Insrt finance là gì? Giải pháp DeFi đầy tiềm năng cho tương lai tài chính số

ByVitNhoNho16/03/2023
Insrt finance là một giao thức mới được phát triển trên blockchain Ethereum, cho phép người dùng có thể kiếm lợi nhuận từ các tài sản phi tập trung (NFTs) thông qua việc gửi tiền vào Vault.

Trong bối cảnh thị trường tài chính đang chuyển đổi nhanh chóng sang hướng số hóa, Insrt finance là một dự án đầy tiềm năng và đang được cộng đồng quan tâm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về insrt finance và những sản phẩm DeFi đang được phát triển bởi dự án này nhé!

1. Insrt finance là gì?

Insrt finance là một giao thức mới được phát triển trên blockchain Ethereum, cho phép người dùng có thể kiếm lợi nhuận từ các NFT thông qua việc gửi tiền vào Vault. Khi người dùng gửi tiền vào Vault, nền tảng sẽ sử dụng các vault đó để tối ưu hóa lợi nhuận cho người dùng. nsrt finance sử dụng các thuật toán phức tạp để theo dõi các tài sản NFT và tìm ra các cơ hội đầu tư tốt nhất. Dự án cũng tối ưu hóa các chiến lược đầu tư để giảm thiểu rủi ro và tăng cường lợi nhuận cho người dùng.

Đây là một thuật ngữ chỉ một chiến lược được thiết lập sẵn để người dùng có thể bỏ tài sản của họ vào và kiếm lợi nhuận từ đó. Một vài vaults hỗ trợ các loại tài sản fungible (có thể thay thế) (ví dụ như ETH), tài sản non-fungible (không thể thay thế) (ví dụ như CryptoPunk) hoặc cả hai.

2. Sản phẩm

2.1 Thành phần của Vault

Vault là một phần quan trọng của giao thức insrt finance, cung cấp cho người dùng một giải pháp để đầu tư vào tài sản phi tập trung (NFTs) một cách an toàn và hiệu quả. Các thành phần chính của Vault bao gồm:

 • Cơ chế gửi tiền: Đây là tính năng cho phép người dùng gửi tài sản của họ vào Vault để đổi lấy tài sản ERC-20 hoặc ERC-721 đại diện cho cổ phần theo tỷ lệ của họ trong Vault. Điều này cho phép người dùng tận dụng tiềm năng tăng giá của các tài sản NFT mà không cần phải giữ chúng trực tiếp.
 • Vault Pool: Đây là nơi tập hợp các hợp đồng thông minh lưu trữ tài sản do người dùng ký gửi. Nhờ vào việc tổng hợp các tài sản này, dự án có thể tối ưu hóa lợi nhuận cho người dùng thông qua các chiến lược đầu tư phức tạp.
 • Cơ chế khởi tạo tài sản: Cơ chế để có được tài sản có thể tài chính hóa nếu chúng không được gửi bởi người gửi tiền, tức là mua NFT từ một công cụ tổng hợp NFT.
 • Wrappers: Đây là những hợp đồng thông minh chịu trách nhiệm thực hiện chiến lược được liên kết với Vault.
 • Oracles: Đây là nguồn dữ liệu bên ngoài được Wrappers sử dụng để quản lý rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận. đưa ra quyết định thông minh về chiến lược đầu tư và tối đa hóa lợi nhuận cho người dùng.

2.2 Chiến lược tạo lợi nhuận

Insrt finance là một nền tảng NFTFi cho phép người dùng vay và cho vay các tài sản số thông qua các giao thức blockchain. Chiến lược tạo lợi nhuận của Insrt Finance bao gồm ba yếu tố chính:

 • Thứ nhất, Insrt finance tận dụng giá trị của các tài sản phi tập trung, đặc biệt là bộ sưu tập NFT. NFT được tạo ra để biểu diễn các tài sản kỹ thuật số duy nhất và độc đáo, và có giá trị khác nhau tùy thuộc vào tính hiếm có của chúng. Bằng cách tăng giá trị của các bộ sưu tập NFT, Insrt finance có thể tăng doanh thu từ hoạt động mua bán NFT.
 • Thứ hai, Insrt finance thu phí giao dịch trên nền tảng. Các giao dịch trên giao thức được thực hiện thông qua các smart contract và được giám sát bởi các nút mạng đồng thuận.
 • Thứ ba, Insrt finance sử dụng tài sản NFT như là tài sản thế chấp để vay và cho vay tài sản số. Bằng cách vay thông qua hình thức thế chấp tài sản NFT, Insrt finance có thể thực hiện các chiến lược yield-farming gia tăng lợi nhuận. Từ đó, Insrt finance có thể tăng doanh thu từ hoạt động vay và cho vay.
Insrt finance
Insrt finance

2.3 Sản phẩm mới - ShardVault

Đây là sản phẩm đầu tiên của insrt finance - ShardVault.

ShardVault
ShardVault

Cơ chế hoạt động

 • Khi người dùng gửi tiền vào ShardVault thì sẽ nhận được NFT Shard đại diện cho quyền sở hữu dựa trên số tiền họ gửi vào vault.
 • Khi trong Vault có tiền, nền tảng sẽ lấy số tiền đó để mua NFT trên chợ.
 • NFT đó sẽ được cho vào các nền tảng lending để vay thế chấp, sau đó lấy khoản tiền đã vay để tiếp tục gia tăng lợi nhuận trên các nền tảng yield farming (hoạt động thực hiện lãi kép).
 • ShardVault sẽ quản lý rủi ro cho các khoản vay NFT và tự động farming để gia tăng lợi nhuận cho người dùng.

Người sở hữu Shard có thể

 • Người dùng có thể bán Shard trên các chợ hoặc công cụ tổng hợp thanh khoản NFT.
 • Có quyền bỏ phiếu cho việc dừng hoạt động của Vault hoặc bán các bộ NFT Bluechip.

Hướng dẫn tham gia Vault và trở thành Shard owner:

Bước 1: Truy cập vào dApp chọn Vault bạn muốn tham gia và click “Go to Vault”.

Go to Vault
Go to Vault

Bước 2: Kết nối ví

Kết nối ví
Kết nối ví

Bước 3: Nhập số lượng Shards bạn muốn có (ví dụ như số tiền bạn muốn nạp) và click “Deposit”

Deposit
Deposit

Bước 4: Xác nhận giao dịch và hoàn thành

Xác nhận giao dịch và hoàn thành
Xác nhận giao dịch và hoàn thành

3. Thành viên team

Updating…

4. Nhà đầu tư

Insrt Finance kêu gọi thành công $2.2M được dẫn dắt bởi Hashkey Capital và Infinite Capital. Ngoài ra còn có một số quỹ khác gồm: Apollo Capital, Three Sigma, Caballeros Capital,...

5. Tokenomics

Thông tin token chưa được công bố cụ thể. Hiện tại, chỉ có thông tin về phân bổ token dưới đây:

Tokenomics

Tokenomics

6. Lộ trình phát triển

Updating…

7. Thông tin dự án

8. Tổng kết

Insrt Finance là một dự án DeFi mới được phát triển trên thị trường, với mục tiêu cung cấp những sản phẩm và dịch vụ DeFi linh hoạt và hiệu quả cho người dùng quản lý tài sản số. Do là một dự án mới, Insrt finance cần thời gian để xây dựng sự tin tưởng và khẳng định vị thế của mình trên thị trường DeFi đầy cạnh tranh. Chính vì vậy, người dùng nên đánh giá kỹ trước khi quyết định đầu tư vào dự án này.

Đọc thêm: 

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/Theblock101_ 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (1Bình chọn)