IBO là gì? Khi nào nên lựa chọn IBO thay vì ICO?

ByLengkeng08/01/2020
IBO là một thuật ngữ được nhắc đến khá nhiều trong giới tiền điện tử. Bạn đã từng tìm hiểu về IBO và việc khi nào thì nên lựa chọn IBO thay vì ICO chưa? Nếu chưa thì hãy cùng The Block 101 tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé! 

1. IBO là gì?

Initial Bounty Offerings, IBOs, là một cấu trúc kêu gọi nguồn lực để xây dựng dự án, thực hiện kế hoạch marketing và xây dựng cơ sở người dùng. IBO đánh đổi Xu lấy sự đóng góp vào hệ sinh thái.

Trong một cấu trúc IBO, họ nhận phần thưởng chính bằng xu khi ICO được tiến hành. Nhờ có IBO mà hàng triệu người với những kĩ năng, năng lực khác nhau có thể đóng góp để hoàn thiện các nhiệm vụ của một dự án ICO, giúp cho việc tung ICO ra thành công mạnh hơn một ICO đơn lẻ.

Vì vậy IBO – ICO sẽ là một mô hình lí tưởng của thời đại mới. IBO có thể thưởng cho dịch vụ, đóng góp tăng cường thành viên, hay bất cứ gì mà một dự án cần để tăng trưởng.

IBO là gì?
IBO là gì?

2. Phân loại thành phần trong IBO

Tuỳ vào khả năng và nguồn lực của người tham gia mà chia làm mấy loại:

- Kẻ săn thưởng. Đó là các cá nhân hoàn thành nhiệm vụ mà IBO đặt ra và truy lĩnh xu trong thời gian IBO mở ra.

- Kẻ đầu cơ. Đó là những cá nhân hỗ trợ cho từng nhiệm vụ bằng cách mua một phần của phần thưởng để ủng hộ kẻ săn thưởng và ngược lại sẽ nhận xu thêm cho sự hỗ trợ.

- Thợ xây. Là những người có kĩ năng sâu, tham gia xây dựng các nhiệm vụ khó, đặc biệt quan trọng cho việc phát triển và lớn mạnh của cả hệ thống về lâu về dài.

- Người dùng. Là người đăng ký sớm vào hệ thống, được thưởng chút ít xu để sử dụng thử trong giai đoạn đầu.

- Bọn Loa Phường. Là tất cả những bọn quảng bá, quảng cáo, kêu gọi người tham gia hệ thống và ăn thưởng nhờ vào kết quả quảng cáo kêu gọi.

- Đối tác. Là tất cả bọn nền tảng như sàn giao dịch, dịch vụ ví ảo, dịch vụ chuyển đổi vv và vv khi tích hợp với hệ thống của IBO thì được thưởng bằng xu của IBO đó.

3. Cần làm gì sau khi tham gia IBO?

Một là đổi lấy tiền thật ngoài thị trường, hoặc lại đổi xu này lấy xu khác hoặc sử dụng để mua sản phẩm dịch vụ mà dự án IBO đó xây dựng, hoặc đơn giản là hold và chờ.

Những người muốn tham gia nhưng ko muốn làm những nhiệm vụ mà IBO đề ra thì có thể thành kẻ đầu cơ. Bỏ tiền mua xu của IBO rồi IBO đem tiền đó đi thuê nhân lực thực hiện nhiệm vụ.

4. Khi nào thì nên lựa chọn IBO thay vì ICO?

Thứ nhất, thị trường ICO vẫn tương đối nhỏ. ICO thực ra cũng chỉ dành cho người có chút tiền dư và tiền đã được dùng để mua chút xu ảo sẵn rồi. Vấn đề là ty tỷ người vẫn ko có chút xu ảo nào cả. Thậm chí 2 trên 7.6 tỷ người còn chẳng có tài khoản ngân hàng.

IBO phân phát xu bằng cách đánh đổi lấy sự tham gia đóng góp. Sau đó, kết nối IBO với một sàn chuyển đổi là người dùng hoàn toàn có thể chuyển đổi xu này thành xu khác, thậm chí chuyển lại thành tiền mặt (ví dụ như U.CASH).

5. IBO - Giải pháp ứng dụng blockchain gọi vốn startup

Thị trường tiềm năng bật nhất Đông Nam Á về tiền kỹ thuật số! Các dự án ICO nước ngoài và của người Việt, thu về BTC, ETH… thu hút đông đảo sự quan tâm và đầu tư của các Nhà đầu tư Việt ICO Tháng 12, Mua Bitcoin bằng tiền mặt qua cây ATM tại Thành phố Hồ Chí Minh CRYPTO-ATM Top 2 60K 80

Tại Việt Nam, blockchain được áp dụng chủ yếu trong các lĩnh vực: dịch vụ tài chính (hơn 83%), chuỗi cung ứng (40%), dịch vụ công cộng (30%), năng lượng (30%), giáo dục (30%),... Cho đến hiện tại, phần lớn startup sử dụng blockchain trong lĩnh vực tài chính như VBTC, Cash2vn và StibLab.

6. Kết luận

Trên đây là những điều cần biết về IBO cho người mới bắt đầu quan tâm về lĩnh vực crypto. Hi vọng bài viết có thể giúp bạn nắm rõ hơn về định nghĩa cũng như việc khi nào thì nên lựa chọn IBO thay vì ICO . Nếu thấy hay, hãy chia sẻ bài viết tới bạn bè và người thân để mọi người cùng nắm rõ nhé.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan