Deficliq là gì? Giới thiệu về Deficliq

ByLengkeng15/10/2020

1. Giới thiệu về Deficliq

Deficliq là gì? Giới thiệu về Deficliq
Deficliq là gì?

DeFi đã tồn tại một năm về trước, tuy nhiên nó không giống như ngày nay. Đó là một khái niệm ngầm mang lại cho mọi người cơ hội kiếm một số tiền lãi từ việc nắm giữ tiền điện tử, tuy nhiên nó khá phức tạp và thường ít được sử dụng. Và với thời điểm hiện tại thì không phải như vậy nếu bạn là người nắm giữ tiền điện tử, bạn đã nghe nói đến và có khả năng đã sử dụng DeFi.

Với DeFi, bạn có thể truy cập vào các dịch vụ tài chính mang lại lợi ích tốt hơn các ngân hàng truyền thống, đồng thời cho phép người dùng ẩn danh hoàn toàn. Đó là một điểm lợi của sự phân quyền. Không có bên trung gian, vì vậy sẽ không có khoản phí quá lớn từ các tương tác của bên thứ ba hay bất cứ điều gì tương tự.

Tuy nhiên, sự phát triển lớn mạnh và nhanh chóng của DeFi đã làm nảy sinh một số lỗ hổng cần được khắc phục nếu muốn đẩy mạnh dự án. Nếu không, DeFi sẽ không thể phát triển lâu bền. Hiểu một cách đơn giản, Ethereum dường như là một nút cổ chai. Đây là một vấn đề đáng lưu ý vì một lượng lớn DeFi được lưu trữ trên Ethereum.

Các giao dịch ngày càng được thực hiện chậm hơn và phí giao dịch ngày càng cao. Sẽ không có sự phát triển bền vững nếu tiếp tục sử dụng DeFi theo cách này. Và ngay cả khi những người chơi lớn hơn không ngại trả 50-100 đô la cho mỗi giao dịch, thì sẽ không có chuyện người dùng lấn sân vào khi các giao dịch được định giá cao.

Tất cả những điều này là những gì dự án Deficliq đang nỗ lực giải quyết. 

2. Deficliq là gì?

Deficliq là một hệ sinh thái DeFi rộng lớn sử dụng công nghệ Polkadot để tạo điều kiện giao tiếp xuyên chuỗi, tăng khả năng mở rộng và giảm chi phí giao dịch. Deficliq có hai cố vấn nổi tiếng đó là: Charlie Shrem và Ioana Alexandra Frincu. Nền tảng Deficliq cung cấp nhiều tính năng ấn tượng, trước hết là cung cấp tính ẩn danh. Đội nhóm tin tưởng vào sức mạnh của sự phân quyền và những nguyên tắc này có nghĩa là không quan trọng bạn là ai, bạn phải có quyền truy cập vào các cơ hội dịch vụ tài chính giống như bất kỳ bên nào khác.

  • Deficliq là công ty đầu tiên cung cấp các khoản vay có thế chấp và không được chứng minh trong một nền tảng bằng tiền điện tử, với cả các hợp đồng quyền chọn p2p và truyền thống để vay.
  • Và đương nhiên là Deficliq cũng có các hoạt động farming, với việc farmer kiếm được token Cliq để cung cấp thanh khoản cho nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) và các pool cho vay.
  • Người dùng sẽ có thể staking token Cliq trên nền tảng và nhận các ưu đãi, mang lại cơ hội kiếm được nhiều token hơn trên nền tảng.

Quản trị phi tập trung là điều mà rất nhiều nền tảng DeFi hiện đang thiếu. Chắc chắn họ sẽ cho phép bạn tương tác với DeFi, tuy nhiên liệu rằng đó có thực sự là phân cấp hay không? Hầu hết mọi người đều tin rằng tốt hơn hết là để người dùng toàn quyền kiểm soát.

Đó là những gì Deficliq hiện đang làm. Mô hình tổ chức tự trị phân tán sẽ được sử dụng để kiểm soát việc quản trị nền tảng. Không có cơ quan trung ương nào kiểm soát giao thức, có nghĩa là Deficliq thực sự là DeFi.

3. Tại sao lại nên sử dụng Deficliq?

- Khả năng tương tác: Deficliq sẽ cung cấp giải pháp xuyên chuỗi, giúp người dùng tương tác với các giao thức defi khác trên các mạng lưới.

- Staking: Staking token mang lại cho người sở hữu tiền tệ một động lực để trở thành một phần của mạng lưới. Nó cung cấp cho họ khả năng kiếm được nhiều token hơn cho các khoản nắm giữ của họ. 
- Quản trị: Việc quản lý Deficliq sẽ được đảm bảo trực tiếp bằng cách sử dụng mô hình Tổ chức tự trị phân tán.

- Sản xuất nông nghiệp: Deficliq sẽ thưởng cho những farmer có năng suất token Cliq vì đã cung cấp thanh khoản cho AMM cũng như cung cấp thanh khoản cho các nền tảng cho vay của chúng tôi.

- Đối chiếu: Vay và cho vay tài sản tiền điện tử sau khi stake tài sản thế chấp được cung cấp bởi người cho vay và người đi vay.

- Hoàn toàn ẩn danh: dự án hoàn toàn tin tưởng vào sức mạnh thực sự của phân quyền và độc lập khỏi các cơ chế xã hội truyền thống, tức là dân chủ hóa tài chính.
Phi tập trung: Không có cơ quan trung ương kiểm soát các quy tắc trong giao thức.

4. Token CLIQ

CLIQ là token gốc của hệ sinh thái và mang lại cho chủ sở hữu một số lợi ích độc quyền. Rõ ràng nhất là trong việc bỏ phiếu và quản trị - bằng cách nắm giữ, bạn sẽ có được một phần quyền kiểm soát đối với toàn bộ nền tảng Deficliq. Người dùng phải staking CLIQ để nhận được phiếu bầu. 

Ngoài ra, token cung cấp cho chủ sở hữu quyền truy cập vào các cơ hội kiếm tiền như staking phần thưởng, yield farming và mở quyền truy cập trao đổi giá trị cho các khoản vay thế chấp hoặc không tập trung. 

5. Deficliq hợp tác với mạng lưới Ferrum

Deficliq gần đây đã công bố quan hệ đối tác với Ferrum Network. Sự hợp tác này sẽ cung cấp cho Deficliq quyền truy cập vào nhiều tính năng trên Ferrum Network, bao gồm cả công nghệ bảo đảm tính thanh khoản của họ. 

6. Kết luận

Deficliq là một hệ sinh thái DeFi đang phát triển sử dụng công nghệ Polkadot để cho phép các giao dịch xuyên chuỗi, tăng đáng kể khả năng mở rộng và giảm chi phí giao dịch. Trên hết, Deficliq là công ty đầu tiên cung cấp các khoản cho vay thế chấp và không tập trung trong một nền tảng tiền điện tử, nằm cùng với toàn bộ các dịch vụ tài chính phi tập trung khác bao gồm farming, staking và hơn thế nữa.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan