Facebook triển khai thử nghiệm NFT Ethereum và Polygon trên hồ sơ

05/07/2022
Chia sẻ
 
Facebook triển khai thử nghiệm NFT Ethereum và Polygon trên hồ sơ

Nếu tính năng này được triển khai rộng rãi, người dùng sẽ có thể kết nối ví tiền điện tử với hồ sơ Facebook. Meta, tiền thân là Facebook, đã bắt đầu triển khai NFT cho người sáng tạo ở Hoa Kỳ trên mạng xã hội hàng đầu.

Facebook đang bắt đầu với NFT trên Ethereum và Polygon nhưng sẽ sớm hỗ trợ NFT trên Solana và Flow, đại diện Meta cho hay.

Image

Navdeep Singh - quản lý sản phẩm Meta đã bật mí NFT sẽ như thế nào trên Facebook trong một bài đăng Twitter vào thứ Tư. Theo đó, người dùng sẽ có một tab "bộ sưu tập số" trên hồ sơ Facebook nơi trưng bày các NFT.

Người dùng có thể kết nối ví tiền điện tử với hồ sơ Facebook. Họ cũng có thể chuyển NFT của mình thành các bài đăng Facebook có thế được tương tác, thích, bình luận và chia sẻ như các bài đăng bình thường khác.

Cố vấn công nghệ và truyền thông Martin Bryan cho rằng Meta "rõ ràng muốn mang đến ngôi nhà cho người dùng Web3" cùng thông báo này, xem xét việc gần đây công ty cũng bắt đầu thử nghiệm nhưng thay đổi cho Nhóm Facebook để chúng "giống Discord hơn"

Singh từ chối bình luận thêm.

Người không lồ mạng xã hội trước đây cũng bắt đầu tung ra tính năng NFT cho người sáng tạo trên Instagram ở nhiều nước vào tháng 5, theo như đại diện Meta xác nhận với Decrypt qua email.

Trong một thông báo trước, Instagram chia sẻ rằng các NFT được đăng hay chia sẻ trên ứng dụng sẽ tự động gắn cả người sáng tạo và người sưu tầm, và công ty sẽ không thu bất cứ phí đăng hay chia sẻ NFT. Người sưu tầm cũng sẽ có thể chia sẻ NFT dưới dạng nhãn dán.

Adam Mosseri, Trưởng bộ phận Instagram, trước đây đã nói rằng Instagram đang tung ra các tính năng NFT một phần là do nền kinh tế người sáng tạo đang phát triển.

“Bây giờ, chúng tôi nghĩ rằng NFT — ý tưởng sở hữu một sản phẩm kỹ thuật số độc đáo là một cơ hội thú vị cho người sáng tạo,” Mosseri cho biết vào tháng 5.

Meta đã không phản hồi yêu cầu bình luận của Decrypt về việc liệu rằng các tính năng NFT của Facebook có hoạt động với tất cả người dùng không.

Nguồn: https://decrypt.co/104205/facebook-begins-testing-ethereum-and-polygon-nfts-on-profiles 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Mục lục bài viết [Ẩn]

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá:

(5/5)