Huy động được 6 triệu đô la sau Series A, Nym sẽ phát triển như thế nào?

27/07/2021
Chia sẻ
 
Dự án khởi nghiệp về quyền riêng tư có trụ sở tại Thụy Sĩ Nym Technologies đã huy động được 6 triệu đô la từ Series A. Trước đó, các khoản kêu gọi vốn bao gồm vòng hạt giống 2,5 triệu đô la vào năm 2019. Những nhà sáng lập cũng nhận tiền tài trợ từ quỹ nghiên cứu Horizon 2020 của Liên minh châu Âu trong giai đoạn R&D nhằm phát triển công nghệ cho mạng lưới.a

Mục lục [Ẩn]

Dự án khởi nghiệp về quyền riêng tư có trụ sở tại Thụy Sĩ Nym Technologies đã huy động được 6 triệu đô la từ Series A.

Trước đó, các khoản kêu gọi vốn bao gồm vòng hạt giống 2,5 triệu đô la vào năm 2019. Những nhà sáng lập cũng nhận tiền tài trợ từ quỹ nghiên cứu Horizon 2020 của Liên minh châu Âu trong giai đoạn R&D nhằm phát triển công nghệ cho mạng lưới. Khoản quỹ nhận được gần đây nhất sẽ được sử dụng để tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng mạng, kết hợp với ý tưởng đã được hình thành trước đây để tổng hoà siêu dữ liệu của các gói dữ liệu ở lớp mạng truyền tải (Mixnets) với cơ chế trao thưởng lấy nguồn cảm hứng từ tiền điện tử để thúc đẩy chất lượng dịch vụ cần thiết và hỗ trợ cơ sở hạ tầng có khả năng phục hồi, phi tập trung.

Không có gì ngạc nhiên khi chú ý đến cơ chế tiền điện tử, các nhà đầu tư trong Series A có mối liên quan mật thiết với tiền điện tử và các trường hợp sử dụng liên quan. Đây cũng là lĩnh vực Nym đón đợi những người dùng đầu tiên của mình - với vòng kêu gọi vốn do Polychain Capital dẫn đầu cùng sự tham gia của một số của các nhà đầu tư châu Âu bao gồm Eden Block, Greenfield One, Maven11, Tioga 1kx.

Will Wolf của Polychain Capital, cho biết:

“Chúng tôi vô cùng vui mừng được hợp tác với Nym để tiếp tục sứ mệnh mang lại cơ sở hạ tầng bảo mật mạnh mẽ, bền vững cho tất cả người dùng Internet. Chúng tôi tin rằng mạng lưới của Nym sẽ có thể đảm bảo được quyền riêng tư mạnh nhất với chất lượng dịch vụ cao nhất so với bất kỳ mạng mixnet nào và do đó có thể trở thành một phần rất có giá trị của cơ sở hạ tầng internet cốt lõi.”

Trong khi sự tăng trưởng của tiền điện tử đang thúc đẩy nhu cầu về cơ sở hạ tầng an toàn để hỗ trợ giao dịch thì những xung đột pháp lý giữa luật giám sát và quyền bảo vệ dữ liệu cũng đang khiến B2B ngày càng đau đầu, đặc biệt là đối với các dịch vụ đám mây có trụ sở tại Hoa Kỳ. Nói tóm lại, cơ hội cho công nghệ bảo mật, cả B2B và người tiêu dùng đang ngày càng gia tăng và đội ngũ nghiên cứu của Nym cho rằng hiện tại team đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để cùng phát triển công nghệ mạng tập trung và quyền riêng tư tại cùng một thời điểm.

Những bài viết liên quan:

NYM Tech - Đối thủ đáng gờm của Tor Chain

Nym Tech là gì? Tổng quan về dự án được Binance Labs ươm mầm 

Tor hiện đang muốn làm xáo trộn lưu lượng nguồn truy cập. Trong khi đó, thành phần nhảy nút của mạng Nym lại có thể chia sẻ một tính năng với mạng Tor. Tuy nhiên, Tor không thực hiện và điều này càng làm Nym thêm nung nấu việc trở thành một mạng lưới với chức năng có thể cung cấp sự riêng tư ở cấp độ mạnh mẽ hơn Tor.

Các thuộc tính ẩn danh của Tor có thể bị đánh bại bởi một thực thể có khả năng giám sát các nút vào và thoát của toàn bộ mạng lưới vì nó không thực hiện thêm bước thêm thời gian làm xáo trộn hay đánh lừa lưu lượng truy cập để làm xáo trộn các mẫu có thể bị lợi dụng để làm mất danh tính người dùng. Mặc dù những kiểu tấn công này được cho là không thực tế khi Tor được phát minh, nhưng trong thời đại của các cơ quan chính phủ và các công ty tư nhân hùng mạnh, những kiểu tấn công này thực sự là một mối đe dọa, Nym gợi ý, đồng thời lưu ý thêm một điểm khác biệt khác trong thiết kế của Tor là dựa trên cơ quan quản lý thư mục tập trung để định tuyến trong khi Nym phân quyền hoàn toàn cơ sở hạ tầng của mình. Tất nhiên, việc chứng minh gợi ý đó sẽ là một thách thức. Và giám đốc điều hành của Nym tỏ ra rất ngưỡng mộ Tor - ông nói rằng đó là công nghệ tốt nhất để bảo mật duyệt web ở thời điểm hiện tại.

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Nym, ông Harry Halpin chia sẻ:

“Hầu hết các VPN và các dự án tiền điện tử đều không an toàn hoặc có tính riêng tư như Tor - Tor là dự án tốt nhất hiện có để duyệt web. Chúng tôi nghĩ rằng Tor đã đưa ra toàn những quyết định đúng đắn khi xây dựng phần mềm - vào thời điểm đó không có lợi ích từ đầu tư mạo hiểm về quyền riêng tư, chỉ có sự quan tâm từ chính phủ Hoa Kỳ. Xong Internet vẫn quá chậm để tạo ra một mixnet. Và mọi thứ đã thay đổi."

 

Ai đang tài trợ cho công nghệ bảo mật?

Halpin chia sẻ:

“Chính phủ Hoa Kỳ không còn được coi là người bảo vệ quyền riêng tư nữa. Hiện tại, tất cả các khoản đầu tư mạo hiểm đột ngột quan tâm đến quyền riêng tư sẽ tạo ra một sự thay đổi lớn”.

Liên quan đến những hoạt động Nym đang làm, rõ ràng là nó sẽ cần phải chứng minh tính mạnh mẽ của giao thức mạng lưới và thiết kế chống lại các cuộc tấn công và lỗ hổng liên tục - chẳng hạn như những người tìm cách phát hiện các mẫu hoặc xác định lưu lượng truy cập giả và có thể liên kết lại các gói với người gửi và người nhận.

Công nghệ này là mã nguồn mở, tuy nhiên Nym xác nhận kế hoạch là sử dụng một số kinh phí từ Series A để độc lập kiểm tra mã mới. Nym sẽ sử dụng dòng tiền mới để tăng gấp đôi số lượng nhân sự của mình, bao gồm việc thuê các nhà phát triển viết mật mã, cũng như các chuyên gia marketing về quyền riêng tư.

Halpin hy vọng có thể giải quyết một số trường hợp sử dụng cụ thể hơn, ngoài điều cơ bản là cho phép các nhà phát triển sử dụng mạng lưới để bảo vệ người dùng. Ví dụ, whitepaper của Nym có đưa ra khả năng công nghệ được sử dụng để cho phép người dùng chứng minh có quyền truy cập vào một dịch vụ mà không cần phải tiết lộ danh tính thực cho nhà cung cấp dịch vụ.

Một điểm khác biệt lớn khác giữa Nym so với Tor là: Tor là một tổ chức phi lợi nhuận - trong khi Nym lại là một dự án muốn xây dựng một doanh nghiệp vì lợi nhuận xung quanh mạng mixnet của mình. Halpin cho biết:

“Lý do chính mà chúng tôi đưa ra Series A này là chúng tôi cần thực hiện nhiều nghiên cứu và phát triển hơn để giải quyết một số trường hợp sử dụng này."

Ở giai đoạn phát triển của mạng (vẫn còn khá sớm) này - một mạng thử nghiệm ban đầu đã được ra mắt vào năm 2019 - mạng cùng tên của Nym đã tích lũy được hơn 9.000 nút. Các nhà cung cấp được phân phối, có nguồn lực từ cộng đồng này hiện chỉ kiếm được token NYM vẫn cần phải xem họ có thể kiếm được bao nhiêu giá trị tiền điện tử có thể trao đổi trong tương lai với tư cách là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng chính nếu việc sử dụng diễn ra dễ dàng.

 

Để tìm hiểu rõ hơn về dự án NYM, hãy cùng theo dõi tại các trang sau:

Twitter:  https://twitter.com/nymproject 

English Telegram: https://t.me/nymchan 

Turkish Telegram: https://t.me/NYM_turkey

Medium: https://medium.com/nymtech 

YouTube: https://www.youtube.com/nymtech

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/nymproject 

Website: https://nymtech.net/ 

Email: comms@nymtech.net 

 

Thảo luận thêm tại:
Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 
Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 
Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 
Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Mục lục bài viết [Ẩn]

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá: