Hướng dẫn tham gia retroactive: Cơ hội nhận airdrop trên Starknet

ByVitNhoNho07/06/2022
Để đáp ứng nhu cầu tham gia các kèo Retroactive/Airdrop của những bạn mới, hôm nay mình sẽ hướng dẫn làm kèo Starknet.

1. Retroactive là gì?

Retroactive là một thuật ngữ được sử dụng trong crypto để miêu tả việc phân phát token cho các tài khoản trên một số mạng lưới blockchain, dựa trên các giao dịch đã được thực hiện trước đó mà không yêu cầu người dùng thực hiện bất kỳ thao tác nào.

Hiểu đơn giản, Retroactive giống như một hình thức airdrop token mà dự án muốn triển khai cho những người dùng đã tham gia vào dự án trước đó. Việc này giúp cải thiện tính công bằng trong phân phát token và tạo ra sự hứng thú cho các nhà đầu tư.

Retroactive giúp cho dự án có thể thu hút người dùng mới. Đây là một cách hiệu quả để các dự án crypto có thể giới thiệu sản phẩm của mình đến cộng đồng người dùng mới mà không cần phải bỏ ra nhiều chi phí marketing. 

Việc lựa chọn một dự án để tham gia làm Retroactive rất quan trọng, bởi không phải dự án nào cũng đủ nguồn lực để triển khai và việc thực hiện Retroactive sẽ mất nhiều thời gian của người tham gia. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Bigcoin tìm hiểu kỹ hơn về dự án StarkNet và cơ hội để nhận Retroactive từ dự án này. 

2. StarkNet là gì?

StarkNet là một giải pháp mở rộng Ethereum Layer 2, sử dụng công nghệ Zk rollup, giúp tăng tốc độ giao dịch và giảm chi phí giao dịch trên nền tảng Ethereum. Được thiết kế như một ZK-Rollup phi tập trung, StarkNet cung cấp sự hỗ trợ cho triển khai độc lập các hợp đồng thông minh. Với StarkNet, bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể dễ dàng viết và triển khai hợp đồng thông minh của mình mà không cần phải xin phép. Tính năng này giúp đẩy mạnh sự phát triển của hệ sinh thái Ethereum và mở rộng cộng đồng nhà phát triển trên nền tảng.

StarkNet được mệnh danh là một trong những "tứ trụ của Ethereum Layer 2", với hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ cùng với nhiều cơ hội retroactive đến từ chính các dự án trong hệ. Vì thế, đây là dự án được những người chuyên săn các cơ hội airdrop, retroactive quan tâm. 

3. Cần chuẩn bị gì khi làm retroactive?

Để có thể tham gia làm retroactive trên StarkNet, bạn cần chuẩn bị 2 loại token đó là testnet ETH và token TST. 

  • Nhận testnet ETH để làm phí gas: Truy cập vào https://faucet.goerli.starknet.io/ sau đó, dán địa chỉ ví vào "Account Address", vượt qua capcha rồi bấm send request.

Nhận testnet ETH để làm phí gas
Nhận testnet ETH để làm phí gas
Nhận token TST
Nhận token TST
  • Bước này cần chú ý, hiện fee thì mới được ấn "Sign". 

Nhấn Sign để đăng ký
Nhấn Sign để đăng ký

4. Các bước làm retroactive trên StarkNet

Bước 1: Tải và tạo ví Argent X tại đây

Bước 2: Tham gia trải nghiệm 1 số Dapps

Thực hiện swap từ TST token (đã được nhận theo hướng dẫn ở trên) sang 1 số loại coin khác như: tUSDC, tWETH,...

swap từ TST token sang tUSDC
Swap từ TST token sang tUSDC
  •  Mua bán NFT trên Aspect
Mua bán NFT trên Aspect
Mua bán NFT trên Aspect

5. Tổng kết

Hiện tại, mySwap đang chạy testnet và các bạn có thể trải nghiệm thử sản phẩm của dự án. Hệ StarkNet đang trong thời gian đầu hoàn thiện mảng DEX, đang trong giai đoạn phát triển các player chính lớn nhất đầu tiên. Các dự án đang trong giai đoạn testnet, các bạn hãy tham gia làm người dùng sớm để có cơ hội nhận Airdrop nhé.

Lưu ý, mỗi lần thực hiện 1 giao dịch mà để thành công khá lâu thường thì khoảng 10 phút hoặc hơn nữa mới xong. Các bạn nên thực hiện nhiều lần và làm kĩ các tính năng để tăng tỉ lệ trúng airdrop.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan