theblock101

  Genie là gì? Công cụ tổng hợp thanh khoản trên các chợ NFT

  ByVitNhoNho13/03/2023
  Không còn nghi ngờ gì nữa, NFT Finance chính là xu hướng mới của thị trường NFT. Điều này dẫn đến hàng loạt các dự án NFT, đặc biệt là NFT DEX ra đời và chạy đua để giành được thị phần. Trong bối cảnh này, DEX Uniswap đã “bóng gió” sẽ tích hợp Sudoswap - NFT Marketplace trên Ethereum nhưng cuối cùng lại “quay xe” triển khai NFT Trading trên chính nền tảng này sau khi mua lại Genie - NFT Aggregator đầu tiên của thị trường, trực tiếp cạnh tranh thị phần với Sudoswap. Vậy Genie là gì và nó có gì nổi bật để khiến Uniswap ưu ái? Bài viết này sẽ hé lộ những thông tin về dự án Genie, các tính năng nổi bật của công cụ này và ảnh hưởng của nó đến thị trường NFT.

  1. Ý tưởng

  Genie là NFT marketplace aggregator, tức là công cụ tổng hợp thanh khoản trên các chợ NFT. Người dùng có thể mua bán và giao dịch các NFT trên nhiều chợ khác nhau thông qua nền tảng Genie. Năm 2022, Genie đã được tích hợp vào Uniswap. Hiện nay, người dùng chỉ có thể giao dịch mua bán NFT trực tiếp trên Uniswap https://app.uniswap.org/#/nfts, không thể truy cập vào web riêng của Genie.

  Mua bán NFT trực tiếp trên Uniswap
  Mua bán NFT trực tiếp trên Uniswap 

  Đọc thêm: Uniswap là gì? Sàn giao phi tập trung trên Ethereum

  Đọc thêm: Sudoswap là gì? AMM được mệnh danh là Uniswap của thế giới NFT

  2. Sản phẩm

  2.1. GenieSwap

  GenieSwap giúp cho việc giao dịch NFT trên nhiều chợ khác nhau đồng thời có thể mua cùng lúc nhiều NFT nhằm tiết kiệm phí gas.

  GenieSwap
  GenieSwap

  2.2. GenieList

  GenieList cho phép bán NFT với số lượng lớn thông qua tính năng này. Với tính năng này, phí giao dịch trên nền tảng có thể giảm tới 40%.

  Sau khi Genie được Uniswap mua lại, Uniswap đã tích hợp chức năng giao dịch NFT vào giao diện trên web của mình. Hiện nay, người dùng hoàn toàn có thể trải nghiệm trao đổi và mua bán NFT trên Uniswap.

  3. Thành viên team

  Updating…

  4. Nhà đầu tư - Đối tác

  Updating…

  5. Tokenomics

  Updating…

  6. Lộ trình phát triển

  Updating…

  7. Kết luận

  Phi vụ mua lại của Uniswap đối với Genie không chỉ là một bước ngoặt quan trọng đánh dấu sự thành công trong mô hình start-up của Genie, mà còn cho thấy thấy động thái muốn chiếm lĩnh thị phần của Uniswap. Bên cạnh đó, việc Uniswap mua lại Genie cũng giúp mở rộng thị phần của nền tảng ngày càng nhiều hơn, đồng thời khẳng định tiện ích của Uniswap đối với người dùng. Với sự tham gia của Uniswap vào mảng này, NFT sẽ trở nên dễ tiếp cận với người dùng mới hơn, đóng góp tích cực cho sự phát triển của thị trường NFT trong tương lai.

  8. Kênh thông tin dự án

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  VitNhoNho

  VitNhoNho

  Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

  5 / 5 (1Bình chọn)

  Bài viết liên quan