theblock101

  Exchange API Keys là gì?

  ByVitNhoNho19/02/2023
  Để tận dụng tối đa giao dịch trên thị trường tiền điện tử, cần hiểu tầm quan trọng của các Exchange API. Trong bài viết dưới đây, sẽ đề cập đến những điều cơ bản về API và cách tận dụng các công cụ này để tận dụng tối đa thị trường tiền điện tử.
  Exchange API
  Exchange API

  1. API là gì?

  API là một tập hợp các chức năng và quy trình cho phép tạo các ứng dụng truy cập các tính năng hoặc dữ liệu của hệ điều hành, ứng dụng hoặc dịch vụ khác.

  2. Exchange API là gì?

  Exchange API là một cách để các nhà giao dịch truy cập vào tài khoản sàn giao dịch của họ theo chương trình để họ có thể giao dịch mà không cần đăng nhập vào sàn giao dịch.

  Với API, nhà giao dịch có thể sử dụng dịch vụ của bên thứ 3 để thực hiện giao dịch, quản lý danh mục đầu tư, thu thập dữ liệu trên tài khoản của họ và triển khai các chiến lược phức tạp.

  Mỗi sàn giao dịch đều có các API duy nhất cho phép các nhà giao dịch quản lý tài khoản của họ theo những cách khác nhau. Các tính năng phổ biến nhất của exchange API bao gồm đặt lệnh, thu thập dữ liệu tài khoản và truy cập dữ liệu thị trường. Vì mỗi trao đổi cung cấp các điểm cuối khác nhau, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng trình tổng hợp API để kết nối với các tài khoản khác nhau của bạn.

  3. API key là gì?

  Các API key được sử dụng để xác thực người dùng và xác định tài khoản nào đang được chương trình tự động truy cập.

  Có hai yếu tố quan trọng được bao gồm trong key API; khóa công khai (public key) và khóa riêng (private key). Chúng đôi khi còn được gọi là public key và secret key.

  Khi yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản của người giao dịch, chương trình sẽ sử dụng private key để ký yêu cầu. Điều này cho sàn giao dịch biết rằng chương trình có quyền truy cập vào tài khoản sàn giao dịch của người giao dịch và thực hiện các hoạt động được hỗ trợ bởi khóa API.

  4. Cách kết nối để giao dịch API

  Hầu hết các sàn giao dịch đều giống nhau ở cách cho phép các nhà giao dịch kết nối tài khoản với các giải pháp phần mềm của bên thứ ba. Với một vài ngoại lệ, tất cả các sàn giao dịch đều cho phép khách hàng tạo khóa API và cắm các khóa đó vào phần mềm tự động.

  Khi kết nối tài khoản của bạn với một chương trình phần mềm, hãy bắt đầu bằng cách đăng nhập vào tài khoản của bạn và xác định nơi cung cấp quyền truy cập vào các tính năng “Quản lý API”. Đôi khi phần này nằm trong phần bảo mật, phần hồ sơ hoặc cài đặt kiểm soát tài khoản trên sàn giao dịch.

  Sau khi bạn đã tìm thấy phần tạo khóa API, hãy thực hiện quy trình tạo khóa API mới trên tài khoản của bạn. Tại một thời điểm nào đó trong quá trình này, sàn giao dịch sẽ hiển thị các khóa API public và private của bạn. Chúng nên được lưu trữ an toàn ở một vị trí riêng tư mà chỉ bạn mới có thể truy cập.

  Lưu ý: Hầu hết các sàn giao dịch sẽ chỉ hiển thị cho bạn private key một lần. Sau khi private key được hiển thị một lần, sàn giao dịch sẽ không bao giờ hiển thị khóa đó nữa. Điều đó có nghĩa là nếu bạn mất khóa riêng tư, bạn sẽ cần phải bắt đầu lại quá trình từ đầu và tạo một bộ khóa API mới.

  Khi được nhắc chọn quyền cho các khóa API của bạn, bạn nên chọn tất cả các tùy chọn để đọc dữ liệu từ tài khoản của mình. Nếu bạn cũng muốn giao dịch thông qua API, bạn cũng nên kích hoạt quyền giao dịch.

  Nói chung, trao đổi chia quyền thành ba loại chính:

  Dữ liệu - Quyền này cho phép các khóa API truy cập dữ liệu tài khoản của bạn, chẳng hạn như số dư tài khoản, giao dịch lịch sử và đơn đặt hàng mở. Tất cả các hoạt động này là chỉ đọc. Điều đó có nghĩa là các key API không thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với tài khoản của bạn.

  Giao dịch - Quyền này cho phép các key API thực hiện giao dịch trên tài khoản của bạn, đặt lệnh mở và đóng lệnh. Đây được coi là các hoạt động ghi. Về cơ bản, chương trình có thể thay đổi tài khoản của bạn.

  Rút tiền - Quyền này cho phép các key API rút tiền từ tài khoản của bạn. Về cơ bản, chương trình có thể chuyển tiền của bạn đến một địa điểm khác mà không cần sự chấp thuận của bạn.

  Không kích hoạt quyền rút tiền của bạn.

  Một ứng dụng có quyền rút tiền từ tài khoản của bạn có thể lấy tất cả số tiền từ tài khoản của bạn. Khi ai đó lấy tiền của bạn, không có cách nào để lấy lại những khoản tiền đó.

  Các ứng dụng giao dịch không bao giờ được yêu cầu quyền rút tiền trên các key API của bạn. Nếu họ làm như vậy, khuyên bạn không nên sử dụng dịch vụ giao dịch đó.

  5. Cách giao dịch thông qua exchange API

  Khi bạn đã nhận được các key API của mình, giờ đây bạn có quyền đưa các key API đó vào các ứng dụng an toàn như Shrimpy có thể giúp bạn giao dịch thông qua các API.

  Sau khi đăng nhập vào Shrimpy, bạn sẽ thấy ngay các trường nhập liệu để nhập khóa API của mình. Các trường nhập này là nơi bạn sẽ nhập các khóa API public và private mà bạn đã tạo trên tài khoản sàn giao dịch của mình.

  Khi các key đã được liên kết, bây giờ bạn có thể bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch thông qua Shrimpy. Bạn sẽ không cần phải đăng nhập vào tài khoản sàn giao dịch của mình nữa, trừ khi bạn cần gửi hoặc rút tiền.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  VitNhoNho

  VitNhoNho

  Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

  5 / 5 (1Bình chọn)

  Bài viết liên quan