáng lập Kyrre Gorvell-Dahll cùng tham gia. Ngoài ra, các nhà đầu tư thiên thần bao gồm Ilya Fushman của Kleiner Perkins và Ian Lapham của Uniswap Labs cũng tham gia đầu tư tại vòng này.

Nhà đầu tư của Decent
Nhà đầu tư của Decent

4.2. Đối tác

Decent cũng đã hợp tác với nhiều đối tác trong ngành, bao gồm RAC, HIFI Labs, SuperF3st, Chill Pill, Venice Music.

5. Tokenomics

Updating…

6. Roadmap

Updating…

7. Kết luận

Decent tận dụng tiềm năng của công nghệ blockchain và NFT để đem lại giá trị cho cộng đồng sáng tạo và người sử dụng. Với công cụ Decent Protocol, các nghệ sĩ có thể xây dựng những dự án độc đáo trên chuỗi khối mà không cần phải có kiến thức về lập trình. Đồng thời, Creator HQ giúp tạo ra các NFT dễ dàng và tùy chỉnh theo ý muốn của người tạo.

8. Thông tin dự án

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Elly Nguyen

Elly Nguyen

Builder at Bigcoin - Learning to share, sharing to learn

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan