Góc nhìn phân tích kỹ thuật: BTC, ETH, AXS, FLOW, DOT

02/08/2021 - 307 lượt xem
Chia sẻ
 

Mục lục [Ẩn]

1, Bitcoin (BTC):

Điều đáng mừng trên biểu đồ nến tháng là chúng ta vừa khép lại với một cây nến xanh sau 3 tháng liên tục giảm. Quan trọng hơn nữa, biểu đồ giá vẫn nằm trên cặp EMA12-26. Nó cho thấy rằng, chu kỳ tăng trưởng lần này vẫn chưa kết thúc.

Biểu đồ nến tuần đã có 2 tuần liên tục đóng lại với 2 cây nến xanh lớn (nến marubozu) cho thấy áp lực mua mạnh mẽ từ phe bò. Mặc dù có phần râu nến phía trên nhưng nến tuần trước đóng lại trên đường EMA12-26 cũng đã cho thấy đây thực sự là tín hiệu của một sóng tăng mới sẽ bắt đầu. Lần cuối cùng mà biểu đồ giá cắt đi lên đường EMA12-26 là khi Bitcoin ở vùng giá 8,000$. Liệu rằng lần này giá Bitcoin sẽ có thể bứt phá điên rồ đến thế nào nữa ?

Trên biểu đồ nến ngày, chúng ta đã có hơn 1 tuần tăng trưởng liên tục. Lúc này, Bitcoin đang cần 1 giai đoạn nghỉ ngơi để lấy đà công phá lên những vùng kháng cự tiếp theo. Bitcoin có thể sẽ hồi lại và sideway quanh đường EMA12-26, tiệm cận đường kháng cự trong 2-3 ngày trước khi lấy đà để tiến lên vùng giá cao hơn.

2, Ethereum (ETH):

- ETH đang có cùng xu hướng với BTC khi chỉ báo RSI khung ngày đang tiệm vùng quá mua. Điều này dẫn tới áp lực bán khiến giá chưa thể tăng ngay được trong lúc này. Điều ETH cần bây giờ là 1 giai đoạn sideway để làm dịu đi chỉ báo RSI.

Cả ETH và BTC đều cần nghỉ ngơi để làm dịu đi chỉ báo RSI khi bị đi vào vùng quá mua. Và hơn hết, biểu đồ giá phải tạo một cấu trúc tăng giá bền vững bằng cách tạo ra đáy sau cao hơn đáy trước (Higher Low). Có cấu trúc tăng giá thì xu hướng tăng trưởng đó mới có thể bền vững.

3, Axie Infinity (AXS):

AXS thời gian gần nổi và gần như đang là đồng coin dẫn đầu trend đầu tư “ Play to Earn “. Việc có hay không đầu tư vào trend này thì bạn cũng nên chú ý vào xu hướng giá của AXS. Việc AXS dẫn đầu một xu hướng đầu tư thì nó còn là cửa ngõ cho dòng tiền mới đổ vào thị trường. Vô tình chung, nó lại trở thành đồng coin dẫn dắt xu hướng thị trường trong 1 khoảng thời gian nhất định. Nói vậy không có nghĩa là Bitcoin sẽ không còn là đồng coin dẫn dắt thị trường. Tới giai đoạn ổn định thì Bitcoin lại sẽ dẫn dắt thị trường. Còn định nghĩa “ ổn định “ là gì thì điều này phải tự các bạn hiểu được bằng cách tham gia đủ lâu trên thị trường.

 

Quay trở lại với AXS, chúng ta đang có 2 vùng hỗ trợ lần lượt là vùng 36$$ và vùng 29$. Giai đoạn này Biểu đồ nến tháng và nến tuần chưa cho thấy quá nhiều tín hiệu tiêu cực. Nhưng để tăng mạnh trở lại thì có lẽ là chưa, AXS cũng sẽ cần nghỉ ngơi. AXS nếu có, mình nhấn mạnh là nếu có điều chúng ta sẽ có thể canh và mua vào tại 2 vùng hỗ trợ này. Chỉ mua khi và chỉ khi trên khung H4, chỉ báo RSI có tín hiệu chạm vùng quá bán. Và tín hiệu mua này chỉ là để lướt sóng trong ngắn hạn, đây không phải là tín hiệu để mua và nắm giữ trong dài hạn. Nếu bạn chưa biết áp dụng chỉ báo RSI như thế nào thì có thể đọc lại bài viết này.

4, Flow Blockchain (FLOW):

- Flow Blockchain là một đồng coin mà mình đã theo dõi và phân tích từ lâu. Về tiềm năng công nghệ có lẽ không cần phải bàn. Tuần vừa qua, sau khi có thông tin FLOW được niêm yết trên sàn Binance thì FLOW đã tăng trưởng hơn 66% chỉ trong 1 ngày, hiện tại đã hạ nhiệt.

Và mình cho rằng sóng tăng của FLOW vẫn chưa kết thúc. Biểu đồ giá của FLOW vẫn đang nằm trên đường EMA12-26. Giá đang gặp phải một vùng kháng cự cũ trước đó là 24$. Dự kiến trong vài hôm tới, khi EMA12-26 đẩy lên và FLOW sau khi lấy đà về 2 đường hỗ trợ động này thì sẽ tiếp tục tăng trưởng tiến lên mốc đỉnh cũ. Nhưng nếu giá sập xuống dưới EMA12-26 thì kế hoạch này xem như thất bại. Phải theo dõi thật chặt 2 đường hỗ trợ động này nếu bạn chú ý tới FLOW. Đọc ngay bài viết này nếu bạn chưa biết gì về EMA12-26.

5, Polkadot (DOT):

- Dot đang di chuyển cùng xu hướng với Bitcoin, đã có nhiều ngày tăng trưởng và chỉ báo RSI đang tiến vào vùng quá mua. Điều DOT cần bây giờ là một giai đoạn nghỉ mệt và back test lại đường hỗ trợ động là EMA12-26 để lấy đà tiến lên các vùng kháng cự tiếp theo.

Tham gia đầu tư cùng chúng tôi tại đây:

Email: contact@theblock101.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam
Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Mục lục bài viết [Ẩn]

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá: