theblock101

Drops Protocol là gì? Nền tảng web3 cho phép sử dụng NFT làm tài sản thế chấp

ByVitNhoNho07/03/2023
Drops Protocol, một tên gọi mới trong hệ sinh thái blockchain và DeFi, đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng do sự độc đáo và tiềm năng mà nó mang lại. Với sự thay đổi nhanh chóng của thế giới tài chính và công nghệ, Drops Protocol đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc khai thác giá trị từ thế giới của NFT, biến chúng từ những tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số độc đáo thành tài sản có khả năng cho vay.
Drops Protocol
Drops Protocol

1. Drops Protocol là gì?

Drops Protocol là một nền tảng NFT lending. Drops Protocol sử dụng dịch vụ oracles của Chainlink và mô hình cho vay peer2pool cho phép chủ sở hữu NFT thế chấp NFT và nhận các khoản vay. Tại thời điểm viết bài, Drops đứng thứ 7 trong số các dự án NFT lending với TVL lên tới $2,573,856.

NFT lending với TVL lên tới $2,573,856
NFT lending với TVL lên tới $2,573,856

2. Sản phẩm

Drops Protocol bao gồm các isolatated lending pool, cho phép khả năng mở rộng không giới hạn của tài sản thế chấp. Nó giải quyết những khuyết điểm trong mô hình peer2pool bằng cách cho phép NFT thanh khoản liền mạch

Một trong những tính năng chính bao gồm:

 • Không giới hạn thời gian vay
 • Thanh toán một phần
 • Cho vay ngược
 • Lãi suất thanh toán theo mức sử dụng
 • Lãi suất thấp hơn
 • Khoản vay theo giá trị cao
 • Thanh lý một phần

Drops nhằm mục đích trở thành một lớp cơ sở cho tính thanh khoản của NFT. Nó có thể kết hợp được và cho phép xây dựng các ứng dụng NFT-Fi mới chẳng hạn như SweepMax. Trên nền tảng Drops bạn có thể vay và cho vay từ NFT, và stake.

Drops
Drops

2.1.  Lending pools

Lending pools là trung tâm của mô hình cho vay của giao thức Drops. Mỗi Lending pool bao gồm các NFT có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp và các token có thể được vay. NFT được nhóm lại thành các nhóm theo hồ sơ rủi ro của chúng.

 • Ocean (lớp Senior) - các NFT blue chip có độ thanh khoản cao nhất, là tài sản thế chấp có rủi ro thấp.
 • Sea (lớp Mezzanine) - Các NFT Mid cap có tài sản thế chấp rủi ro trung bình.
 • Lake (lớp Junior) - các NFT Lower cap có tài sản thế chấp rủi ro cao. Bằng cách sử dụng các isolated pool, các nhà cho vay có thể chọn những bộ sưu tập NFT cụ thể mà họ muốn tham gia. Giá trị tài sản thế chấp NFT được xác định bởi trình soạn thảo, người vay có thể vay từ 30-60% giá trị tài sản thế chấp của mình. Các khoản vay không có ngày hết hạn và có thể duy trì được trạng thái trả nợ nếu người dùng không vượt quá giới hạn vay. Lãi suất được tính toán theo thuật toán dựa trên tỷ lệ sử dụng của tài sản.
Lending pools
Lending pools

Mỗi pool cho vay có tập hợp các tham số rủi ro cũng như đường cong lãi suất riêng.

Lending pools
Lending pools

2.2. Stake

Trên nền tảng của Drops, bạn có thể stake Lp DOP/ETH để nhận reward là token dự án $DOP, hiện tại APY thời điểm viết bài là 31,78%

stake Lp DOP/ETH
stake Lp DOP/ETH

2.3. Dao

Drops Ownership Power (DOP) là token quản trị Drops DAO. DOP có quyền ủy quyền các ưu đãi thanh khoản giữa các nhóm cho vay và quyết định về tương lai của Drops DAO. Hiện tại DOP có hai cách sử dụng chính: vote và stake. Tăng phần thưởng thanh khoản trong nhóm cho vay đang được phát triển. Để tham gia vote và stake, người dùng bắt buộc phải khóa DOP và nhận veDOP.

3. Team

Updating…

4. Đối tác nhà đầu tư

Updating…

5. Tokenomics

5.1. Thông tin chung

 • Tên Token: DOP
 • Ký hiệu: DOP
 • Blockchain: Etherium Chain
 • Chuẩn Token: ERC-20
 • Contract: 0x6bb61215298f296c55b19ad842d3df69021da2ef
 • Loại Token: Utility, Governance
 • Tổng cung: 15.000.000 DOP

5.2. Phân bổ token

Phân bổ token
Phân bổ token

6. Lộ trình phát triển

Updating…

7. Kết luận

Drops Protocol là một trong những dự án đáng chú ý trong lĩnh vực NFT lending hiện nay. Với sự kết hợp của các công nghệ tiên tiến nhất như Chainlink oracles và mô hình cho vay peer-to-pool, Drops Protocol là một mảnh ghép quan trọng trong NFTFi giúp tăng tính thanh khoản NFT.

8. Tài nguyên dự án

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan