FloorDAO là gì? Giao thức tạo lập thị trường phi tập trung cho NFT

ByVitNhoNho08/03/2023
Với sự phát triển của thị trường NFT trong những năm gần đây, việc tìm kiếm giải pháp thanh khoản cho NFT đang trở thành một vấn đề quan trọng đối với người nắm giữ và các nhà đầu tư. Trong bối cảnh này, FloorDAO đã xuất hiện như một giải pháp tiềm năng cho việc tạo lập thị trường NFT phi tập trung và cung cấp khả năng thanh khoản tốt hơn cho người nắm giữ NFT. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về FloorDAO - giao thức tạo lập thị trường phi tập trung cho NFT, những ưu điểm và tiềm năng của nó, cùng những điều có thể được mong chờ ở dự án này.
FloorDAO là gì?
FloorDAO là gì?

1. Ý tưởng

1.1. FloorDAO là gì?

FloorDAO là một giao thức tạo lập thị trường phi tập trung cho NFT. FloorDAO giúp cho việc thanh khoản các bộ sưu tập NFT có trong kho bạc của FloorDAO trở nên dễ dàng. FloorDAO sử dụng cơ chế Bond & Rebase do OlympusDAO hỗ trợ để cung cấp tính thanh khoản NFT, sau đó được triển khai trong các chiến lược như NFTX vaults để tạo ra lợi nhuận.

FloorDAO
FloorDAO

1.2. Tầm nhìn

Tầm nhìn của FloorDAO là thu hẹp khoảng cách giữa DeFi và NFT, tạo ra cuộc chơi cho NFT và DeFi. Để làm điều này, FloorDAO sẽ phá vỡ cách thức hoạt động của thị trường NFT hiện tại bằng cách tham gia với tư cách là nhà tạo lập thị trường NFT phi tập trung lớn nhất và cung cấp khả năng thanh khoản tốt hơn cho người nắm giữ NFT. Khả năng kết hợp với DeFi và các trường hợp sử dụng khác. Giao thức sở hữu thanh khoản để tăng cường hỗ trợ sàn cho các bộ sưu tập NFT.

2. Sản phẩm

2.1. Cơ chế hoạt động

Cơ chế hoạt động
Cơ chế hoạt động

NFTX là nền tảng hỗ trợ người dùng giao dịch NFT bằng cách tạo token ERC20 cho các bộ sưu tập NFT. Người dùng gửi NFT của họ vào NFTX vault để mint ra 1 token ERC20 có tên gọi vToken tỉ lệ 1:1 đại diện cho NFT đó. Người dùng có thể sử dụng vToken này để giao dịch trên SushiSwap một cách bình thường hoặc có thể gom vToken để mua lại NFT trên NFTX. Đọc thêm: NFTX là gì?

Điểm yếu của mô hình này là tính thanh khoản của vToken không được đảm bảo. FloorDAO tận dụng điều đó để tạo tính thanh khoản sâu cho các bộ sưu tập NFT có trong Treasury của FloorDAO và tạo ra lợi nhuận từ 2 nguồn sau:

  • Phí giao dịch từ việc cung cấp thanh khoản FLOOR-ETH.
  • Phí giao dịch từ việc cung cấp thanh khoản xNFT và xNFTETH.

FloorDAO sẽ tạo ra tính thanh khoản cao cho các NFT blue chip được cộng đồng bình chọn. Hiện tại FloorDao đang hỗ trợ cho 3 bộ sưu tập NFT Blue Chip là: BAYC, CryptoPunks, Milady.

2.2. Bond

Thông qua Bonding, người dùng có thể bán tài sản NFT, vToken cho Treasury của FloorDAO và nhận được token FLOOR với mức giá chiết khấu trong một khoảng thời gian.

Bonding
Bonding

2.3 Stake

Stake
Stake

Người dùng có thể Staking token FLOOR vào Treasury để nhận về sFLOOR tỉ lệ 1:1 và phần thưởng Rebase. Phần thưởng Rebase là lợi nhuận từ giao thức và token FLOOR. Token FLOOR nhận được nhiều hay ít phụ thuộc vào giá trị tài sản trong Treasury của FLoorDAO. Khi giá trị tài sản tăng lên, DAO sẽ mint các token FLOOR mới và phân phối cho người dùng Staking. Điều này khuyến khích người dùng gửi tài sản nhiều hơn vào Treasury.

2.4 Vote

Người dùng có thể tham gia bỏ phiếu để quyết định hoặc phủ quyết đề xuất nào đó từ FloorDAO.

Vote
Vote

3. Thành viên team

FloorDAO được xây dựng bởi đội ngũ NFTX và một số các thành viên khác.

4. Nhà đầu tư

Updating…

5. Đối tác

Đối tác chính của FloorDAO là NFTX

6. Tokenomics

6.1. Thông tin chung về token

  • Token Name: FloorDAO
  • Ticker: FLOOR
  • Blockchain: Ethereum
  • Contract: 0xf59257e961883636290411c11ec5ae622d19455e
  • Token Type: Utility, Governance
  • Total Supply: no Supply

6.2. Phân bổ token

Phân bổ token
Phân bổ token

7. Lộ trình phát triển

Updating…

8. Thông tin tài nguyên dự án

9. Kết luận

FloorDAO đã mang đến giải pháp cho một trong những vấn đề chính của thị trường NFT hiện nay, đó là sự thiếu tính thanh khoản. Trong tương lai để tiếp cận thêm nhiều người dùng NFT, dự án cần mở rộng mối quan hệ hợp tác với nhiều dự án NFT hơn nữa. Với tiềm năng ngày ngày càng lớn của thị trường NFT, FloorDAO sẽ tiếp tục là một trong những dự án theo đáng được theo dõi trong thời gian tới.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/Theblock101_ 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan