theblock101

Google hợp tác cùng Dapper Lab hướng tới cung cấp sức mạnh cho web3

ByVitNhoNho15/09/2021
Google Cloud sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng của mình để giúp Flow mở rộng quy mô. Mạng Flow đã hỗ trợ hơn 50 ứng dụng, bao gồm một số bộ sưu tập NFT phổ biến nhất như NBA Top Shot và CryptoKitties và hiện hơn 2.000 nhà phát triển đang xây dựng trên Flow sẽ có thể kết nối với các node truy cập Flow với độ trễ thấp hơn thông qua bộ dịch vụ đám mây.
Google hợp tác với Flow
Google hợp tác với Flow

1. Bối cảnh

Trong mùa hè này, người dùng Dapper đã thực hiện từ 500.000 đến 1 triệu giao dịch mỗi tuần và nền tảng NFT là nền tảng lớn thứ 4 tính theo khối lượng bán hàng, theo trang dữ liệu ngành Dapp Radar.

Thông qua quan hệ đối tác kéo dài nhiều năm, Google Cloud sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng của mình để giúp Flow blockchain mở rộng quy mô. Mạng Flow đã hỗ trợ hơn 50 ứng dụng, bao gồm một số bộ sưu tập NFT phổ biến nhất như NBA Top Shot và CryptoKitties.

Trong quá trình chuyển đổi sang Web 3.0, động thái mới nhất này khiến Google phải đi sau Amazon bằng cách tự xây dựng thương hiệu như một giải pháp thay thế thân thiện với nhà phát triển.

Kennedy nói: “Đây thực sự là giải pháp giúp họ tăng trưởng nhanh chóng và bền vững. Công nghệ Blockchain ngày càng trở thành xu hướng chủ đạo. Vì vậy, các công ty như Dapper cần cơ sở hạ tầng an toàn, có thể mở rộng để phát triển kinh doanh và quan trọng hơn là hỗ trợ mạng lưới”.

Giám đốc điều hành Roham Gharegozlou của công ty cho biết: Mặc dù các nhà khai thác node được tự do sử dụng bất kỳ phần cứng nào, kể cả đối thủ của Google, Amazon Web Services, nhưng Google đã sắp xếp hợp lý quy trình để giúp các nhà phát triển trên Flow Blockchain tích hợp với phần mềm của mình dễ dàng hơn.

Gharegozlou nói: “Những gì bạn đang thấy trên blockchain ngày nay là thời điểm iPhone mà người tiêu dùng bắt đầu hiểu chuyện gì đang xảy ra. Có rất nhiều cơ hội để xây dựng mọi thứ từ Flappy Bird đến Angry Bird of Flow blockchain và chỉ blockchain nói chung.”

2. Tiềm năng của Dapper Labs và Flow Blockchain

Không thể phủ nhận Dapper là một trong những người thành công nhất trong việc tận dụng cơ hội đó. Công ty giải trí blockchain có trụ sở tại Vancouver, Canada, được báo cáo có giá trị 7,5 tỷ USD.

Đã có tổng cộng 600.000 địa chỉ ví trên nền tảng NBA Top Shot đặc trưng của mình, chuyên bán các video ngắn nổi bật hoặc “khoảnh khắc” được Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia tổng hợp lại và bán trong gói dưới dạng token NFT. Mặc dù Bitcoin có thể hoán đổi cho bất kỳ bitcoin nào khác nên đó là cái được gọi là "có thể thay thế", những khoảnh khắc này rất hiếm hoặc thậm chí là duy nhất, do đó có danh hiệu "không thể thay thế".

Bộ sưu tập Top Shot đã phá vỡ nhiều kỷ lục bán hàng NFT, tích lũy gần 700 triệu USD doanh số bán hàng kể từ khi ra mắt vào tháng 9 năm 2020. Theo DappRadar, các nền tảng duy nhất vượt trội hơn Dapper là Open Sea dựa trên Ethereum, Axie Infinity và CryptoPunks.

Tài khoản hoạt động hàng tháng và giao dịch hàng tuần trên DAPPER LABS của Flow Blockchain
Tài khoản hoạt động hàng tháng và giao dịch hàng tuần trên DAPPER LABS của Flow Blockchain

Với sự trợ giúp của Google, Dapper Labs sẽ có khả năng mở rộng quy mô NBA Top Shot và các dòng NFT khác chạy trên Flow tới hàng tỷ người dùng, theo con đường của các dự án blockchain khác phát triển nhờ các máy chủ đám mây tập trung. Vào năm 2015, Microsoft đã trở thành một trong những nhà lãnh đạo công nghệ đầu tiên cung cấp cơ sở hạ tầng và quản lý dựa trên đám mây dưới dạng blockchain-as-a-service, tiếp theo là Amazon, ra mắt hỗ trợ blockchain của riêng mình vào năm 2019.

Đối với những người chấp nhận bitcoin và các loại tiền điện tử khác từng được cung cấp năng lượng từ những chiếc máy tính, việc phụ thuộc vào bộ vi xử lý thuộc sở hữu của một trong những công ty công nghệ lớn nhất trên thế giới có vẻ khá là mỉa mai. Chưa hết ngay cả khi các dịch vụ đám mây tập trung khổng lồ tích hợp với sổ cái phân tán, các đối thủ phi tập trung của họ như Filecoin, liên kết với nhau không gian điện toán chưa sử dụng trên các máy tính cá nhân để đổi lấy các khoản thanh toán bằng tiền điện tử tất cả đang tự định vị mình là xương sống chính xác hơn của Web 3.0.

Quan hệ đối tác Google-Dapper chỉ là mối quan hệ mới nhất trong chuỗi các giao dịch mà Google đã thực hiện trong không gian blockchain. Năm ngoái, công ty có trụ sở tại Mountain View, California đã tham gia hội đồng quản lý của mạng lưới hồ sơ phân tán cấp doanh nghiệp Hedera Hashgraph, dẫn đầu việc lập kế hoạch chiến lược cho mạng Hedera và hoạt động để đảm bảo sự ổn định của mạng lưới này. Đầu năm 2019, gã khổng lồ Internet đã tung ra một bộ công cụ trên nền tảng phân tích dữ liệu BigQuery của mình, giúp dữ liệu blockchain cho bitcoin và một số loại tiền điện tử lớn khác có thể tìm kiếm được đầy đủ.

Với mối quan hệ giữa Google-Dapper được tạo ra thì đây được xem như là một bước tiến cực lớn dành cho Dapper trong việc phát triển FLOW Blockchain. Và sự hợp tác này cũng là một minh chứng rõ ràng nhất về công nghệ Blockchain đang ngày càng phát triển và công nghệ này đang ngày càng được chấp nhận trên toàn thế giới. Bạn nghĩ sao về những điều này và khả năng phát triển của FLOW Blockchain tiếp theo sẽ như thế nào? Hãy cùng để lại ý kiến của mình tại Bigcoin Việt Nam và tham gia cộng đồng Flow Blockchain Việt Nam để có thể nắm rõ nhất các thông tin chi tiết về dự án.

Tài nguyên của dự án

Những bài viết liên quan

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (2Bình chọn)

Bài viết liên quan