Highstreet là gì? Tổng quan về token $HIGH

ByLeahhere11/09/2023
Năm 2021 được xem là giai đoạn đỉnh cao của GameFi và Metaverse khi hàng loạt những dự án tỷ đô được ra đời và lead trend như Axie Infinity, Sandbox, Decentraland,… Highstreet là một dự án dự án metaverse kết hợp với GameFi, được hậu thuẫn bởi những ông lớn trong thị trường như Binance Labs, Animoca Brands, Mechanism Capital, Shima,… Mặc dù trải qua thời kỳ đỉnh cao của GameFi và Metaverse, có hàng chục nghìn dự án chết đi nhưng Highstreet vẫn thu hút được sự chú ý của cộng đồng. Cùng tìm hiểu Highstreet có gì đặc biệt qua bài viết dưới đây.

1. Highstreet là gì?

Highstreet là một dự án metaverse (thực tế ảo) kết hợp với mô hình GameFi và các hoạt động mua sắm, cho phép người dùng có thể chơi game, thoải mái giao lưu với các người chơi khác và mua sắm các NFT đến từ các thương hiệu nổi tiếng trong thế giới thực như Balenciaga hay LVMH,… và nhiều các brand khác.

Highstreet High token Metaverse GameFi

Highstreet - dự án metaverse kết hợp GameFi

2. Sản phẩm chính của Highstreet

Highstreet tập trung vào phát triển 2 sản phẩm chính:

 • Highstreet Marketplace - Metaverse cho phép các thương hiệu lâu đời và mới đều có thể thiết lập các cửa hàng ảo trong thế giới web3 và metaverse của Highstreet.
 • Highstreet World - Là một trải nghiệm MMORPG (trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi) thế giới mở, nơi phần lớn vật phẩm trong trò chơi là sản phẩm của các thương hiệu thực sự.

2.1. Highstreet Marketplace

Tại đây, người dùng có thể mua những sản phẩm thực tế ảo song hành (đất, cửa hàng ảo,…) và các tài sản kỹ thuật số được sử dụng trong game. Trong đó bao gồm:

 • Highstreet Homes: Người dùng có thể mua “ngôi nhà” của riêng mình ở nhiều địa điểm khác nhau trong Highstreet World thông qua IHO (Việc mở bán nhà ban đầu). Sau khi mua, người dùng có thể tuỳ chỉnh theo ý mình, mời bạn bè và nhận được phần thưởng từ những hoạt động kinh tế trong nền tảng. Ví dụ, họ được hưởng một phần phí giao dịch 3% được phân bổ cho cư dân cho mọi giao dịch xảy ra trong khu vực.
 • Highstreet Lands: Vùng đất của Highstreet World bao gồm các dạng Hex đơn, khu 10 Hex, 50 Hex, 150 Hex. Vùng 50 Hex và Megaplexes 150 Hex. Các mảnh đất này sẽ được uỷ quyền cho các thương hiệu trong thế giới thực để xây dựng và phát triển các cơ sở hạ tầng trên nền tảng (cửa hàng, câu lạc bộ, nhà,…)
 • FOMO Ducks: đây là những cư dân bản địa của HighStreet World, người dùng hiện tại có thể mua NFT FOMO Ducks trên Marketplace của Opensea với giá sàn dao động khoảng 0.05E. Đây được xem là bộ NFT Genesis trên Highstreet, là linh vật và NFT avatar của người dùng để tham gia Highstreet world.

Highstreet High token Metaverse GameFi

Bộ sưu tập FOMO Ducks trên Opensea

 • Forever Fomo Duck Squad (FFDS): cho phép người dùng có thể nhận được những chú Vịt 3D khi sở hữu NFT 2D, truy cập vào câu lạc bộ FOMO Duck độc quyền trong HighStreet World và nhận được airdrops những vật phẩm hoặc kho tiền.

2.2. Highstreet World (Metaverse & Social World)

Là một metaverse thế giới mở VR kết hợp mua sắm, chơi game với tài sản kỹ thuật số và các thương hiệu nổi tiếng với trải nghiệm trò chơi MMORPG. Người dùng có thể chơi để kiếm tiền bằng cách hoàn thành nhiệm vụ, tham dự các sự kiện xã hội, giao lưu với người chơi và mua sắm từ các thương hiệu trong thế giới thực.

Highstreet High token Metaverse GameFi

3. Tokenomics

Highstreet phát triển dựa trên mô hình 2 token: $HIGH (Token quản trị và tiện ích) và $STREET (token được sử dụng trong game)

3.1. Thông tin token

 • Tên token: Highstreet

 • Ký hiệu token: $HIGH

 • Blockchain: Ethereum và BNB Chain

 • Tiêu chuẩn token: ERC-20, BEP-20

 • Contract:

  Ethereum: 0x71ab77b7dbb4fa7e017bc15090b2163221420282

  BNB: 0x5f4bde007dc06b867f86ebfe4802e34a1ffeed63

 • Tổng cung: 100000,000 $HIGH

 • Cung lưu thông hiện tại: 43,951,252 HIGH (dựa theo dữ liệu của Coinmarketcap tại thời điểm viết bài)

 • Market cap: $56,061,845 (dựa theo dữ liệu của Coinmarketcap tại thời điểm viết bài)

 • Fully Diluted Valuation: $127,554,037 (dựa theo dữ liệu của Coinmarketcap tại thời điểm viết bài)

3.2. Phân bổ token

Highstreet High token Metaverse GameFi

Bảng phân bổ token $HIGH

 • Nhà đầu tư sớm: 1%
 • Bán private: 32.84%
 • Bán public (IDOs): 2.5%
 • Binance Launchpool: 1%
 • Play-to-earn: 30%
 • Kho bạc: 9.16%
 • Dự trữ hệ sinh thái: 9.5%
 • Marketing và quan hệ đối tác: 4%
 • Đội ngũ phát triển: 8%
 • Cố vấn dự án: 2%

3.3. Lịch mở khoá token

Highstreet High token Metaverse GameFi

Lịch phân phối token $HIGH

Dự kiến tới tháng 4 năm 2029, toàn bộ token $HIGH sẽ được mở khoá hoàn toàn.

3.4. Token utility

$HIGH vừa là token quản trị, vừa là token tiện ích của dự án với những chức năng và ứng dụng sau:

 • Quản trị: Những người nắm giữ token $HIGH có thể tham gia bỏ phiếu cho những thay đổi về sự phát triển cũng như những tính năng của dự án.
 • Phương tiện thanh toán: $HIGH cũng được sử dụng để mua các vật phẩm giới hạn trong nền tảng marketplace của dự án hay đất ở trong Highstreet World.
 • Staking: Ngoài ra, người dùng có thể lựa chọn stake $HIGH trong staking pool của dự án để có cơ hội nhận được chia sẻ phí giao dịch trong nền tảng.

3.5. $STREET token (token được sử dụng trong game)

Bằng việc hoàn thành các nhiệm vụ, chiến đấu với quái vật, xem quảng cáo hoặc cá cược trong các trận đấu, người dùng có thể nhận được $STREET token. Token này sẽ được sử dụng hoàn toàn cho các hoạt động trong Highstreet World như mua vật phẩm, đấu giá để phát bài nhạc yêu thích, sửa chữa tàu,…

$STREET là một token lạm phát và không giới hạn tổng cung, được sinh ra khi số lượng người mới tham gia nền tảng càng nhiều. Token này sẽ không thể giao dịch trên các sàn giao dịch mà chỉ được sử dụng trong game.

4. Đội ngũ phát triển

Highstreet được phát triển bởi Travis Wu và Jenny Guo, đều là những nhà sáng lập của công ty thực tế ảo, LumiereVR, được thành lập vào năm 2015. Đây là một công ty bán lẻ VR dựa trên thị giác máy tính trong thị trường truyền thống, đã từng hợp tác với các thương hiệu lớn như Victoria’s Secret và J.P.Morgan.

Cả 2 đều là những người rất trẻ nhưng đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc cùng nhau trong lĩnh vực VR. Không những thế, Jenny Guo còn được giải Forbes 30U30 trong khu vực Châu Á và Trung Quốc với background khủng đến từ nhiều vị trí khác nhau trong các công ty và tập đoàn trước đó. Ngoài ra, cô cũng từng là giảng viên của trường Đại học Harvard - một trong những ngôi trường danh tiếng hàng đầu của Mỹ.

Thông tin chi tiết về profile của 2 nhà sáng lập có thể tìm dưới đây

5. Nhà đầu tư và đối tác

Highstreet đã thành công huy động được 5 triệu USD qua vòng gọi vốn Seed round vào cuối năm 2021 với sự tham gia của những tên tuổi lớn trong thị trường như: Binance Labs, Animoca Brands, Mechanism Capial, NGC, Jump Trading,…

Highstreet High token Metaverse GameFi

Danh sách nhà đầu tư của Highstreet

Ngoài ra, Highstreet là dự án thứ 28 trên Binance Launchpool và nhận được hỗ trợ chiến lược đặc biệt từ Animoca Brands - một trong những nhà đầu tư lớn trong thị trường GameFi và Metaverse.

6. Lộ trình phát triển

Dưới đây là thông tin về lộ trình phát triển của dự án trong năm 2023.

Highstreet High token Metaverse GameFi

Lộ trình phát triển Highstreet 2023

7. Hệ sinh thái

Website: https://www.highstreet.market/

Twitter: https://twitter.com/highstreetworld

8. Kết luận

Highstreet là một dự án metaverse kết hợp gamefi, mặc dù ý tưởng không quá mới và cũng không phải người đi đầu, tuy nhiên Highstreet cũng có những bước phát triển nhất định khi ứng dụng phygital vào trong nền tảng. Đây là một trong những phương thức thể hiện giá trị thực tế của NFT một cách rõ ràng nhất tới thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, tính đến hiện tại Metaverse vẫn là một ngách vẫn cần khá nhiều thời gian và công nghệ cải tiến để thực sự phát triển thành một ngành công nghiệp lớn sau này. Thời kỳ đỉnh cao của GameFi cũng đã qua nên việc dòng tiền có đổ về những dự án này nữa hay không vẫn còn là một dấu hỏi lớn trong cycle tiếp theo.

Hy vọng những thông tin trên đây cung cấp những kiến thức hữu ích cho người dùng. Bài viết nhằm mục đích cung cấp kiến thức và không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ và chịu trách nhiệm trước mọi quyết định đầu tư của mình. Theo dõi đội ngũ Bigcoin để cập nhật thêm nhiều thông tin khác về thị trường và các dự án crypto nổi bật!

Đọc thêm

Decentraland là gì? Tìm hiểu về dự án Decentraland

The Sandbox là gì? Tựa game metaverse trên Ethereum

GameFi là gì? Tìm hiểu chi tiết về GameFi

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/Theblock101_ 

Leahhere

Leahhere

- You have to be enough for you

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan