ICON là gì? ICON có gì nổi bật?

ByLengkeng09/07/2020
ICON (ICX) là một nền tảng blockchain hàng đầu và tiền điện tử với mục tiêu kết nối và tích hợp các hệ thống blockchain khác nhau và các dự án ứng dụng khác nhau. ICON nổi bật với việc cung cấp một giải pháp phân tán để giúp các hệ thống không liên quan với nhau tương tác và làm việc cùng nhau, thúc đẩy tích hợp giữa các ứng dụng và sự tương tác giữa các blockchain khác nhau.

1. ICON là gì?

ICON là nền tảng Public Blockchain được thành lập bởi công ty Dayli Financial Group Hàn Quốc, cho phép các cá nhân, tổ chức phát triển dApps trên nền tảng của họ.

ICON là gì?
ICON là gì?

2. ICON coin (ICX) là gì?

ICON (ký hiệu: ICX) là đồng coin của dự án cùng tên ra đời với mục đích là để trở thành mạng lưới phi tập trung lớn nhất trên thế giới. ICON cho phép các Blockchain khác tương tác với nhau thông qua hợp đồng thông minh và tập trung cung cấp nền tảng cho các tổ chức tài chính, bệnh viện, trường đại học, bảo hiểm và các doanh nghiệp quy mô lớn.

3. Thông tin cơ bản về đồng ICON (ICX)

  • Ticker: ICX
  • Blockchain: ICON
  • Token Standard: IRC2, IRC3 & IRC16.
  • Total Supply: 842.761.908 ICX
  • Circulating Supply: 547.638.769 ICX

4. Cơ chế hoạt động của nền tảng ICON

Nền tảng của ICON là một blockchain của các blockchain, một hệ thống được kiểm soát độc lập và hoạt động dựa trên các quy tắc riêng cho phép các blockchain hoạt động trên nền tảng của nó có thể làm việc và liên kết với nhau. Các blockchain hoạt động trên nền tảng của ICON cũng cần tuân thủ các quy tắc chung.

Các blockchain sẽ liên kết với nhau thông qua một mạng lưới chung có tên là Nexus và đồng thời có quyền bầu cử như nhau trên mạng lưới này. Để giao dịch với nhau, các blockchain này sẽ sử dụng đồng coin của hệ thống đó là token ICX. Mỗi node đều có quyền tương đương và có khả năng đưa ra những nhận xét về việc điều chỉnh phí giao dịch ICX. Đại diện của cộng đồng này là C-rep và nó cũng được hưởng token ICX cho việc duy trì mạng lưới chung.

5. Một số điểm nổi bật của nền tảng ICON

Blockchain ID: Blockchain ID được cấp thông qua hợp đồng thông minh, và có thể dùng để xác minh trong tất cả cộng đồng. Ví dụ: mở tài khoản ngân hàng

- Sàn giao dịch phân tán: ví ICON có thể chuyển, thanh toán, trao đổi các loại tiền ảo trong thời gian thực thông qua DEX.

- Tính khả dụng: ICON mang công nghệ blockchain đến cuộc sống thường ngày. Đội ngũ phát triển của ICON đang xây dựng các ứng dụng thực tế cho các cộng đồng thực sự. Ngoài ra, ICON được thừa hưởng công nghệ DAVinCI, giải pháp trí thông minh nhân tạo được một số tổ chức tài chính lớn nhất thế giới tin tưởng.

- Khả năng mở rộng: ICON hoàn toàn tương thích với các mạng blockchain truyền thống như Ethereum và Bitcoin và cũng tương thích với tất cả các blockchain bên thứ 3 kết nối với thế giới thực. ICON kết hợp thế giới tiền ảo và thế giới thực để mở ra các cơ hội kinh doanh và kết nối.

- Tính phi tập trung: ICON hình dung một thế giới phi tập trung bao gồm các cộng đồng tự do. ICON là một mạng lưới phân cấp, nơi mà các cộng đồng với các cấu trúc quản trị khác nhau có thể kết nối và tương tác. ICON cho phép bất cứ ai tham gia ICON Network bằng cách tạo ra một DAPP mới với quản trị độc lập.

6. Tạo ví lưu trữ đồng ICX coin ở đâu an toàn nhất?

Hiện tại ICON đã chạy mainnet và hoạt động trên một blockchain riêng, đồng thời nhóm phát triển cũng ra mắt nền tảng ví riêng cho đồng ICX coin. Người dùng có thể tạo ví ICX coin trên ICONex - ví chính thức của dự án ICON.

Ngoài ra, nếu là một người dùng thường xuyên giao dịch mua bán đồng tiền điện tử ICON coin thì có thể lưu trữ tại các ví của sàn giao dịch cho thuận tiện, nhưng tất nhiên ví sàn sẽ không an toàn bằng ví riêng, nếu bạn trữ lâu dài và không có nhu cầu trading thường xuyên thì nên sử dụng ví riêng. 

7. Mua bán đồng ICX coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?

ICON là một đồng coin rất phổ biến, vì thế thật dễ hiểu khi nó được khá nhiều sàn giao dịch quốc tế niêm yết. Dưới đây là các sàn đang hỗ trợ mua bán đồng ICX: Binance,Bithumb, Huobi, OKEx, Gate.io...

Trong đó, sàn Binance chiếm phần lớn khối lượng giao dịch đồng ICON với khoảng 50% và được rất nhiều nhà đầu tư khuyên dùng vì nó là sàn lớn nhất thế giới hiện tại, phí giao dịch rẻ và an toàn.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan